fbpx
skip to Main Content

7 เหตุผลทำไมต้องใช้ซอฟต์แวร์สำหรับการไลฟ์แบบเสียตังค์

7 เหตุผลทำไมต้องใช้ซอฟต์แวร์สำหรับการไลฟ์แบบเสียตังค์ ในปัจจุบันการไลฟ์กลายเป็นการทำคอนเทนต์อีกรูปแบบหนึ่งที่ Content Creator หันมาใช้เพื่อสร้างช่องทางและขยายการรับรู้ ทำแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักให้มากขึ้น สร้างตัวตนและสื่อสารกับกลุ่มผู้สนใจได้ตรงใจมากยิ่งขึ้น 

source : https://streamyard.com/

นอกจากจะเป็นเรื่องเนื้อหา คอนเทนต์ที่ต้องการนำเสนอ อุปกรณ์ เครื่องมือก็เป็นสิ่งที่จะช่วยให้งานไลฟ์มีคุณภาพได้ กล้อง ไฟ อุปกรณ์เสริมสำหรับการไลฟ์ และแน่นอนก็คือผู้ให้บริการ streaming หรือ Host นั่นเองครับ

source : https://restream.io/studio

ซึ่ง Host หรือผู้ให้บริการมีทั้งแบบใช้งานได้ฟรีและแบบเสียค่าบริการ รายเดือน รายปี ซึ่งการใช้แบบฟรีก็จะมีข้อจำกัดที่เราต้องยอมแลกเช่น การทำงานที่ยุ่งยากและซับซ้อน มีโลโก้หรือแถบโฆษณาที่เอาออกไม่ได้ ต้องโหลดแอพ ฯ มาใช้งานเพิ่ม และถ้าหากเรามีกล้องที่ดี ราคาแพง ระบบเสียง ระบบไฟที่ดีสุด ๆ แล้ว แต่เมื่อทำงานผ่านไลฟ์กลับถูกลดทอนคุณภาพและเสียงไป มันก็ดูจะไม่คุ้มกับการที่ต้องยอมแลกเหมือนกันครับ  

7 เหตุผลทำไมต้องใช้ซอฟต์แวร์สำหรับการไลฟ์แบบเสียตังค์

1. ไลฟ์ได้คุณภาพ ทั้งงานภาพและเสียง ไม่ถูกลดความละเอียดลง

การไลฟ์คุณภาพต้องอาศัยทั้งงานภาพและเสียงที่คมชัด เพื่อการสื่อสารที่ชัดเจนระบบ Live streaming จากผู้ให้บริการแบบมืออาชีพ หรือแบบที่ต้องเสียเงินจะมีระบบการส่งสัญญาณที่ได้คุณภาพสูงทั้งงานภาพและเสียง เพื่อให้ผู้ชมได้รับชมความละเอียดได้อย่างเต็มที่จากต้นทางไปยังปลายทาง โดยไม่ลดทอนคุณภาพของงานลง

source : https://streamyard.com/audience-engagement

 2. ไฟล์ได้หลายช่องทางพร้อมกัน ควบคุมการทำงานง่ายใช้งานง่าย คลิกและวาง

ไลฟ์ได้บนแพลทฟอร์มยอดนิยมได้ในคราวเดียวทั้งบน  Facebook, YouTube, Linkedin, Twitter, Twitch, TicTok หรือแพลทฟอร์มอื่น ๆ เพื่อเพิ่มช่องทางและขยายกลุ่มผู้ชมได้มากเท่าที่ต้องการ ซึ่งการใช้งานก็เพียงคลิก ลาก และวางเท่านั้น จึงควบคุมการทำงานได้ง่ายใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว และดูเป็นมืออาชีพ

source : https://streamyard.com/

3. มีเอฟเฟกต์ให้ใช้หลากหลาย สร้างความตื่นเต้น และดูน่าสนใจ

เอฟเฟกต์เพื่อเพิ่มความน่าสนใจระหว่างการไลฟ์ ทั้งกราฟฟิก มีให้เลือกใช้ได้หลายแบบ ไลฟ์สดขายของ พูดคุย นำเสนองาน หรืองานสอน งานประชุม conference จะมีรูปแบบและตัว Template เพื่อให้เลือกใช้งานเอฟเฟกต์ได้ตรงกับรูปแบบงานที่ทำ เพิ่มความน่าสนใจและความน่าตื่นเต้นระหว่างการไลฟ์ได้ดีทีเดียวครับ 

source : https://www.ecamm.com/


4. เครื่องมือที่ช่วยในการไลฟ์เยอะ ช่วยให้งานไลฟ์ง่ายและสนุกขึ้น ไม่ต้องดาวน์โหลดหลายแอพ ฯ ทั้งยังมีการวัดผลให้ด้วย

เครื่องมือในการใช้งานครบมือ การปรับเปลี่ยนหน้าจอ รูปแบบภาพปก การเลือกคอมเมนต์เพื่อมาพูดคุย การจัดการข้ามแพลทฟอร์ม ทำได้เลยโดยที่ไม่ต้องใช้งานผ่านหลายแอพ ฯ หรือต้องดาวน์โหลดซอฟต์แวร์เพื่อมาทำงานเพิ่ม จึงช่วยลดเวลาการทำงานแต่ช่วยให้สนุกกับงานไลฟ์มากขึ้นครับ และที่สำคัญยังมีเครื่องมือที่ช่วยวัดผล เพื่อให้ได้ข้อมูลในการวางแผนการนำเสนอ และการทำงานไลฟ์ในครั้งต่อไปด้วยครับ

source : https://restream.io/analytics

5. มีระบบรักษาความเป็นส่วนตัว และความปลอดภัยของข้อมูล

นอกจากการไลฟ์ได้อย่างมืออาชีพแล้ว เรื่องการรักษาความเป็นส่วนตัว และข้อมูลในปัจจุบันก็เป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเช่นเดียวกัน ทั้งเรื่องความเป็นส่วนตัวของผู้ไลฟ์และผู้ชม ป้องกันควบคุมการเข้าถึงข้อมูลจากการเจาะระบบข้อมูล (Hacker) ได้ในเบื้องต้น

source : https://streamyard.com/

6. คุ้มค่ากับการลงทุน ทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญช่วยตอบคำถามเมื่อเกิดปัญหาหรือมีข้อสงสัยในการใช้งาน

เมื่อลงทุนกับการคิดคอนเทนต์ อุปกรณ์ในการไลฟ์ ทั้งกล้อง เลนส์ ไฟ เพื่อต้องการให้งานไลฟ์มีคุณภาพ แต่ต้องถูกลดคุณภาพลงเพื่อระบบไลฟ์มีข้อจำกัด ดังนั้นการลงทุนเพื่อใช้งานกับระบบไลฟ์แบบเสียงตังค์ และได้ใช้งานแบบมืออาชีพ ก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า และถ้าหากมีข้อสงสัยหรือไม่เข้าใจเรื่องระบบ หรือการทำงาน ก็สามารถถามได้จากผู้เชี่ยวชาญของผู้ให้บริการได้  

Source: https://restream.io/

7. ใช้งานง่ายเพราะออกแบบมาสำหรับทุกคนมือใหม่นับ 0 ก็ใช้ได้

ระบบไลฟ์จากผู้ให้บริการแบบเสียตังค์ จะมีระบบการทำงานและการใช้งานที่ง่ายซึ่งอำนวยความสะดวกผู้ให้ผู้ใช้บริการได้ใช้งานง่ายที่สุด สะดวก รวดเร็ว  จึงเหมาะสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นใช้งานจาก 0 และยังให้คุณภาพงานได้แบบมืออาชีพได้เลย

source : https://www.ecamm.com/

ติดต่อสอบถาม เเละขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการทำ LIVE STREAMING หรือ HOME STUDIO ได้ที่ LNWGADGET ได้เลยครับ คุยได้ ปรึกษาได้ บริการเป็นกันเอง
หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ HTTPS://STORE.LNWGADGET.COM/ เพื่อดูสินค้าและบริการ

×Close search
Search