fbpx
skip to Main Content

รีวิว DJI mini 2 โดรนเล็กขนาดฝ่ามือ พับเก็บได้ บันทึกภาพละเอียด 12 ล้านวิดีโอ 4K

 • DJI

รีวิว DJI Mini 2 โดรนขนาดเล็กเเละเบามากเเต่ความสามารถสูงทั้งภาพนิ่งเเละวิดีโอบันทึกภาพละเอียด 12 ล้านวิดีโอ 4K รวมทั้งโหมดอัจฉริยะที่ช่วยให้การถ่ายวิดีโอเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ไม่ต้องลงทะเบียนในหลายประเทศอีกด้วย จึงสามารถใช้งานได้อย่างอิสระ พกพาไปเก็บภาพที่ไหนก็ได้ทั้งในเเละต่างประเทศ

รีวิว DJI mini 2 โดรนเล็กขนาดฝ่ามือ พับเก็บได้ บันทึกภาพละเอียด 12 ล้านวิดีโอ 4K

คุณสมบัติของ DJI mini 2

 • เบาเล็กเพียง 249 กรัมพับเก็บได้ พกพาท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกคล่องตัว 
 • เซ็นเซอร์กล้อง CMOS 1/ 2.3 นิ้ว ถ่ายภาพได้ละเอียดสูงสุด 12 ล้านพิกเซล วิดีโอความละเอียด 4K@30 fps ให้รายละเอียดภาพครบ คมชัดสีสวย 
 • รองรับไฟล์ JPEG/DNG เอาไฟล์ภาพเเละวิดีโอไปเเต่งต่อ ปรับให้สวยได้อย่างที่ต้องการ หรือจะปรับผ่าน DJI Fly app ก็ให้ภาพสวยเเละใช้งานง่ายด้วย
 • กันสั่นในตัว 3 แกน ถ่ายภาพวิดีโอได้นิ่ง ไม่สั่นไหว
 • บินได้นานต่อเนื่องสูงสุด 31 นาที เพียงพอที่จะถ่ายสำหรับการบันทึกความประทับใจได้ครบต่อเนื่อง
 • บินได้ไกล OcuSync 2.0 ควบคุมและส่งสัญญาณระยะไกลที่สุด 10 กิโลเมตร (ระยะบินในประเทศไทยบินได้ 4 กิโลเมตร) ไม่สูญเสียการควบคุมหรือกระตุกเวลาถ่ายทอดสดพร้อมระบบกันสัญญาณรบกวน
 • บินได้นิ่ง บันทึกวิดีโอเเละถ่ายภาพได้ถึงเเม้จะมีลมเข้ามากระทบต้านเเรงลมระดับ 5 (29-38 kph) ถ่ายภาพริมทะเล ชายทะเลหรือบนเขาที่มีลมพัดได้
 • บินได้เร็ว 46.8 kph จึงสามารถสั่งงานให้โดรนบินตามวัตถุหรือตัวเเบบที่เคลื่อนไหวเร็วได้
 • บินได้อย่างเเม่นยำ ทั้งระบบเซ็นเซอร์แนวดิ่งเเละ GPS 
 • บินขึ้นได้สูงสุด 4 กิโลเมตร จึงเก็บภาพได้มุมสูงเเละบรรยากาศมุมกว้างได้อย่างทั่วถึง ไม่ต้องเดินไปถึงบนยอดเขาก็เก็บบรรยากาศบนยอดเขาได้
 • วิดีโอซูมได้ 4 เท่าเก็บรายละเอียดภาพระยะใกล้โดยที่ไม่ต้องบินเข้าใกล้
 • โหมดถ่ายภาพเเละวิดีโอใช้งานง่าย สะดวกเเละสร้างความตื่นเต้นน่าสนใจให้กับงานวิดีโอได้เป็นอย่างดี เช่น โหมด QuickShot: Dronie, Helix, Rocket, Circle และ Boomerang และพาโนรามาโหมดสเฟียร์ 180 องศา
 • QuickTransfer ช่วยให้การดาวน์โหลดรูปภาพเเละวิดีโอลงมือถือได้ง่ายขึ้น ความเร็ว 20 MB ต่อวินาที โดยไม่ต้องต่อระหว่างโดรนเเละรีโมทคอนโทรล
 • หาตำเเหน่งบินของสถานที่ที่น่าสนใจให้ได้โดยผ่าน DJI Fly app
 • ระบบเรียกกลับอัจฉริยะเมื่อเเบตเตอรี่ใกล้จะหมดจึงไม่ต้องห่วงเรื่องโดรนพลังงานหมดเเละตกระหว่างทาง

โดรนขนาดเล็กที่พกพาไปได้ทุกที่เหมาะสำหรับการเก็บภาพความประทับใจในทุกจังหวะเเละโอกาส 

DJI ออกเเบบ DJI mini 2 ให้เป็นโดรนขนาดเล็กเพียงฝ่ามือเเละเบาน้ำหนักเพียง 249 กรัม จึงช่วยให้พับเก็บพกพาไปได้ง่าย ไม่เป็นภาระในการเคลื่อนย้ายหรือพกพาไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ตอบโจทย์การใช้งานของครอบครัวที่ต้องการถ่ายภาพความประทับใจ คนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวและหาประสบการณ์ vlogger หรือ YouTuber ที่ทำคอนเทนต์วิดีโอหรือจะนำไปบันทึกภาพความประทับใจงานพิธีการ งานเเต่ง งานรับปริญญา งานอีเวนต์ต่าง ๆ ก็ทำได้ง่ายเเละคล่องตัวไม่น้อย

เดินทางพกพาไปทั้งในเเละต่างประเทศ ไม่ต้องลงทะเบียนโดรนให้ยุ่งยาก

เนื่องจากโดรนขนาดเล็กน้ำหนักน้อยกว่า 250 กรัมในบางประเทศหรือภูมิภาคจึงไม่ต้องลงทะเบียนซึ่ง DJI mini 2 มีน้ำหนักเพียง 249 กรัม จึงไม่ต้องลงทะเบียนให้เสียเวลา ทั้งยังใช้งานได้ในหลายประเทศและภูมิภาคพกพาสะดวกสบายทั้งยังบินได้อย่างอิสระและสบายใจ 

บันทึกทุกความประทับใจ เก็บงานได้ครบ บินได้นานต่อเนื่องสูงสุด 31 นาที มีระบบเรียกกลับอัตโนมัติเมื่อเเบตใกล้จะหมด 

DJI mini 2 บินต่อเนื่องเเละเก็บบรรยากาศงาน เก็บภาพความประทับใจได้ต่อเนื่องเเละยาวนานขึ้น ด้วยการทำงานของเเบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 31 นาที มีระบบป้องกันความปลอดภัยด้วยระบบเรียกกลับอัจฉริยะเมื่อเเบตเตอรี่ใกล้จะหมดจึงไม่ต้องห่วงเรื่องโดรนพลังงานหมดเเละตกระหว่างทาง

บินง่าย ใช้งานง่ายมือใหม่ไม่มีประสบการณ์ก็ใช้งานได้ 

DJI Mini 2 ปรับประสบการณ์การใช้งานและคุณสมบัติอัจฉริยะเพื่อให้ใช้งาน เเละควบคุมได้ง่ายเเละปลอดภัยมากขึ้นทั้งการบินขึ้นอย่างอัตโนมัติ โดยโดรนจะเริ่มบินขึ้นสูง 1.2 เมตรจากพื้น และปุ่ม Smart Return to Home เพื่อให้โดรนกลับมายังจุดเริ่มติ้นได้อย่างปลอดภัย 

บินได้ไกล ระยะการสำรวจกว้าง ควบคุมและส่งสัญญาณระยะไกลที่สุด 10 กิโลเมตร

ระบบ OcuSync 2.0 ทำงานควบคุมและส่งสัญญาณระยะไกลที่สุดได้ถึง 10 กิโลเมตรพร้อมระบบกันสัญญาณรบกวนไม่สูญเสียการควบคุม เเต่อย่างไรก็ตามถึงเเม้จะควบคุมได้ไกล เเต่ระยะบินในประเทศไทยบินได้เพียง 4 กิโลเมตรเท่านั้นนะครับ

บินต้านลมได้ ถ่ายภาพบนภูเขา ริมทะเล ริมชายหาดได้โดยไม่มีปัญหาในการรักษาระดับ 

ด้วยความสามารถของ DJI mini 2 ที่สามารถบินต้านเเรงลมระดับ 5 (29-38 kph) ได้จึงสามารถนำไปถ่ายภาพริมทะเล ชายทะเลหรือบนเขาที่มีลมพัดได้ เพราะ DJI mini 2 บินต้านลมได้และยังคงทำงานได้ดีถึงเเม้จะมีลมเข้ามปะทะก็ตาม 

กำหนดทิศทางการบินได้อย่างเเม่นยำ บินตามวัตถุหรือตัวเเบบที่เคลื่อนไหวเร็วได้ 

ด้วยระบบเซ็นเซอร์แนวดิ่งเเละ GPS จึงกำหนดทิศทางการบินของ DJI mini 2 ได้อย่างเเม่นยำ และยังสามารถบังคับให้บินตามได้เร็วถึง 46.8 kph จึงสามารถสั่งงานให้โดรนบินตามวัตถุหรือตัวเเบบที่เคลื่อนไหวเร็วได้ 

เก็บภาพบรรยากาศมุมสูงบนยอดเขาได้หรือพื้นที่เสี่ยงได้ โดยไม่ต้องไปถึงจุดนั้นด้วยตัวเอง

DJI mini 2 บินขึ้นเเนวดิ่งได้สูงสุด 4 กิโลเมตร จึงช่วยให้บันทึกภาพเเละวิดีโอได้โดยไม่ต้องขึ้นไปบนยอดเขาสูงด้วยตัวเอง นอกจากนี้พื้นที่ที่มีความเสี่ยง เช่น หุบเขา หรือเหวที่อันตราย ก็สามารถใช้โดรนในการขึ้นไปบินสำรวจได้

ความละเอียดสูงสุด 12 ล้านพิกเซล วิดีโอความละเอียด 4K@30 fps ให้รายละเอียดภาพครบ คมชัดสีสวย กันสั่นในตัว 3 แกน 

ภาพสวยคมชัด ถ่ายวิดีโอสวยให้ความละเอียดสูง เก็บเเสงเเละสีสันได้ดี ถ่ายภาพวิดีโอได้นิ่ง ไม่สั่นไหว รองรับไฟล์ JPEG/DNG เอาไฟล์ภาพเเละวิดีโอไปเเต่งต่อ 

ปรับให้สวยได้อย่างที่ต้องการ หรือจะปรับผ่าน DJI Fly app ก็ให้ภาพสวยเเละใช้งานง่ายด้วย ทั้งปรับสี เติมเพลง เเต่งภาพนอกจากนี้  DJI mini 2 มีกันสั่นในตัว 3 แกนเพื่อภาพนิ่งไม่สั่นไหวให้การบันทึกภาพเเละวิดีโอมีคุณภาพสูง 

ไม่ต้องบินเข้าใกล้ ซูมเข้าไปก็เก็บรายละเอียดได้ ซูมได้สูงสุดถึง 4 เท่า

DJI mini 2 ซูมได้สูงสุด 4 เท่า จึงเก็บภาพเเละวิดีโอได้ดึงรายละเอียดออกมาให้ชัดเจนได้ ถึงเเม้จะอยู่ไกล โดยที่ไม่ต้องบินเข้าไปใกล้หรือลดระดับเพดานบิน 

สะดวกเเละสร้างความตื่นเต้นน่าสนใจให้กับงานวิดีโอได้เป็นอย่างดีโหมดถ่ายภาพเเละวิดีโอที่มีใน DJI Fly app 

โหมดถ่ายภาพเเละวิดีโอที่มีใน DJI Fly app ช่วยให้การถ่ายภาพเเละวิดีโอเป็นเรื่องที่ง่ายเเละสนุกมากขึ้น ทั้งยังให้วิดีโอที่สวยงามเเบบมืออาชีพอีกด้วย เช่นโหมด QuickShot: Dronie, Helix, Rocket, Circle และ Boomerang และพาโนรามาโหมดสเฟียร์ 180 องศา 

เชื่อมต่อกับมือถือได้ง่าย ตกเเต่ง ตัดต่อ ดาวน์โหลดรูปภาพเเละวิดีโอลงมือถือได้รวดเร็วเเละง่ายดายอัพลงโซเชียลได้ทันที

เมื่อไหร่ที่ DJI mini 2 วางใกล้กับมือถือแอปพลิเคชัน DJI Fly app จะทำงานโดยเชื่อมต่อเข้ากับมือถือสมาร์ทโฟนได้อย่างอัตโนมัติ การเชื่อมต่อสัญญาณมีความเร็วในการส่งข้อมูลสูงถึง 20 MB ต่อวินาทีดาวน์โหลดรูปภาพเเละวิดีโอลงมือถือได้รวดเร็วเเละง่ายดายอำนวยความสะดวกเเก่ผู้ใช้โดยสามารถอัพลงโซเชียลได้ทันที

สนใจสอบถาม เเละเป็นเจ้าของ DJI MINI 2 ประกันศูนย์ไทย ได้ที่ LNWGADGET
DJI MINI 2 SINGLE ประกันศูนย์ไทย ขอใบอนุญาตฟรี ราคา 14,500 บาท
DJI MINI 2 COMBO ประกันศูนย์ไทย ขอใบอนุญาตฟรี ราคา 19,000 บาท

×Close search
Search