fbpx
skip to Main Content
Sony RX0 II

Sony RX0 II กล้อง Premium Compact สำหรับสาย Vlog ที่สเปคโหดที่สุดในตลาด

Sony RX0 Mark II กล้อง Premium Compact เซ็นเซอร์ 1 นิ้วในร่าง Action Camera ที่โหดตั้งแต่สเปคที่จัดมายันรูปร่างที่เล็กเหมือน GoPro แต่ประสิทธิภาพแรงกว่าจน Social จ่อรอเป็นเจ้าของกันเพียบ เดี๋ยวเราไปดูข้อดีกันทีละจุดว่าทำไมกล้องตัวนี้ถึงได้เป็นที่ต้องการมากมายอะไรขนาดนั้นครับ

1. Sony RX0 II กล้อง Premium Compact สำหรับสาย Vlog ที่สเปคโหดที่สุดในตลาด

ปกติแล้วเซ็นเซอร์กล้องขนาดเล็กในกลุ่ม Action Camera จะขนาดไม่ใหญ่มากนัก จะเล็กกว่า 1 นิ้ว ซึ่งปกติแล้วกล้องเซ็นเซอร์ขนาด 1 นิ้วจะอยู่บนกล้อง Premium Compact หรือ High End Compact Camera ซะมากกว่า แต่ด้วยที่เทคโนโลยีพัฒนาได้ไกล และการตลาดทำให้เกิดการแข่งขันสูง Sony ก็เลยทำกล้อง RX0 Mark II ที่รูปร่างเล็กใกล้เคียงกับกล้อง Action Camera ซะเลย แต่เซ็นเซอร์มีขนาด 1 นิ้ว

Sony RX0 II

2. เซ็นเซอร์ใหญ่ขนาด 1 นิ้ว เท่ากล้อง Compact ตัวท็อปในตลาด แต่บอดี้เล็กเหมือนกล้อง GoPro

ทำให้คุณภาพไฟล์ภาพนิ่งและวีดีโอดีขึ้น การถ่ายภาพนิ่งหรือวีดีโอในที่แสงน้อย คุณภาพก็ดีขึ้น สัญญาณรบกวนในภาพน้อยลง มิติภาพดีขึ้น

Sony RX0 II

3. ถ่ายวีดีโอได้ความละเอียดที่ 4K เนียนกริ๊บ Slow Motion ได้ 1,000 เฟรมต่อวินาที แถมถ่ายโปรไฟล์สีแบบ ​S-Log2 ได้ด้วย

สิ่งที่หลายคนคาดหวังกับกล้อง Sony RX0 Mark 2 ตัวนี้ก็คือความสามารถในการถ่ายวีดีโอ ซึ่งตัวนี้สามารถถ่ายวีดีโอได้ที่ 4K แถมยังสามารถที่จะถ่าย Slow Motion ได้ที่ 1,000 เฟรมต่อวินาทีด้วย ซึ่งเรียกว่าเด็ดขาดและโหดร้ายมาก ไม่เพียงแค่นั้น Sony ยังทำให้กล้องตัวนี้สามารถที่จะถ่ายโปรไฟล์สีแบบ S-Log2 สำหรับงาน Grading วีดีโออีกต่างหาก เอาเข้าไป กล้องตัวนี้นอกจากจะขนาดเล็กแล้ว ยังสามารถที่จะรับงานระดับมืออาชีพ ทำมาหากินได้สบายครับ

4. Skin Tone สีผิวสวยเป็นธรรมชาติทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ

โทนสีผิวของ Sony RX0 Mark 2 มีความเป็นธรรมชาติ สีผิวเนียน เหมาะกับการถ่ายคอนเทนต์ประเภทท่องเที่ยวและ LifeStyle มาก ทำให้คนที่คาดหวังว่าเนื้อไฟล์วีดีโอสีสันผิวจะดูหนักไป หรือจัดไป ไม่ต้องกังวล เพราะ Sony เขาทำ Skin Tone ได้ประทับใจ ส่วนจุดเด่นอีกด้านที่กล่าวไปข้างต้นแล้วคือสามารถถ่ายโปรไฟล์สีที่ S-Log2 สำหรับคนที่ต้องการนำสีมา Grading ก็สามารถที่จะแต่งโทนสีวีดีโอเพิ่มได้มากกว่ากล้องที่ไม่มี S-Log อีกด้วย

5. ต่อ Microphone แยกภายนอกได้ ทำให้สามารถที่จะถ่ายวีดีโอ Vlog จริงจังได้ มีหน้าจอพับได้ด้วยนะ เวิร์คมาก

การต่อไมโครโฟนแยกภายนอกในกล้อง Sony RX0 Mark 2 สามารถที่จะทำได้เลย ทำให้คนที่ซีเรียสงานวีดีโอ หรือต้องการกล้องขนาดเล็กที่จะทำคอนเทนต์วีดีโอคุณภาพสูง สามารถที่จะต่อไมค์เสริมแยกมาเพื่อเพิ่มคุณภาพของเสียงได้ตามต้องการครับ

Sony RX0 II

6. ออกแบบให้ดำน้ำได้ลึก 10 เมตร และกันการตกหล่น แรงกระแทก 2 เมตร ไม่ต้องกลัวพัง

สำหรับการใช้งานหนัก ๆ กล้อง Sony RX0 II สามารถที่จะกันการตกหล่นได้ที่ 2 เมตร ซึ่งหนักหน่วงเหมือนกันนะ 2 เมตรนี่ระดับถือ ๆ อยู่แล้วมีคนมาชนแล้วกล้องหล่นกระแทกพื้นเลย อันนี้เอาอยู่ แล้วก็จุดเด่นอีกเรื่องคือการที่สามารถถ่ายใต้น้ำได้ลึก 10 เมตร เป็นอีกจุดเด่นหนึ่งที่ช่วยให้คนถ่ายได้น้ำหรือท่องเที่ยวดำน้ำที่อยู่ในระดับ 10 เมตร ได้ Footage สวย ๆ มา แล้วก็สามารถที่จะเรียกกระแสจากคนที่ใช้กล้อง Action Camera ได้อีกด้วย

Sony RX0 II

7. มีระบบกันสั่นในตัวกล้องที่ใช้งานได้จริง

ระบบกันสั่นในกล้อง Sony RX0 Mark II เป็นระบบกันสั่นแบบ Digital ที่สามารถทำให้คนใช้กล้องตัวนี้เดินถ่ายวีดีโอได้โดยที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมในการถ่าย Video ครับ ซึ่งสามารถที่จะใช้งานได้จริงนะ แล้วก็ได้ไฟล์ที่สวยด้วย

Sony RX0 II

8. ถ่ายภาพนิ่งก็โหด เป็น RAW File ความละเอียด 15.3 ล้านพิกเซล

สุดท้ายแล้วคือเรื่องของภาพนิ่ง กล้องตัวนี้สามารถที่จะถ่ายภาพนิ่งได้ที่ 15.3 ล้านพิกเซล แล้วก็ยังสามารถถ่ายแบบ RAW File ได้ด้วย นอกจากนี้ยังรัวได้กว่า 16 ภาพต่อวินาที ทั้งที่เป็น RAW File นี่แหละ แถมเลนส์ยังเป็น Zeiss Tesar T* ระยะ 24mm ด้วย สุดจริง ๆ ทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ

Sony RX0 II

Sony RX0 Mark II ราคา ประมาณ 22,000 บาท 

สั่งซื้อไมโครโฟนเสริมสำหรับกล้อง มีตั้งแต่ ไมโครโฟนไวเรส ไมโครโฟน กระเป๋า Gadget ทุกอย่าง เป็นเจ้าของได้ที่ lnwgadget

 สบายใจ – ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย
📌 มั่นใจ – มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% 10m | เก็บเงินปลายทาง
📌 ทันใจ – ส่งด่วนกทม 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.
📌 รู้ใจ – ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยช่างภาพมืออาชีพ

×Close search
Search