fbpx
skip to Main Content
รีวิว Samyang AF 14mm F2.8 FE สำหรับกล้อง SONY Mirrorless เลนส์ Ultra Wide มุมกว้างสะใจ ถ่ายวิวสวยเก็บรายละเอียดครบให้ภาพคมชัด ออโต้โฟกัสแม่นยำ

รีวิว Samyang AF 14mm F2.8 FE สำหรับกล้อง SONY Mirrorless เลนส์ Ultra wide มุมกว้างสะใจ ถ่ายวิวสวยเก็บรายละเอียดครบให้ภาพคมชัด ออโต้โฟกัสแม่นยำ

รีวิว Samyang AF 14mm F2.8 FE เป็นเลนส์มุมกว้างออโต้โฟกัสตัวแรกแบบ Ultra wide มุมกว้างสะใจ ที่ให้ทั้งความคมชัด และเเม่นยำ ทั้งยังมีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาง่าย โดยตัวเลนส์มีกระจกเเบบพิเศษเพื่อลดการบิดโค้งของภาพ แก้ขอบม่วง เพื่อให้ได้ภาพที่ออกมาดูสมจริงมากที่สุดและเก็บรายละเอียดภาพ ถ่ายภาพได้ดีถึงเเม้จะถ่ายในที่เเสงน้อย ให้โบเก้สวย ใช้ถ่ายภาพทิวทัศน์ หรือจะใช้ถ่ายภาพคน สิ่งของ สถาปัตยกรรม การถ่ายแบบ Cityscape ก็ทำได้ดีด้วยเช่นกัน 

© Nic Taylor

รีวิว Samyang AF 14mm F2.8 FE สำหรับกล้อง SONY Mirrorless เลนส์ Ultra wide มุมกว้างสะใจ ถ่ายวิวสวยเก็บรายละเอียดครบให้ภาพคมชัด ออโต้โฟกัสแม่นยำ 

คุณสมบัติของ Samyang AF 14mm F2.8 FE 

  • เลนส์ขนาดเล็ก น้ำหนัก 500 กรัม พกพาเพื่อถ่ายภาพไปได้ทั้งในและต่างประเทศ ไม่เปลืองพื้นที่
  • มุมมองกว้าง 114 องศา ให้มุมกว้างเก็บรายละเอียดภาพโดยรวมได้ครบถ้วน เก็บภาพรวมได้ดีเหมาะสำหรับการถ่ายภาพทิวทัศน์เพื่อแสดงรายละเอียดโดยรอบอย่างครบถ้วน
  • ออกเเบบมาเพื่อให้ทำงานได้ดีกับ Sony E mount ระบบออโต้โฟกัสทำงานเงียบ รวดเร็วและแม่นยำ จึงสามารถเก็บภาพได้อย่างคมชัด ตรงจุดเพื่อภาพสวยงามเเละโดดเด่น
  • รูรับเเสง F/2.8 – 22 เหมาะสำหรับการถ่ายภาพทั้งในตัวอาคารเเละนอกสถานที่ ถ่ายที่เเสงน้อยได้ดี 
  • กลีบรูรับเเสง  7  กลีบ เลนส์จึงให้โบเก้สวยถ่ายได้ทั้งกลางวันเเละกลางคืน ภาพสวยงามโดดเด่น โบเก้ที่สวย ทำให้ได้ภาพที่ดูอ่อนละมุน นุ่มนวล
  • Ultra Multi-Coating เป็นโค้ดติ้งเลนส์ที่เพิ่มความคมชัดให้กับภาพ โดยลดการสะท้อนเเละหักเหเเสงของเลนส์ ลดเลนส์เเฟร์เเละโกสติ้ง ถึงเเม้จะถ่ายย้อนเเสงก็จะได้ภาพสวย คมชัด แสดงสีสันที่แม่นยำ 
  • มีชิ้นเลนส์ 14 ชิ้น 10 กลุ่ม โดยในชุดเลนส์นี้จะมีเลนส์พิเศษอยู่ 3 ชิ้น ที่เป็น aspherical lenses และ อีก 2 ชิ้นที่เป็น extra-low dispersion ที่ช่วยในเรื่องการหักเหของเเสงและลดการสะท้อน การเกิดขอบม่วง สีเพี้ยนเพื่อให้ถ่ายภาพได้ง่ายขึ้น และมีคุณภาพมากขึ้น 
  • โดดเด่นสำหรับการถ่ายภาพวิวเเบบธรรมชาติ สถาปัตยกรรม การถ่ายแบบ Cityscape ซึ่งระยะชัดของเลนส์เพียง  0.20 cm จึงเข้าใกล้ตัวเเบบขนาดเล็กได้จะประยุกต์ถ่ายภาพคนหรือสัตว์เลี้ยงก็ได้มุมเเละสัดส่วนที่ดูน่าสนใจมากขึ้น 

น้ำหนักไม่เป็นภาระมาก ดีไซน์สวยเรียบ ดูดี มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบ 

ด้วยการออกเเบบเพื่อเอาใจผู้ใช้ เลนส์ Samyang AF 14mm F2.8 FE  จึงเป็นเลนส์ที่ทีน้ำหนักเพียง 500 กรัม ขนาดไม่เป็นภาระในการพกพา กะทัดรัด พกพาสะดวก ขนาดเหมาะมือ ดีไซน์ที่สวยเรียบ สามารถใส่กระเป๋าเดินทางท่องเที่ยวได้ทั้งในและต่างประเทศ ไม่กินพื้นที่กระเป๋า 

© Nic Taylor

ฟังก์ชั่นการใช้งานครบทั้งการถ่ายภาพให้คมชัด ออโต้โฟกัสเเม่นยำถ่ายภาพได้ดีถึงแม้จะถ่ายภาพในที่เเสงน้อย นอกจากนี้ยังมีเลนส์พิเศษที่ออกเเบบมาเพื่อให้ภาพสวยขึ้นอีกด้วย

ออกเเบบมาเพื่อกล้อง SONY E MOUNT โดยเฉพาะ จึงทำงานสัมพันธ์กันอย่างสมบูรณ์

เลนส์ Samyang AF 14mm F2.8 FE ออกเเบบมาสำหรับกล้อง SONY Mirrorless ที่เป็นเเบบ E MOUNT โดยเฉพาะ ดังนั้นการทำงานระหว่างตังกล้องเเละแลนส์จึงไม่มีปัญหา การตอบสนองรวดเร็ว ทั้งระบบการทำงานของกล้องเเละเลนส์ ที่สำคัญคือระบบออโต้โฟกัสของกล้องเเละเลนส์ที่ทำงานสัมพันธ์กันได้อย่างสมบูรณ์ 

เลนส์มุมกว้างแบบ Ultra wide เป็นออโต้โฟกัส จับโฟกัสได้เเม่นยำ ตัวแรกของ Samyang 

เลนส์ Samyang AF 14mm F2.8 FE เป็นเลนส์มุมกว้างระบบออโต้โฟกัสที่ออกแบบเป็นตัวเเรกของ Samyang ตอบสนองการสั่งงานได้อย่างรวดเร็วเเละเเม่นยำ โฟกัสได้อย่างเจาะจงเเละจับการเคลื่อนไหวได้อย่างดี จึงให้ภาพที่คมชัด ไม่หลุดเบลอ เพื่อรองรับการถ่ายภาพตัวเเบบที่เคลื่อนที

เก็บรายละเอียดภาพได้ดี มีมิติทั้งลึกเเละกว้าง ให้องศาการถ่ายภาพเเบบมุมกว้างถึง 114 องศา

มุมกว้างเเบบ Ultra wide ของเลนส์ที่ 114 องศา ช่วยให้ได้ประสบการณ์การถ่ายภาพทิวทัศน์ที่น่าประทับใจเก็บเรื่องราวเเละรายละเอียดภาพโดยรวมได้ครบให้ภาพดูสวยงามและมุมมองที่กว้างขึ้นแบบเต็มตา สร้างมุมมองที่ดูมีทั้งมิติลึกตื้น หรือจะเลือกใช้ถ่ายภาพพื้นที่จำกัดให้ดูมีพื้นที่มากขึ้น ก็ทำได้อย่างโดดเด่น 

เลนส์พิเศษช่วยลดความบิดโค้งของภาพ ขอบม่วง ให้ภาพที่คมชัด ดูสวยสมจริงเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น 

ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีของเลนส์ Samyang จึงได้เลนส์ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดเต็มไปด้วยคุณสมบัติเพื่อคุณภาพของภาพที่โดดเด่น มีกระจกเลนส์ชุดพิเศษที่ช่วยลดความผิดเพี้ยนของเลนส์และเพิ่มคุณภาพของเลนส์ให้สูงขึ้น คมชัดเเละเก็บรายละเอียดสีสัน จุดมืดจุดสว่างได้ดีขึ้น 

© Nic Taylor

โดยเลนส์ประกอบด้วย มีชิ้นเลนส์ 14 ชิ้น 10 กลุ่ม โดยในชุดเลนส์นี้จะมีเลนส์พิเศษอยู่ 3 ชิ้น ที่เป็น aspherical lenses และ อีก 2 ชิ้นที่เป็น extra-low dispersion ที่ช่วยในเรื่องการหักเหของเเสงและลดการสะท้อน การเกิดขอบม่วง สีเพี้ยนเพื่อให้ถ่ายภาพได้ง่ายขึ้น และมีคุณภาพมากขึ้น

ถ่ายภาพย้อนเเสงได้สวย ลดการเกิดเลนส์เเฟร์เเละโกสติ้ง ด้วยเคลือบเลนส์แบบ Ultra Multi Coating 

เพื่อลดความคลาดเคลื่อนและการกระจายแสงที่ไม่จำเป็นเลนส์ให้ความละเอียดสูงตั้งแต่ตรงกลางไปจนถึงมุมของภาพ การลดการสะท้อน การเกิดเลนส์เเฟร์ เเละเเสงเเบบโกสติ้ง จึงมีการเคลือบเลนส์ด้วย Ultra Multi Coating ช่วยให้การถ่ายภาพย้อนเเสงทำได้ง่ายขึ้น ภาพสวยขึ้นทำให้ได้รายละเอียดภาพที่ครบถ้วน คมชัด แสดงสีสันที่แม่นยำมากขึ้น

กลีบรูรับเเสง  7  กลีบให้โบเก้สวยประทับใจ ถ่ายภาพได้ทั้งในตัวอาคารเเละนอกสถานที่ ถ่ายที่เเสงน้อยได้ดี 

กลีบรูรับเเสง  7  กลีบให้โบเก้ที่สวยทั้งยังสร้างแฉกแสงในการถ่ายภาพที่สวยงามแตกต่างอย่างเป็นเอกลักษณ์ และรูรับเเสงที่กว้างที่สุดที่ F/2.8 และแคบที่สุด F/22 จึงถ่ายภาพในที่เเสงน้อยได้ดีจะถ่ายภาพนอกหรือในตัวอาคาร แสงมากหรือเเสงน้อยก็ไม่เป็นปัญหาด้วยเช่นกัน 

© Hyunsu Kim

ถ่ายภาพได้หลายเเนวถ่ายภาพทิวทัศน์ สถาปัตยกรรม Cityscape หรือจะใช้ถ่ายภาพบุคคล หรือสัตว์เลี้ยงก็ได้อีกเช่นกัน

ส่วนมากเเล้วเลนส์มุมกว้างมักจะถูกเลือกมาใช้ถ่ายภาพทิวทัศน์เเบบธรรมชาติ สถาปัตยกรรม การถ่ายแบบ Cityscape แต่ก็มีบ่อยเช่นกันที่เลนส์มุมกว้างถูกนำไปใช้ถ่ายภาพบุคคล เเละให้ภาพที่สวยงามน่าประทับใจและด้วยระยะชัดของเลนส์  Samyang AF 14mm F2.8 FE เพียง  0.20 cm จึงเข้าใกล้ตัวเเบบขนาดเล็กได้จะประยุกต์ถ่ายภาพคนหรือสัตว์เลี้ยงก็ได้มุมเเละสัดส่วนที่ดูน่าสนใจให้ความสวยงามและโดดเด่นอย่างเป็นเอกลักษณ์

หยิบมาถ่ายภาพหรือจะใช้รับงานก็ทำได้ เพราะเป็นเลนส์ที่มีคุณสมบัติครบให้คุณภาพของภาพสูง

นอกจากความสามารถในการถ่ายภาพได้หลายเเนว จะใช้เพื่อการถ่ายภาพท่องเที่ยวเเบบส่วนตัวก็ทำได้ หรือจะเลือกใช้เลนส์ Samyang AF 14mm F2.8 FE รับงานก็สามารถทำได้เช่นกันเพราะเลนส์มีประสิทธิภาพสูงเเละด้วยคุณสมบัติของเลนส์ จึงสามารถที่จะใช้เลนส์ในการรับงานพิธีการหรือจะใช้เพื่อถ่ายภาพหรือวิดีโอเพื่อการพาณิชก็ได้เช่นกัน

SAMYANG AF 14mm F2.8 FE ราคา 28,900 บาท สินค้าประกันศูนย์ สามารถเป็นเจ้าของได้ที่ Lnwgadget พร้อมการบริการทั้งก่อนแลละหลังการขาย

×Close search
Search