fbpx
skip to Main Content

10 กล้องขนาดเล็กสำหรับท่องเที่ยวปี 2021

10 กล้องขนาดเล็กสำหรับท่องเที่ยวปี 2021 อยากได้กล้องเล็กที่ใช้งานง่ายดึงออกมาเเล้วก็ถ่ายภาพ/ถ่ายวิดีโอได้เลย ทั้งยังพกใส่กระเป๋ากางเกงได้อีก ถ้าอยากจะเลือกซื้อมาไว้ใช้ท่องเที่ยวสักตัว เราจะเลือกรุ่นไหนดี รุ่นไหนน่าซื้อบ้าง ลองมาดูกันเลยครับ

10 กล้องขนาดเล็กสำหรับท่องเที่ยวปี 2021

1. GoPro Hero 9 Black กล้อง ACTION CAMERA ถ่ายภาพนิ่งที่ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอได้ที่ 5K@30fps ภาพคมชัด มาพร้อมระบบกันสั่นที่โดดเด่น มีจอหน้าเพื่อให้เห็นตัวเองด้วย

กล้อง Action Camera จาก GoPro เป็นที่ยอมรับในเรื่องความสามารถและได้ที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่แรกเลย โดย GoPro Hero 9 Black ถ่ายภาพนิ่งที่ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อมโหมด Super Photo + HDR เพื่อภาพสวยคมชัด สีสันสมจริง มีเลนส์ให้ใช้อีก 4 ระยะ คือ SuperView, Wide, Linear, Narrow เพื่อให้ได้มุมมองภาพอย่างที่ต้องการ 

ถ่ายวิดีโอได้ที่ 5K@30fps, 4K@30fps และยังถ่ายวิดีโอแบบ Full HD เฟรมเรตสูงได้ที่ 240 เฟรมต่อวินาที เพื่อรองรับการทำวิดีโอแบบสโลโมชั่นระบบกันสั่นที่โดดเด่นของ GoPro Hero 9 Black ที่พัฒนาต่อเนื่องมาจากรุ่นก่อนหน้านี้คือ  HyperSmooth 3.0 + Boosted จึงถ่ายวิดีโอได้นิ่งถึงเเม้จะขยับเคลื่อนไหวอย่างหนักหน่วงสามารถที่จะบันทึกเสียงคุณภาพสูง ใช้งานจริงได้โดยที่ไม่ต้องอาศัยไมโครโฟนจากภายนอกใช้ LIVE ได้ และเป็น WEB CAMERA ได้ในตัว

สนใจ Gopro Hero 9 Black ประกันศูนย์ไทย ราคา 15, 999 บาท ติดต่อได้ที่ lnwgadget ได้เลยครับ

2. Insta 360 One R Leica กล้อง ACTION CAMERA ที่ใช้เลนส์ LEICA ให้ความละเอียดภาพสูง 19 ล้านพิกเซลความละเอียดวิดีโอถ่ายได้สูงสุดที่ 5.3K@30p ระบบกันสั่นประสิทธิภาพสูง

แบรนด์ Insta 360 ที่โดดเด่นเรื่องการทำกล้องถ่ายภาพแบบ 360 องศาและร่วมมือกับ LEICA แบรนด์ชั่นนำในการผลิตเลนส์ที่มีประสิทธิภาพของโลก ได้ออกแบบกล้องถ่ายภาพขนาดเล็กร่วมกันภาพใต้ชื่อ  Insta 360 ONE R 1-Inch Edition ซึ่ง Insta 360 ONE R จะมี 2 รุ่นหลักด้วยกันคือ รุ่น Insta 360 One R 1-Inch Edition และ Insta 360 One R 360 Edition 

โดยกล้อง INSTA 360 ONE R 1-INCH EDITION CO-ENGINEERED WITH LEICA ความละเอียดวิดีโอถ่ายได้สูงสุดที่ 5.3K@30p 100Mbps (ยิ่งบิตเรตเยอะยิ่งดี) ไฟล์ภาพนิ่งความละเอียด 19 ล้านพิกเซล รองรับไฟล์ RAW โหมดการใช้งานอัตโนมัติช่วยให้การถ่ายภาพและวิดีโอเป็นเรื่องง่ายและสนุก ระบบกันสั่นแบบ 6 แกน กันน้ำได้ลึก 5 เมตร ระบบสั่งงานด้วยเสียง ทำให้ใช้งานได้สะดวกมากกว่าเดิม 

รองรับการถ่าย Hyperlapse, Starlapse ระยะเลนส์ 14.4mm ให้มุมมองที่กว้างรองรับการต่อไมโครโฟนแบบแยก หรือจะใช้ไมค์ของ Apple Airpods ได้ด้วย ทำให้มีทางเลือกในการเชื่อมต่อวิดีโอได้ง่ายขึ้น

สนใจ One R 1-Inch Leica Edition กล้องแอคชั่น 5.3K พลังแรงจากไลก้า ประกันศูนย์ไทย ราคา 19,000 บาท ติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ lnwgadget ได้เลยครับ

3.  GOPRO MAX กล้อง Action Camera ที่ผสมระหว่างความเป็น Action Camera และ 360 Camera ในตัว ความละเอียดในโหมดวิดีโออยู่ที่ 6K@30p ในโหมด 360 องศา ภาพนิ่งความละเอียดสูงสุด 6.2 ล้านพิกเซล 

GOPRO MAX กล้อง Action Camera จาก GoPro ที่ผสานความสามารถของการเป็น GoPro และการเป็นกล้องที่ถ่ายเเบบ 360 องศา เพื่อการถ่ายภาพและวิดีโอที่ง่าย จึงมีโหมดถ่ายภาพเเละวิดีโอให้ใช้อย่างหลากหลาย เช่น สลับโหมดถ่ายได้ระหว่างโหมดของรุ่น HERO หรือถ่ายวิดีโอแบบ 360 องศาโหมดกันสั่นให้วิดีโอที่นิ่งมาก มีโหมดปรับเส้นขอบฟ้าให้ด้วย (Horizon Leveling) เพื่อช่วยให้ถ่ายภาพไม่เอียง 

เมื่อตั้งเป็นโหมดของรุ่น HERO วิดีโอจะนิ่งเป็นพิเศษ มีโหมด Max TimeWarp เหมือนโหมด TimeWarp 2.0 ในรุ่น HERO 8 Black แต่รองรับการถ่ายแบบ 360 องศาด้วย เลือกเลนส์ถ่ายวิดีโอได้ 4 แบบ มีโหมด Max SuperView เพิ่มเข้ามาที่ถูกออกแบบมาให้เก็บภาพได้กว้างเป็นพิเศษ รองรับการถ่ายภาพ Panorama ความกว้าง 270 องศาไม่เกิดการบิดเบี้ยวของภาพ 

ถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุดถึง 5.6K@30fps ได้วิดีโอ 360 องศากันเลย ส่วนภาพนิ่งในโหมดรุ่น HERO จะได้ความละเอียด 5.5 ล้านพิกเซล PowerPano ได้ภาพความละเอียด 6.2 ล้านพิกเซล นอกจากเรื่องภาพคุณภาพเสียงของ GOPRO MAX ก็ค่อนข้างเด่น มีไมค์ 6 ตัวเพื่อเก็บเสียงได้ 360 องศา รับเสียงได้รอบทิศทางเลยล่ะ ทั้งยังมีอุปกรณ์เสริมจาก GoPro เพื่อให้ใช้กล้องได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย

GoPro Max กล้อง Action Camera แนว 360 องศา พร้อมกับระบบกันสั่นและบันทึกเสียงได้รอบทิศ ประกันศูนย์ไทย 1 ปี ราคา 17,000 บาท ติดต่อได้ที่ lnwgadget ได้เลย

4. Insta 360 One R Twin กล้อง Action 360 องศา ความละเอียด 5.3K พร้อมโหมด Tracking ระดับเทพ โฟกัสไม่มีหลุด 

กล้อง Insta 360 ONE R Twin Edition เป็นกล้อง Action + 360 องศาถ่ายวิดีโอความละเอียด 5.7K แบบ 360 องศา เรองรับการถ่ายวิดีโอ 4K@60p ให้บิตเรตที่สูง 100Mbps ให้ไฟล์วิดีโอความละเอียดสูง นำไปใช้งานต่อได้ มีระบบกันสั่น FlowState Stabilization ใช้ถ่ายภาพหรือวิดีโอเวลาเคลื่อนไหวหนัก ๆ ได้สบาย 

ถ่ายวิดีโอก่อน เลือกมุมกล้องทีหลังได้ เป็นความสามารถในการ ​Reframe พิเศษ เช่นถ้าถ่ายพลาดมาหรืออยากเปลี่ยนมุมกล้องในวิดีโอที่เคยถ่ายไปแล้ว กล้องรุ่นนี้ก็สามารถทำให้ได้ มีโหมดแบบ Shot Lab ช่วยถ่ายวิดีโอแบบ ​Stop Motion, Jump Planet (กระโดดเปลี่ยนเฟรม), Time Flip (หมุนมุมกล้องเปลี่ยนเฟรม), Roll Planet ได้แบบง่ายดายมีชุดต่อกับโดรนสำหรับมืออาชีพที่อยากได้มุมมองที่หลากหลายมากกว่าเดิมอีกด้วย

สนใจ One R Twin Edition กล้อง Action 360 องศา ความละเอียด 5.3K + กล้อง 4K ประกันศูนย์ไทย ราคา 16, 490 บาท ติดต่อได้ที่ lnwgadget ได้เลยครับ

5. GoPro Hero 8 Black ความละเอียดภาพ 12 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอแบบ 4K@60p ระบบกันสั่นในตัว 

GoPro Hero 8 Black กล้องที่ได้รับความนิยมสูงสุดรุ่นหนึ่งของ GoPro ความละเอียดภาพ 12 ล้านมีฟีเจอร์ Super Photo HDR ให้ภาพสวยสีอิ่ม ถ่ายภาพแบบ RAW File ได้ ถ่ายวิดีโอ 4K@60p ทั้งยังรองรับการถ่าย slowmotion ที่ 240 เฟรมต่อวินาที ระบบกันสั่น HyperSmooth 2.0 ช่วยให้ถ่ายวิดีโอได้นิ่ง

 ถึงเเม้จะถ่ายวิดีโอในขณะที่เคลื่อนไหวหนักหน่วง TimeWarp 2.0 ฟีเจอร์ที่ช่วยในการถ่ายวิดีโอแบบ Hyperlapse ได้อย่างสวยงาม ใช้ไมโครโฟน 3 ตัวที่มีอยู่ในตัว รับเสียงได้อย่างมีคุณภาพ จึงถือว่าตัวค่อนข้างตอบโจทย์การถ่ายภาพและวิดีโอสำหรับคนที่ชอบการถ่ายภาพและใช้งานกล้องแบบ Action ทั้งยังแชร์ไฟล์ใช้งานออนไลน์ได้อย่างคล่องตัวอีกด้วย

GoPro Hero 8 Black มีอุปกรณ์เสริมเพื่อเสริมให้กล้องทำงานได้เต็มที่มาขึ้นด้วย Media Mod, Display Mod และ Light Mod เป็นอีกรุ่นนึงถ้าหากว่าเรางบไม่ถึงจะไปตัว GoPro Hero 9 Black แนะนำว่าลดระดับลงมาเลือก GoPro Hero 8 Black ก็เป็นทางเลือกที่ดีนะครับ

สนใจอยากเป็นเจ้าของ GoPro Hero 8 Black ประกันศูนย์ไทย ราคา 12,999 บาทติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ lnwgadget ได้เลยครับ

6. DJI Osmo Action ตัวเล็ก พกง่าย ใช้งานง่าย ถ่ายภาพนิ่งความละเอียด 12 ล้านพิกเซลพร้อมถ่าย ​RAW File ถ่ายวิดีโอ 4K กันสั่นในตัว

DJI Osmo Action เป็นกล้องที่ถ่ายภาพนิ่งสวยความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมถ่าย ​RAW File ถ่ายวิดีโอสวยความละเอียดแบบ 4K ถ่ายวิดีโอย้อนแสงสวย ภาพไม่มืด มาพร้อมระบบกันสั่น RockSteady กันสั่นได้ดี มีจอด้านหน้า มองเห็นตัวเองตอนถ่ายวิดีโอได้ ไม่หลุดเฟรม 

ความสามารถของโปรไฟล์สี Cinelike-D ซึ่งได้ใส่มาให้สำหรับคนที่ทำงานจริงจังด้านงานวิดีโอ และอยากจะได้สีวีดีโอสวย ๆ ไว้ถ่ายโปรไฟล์นี้ทำให้การ ​Grading สีวีดีโอทำได้ดี การรับภาพของเลนส์มุมกว้างใน DJI OSMO Action ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ ไม่เกิดขอบที่โค้งจนเกินไป ดูสมจริง และไม่หลอกตา

มีฟีเจอร์ Quick Capture มาให้ด้วยทำให้สามารถที่จะถ่ายวีดีโอได้ทันทีแม้ว่าเครื่องจะปิดอยู่ ซึ่งจะช่วยให้ถ่ายวีดีโอในทันที ไม่ต้องรอเปิดเครื่อง บูตเครื่อง ซึ่งอาจจะทำให้พลาดช่วงเวลาสำคัญ โหมด Timelapse, Hyperlapse สามารถใช้งานได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว ใช้งานได้ง่ายเหมาะกับทุกคน เข้าใจได้แบบไม่ต้องอ่านคู่มือเลย

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อ Osmo Action 4K Dual Screen Camera ประกันศูนย์ไทย ราคา 12,000 บาท ได้ที่ lnwgadget ครับ

7. DJI Osmo Pocket 2 กล้องวิดีโอขนาดเล็กความละเอียดภาพ 64 ล้านพิกเซล วิดีโอ 4K@60p ขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ พร้อมกันสั่นในตัว 

DJI OSMO Pocket 2 กล้องวิดีโอขนาดเล็กพร้อมกันสั่นในตัวให้ความละเอียดภาพสูงถึง 64 ล้านพิกเซลจากรุ่นเดิมที่ความละเอียดภาพยู่ที่ 12 ล้านพิกเซลเท่านั้นเลนส์ 20mm ให้มุมกว้างเก็บรายละเอียดได้เต็มเฟรม ถ่ายภาพในที่เเสงน้อยได้ดี ซูมถ่ายภาพได้ 8 เท่า บันทึกวิดีโอความละเอียดระดับ 4K@60p มีโหมดถ่าย Panorama, HDR Video, Timelapse, Motionlapse และ Hyperlapse และมีวิดีโอสำเร็จรูปให้เลือกใช้งานได้เยอะอีกด้วย 

ที่เด่นสำหรับกล้องตัวนี้อีกอย่างหนึ่งคือ Active track 3.0 ฟีเจอร์ติดตามตัววัตถุที่จับการเคลื่อนไหวได้นิ่ง เเม่นยำที่ใช้ในโดรนของ DJI  เป็นเทคโนโลยีใช้ในการติดตามวัตถุที่ดีที่สุดของ DJI ในตอนนี้ระบบบันทึกเสียงมีไมโครโฟนในตัวแบบ Omni-directional 4 จุด เก็บเสียงได้รอบทิศทางเก็บรายละเอียดเสียงได้ดี ทั้งยังมีไมโครโฟนไร้สายพร้อมกับตัวกันลมเหมาะสำหรับการคุยเเบบ vlogging เเละบันทึกเสียงการสัมภาษณ์มาไว้ในชุด Creator comboให้อีกตัวหนึ่งด้วย

สนใจ Osmo Pocket Gimbal 4K Camera ประกันศูนย์ไทย ราคา 14,900 บาท สั่งซื้อได้ที่ lnwgadget ได้เลยครับ 

8. Sony ZV-1 กล้องคอมเเพ็คตัวเล็ก ภาพใสกริ๊บ พกง่าย ผิวสวยหน้าใส วิดีโอ 4K กันสั่นในตัว เลนส์ ZEISS ® 24-70 มม ให้ภาพที่มีความคมชัดสูง 

กล้อง ZV-1 กล้องดีไซน์สวย เล็กกะทัดรัด พกพาง่ายจับถนัดมือ หน้าจอปรับได้รอบทิศทาง ตอบสนองการใช้งานของการถ่ายภาพและวิดีโอในปัจจุบันให้ภาพที่มีความคมชัดสูงที่ช่วยให้ภาพสวยคมชัด ตอบสนองการทำงานอย่างรวดเร็วระบบออโต้โฟกัสติดตามดวงตาเเละใบหน้าของตัวเเบบให้คมชัด ติดตามได้อย่างเเม่นยำเเละรวดเร็วถ่ายสีผิวบุคคลได้ ขาว สวย นุ่มนวลเป็นธรรมชาติ ทั้งมีความอิ่มสีถ่ายวิวก็สวย

ถ่ายวิดีโอ 4K รองรับการทำงานกับไฟล์สีเเละการเเก้ไขสีเเบบกล้องวิดีโอมืออาชีพ เเกมม่า S-Log2 และ S-Log3รองรับการถ่ายวิดีโอเเนวตั้ง ทั้งยังอัพโหลดลงโซเชียลได้เลย ไม่ต้องต้องผ่านมือถือ และไม่ลดคุณภาพของไฟล์ภาพกันสั่นในตัว ถ่ายภาพได้นิ่งถ่ายวิดีโอก็นิ่งถึงเเม้จะถ่ายในขณะที่เคลื่อนที่หรือเคลื่อนไหวก็ตามช่องต่อไมค์เเละหูฟังเพื่อรองรับการทำงานที่ต้องการคุณภาพเสียงสูงขึ้น ในชุดมีตัวกันลมมาให้ด้วยนะ รองรับการไลฟ์และทำงานบนโซเชียลบน Platform ต่าง ๆ อีกเยอะเลย

9. Insta 360 One X2 กล้องถ่ายภาพ 360 องศา ขนาดเล็กพกพาง่าย วิดีโอความละเอียดสูงสุด 5.7K Multiview กล้องหน้ากล้องหลังบันทึกวิดีโอได้พร้อมกัน เห็นพร้อมกันทั้งสองมุมมองรองรับการ live streaming 

Insta 360 One X2  เป็นกล้องถ่ายภาพ 360 องศาอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ ที่ให้ภาพละเอียดสีสันอิ่มสวย ชัดเจน รองรับไฟล์ภาพ JPG และ RAW ถือจับง่ายโดยการออกเเบบพื้นผิวสัมผัสให้ถือได้เเบบไม่ลื่นมือ หน้าจอสัมผัส สั่งงานง่าย จอเห็นชัดสบายตาให้สีสันและเเสงสว่างเพียงพอ กันสั่นในตัว 6 แกน ให้วิดีโอที่นิ่ง ถึงเเม้จะเคลื่อนไหวอย่างหนักหน่วงก็ตาม 

ฟีเจอร์ Deep track 2.0 ช่วยจับตำเเหน่งตัวเเบบได้อย่างเเม่นยำเเละมั่นคงไม่ปล่อยให้ตัวเเบบหลุดเฟรม ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายวิดีโอ เด็ก สัตว์เลี้ยง หรือการถ่ายเเบบกีฬา ระบบเสียงค่อนข้างดี โดยให้ไมโครโฟน 4 ตัว บันทึกเสียงได้รอบทิศทาง ให้เสียงใส คมชัดโดยไม่จำเป็นต้องใช้ไมค์เสริม ทั้งยังมีระบบกันลมในตัวอีกด้วย

ฟีเจอร์ Horizon lock ช่วยปรับภาพไม่ให้เอียงและฟีเจอร์ที่ทำให้ถ่ายภาพสนุกและเพิ่มประสบการณ์งานวิดีโอที่เเตกต่าง เช่น Fly like on FPV, Freez Frame, Ghost town, Auto Frame, Panorama, Time shift ก็มีให้ใช้ในกล้องรุ่นนี้ด้วย ทั้งยังทีวิดีโอสำเร็จรูปมีให้เลือกใช้หลายเเบบใช้งานง่าย เล่าเรื่องได้หลากหลาย ให้งานวิดีโอสวยเหมือนมืออาชีพทำเอง ที่สำคัญสำหรับคนที่ชอบ live รุ่นนี้ยังรองรับการ live streaming และรองรับการทำงานเเบบ Webcam ได้อีกด้วยhttps://www.youtube.com/watch?v=G4sm0Eut9rU&feature=emb_title

ติดต่อสอบถามและสั่งซื้อ INSTA360 Action Camera ONE X2 ประกันศูนย์ไทย ราคา 14,900 บาทได้ที่ lnwgadget ได้เลย

10. Canon EOS M50 Mark II กล้องความละเอียด 24 ล้าน วิดีโอ 4K24p  จับโฟกัสเร็วและเเม่นยำ ภาพสวย ผิวใส ต่อไมค์เพิ่มได้ 

Canon EOS M50 Mark II ขนาดเล็ก หน้าจอพับ พกพาสะดวก ความละเอียดภาพอยู่ที่ 24 ล้านพิกเซล บันทึกวิดีโอเเบบ 4K24p เฟรมต่อวินาที ให้ความละเอียดในด้านสีสัน เเสง จุดมืดจุดสว่างที่ชัดเจน ภาพสวยคมชัดสีสันสวยงามสมจริง  Eye Detection AF เเม่นยำ จับโฟกัสได้เเม้ตัวเเบบจะอยู่ไกลเคลื่อนไหวเร็วมีเทคโนโลยีช่วยลดการเกิด noise และ grain ในภาพที่ถ่ายในที่แสงน้อยด้วย

รองรับการถ่าย Time-lapse Movie เป็น 4K ได้ถ่ายสโลวโมชั่นได้ในอัตรา 120 เฟรมต่อวินาทีมีช่อง 3.5 mm เพื่อเสียบต่อไมโครโฟนเข้ากับตัวกล้อง เพื่อการบันทึกเสียงที่ได้คุณภาพสูงขึ้นโดยเลือกการใช้งานไมโครโฟนตามคุณภาพเสียงได้อย่างที่ต้องการ ถ่ายวิดีโอแนวตั้งได้ รองรับการถ่ายวิดีโอเเล้วเเชร์ใน Platform อย่าง Tictok  ด้วย

สนใจสั่งซื้อกล้องขนาดเล็ก เน้นออกทริป ติดต่อได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้คำปรึกษาและบริการทั้งก่อน หลัง การขาย

×Close search
Search