fbpx
skip to Main Content

คุ้มไหมถ้าจะซื้อ RODE Wireless Pro มาใช้บันทึกเสียงในงานถ่ายวิดีโอสำหรับ Vlogger , YouTuber และ Content Creator

สำหรับใครที่กำลังสนใจสร้างเนื้อหาลง YouTube หรือแพลตฟอร์มวิดีโออื่น ๆ นอกจากภาพสวยคมชัดแล้ว คุณภาพเสียงมีบทบาทสำคัญในการสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำเช่นกัน ซึ่ง RODE Wireless Pro ไมค์ไร้สายคุณภาพสูง ให้เสียงคมชัด รับส่งสัญญาณได้ไกล จึงเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าสำหรับ Vlogger และ Content Creator ที่ต้องการคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม คุ้มค่ายังไง ? ไปดูกันครับ

ไมค์ไร้สายคุณภาพสูง มีขนาดเล็ก กะทัดรัด ติดปกได้ ซ่อนได้ เก็บเสียงได้ดี

ไมค์ไร้สายขนาดเล็กดีไซน์สวยงามดูเป็นมืออาชีพ มีไมค์มาให้ใช้ 2 ตัว มีตัวส่งสัญญาณ 2 ตัว ตัวรับสัญญาณ 1 ตัว ซึ่งรูปแบบการรับเสียงเป็นแบบ Omnidirectional ไวต่อเสียงทุกย่านรับเสียงได้ทุกทิศทางให้เสียงคมชัด คุยตอบโต้กันได้ การสัมภาษณ์ พิธีกรรายการได้ มาพร้อมกับ Magclip คลิบจับแบบแม่เหล็ก เพื่อสะดวกในการจัดวางตำแหน่งเครื่องส่งสัญญาณหรือไมโครโฟนบนเสื้อ ให้ได้ตำแหน่งที่เราต้องการ หรือซ่อนตัวไมค์ได้

ช่วยให้คุณไม่พลาดเรื่องการบันทึกเสียง

RODE Wireless Pro มีคุณสมบัติในการบันทึกเสียงที่มีรายละเอียดมากถึง 32 bit float ให้เนื้อเสียงในการบันทึกที่ละเอียดมาก ช่วยให้ได้เสียงคมชัด ทั้งยังมีระบบเสียงสำรอง Safety Channel ที่บันทึกสำรองโดยระดับเสียงจากระดับปกติลง 20 เดซิเบล เพื่อป้องกันเสียงที่ดังจนพีคมากเกินไปในระหว่างบันทึกเสียงและทำให้ข้อมูลขาดหาย โดยใช้หน่วยความจำในตัว ไม่ต้องใช้ SD Card จึงช่วยแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้างานได้ดี

บันทึกเสียงได้ทุกที่ ทำงานได้อย่างมั่นใจ

พร้อมบันทึกเสียงได้ทุกที่ทุกแบบ เพราะ Rode Wireless Pro มาพร้อมเทคโนโลยี Gain Assist Technology คือตัวไมโครโฟนสามารถที่จะปรับระดับเสียงให้อย่างลงตัว ไม่ดัง และไม่เบาจนเกินไป เหมือนมี Sound Engineer ระดับมืออาชีพ มาคอยดูแลปรับเสียงให้ตลอดเวลา เหมาะอย่างยิ่งกับงานถ่าย Vlog ถ่ายทำ Content ที่ต้องพร้อมบันทึกเสียงให้จบหน้างาน ช่วยลดโอกาสผิดพลาดได้

รับส่งสัญญาณได้ระยะไกล ให้สัญญาณเสถียร เสียงไม่ขาดหาย แม้อยู่ท่ามกลางผู้คนแออัดก็ตาม

การรับส่งสัญญาณเป็นรูปแบบใหม่ Series IV 2.4GHz แบบ 128-bit ที่ช่วยให้การรับส่งสัญญาณดีขึ้น ทำให้เสียงที่คมชัดและเสถียร ทั้งยังลดเสียงรบกวนรอบข้างได้ดี เสียงไม่ดีเลย์ เสียงไม่ขาดหาย แม้อยู่สถานที่ที่มีผู้คนแออัด หรือมีสิ่งกีดขวาง และยังสามารถรับส่งสัญญาณได้ไกลมากถึง 260 เมตร ช่วยให้การบันทึกเสียงเป็นไปได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นการไลฟ์ขายสินค้า การผลิตคอนเทนต์นอกสถานที่ ช่วยให้ผู้ใช้งานเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวก ก็สามารถเชื่อมต่อสัญญาณได้ เสียงไม่ขาดหาย

รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ที่หลากหลาย ทั้งกล้อง DSLR มิลเลอร์เลส คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต ไอแพด มือถือ หรือเครื่องบันทึกเสียงที่รองรับการทำงานบน iOS และ Android

RODE Wireless Pro รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กล้อง DSLR มิลเลอร์เลส แท็บเล็ต ไอแพดหรือเครื่องบันทึกเสียงแบบอื่น ๆ ผ่านช่อง 3.5 มม. และ USB เพื่อต่อใช้ไมค์เฉพาะทางเพิ่มคุณภาพเสียง รองรับการทำงานทั้งระบบ iOS และ Android รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows และ Mac ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไหนก็สามารถทำงานกับไมค์ RODE Wireless Pro ได้

ควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชันได้ ช่วยให้สะดวกในการทำงาน

เพิ่มควมสะดวกในการทำงานมากขึ้น ด้วยการควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน RODE Central ของทาง Rode ซึ่งมีหน้าตา Interface สวยงามที่เข้าใจง่าย ควบคุมสั่งงานได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดาย สามารถลดและเพิ่ม Gain หรือเปลี่ยนโหมดได้อย่างที่ต้องการ จึงเป็นตัวเลือกที่ช่วยให้ทำงานง่ายขึ้น และมีประสิทธิภาพ

ตอบโจทย์การทำงานสาย Vlogger หรือ Content Creator ในลักษณะการพูดคุย สัมภาษณ์ การนำเสนอออนไลน์

RODE Wireless Pro มีไมค์คุณภาพให้เสียงชัดเจน มีฟีเจอร์ควบคุมการทำงานด้านเสียง รองรับการพูดคุย งานสัมภาษณ์ งานถ่าย Vlog หรือ Content Creator ในชุดมีกล่องชาร์จแบบพกพามาให้ ช่วยให้ผู้ใช้งานพกพาไปได้อย่างสะดวก ทำงานนอกสถานที่ได้สบาย

ไม่พลาดทุกเรื่องสำคัญ

เมื่ออยู่สถานการณ์ที่เร่ง การเสียบสายยิ่งเป็นปัญหาเพิ่มขึ้นมาอีก ซึ่งปัญหาของ การเสียบสายเพื่อต่อเป็นไมค์หนีบปก มักพบปัญหาเรื่องต่อสายไมโครโฟนแล้วสายหลุด Rode Wireless Pro ถูกพัฒนาให้สามารถเสียบแล้วล็อค ช่วยให้คนทำงานด้านเสียงมั่นใจ และไม่ทำให้เสียสมาธิในการทำงานอีกด้วย

ไมค์คุณภาพสูง คุ้มค่าคุ้มราคา

เมื่อเทียบกับคุณภาพของเสียงที่ได้รับ ราคาของ RODE Wireless Pro นับว่ามีความคุ้มค่า โดยที่คุณไม่ต้องจ่ายราคาที่แพงมากเพื่อได้รับประสบการณ์การบันทึกเสียงที่มีคุณภาพ

สนใจเป็นเจ้าของ Rode Wireless Pro หรือต้องการคำปรึกษาในการเลือกไมโครโฟนไร้สาย สามารถสอบถามได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search