fbpx
skip to Main Content

รีวิว DJI OSMO MOBILE 6 ไม้เซลฟี่กันสั่นสำหรับมือถือ ดูดี ใช้ง่ายควบคุมการถ่ายทำอัตโนมัติ ให้การใช้มือถือทำคอนเทนต์เป็นเรื่องสนุกและง่ายมากกว่าเดิม

 • DJI

รีวิว DJI Osmo Mobile 6 ไม้เซลฟี่กันสั่นสำหรับมือถือ ดูดี ใช้ง่ายควบคุมการถ่ายทำอัตโนมัติ ให้การใช้มือถือทำคอนเทนต์เป็นเรื่องสนุกและง่ายมากกว่าเดิม Osmo Mobile 6 เป็นไม้เซลฟี่กันสั่นรุ่นใหม่ล่าสุดจาก DJI ที่ปรับปรุงและพัฒนาเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้มากที่สุด ซึ่งไม่เพียงแต่พับได้ ขนาดเล็ก เท่านั้นยังรวบรวมโหมดการถ่ายทำอัตโนมัติ พร้อม DJI Mimo app ที่จะเป็นผู้ช่วยในการตัดต่อ แก้ไขและตกแต่งงานวิดีโอ มีเทมเพลดวิดีโอให้เลือกใช้จุใจ เพื่อให้ผู้ที่ถ่ายทำคอนเทนต์ด้วยมือถือ ทำงานได้ง่ายและสะดวกขึ้นทั้งยังให้คุณภาพงานแบบมืออาชีพ  

รีวิว DJI Osmo Mobile 6 ไม้เซลฟี่กันสั่นสำหรับมือถือ ดูดี ใช้ง่ายควบคุมการถ่ายทำอัตโนมัติ ให้การใช้มือถือทำคอนเทนต์เป็นเรื่องสนุกและง่ายมากกว่าเดิม

คุณสมบัติและจุดเด่นของ DJI Osmo Mobile 6

 • ไม้เซลฟี่กันสั่นดีไซน์สวยงามน่ารัก น่าใช้ดูเป็นมิตร ยืดปรับระดับได้ น้ำหนักเบาเพียง 340 กรัม พับพกพาง่าย ขนาดเท่าฝ่ามือ
 • กันสั่น 3 แกน รองรับการถ่ายทำขณะเคลื่อนไหว วิดีโอนิ่ง ไม่สั่นไม่เหวี่ยง
 • เปิดโหมดการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว กดปุ่มเปิดก็พร้อมทำงานทันที
 • ควบคุมง่าย ใช้การควบคุมผ่านท่าทางได้ และสามารถปรับใช้งานแนวตั้ง แนวนอนได้เพียงกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว
 • ระบบติดตามตัวแบบแม่นยำ ActiveTrack 5.0 ตรวจจับการเคลื่อนไหวของตัวแบบได้แม่นยำ แม้ตัวแบบกำลังเคลื่อนที่
 • โหมดควบคุมการเคลื่อนไหวอัตโนมัติ เพื่อการทำงานวิดีโอง่ายขึ้น และให้คุณภาพแบบมืออาชีพ
 • รองรับการถ่ายทำ Panorama, Timelapse, Motionlapse, Hyperlapse และ DynamicZoom สร้างความตื่นเต้นให้งานวิดีโอดูแปลกตาน่าสนใจ 
 • แอบพลิเคชั่น DJI Mimo พร้อมเทมเพลทงานวิดีโอมีให้เลือกใช้อย่างหลากหลาย 
 • AI ผู้ช่วยคนสำคัญที่จะช่วยทั้งปรับแสง สีสัน ช่วยเลือกเทมเพลตที่เหมาะสม ช่วยตัดต่อและตกแต่ง เพื่อให้พร้อมสำหรับการลงแบ่งปันเรื่องราวบนโซเชียลได้ทันที แม้แต่ผู้เริ่มต้นก็สามารถสร้างสรรค์งานวิดีโอได้เหมือนมืออาชีพ
 • ชาร์จเต็มทีเดียว ทำงานได้ยาว 6 ชั่วโมง 24 นาที
 • รองรับการต่อพ่วงกับอุปกรณ์เสริม เพื่อการทำคอนเทนต์ได้อย่างมีคุณภาพมากที่สุด ทั้งไฟเสริม และไมค์ 

พกพาไปได้ทุกที่ ตัวเล็ก เบา ใส่กระเป๋าโดยแทบไม่รู้สึกถึงน้ำหนัก

ไม้เซลฟี่กันสั่น Osmo Mobile 6 ดีไซน์สวยงามน่ารัก น่าใช้ สามารถยืดปรับระดับได้ดดยมีแกนยืดในต้ว น้ำหนักเบาเพียง 340 กรัม พับแล้วขนาดเท่าฝ่ามือ พกพาง่าย ใส่กระเป๋าพกพาไปได้ทุกที่

ถอด ใส่ ง่าย เปิดปุ๊บทำงานได้ทันที 

Osmo Mobile 6 ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้สะดวกที่สุด ที่จับกับมือถือเป็นแม่เหล็ก แกะง่าย ถอดง่าย ติดตั้งง่าย ลดเวลาการติดตั้งลง ทั้งยังทำงานง่าย เมื่อกดปุ่มเกิดไม้กันสั่นจะจับคู่กับมือถือให้เองอัตโนมัติ  และแอพ DJI Mimo จะปรากฏขึ้นเพื่อให้เริ่มใช้งานได้ทันที

กันสั่น 3 แกน ถ่ายวิดีโอไม่สั่น ไม่สะเทือน

ด้วยระบบกันสั่น 3 แกน (3-Axis Stabilization) ที่มีอยู่บน Osmo Mobile 6 ช่วยให้การถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ ดูนุ่มนวลขึ้น ไม่สั่น ไม่กระเทือน 

ดีไซน์สวยงามน่าใช้ ออกแบบมาให้จับได้อย่างพอดีมือ

Osmo Mobile 6 ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ที่ช่วยให้มีขนาดพอดีกับมือ การจับ ถือ สั่งงาน ทำได้สะดวก ทั้งยังได้รับการปรับปรุงให้จับได้โดยไม่ลื่นมืออีกด้วย

ควบคุมการเคลื่อนไหว และมุมกล้องได้ด้วยปลายนิ้ว พร้อมจอแสดงสถานะการทำงาน 

การเคลื่อนไหวอัตโนมัติ ช่วยให้การทำงานของ Creator ทำงานง่ายและสะดวกมากขึ้น เพียงส่งงานบนปุ่มควบคุมที่ปลายนิ้ว กล้องมือถือก็จะเคลื่อนไหว และเก็บมุมมองที่สวยงามได้อัตโนมัติทั้งแบบ Follow, Tilt Lock และ FPV พร้อม Joystick และหน้าจอบอกสถานะการทำงานที่ช่วยให้การควบคุมง่ายขึ้นกว่าเดิม

ตรวจจับการเคลื่อนไหวของตัวแบบอย่างแม่นยำแม้อยู่ไกล

ระบบติดตามตัวแบบของ Osmo ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้เครื่องมือที่ทำงานได้อย่างแม่นยำ ซึ่งในรุ่นนี้จะใช้ ActiveTrack 5.0 ที่จับแแม่นยำมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อจับการเคลื่อนไหว และติดตามตัวแบบอย่างแม่นยำ แม้จะอยู่ไกลจากกล้องมือถือก็ตาม 

รองรับการถ่ายทำแบบ Panorama, Timelapse, Motionlapse และ Hyperlapse เพื่อถ่ายทอดความสนุกได้อย่างเต็มที่

Osmo Mobile 6 รองรับการถ่ายภาพแบบ Panorama, Timelapse, Warp time, Motionlapse หรือ DynamicZoom ที่จะช่วยให้งานวิดีโอ หรือภาพยนตร์ ดูน่าสนใจและน่าติดตามมากยิ่งขึ้น 

ง่ายขึ้นด้วยการสั่งเริ่มต้นการทำงานด้วยท่าทาง 

การควบคุมด้วยท่าทางช่วยให้การถ่ายหมู่เป็นเรื่องง่าย ซึ่งการถ่ายรูปหรือเริ่มวิดีโอจะง่ายขึ้นและสะดวกต่อการทำงานอีกมากมาย 

ซูมเนียนกริบด้วยปุ่มหมุนซูมด้านข้าง

ปุ่มซูมและโฟกัสอยู่ด้านข้าง ช่วยให้ Osmo Mobile 6 ซูมเข้าและออกได้อย่างนุ่มนวล เนียนกริ๊บ และการกดที่ปุ่มด้านข้างหนึ่งครั้งเพื่อเปลี่ยนเป็นโฟกัสแบบแมนนวล

ตั้งค่าแล้ววางไว้ให้ AI ช่วยจัดการ 

โหมดใช้งานอัตโนมัติของ Osmo Mobile 6 ช่วยให้มือใหม่ ได้งานภาพและวิดีโอแบบมืออาชีพ ด้วย AI ผู้ช่วยคนเก่งที่จะปรับสี ปรับแสง เลือกเทมเพลทที่เหมาะสม ตัดต่อ เลือกไฮไลท์ เพียงตกแต่งและปรับเพียงเล็กน้อย ก็ได้คูณภาพแบบมือโปร 

แบตฯทน ใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 6 ชั่วโมง 24 นาที

ชาร์จไฟผ่านสาย USB-C ระยะเวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงจนเต็ม จากนั้น  Osmo Mobile 6 ก็สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุดได้ถึง 6 ชั่วโมง 24 นาที

อุปกรณ์เสริมพร้อมให้เลือกใช้อย่างครบมือ

ความสามารถในการทำงานของ Osmo Mobile 6 สามารถปรับเปลี่ยนและเพิ่มความสามารถได้ ทั้งการต่อเพิ่มไฟ และการเสริมไมค์ เพื่อให้รับเสียงได้ชัดและเจาะจงมากยิ่งขึ้นรองรับการทำงานคอนเทนต์ด้วยมือถือได้เป็นอย่างดี 

DJI OSMO Mobile 6 ราคา 5,499 เป็นเจ้าของแล้ววันนี้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search