fbpx
skip to Main Content

5 เหตุผลทำไมต้องทำ LIVE STREAMING สำหรับแบรนด์และคอนเทนต์ครีเอเตอร์

5 เหตุผลทำไมต้องทำ LIVE STREAMING ปัจจุบันการไลฟ์สดเป็นวิธีการหนึ่งที่จะเป็นตัวกลางเชื่อมโยงระหว่างแบรนด์ไปยังกลุ่มลูกค้า เพราะเป็นการสื่อสารที่มีทั้งการมองเห็นและการได้ยินทั้งยังมีปฏิสัมพันธ์ถามตอบได้โดยตรงและแบบ Real -Time จึงเป็นรูปแบบการนำเสนอที่สร้างความน่าสนใจและเข้าถึงลูกค้าหรือกลุ่มผู้ที่สนใจได้มากขึ้น 

นอกจากนี้ระบบไลฟ์ยังมีเครื่องมือในการวิเคราะห์และประเมินผลให้ ทั้งจำนวนผู้เข้าชม ระยะเวลา และช่วงเวลา รวมถึงเรื่องราวที่ผู้ชมให้ความสนใจมากเป็นพิเศษผ่านการพูดคุยและการคอมเม้นต์ ซึ่งผู้ไลฟ์สามารถนำข้อมูลที่ได้ เพื่อการพัฒนาแบรนด์ หรือกลยุทธิ์ในการนำเสนอ การขายมากขึ้นและนอกจากนี้การไลฟ์ยังสามารถบันทึกและวนฉายซ้ำได้ หรือทำเป็น Highlight เพื่อโปรโมตสินค้าต่อเนื่องได้ด้วย

5 เหตุผลทำไมต้องทำ Live streaming

1. พูดคุยได้หลายเรื่องราว สร้างความเข้าใจระหว่างผู้ไลฟ์และกลุ่มผู้สนใจ 

การไลฟ์สดเป็นการพูดคุยกันระหว่างผู้ไลฟ์กับผู้ชม หรือเป็นการพูดคุยสัมภาษณ์ที่ผู้ชมมมีโอกาสที่จะตั้งคำถามเองได้ด้วย ซึ่งกระบวนการดังกล่าวจะช่วยให้ทั้งผู้ไลฟ์และผู้ชมเข้าใจกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาจจะเป็นการพูดคุยไปยังเรื่องราวที่สนใจ และต่อยอดไปยังเรื่องราวที่เชื่อมโยงกันได้อีก ทำให้มีการพูดคุยต่อเนื่องและสร้างความประทับใจให้กับทั้งสองฝ่าย 


2. เข้าถึงกลุ่มผู้ที่สนใจ กลุ่มลูกค้าได้หลายช่องทาง 

การเข้าถึงของกลุ่มผู้สนใจหรือลูกค้า สามารถเลือกการเข้าชมได้จากแพลทฟอร์มที่คุ้นเคยหรือชื่นชอบ ซึ่งการไลฟ์สามารถส่งสัญญาณการสตรีมไปได้หลายช่องทางในเวลาเดียวกัน (ในกรณีที่ใช้ Host ที่อาจจะต้องเสียค่าสมัครเพื่อการใช้งาน) จึงเข้าถึงและดึงกลุ่มผู็ชมได้จากหลายช่องทาง ช่วยเพิ่มโอกาสที่จะดึงกลุ่มลูกค้าใหม่ และเพิ่มกลุ่มผู้สนใจมากขึ้น

3. พูดคุยได้แบบ Real -Time

การพูดคุยสื่อสารเป็นไปแบบ Real-Time โดยผู้ชมสามารถถามคำถามที่สนใจ หรือขอให้ผู้ไลฟ์ทำหรือนำเสนอในแง่ที่ผู้ชมต้องการได้ เช่นการไลฟ์เพื่อนำเสนอสินค้า ลูกค้าสามารถสอบถามถึงคุณสมบัติ และการใช้งานได้ทันที หรือมีข้อสงสัยในตัวสินค้า ก็สามารถถามได้ เสมือนอยู่ในสถานที่เดียวกันกับผู้ไลฟ์ได้เลย 

4. การสื่อสารแบบสองทางสร้างปฏิสัมพันธ์และเชื่อมความสัมพันธ์ 

การสื่อสารที่มีการพูดคุยกันทั้งสองฝ่าย ซึ่งมีทั้งการแสดงความคิดเห็นพูดคุย และถามตอบ มีปฏิสัมพันธ์กับทั้งสองฝ่าย จึงเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์และสร้างการเชื่อมโยงได้ ทั้งจากระหว่างตัวผู้ไลฟ์กับผู้ชม หรือระหว่างสินค้า กับลูกค้า ถ้าหากการถามตอบที่คลายความสงสัย หรือสินค้าตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าจริง ๆ ก็จะส่ง ผลให้ยอดขายและการติดตามที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย

5.มีเครื่องมือเพื่อวิเคราะห์และประเมินในการไลฟ์แต่ละครั้ง เพื่อหาวิธีในการพัฒนารูปแบบการทำงานหรือกลยุทธิ์ในการนำเสนอ การขายในครั้งต่อไป

 Platform หรือ Host ที่ใช้ ระหว่างการไลฟ์จะมีตัวเก็บข้อมูลวิเคราะห์และประเมินผลระหว่างการไลฟ์เบื้องต้นเช่น จำนวนผู้เข้าชม ระยะเวลาการเข้าชม ช่วงเวลาที่มีผู้ชมมากที่สุด เรื่องราวที่ผู้ชมให้ความสนใจ สินค้าตัวไหนที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ หรือคอมเมนต์ที่ผู้ชม ชื่นชม ชอบหรือไม่ชอบตรงจุดไหน หรือบันทึกไว้เพื่อเป็นคำถาม เพื่อที่จะเข้าใจกลุ่มผู้ชมมากยิ่งขึ้นและสามารถที่จะดึงกลุ่มผู้ชมให้เป็นกลุ่มลูกค้าได้ 

ติดต่อสอบถาม เเละขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการทำ LIVE STREAMING หรือ HOME STUDIO ได้ที่ LNWGADGET ได้เลยครับ คุยได้ ปรึกษาได้ บริการเป็นกันเอง
หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ HTTPS://STORE.LNWGADGET.COM/ เพื่อดูสินค้าและบริการ

×Close search
Search