fbpx
skip to Main Content

7 เหตุผลที่ทำไม Rode Wireless Pro ถึงเป็นไมค์ไวเลสที่น่าใช้ในปี 2024

เมื่อพูดถึงไมค์ไวเลสที่มีคุณภาพเสียงดีที่สุดในปัจจุบัน ไม่พูดถึงไมค์ไวเลสแบรนด์ Rode ก็คงไม่ได้ เนื่องจากมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในวงการเสียง ทั้งคุณภาพเสียง เทคโนโลยีที่ล้ำหน้า และการออกแบบที่ใส่ใจถึงผู้ใช้งาน จึงเป็นไมค์อีกตัวที่น่าใช้งาน ดังนั้นวันนี้จะมาพูดถึง 7 เหตุผลที่ทำไม Rode Wireless Pro ถึงเป็นไมค์ที่น่าใช้ในปี 2024

1.เสียงคุณภาพสูง บันทึกรายละเอียดเสียงได้ดีกว่าไมค์ทั่วไป ลดโอกาสผิดพลาดในการทำงานขึ้นได้

ไมค์ Rode Wireless Pro มีคุณสมบัติที่โดดเด่น คือความสามารถบันทึกเสียงได้ 32-bit float recording ได้ในตัว แน่นอนว่าไมค์ที่มีความสามารถบันทึกรายละเอียดเสียงได้ 32 Bit Float นั่น จะสามารถบันทึกเสียงได้รายละเอียดเสียงในช่วงกว้าง ซึ่งทำได้ดีกว่าไมค์ทั่วไปที่เป็นการบันทึกเสียงได้ 16 หรือ 24 Bit ช่วยให้เวลานำเสียงมาแก้ไขทำได้ดียิ่งขึ้น เช่น เสียงเบา หรือเสียงดังเกินไป มีรายละเอียดเสียงที่สามารถปรับปรุงได้มากกว่า ช่วยลดการผิดพลาดในการบันทึกเสียงที่เกิดขึ้นจากหน้างานได้

2.ปรับระดับเสียงได้แบบมืออาชีพ แม้ใช้ไมโครโฟนไม่เก่งก็ตาม

มีบางครั้งจังหวะที่เราอาจจะพูดเบาไป หรือมีจังหวะที่พูดดังไป ซึ่งเทคโนโลยี Intelligent GainAssist ในตัวไมค์ จะเข้ามาช่วยปรับระดับเสียงได้อย่างลงตัว ให้เสียงคมชัด เสียงไม่แตก เหมือนมี Sound Engineer ระดับมืออาชีพมาช่วยปรับให้ แม้ว่าคุณจะยังไม่เคยใช้ไมโครโฟนก็ตาม ช่วยให้คุณมั่นใจในการทำงานมากขึ้น

3.แบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 7 ชั่วโมง ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด

แบตเตอรี่เป็นจุดเด่น ที่สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน โดยสามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานสุดถึง 7 ชั่วโมง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานหรือบันทึกเสียง โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดไปในช่วงเวลาที่สำคัญ

4.รับส่งสัญญาณได้ระยะไกลสุดถึง 260 เมตร ให้เสียงคมชัด ไม่ดีเลย์

ไมค์ไวเลสสามารถรับส่งสัญญาณได้ไกลถึง 260 เมตร โดยไม่มีปัญหาเสียงดีเลย์ ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ในระยะทางที่กว้างขวาง ช่วยให้การบันทึกเสียงเป็นไปได้อย่างอิสระ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความเสถียรของสัญญาณ เสียงที่คมชัด ไม่ดีเลย์ Rode Wireless Pro จึงเป็นที่น่าใช้งานที่ต้องการความเป็นมืออาชีพ

5.ถ่ายงานนอกสถานที่ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่

หากต้องออกไปทำงานนอกสถานที่ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะมีเคสชาร์จแบบ Pro มาให้ในชุด ที่มีความจุแบตเตอรี่ 4200 mAH โดยใช้เวลาชาร์จอุปกรณ์จนแบตเตอรี่เต็มอยู่ที่ 2.5 ชั่วโมง ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานหรือถ่ายงานนอกสถานที่ได้อย่างดี สามารถพูดคุย สัมภาษณ์ ถ่าย Vlog ทำคอนเทนต์ ได้อย่างต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด

6.ขั้วต่อล็อค ไม่หลุดง่าย (Lav Locking)

เมื่อผู้ใช้งานต้องการเสียงเฉพาะเจาะจงมากขึ้น ก็จะต่อกับไมค์ Lavalier ll หรือไม่หนีบปก ซึ่งใช้หัวแจ็ค 3.5 มม. มีเกลียวล็อคและปลดล็อคด้วยการหมุน เมื่อหมุนวงแหวนล็อคสีทองตามเข็มนาฬิกา ไมโครโฟนจะยึดติดกับสายไมค์หนีบปกอย่างแน่นหนา ไม่สามารถถอด หรือจังหวะกระชากไมค์ก็ไม่หลุดง่าย ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้อย่างมั่นใจในคุณภาพการเชื่อมต่อของข้อต่อล็อค

7. ไมค์ไวเลสมีราคาที่คุ้มค่า

Rode Wireless Pro เป็นไมค์ไวเลสระดับพรีเมียม ตอบโจทย์การใช้งานของ Creator ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลาย ให้เสียงคมชัด ทั้งยังมีอุปกรณ์ภายในชุดสุดคุ้ม ได้อุปกรณ์เสริมเยอะที่ปกติต้องซื้อแยก ไม่มีแถมมาให้กับรุ่นอื่น ๆ รวม ๆ กันแล้วก็อาจจะหมื่นกว่าบาท เช่น Charging Case, ไมค์ Lavalier ll 2, สาย USB-C เป็นต้น เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าสำหรับผู้ที่ต้องการคุณภาพเสียงที่ดีและประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยม

สนใจเป็นเจ้าของ Rode Wireless Pro หรือต้องการคำปรึกษาในการเลือกไมโครโฟนไร้สาย สามารถสอบถามได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search