fbpx
skip to Main Content

พรีวิว RODE Wireless Go II ไมค์ไร้สายดีไซน์สวยพกง่าย รองรับการสนทนาด้วยไมค์สองตัว อัดเสียงได้ ระยะสัญญาณ 200 เมตร ต่อมือถือได้ ตอบโจทย์สายงาน Content Creator

 • RODE

พรีวิว RODE ได้เปิดตัวไมค์ไร้สายตัวใหม่เพื่อการใช้งานที่สะดวกและประสิทธิภาพสูงขึ้น RODE Wireless GO II รับสัญญาณได้จาก 2 แหล่งและตัวรับสัญญาณ 1 ตัว รองรับการสนทนาพูดคุยด้วยไมค์ 2 ตัว ส่งผ่านสัญญาณได้นิ่งและสม่ำเสมอที่ระยะ 200 เมตร อัดเสียงในตัวได้ยาวต่อเนื่องโดยไม่ต้องใช้ SD card ไมค์แบบ omnidirectional condenser รับเสียงได้ดีรอบทิศทางให้เสียงชัดเก็บทุกรายละเอียด ทั้งใช้งานง่ายและอเนกประสงค์ ต่อใช้งานเข้ากับกล้อง คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชั่นได้ด้วย เหมาะสำหรับงานมืออาชีพทั้ง Content Creator  

พรีวิว RODE Wireless Go II ไมค์ไร้สายดีไซน์สวยพกง่าย รองรับการสนทนาด้วยไมค์สองตัว อัดเสียงได้ ระยะสัญญาณ 200 เมตร ต่อมือถือได้ ตอบโจทย์สายงาน Content Creator

คุณสมบัติของ RODE Wireless Go II

 • ไมค์ไร้สายขนาดเล็กดีไซน์สวย น้ำหนักเบา 30 กรัมไม่ทำให้เสื้อผ้าเสียรูป รับสัญญาณได้จาก 2 แหล่งและตัวรับสัญญาณ 1 ตัว รองรับการสนทนาพูดคุยด้วยไมค์ 2 ตัวที่ทำการจับคู่สัญญาณอัตโนมัติตั้งแต่ก่อนเริ่มใช้งาน 
 • เลือกใช้งานฟังก์ชันเสียงแบบ Stereo และ Mono ด้วยการกดปุ่มเพิ่มลดเสียงและปุ่มเลือกช่องสัญญาณพร้อมกันและค้างไว้ เพื่อเลือกใช้งาน
 • ตัวรับสัญญาณแบบใหม่ Series 4 2.4GHz ส่งผ่านสัญญาณได้มีประสิทธิภาพและเสถียร ส่งสัญญาณได้ไกลระยะ 200 เมตร ทั้งยังลดเสียงรบกวนในกรณีที่ต้องอยู่ในบริเวณที่มีกลุ่มผู้คนจำนวนมาก
 • ในกรณีที่มีข้อผิดพลาดด้านสัญญาณหรือการเชื่อมต่อ ตัวไมค์มีระบบอัดเสียงในตัวได้ยาวต่อเนื่องข้ามวันโดยไม่ต้องใช้ SD card
 • ฟีเจอร์ Marker ช่วยทำเครื่องหมายเมื่อสัญญาณขาด เพื่อให้รู้ตำแหน่งของเสียงที่ต้องถูกแก้ไข
 • ไมค์แบบ omnidirectional condenser รับเสียงได้ดีรอบทิศทางให้เสียงชัดเก็บทุกรายละเอียด
 • ปรับตัวปรับสัญญาณเสียง input (Gain) ได้ละเอียดขึ้นจากเดิม 3 ระดับ เป็น 10 ระดับเสียงชัดยิ่งกว่าเดิม
 • หน้าจอบอกสถานะการใช้งาน สัญญาณการเชื่อมต่อ แบตเตอรี่ และระดับเสียง
 • ใช้งานง่ายและอเนกประสงค์ กดปุ่มสั่งงานไม่ต้องใช้เมนู 
 • ต่อใช้งานเข้ากับกล้อง คอมพิวเตอร์ ไอแพดหรือแท็บเล็ตได้ผ่าน USB-C ควบคุมผ่านแอปพลิเคชันบนคอมพิวเตอร์ได้ รองรับการทำงานทั้งกับ iOS และ Android และชาร์จไฟเข้าไมค์ด้วย USB-C ด้วยเช่นกัน
 • ช่อง 3.5 mm เพื่อต่อเข้ากับไมโครโฟนแบบ Lavalier ได้ และต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นได้ทั้งมีตัวคลิปหนีบที่ใส่พอดีกับข่อง Cold shoe บนกล้องถ่ายภาพด้วย และยังรองรับการใช้งานกับอุปกรณ์เสริมของ Rode Wireless ได้ทุกชิ้น
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสุด 7 ชั่วโมง เพื่อการใช้งานที่ต่อเนื่องและยาวนาน
 • อุปกรณ์ที่มีมาในชุด  Rode Wireless II ไมค์ (ตัวส่งสัญญาณ) 2 ตัว ตัวรับสัญญาณ 1 ตัวสายเคเบิล SC203 จำนวน 3 เส้น สายเคเบิล SC5 จำนวน 1 เส้น จุกกันลม จำนวน 3 ชิ้น และกระเป๋า Pouch Bag 1 ใบ 

ไมค์ไร้สายขนาดเล็กดีไซน์สวย น้ำหนักเบารับสัญญาณเสียงจาก 2 แหล่งพร้อมกันได้ 

RODE Wireless Go II พัฒนาความสามารถขึ้นมาจากรุ่นก่อนหน้าด้วยความสามารถที่รับสัญญาณเสียงได้จากสองแหล่งพร้อมกันด้วยการใช้ไมค์ 2 ตัว และตัวรับสัญญาณ 1 ตัวหรือจะเลือกใช้งานเพียงตัวเดียวก็ได้เช่นกัน น้ำหนักเบาเพียง 30 กรัมไม่ทำให้เสื้อผ้าเสียรูป รองรับการสนทนาพูดคุยด้วยไมค์ 2 ตัวที่ทำการจับคู่สัญญาณมาให้แล้วจึงหยิบมาใช้งานได้ทันทีจะโชว์ก็สวย จะซ่อนไมค์ก็ได้เช่นกัน

เสียงใสคมชัด รับเสียงได้ดีไวต่อเสียงรอบทิศทาง เก็บทุกรายละเอียด

รูปแบบการรับเสียงของไมโครโฟนเป็นแบบ omnidirectional condenser คือการรับเสียงได้รอบทิศทาง มีความไวต่อเสียงรับเสียงได้ไวเก็บรายละเอียดได้ครบ ตอบสนองย่านความถี่เสียงที่กว้าง ให้เสียงที่ชัดเจนทั้งการเก็บเสียงภายนอกตัวอาคารหรือการบันทึกเสียงในห้องหรือสตูดิโอ ซึ่งสามารถต่อไมค์เพื่อเพิ่มคุณภาพเสียงจากไมค์ที่มีคุณสมบัติเฉพาะได้

สัญญาณเสียงคมชัด ส่งผ่านสัญญาณได้เสถียรระยะสัญญาณ 200 เมตร (ไกลที่สุดในตลาดตอนนี้)

ระบบสัญญาณปรับรูปแบบใหม่ Series 4 2.4GHz  ส่งสัญญาณได้ไกลระยะ 200 เมตร ให้เสียงที่คมชัด รับส่งสัญญาณได้แม่นยำ เสียงไม่ตกสัญญาณไม่ขาด ทั้งยังปรับลดเสียงรบกวนในกรณีที่ต้องอยู่ในบริเวณที่มีผู้คนหนาแน่น และในสถานที่แออัด

ใช้งานง่ายและอเนกประสงค์ กดปุ่มสั่งงานไม่ต้องใช้เมนู 

RODE Wireless Go II มีปุ่มสั่งงานแบบง่าย ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ปุ่มเปิดปิด เพิ่มลดเสียง เลือกช่องสัญญาณเสียง ปรับรูปแบบเสียง ซึ่งสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องใช้เมนู สามารถกดสั่งงานและดูสถานะการทำงานได้จากจอมอนิเตอร์ได้เลย

หน้าจอบอกสถานะการใช้งานสัญญาณการเชื่อมต่อ แบตเตอรี่ และระดับเสียง

หน้าจอบอกสถานะการทำงานบนตัวรับ บอกถึงระดับสัญญาณ ระดับพลังงานแบตเตอรี่ ช่องสัญณาณที่ใช้ ระดับเสียงของไมค์แต่ละตัว และตัวของไมโครโฟนก็มีไฟแสดงสถานะเมื่อพร้อมใช้งาน จึงทำให้รู้ว่าไมค์ตัวไหนกำลังทำงานอยู่นั่นเอง

บันทึกเสียงแยกได้ เลือกใช้งานฟังก์ชันเสียงแบบ Stereo และ Mono ได้

RODE Wireless Go II สามารถเลือกที่จะใช้งานฟังก์ชันเสียงแบบ Stereo และ Mono ได้ ทั้งการเลือกที่จะรับสัญญาณแยกกันหรือรวมเสียงจาก 2 ช่องสัญญาณเข้าด้วยกันก็ได้ ซึ่งข้อดีของการใช้สัญญาณแยกคือสามารถเก็บเสียงแยกและสามารถใช้ในแก้ไขหรือมิกซ์เสียงในการะบวนการ Post-production ได้ สลับโหมดใช้งานด้วยกดปุ่มเพิ่มลดเสียงและปุ่มเลือกช่องสัญญาณพร้อมกันและค้างไว้ 

ในกรณีที่มีข้อผิดพลาดด้านสัญญาณหรือการเชื่อมต่อ ตัวไมค์มีระบบอัดเสียงในตัวได้ยาวต่อเนื่องข้ามวันโดยไม่ต้องใช้ SD card

ตัวไมค์มีระบบสำรองข้อมูลในตัว โดยสามารถเก็บบันทึกเสียงระหว่างการใช้งานได้ต่อเนื่องโดยไม่ต้องใช้ SD card โดยรูปแบบการบันทึกเป็นการบันทึกแบบวนลูป เมื่อหน่วยความจำภายในตัวเต็มแล้ว ก็จะเริ่มการบันทึกทับของเดิม ซึ่งก็เป็นการออกแบบมาเพื่อป้องกันความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นกับระบบเสียงในระหว่างการทำงาน และยังมีฟีเจอร์ Marker ช่วยทำเครื่องหมายเมื่อสัญญาณขาด เพื่อให้รู้ตำแหน่งของเสียงที่ต้องถูกแก้ไขให้ด้วย

เพิ่มคุณภาพของเสียงได้มากขึ้นด้วยตัวปรับสัญญาณเสียงที่ปรับได้ละเอียดขึ้นจากเดิม 

สามารถปรับ Gain ได้มากขึ้นกว่าเดิมจาก 3 ระดับ เป็น 10 ระดับทำให้ามารถเร่งสัญญาณเสียง input ได้มากขึ้น เก็บรายละเอียดเสียงได้ชัดขึ้น คุณภาพเสียงก็สูงขึ้นตามไปด้วย

ใช้งานกับอุปกรณ์ที่มีได้ ใช้งานกับมือถือ กล้อง DSLR คอมพิวเตอร์ ไอแพดหรือแท็บเล็ตได้รองรับการทำงานทั้งกับ iOS และ Android

เชื่อมต่อทำงานเข้ากับมือถือ กล้อง DSLR กล้องมิลเลอร์เลส คอมพิวเตอร์ ไอแพดหรือแท็บเล็ต ตอบโจทย์การทำงานของทั้ง Vlogger และ Content creator ที่ต้องการความสะดวกในการทำงาน ทั้งยังใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ 

เชื่อมต่อทำงานเข้ากับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ผ่านช่อง 3.5 มม และ USB-C ทั้งมีตัวคลิปหนีบที่ใส่พอดีกับข่อง Cold shoe บนกล้องถ่ายภาพด้วย และยังรองรับการใช้งานกับอุปกรณ์เสริมของ Rode Wireless ได้ทุกชิ้น

ช่อง 3.5 มิลลิเมตรนอกจากจะใช้ต่อเข้ากับไมโครโฟนแบบ Lavarier ได้แล้วยังใช้ต่อเข้ากับกล้องมิลเลอร์เลสและ DSLR ส่วนการเชื่อมต่อกับมือถือ คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต เชื่อมต่อผ่านผ่าน USB-C และชาร์จไฟเข้าไมค์ด้วย USB-C ด้วยเช่นกัน ดัวคลิปหนีบมีขขนาดที่พอดีที่จะใส่กับข่อง Cold shoe บนกล้องถ่ายภาพด้วย และที่สำคัญ Rode Wireless Go II ยังใช้งานกับอุปกรณ์เสริมของ RODE Wireless ได้ทุกชิ้นอีกด้วย

ทำงานได้ทั้งวันแบตเตอรี่ใช้งานได้นานสุด 7 ชั่วโมง

ใช้แบตเตอรีแบบลิเธียมชาร์จผ่านสาย USB-C ชาร์จเต็มครั้งเดียว รองรับการทำงานที่ต่อเนื่องถึง 7 ชั่วโมง ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการทำงานที่ต่อเนื่องทั้งวัน ใช้งานได้คล่องตัวโดยไม่ต้องชาร์จบ่อย

โหมดประหยัดพลังงานเพื่อการทำงานที่ยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม 

RODE Wireless Go II มีโหมดประหยัดพลังงานให้ใช้ด้วย หลังจากการตั้งค่าหรือดูโหมดการทำงาน หน้าจอจะดับลง เพื่อรักษาระดับพลังงาน เพื่อการใช้งานที่ยาวมากขึ้นกว่าเดิม

ควบคุมง่าย สะดวก รวดเร็ว ใช้งานบนคอมพิวเตอร์ได้ผ่านแอปพลิเคชัน RODE Central

การตั้งค่าและฟีเจอร์การใช้งานที่ทำให้การควบคุม RODE Wireless Go II ทำได้ง่าย สะดวกและรวดเร็วขึ้น ผ่านแอปพลิเคชัน RODE Central เช่นการควบคุมการบันทึกเสียง ลดและเพิ่ม Gain เปลี่ยนโหมดเสียงและ interface ที่ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน

เหมาะสำหรับ Content Creator , Vlogger , Filmmaker หรือการใช้งานด้านการสอนและการนำเสนอผลงาน การสัมภาษณ์

RODE Wireless Go II เป็นไมโครโฟนคุณภาพสูง ใช้งานได้คล่องตัวทั้งยังมีดีไซน์สวย เล็ก เบา ใช้งานได้ทั้งกับมือถือ กล้อง และแท็บเล็ต ทั้ง iOS และ Android ครอบคลุมการทำงานที่หลากหลายสายงานทั้งการทำ Content Creator , Vlogger , Filmmaker หรือการใช้งานด้านการสอนและการนำเสนอผลงาน การสัมภาษณ์ให้ทั้งงานคุณภาพและสร้างภาพลักษณ์ให้ดูน่าเชื่อถือ

อุปกรณ์ที่มีมาในชุด  

 • RODE Wireless II ไมค์ (ตัวส่งสัญญาณ) 2 ตัว ตัวรับสัญญาณ 1
 • ตัวสายเคเบิล SC203 จำนวน 3 เส้น 
 • สายเคเบิล SC5 จำนวน 1 เส้น 
 • จุกกันลม จำนวน 3 ชิ้น และกระเป๋า Pouch Bag 1 ใบ 

RODE Wireless Go II ราคา 11,900 บาท สนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search