fbpx
skip to Main Content

DJI OSMO Action Academy 3 : สิ่งที่จะได้รับในการเดินทางเมื่อเราใช้ DJI OSMO Action

DJI OSMO Action Academy 3 : สิ่งที่จะได้รับในการเดินทางเมื่อเราใช้ DJI OSMO Action เรื่องของสเปคกล้องก็อีกส่วนนึง แต่เรื่องของการเดินทางและประสบการณ์ในการใช้งานก็อีกส่วนหนึ่งเหมือนกัน ในวันนี้เราจะมาคุยเรื่องของกล้อง DJI OSMO Action ในการเดินทางท่องเที่ยว ว่าเราจะได้รับอะไรดี ๆ บ้าง เมื่อเราต้องเดินทางแล้วใช้กล้อง DJI OSMO Action ตัวนี้ครับ ซึ่งในเรื่องนี้จะช่วยให้ผู้ใช้มองเห็นมิติใหม่ในการใช้งานได้เยอะเลย

DJI OSMO Action Academy 3 : สิ่งที่จะได้รับในการเดินทางเมื่อเราใช้ DJI OSMO Action

1. ตัดปัญหาในการเลือกซื้อ กล้อง เลนส์ อุปกรณ์ และต้นทุน ออกไป ให้เหลือตัวเลือก 1 ตัว ที่จบทุกอย่างได้ด้วย DJI OSMO Action ในเครื่องเดียว

ในการเริ่มต้นเดินทางท่องเที่ยว ปัญหาที่มักจะเกิดกับคนที่เดินทางถ่ายภาพเลยก็คือ การเลือกซื้อกล้อง อุปกรณ์เสริม เลนส์ กระเป๋า โดยเฉพาะเรื่องต้นทุนของอุปกรณ์ เราต้องการดีที่สุดในงบที่มีจำกัดที่สุด

DJI OSMO Action Academy 3

จะง่ายกว่าถ้าหากมีตัวเลือกเป็น DJI OSMO Action ซึ่งมามุมทีละมุมแล้ว ให้คุณสมบัติต่าง ๆ ได้ตรงจุดของนักเดินทางที่สุด

  • น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
  • ความละเอียดวีดีโอสูง
  • อุปกรณ์เสริมมีให้ใช้และขนาดเล็ก
  • มีระบบกันสั่นที่นิ่งที่สุด
  • ราคาอุปกรณ์ 12,000 บาท และใช้งานแบบจบได้จริง

หากวิเคราะห์ถึงปัจจัยเหล่านี้ที่พูดถึงแล้ว DJI OSMO Action จะเป็นกล้องที่ตอบโจทย์นักเดินทางที่สุด แล้วก็ให้ต้นทุนที่คุ้มที่สุดด้วย

DJI OSMO Action Academy 3

2. ระยะเลนส์ คุณภาพวีดีโอ เหมือนกล้องระดับโปรและมีขนาดที่เล็กกว่า

ระยะเลนส์ในกล้อง DJI OSMO Action ให้มุมมองรับภาพที่กว้างมาก และด้วยที่ออกแบบจาก Comment ของผู้ใช้กล้องในตลาดที่ผ่านมาหลายปี จะเห็นว่าปัจจุบันผู้ใช้ไม่ต้องการเลนส์มุมกว้างที่ขอบโค้งมากนัก ดังนั้น DJI เลยใส่เลนส์มุมกว้างที่ลดปัญหาเรื่องขอบโค้งมาให้เลย (ซึ่งทำได้ยากมาก แล้วก็เลนส์ที่ทำได้ขนาดนี้คือมักมีราคาสูง)

DJI OSMO Action Academy 3

แต่ด้วย DJI เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ในตลาดนี้ รู้ข้อมูลกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดีก็เลยทำให้เลนส์สามารถรับมุมได้กว้าง ขอบโค้งน้อย และราคาไม่แพงครับ

DJI OSMO Action Academy 3

3. เดินทางได้คล่องตัวกว่า พร้อมถ่ายวีดีโอทุกเวลา และตัวกล้องที่มีขนาดเล็กช่วยให้ง่ายต่อการถ่ายวีดีโอด้วย

ความคล่องตัวเป็นอะไรที่หาได้ยากมากในการเดินทาง ยิ่งประเมินสัมภาระ เสื้อผ้า อุปกรณ์ถ่ายภาพอื่น ๆ แล้วยังมีกล้องวีดีโอด้วย ไม่ใช่โจทย์เล่น ๆ เพราะงั้นถ้าย้อนดูกล้อง Action Camera ที่ปีที่ผ่านมาพยายามทำตรงนี้ได้ดีคือ “ความคล่องตัวของผู้ใช้”

ถ้าหากวิเคราะห์ถึง DJI OSMO Action แล้ว ได้ให้ความคล่องตัวที่แทบจะดีที่สุดอยู่ตอนนี้ (ก็แน่ล่ะเป็นของใหม่ที่สุดในตลาดด้วย) กล้อง DJI OSMO Action ออกแบบปุ่มในการกดถ่ายวีดีโอไว้ในตำแหน่งที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุด แล้วก็กดได้ง่ายที่สุด รวมถึงสามารถที่จะถ่ายวีดีโอได้ง่ายที่สุดด้วย แม้ว่าปิดเครื่องอยู่ กดปุ๊บ ถ่ายปั๊บ ทำให้ความคล่องตัวในภาพรวมสูงมาก และอุปกรณ์มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา เรียกได้ว่าดีที่สุดก็ดูจะไม่ได้อวยเกินไปนะ เพราะเขาทำได้จริง ๆ

4. ตัวกล้องไม่ทำลายบรรยากาศในการเที่ยวเมื่อใช้งาน และด้วยการออกแบบดูเรียบง่าย ไม่ทำให้สะดุดตาคนรอบข้าง

ในเรื่องนี้ถ้าใครไม่เคยถ่ายวีดีโอจริงจัง จะไม่เข้าใจเรื่องนี้ เดี๋ยวผมอธิบายเป็นฉาก ๆ ให้เข้าใจกัน ในการถ่ายวีดีโอบรรยากาศจริง ๆ นั้น กล้องที่ใหญ่แล้วดูจริงจัง มันจะทำให้บรรยากาศโดยรอบเปลี่ยน อันนี้คือเรื่องจริงนะ โดยเฉพาะเราอยากได้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาตินี่ เรื่องอุปกรณ์ขนาดเล็กสำคัญมาก

DJI OSMO Action Academy 3

ดังนั้น DJI OSMO Action ก็เลยเป็นกล้องที่ไม่ดูสะดุดตาอะไรมาก แต่ยัดประสิทธิภาพระดับมืออาชีพมาให้ใช้ ทำให้การทำงานของเราเรียบง่าย แต่หวังผลได้สูง แล้วก็ไม่ทำลายบรรยากาศคนรอบข้างด้วย

5. เราสามารถถ่ายวีดีโอแบบ TimeLapse และ HyperLapse ได้เลย แม้ว่าเราจะไม่ใช่ช่างภาพระดับมืออาชีพก็ตาม

DJI OSMO Action จะมีโหมดในการถ่ายวีดีโอแบบเร่งเวลาอยู่ เรียกว่า Timelapse และกำลังจะมี Hyperlapse เร็ว ๆ นี้ จะเป็นโหมดที่ใช้สร้างความน่าสนใจให้กับวีดีโอเรา สามารถเก็บช่วงเวลาที่นาน ๆ ให้จบในช่วงเวลาสั้น ๆ อีกทั้งยังทำให้คนดูเห็นการเปลี่ยนแปลงของช่วงเวลานั้นในสถานที่ที่เราไปเที่ยวอีกด้วย

DJI OSMO Action Academy 3

และโหมด Timelapse, Hyperlapse สามารถใช้งานได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว มือใหม่หรือคนระดับเริ่มต้นก็สามารถที่จะใช้งานได้

DJI OSMO Action Academy 3

6. ตัวแบตเตอรี่สำรองเปลี่ยนได้รวดเร็ว ใช้งานง่าย สามารถจัดการได้สะดวกเมื่อต้องเดินทาง

ตัวแบตเตอรี่ของ DJI OSMO Action นั้นเป็นแบตเตอรี่ขนาดเล็ก ซึ่งจะมีขอบยางซีลสำหรับกันน้ำเวลาดำน้ำด้วย เวลาใช้งานก็สามารถซื้อสำรองใช้ทีละหลาย ๆ ก้อนได้ ทำให้ไม่ต้องไปคิดโปรเซสใช้ไปชาร์จไป ซึ่งนั่นไม่สะดวกมาก ๆ

แต่พอใช้เป็นก้อนแยก ๆ แบบนี้ทำให้เราประเมินการทำงานและการจัดการพลังงานได้ง่ายกว่า สามารถที่จะใช้งานแบบจัดเต็มได้เลย

7. ทำสีแนว Cinematic ได้สะดวกเพราะมี Profile สี Cinelike-D สำหรับการถ่ายวีดีโอแล้วมาแต่งโทนต่อ ทำให้เล่าอารมณ์ของการเดินทางได้ง่ายขึ้น

ในการถ่ายวีดีโอสำหรับบางคนที่ต้องการทำสีสันให้เหมือนแบบวีดีโอที่เมืองนอกทำกัน ที่เราเรียกรวม ๆ ว่าการ Grading สี ซึ่งถ้าไม่ใช่ Profile สีที่ทำมาเฉพาะ หรือโปรไฟล์สีที่มีรายละเอียดที่เหมาะสมกับการ Grading ก็จะไม่สามารถเอามาแต่งสีสันได้ดีพอ

DJI OSMO Action Academy 3

ดังนั้น Cinelike-D Profile จึงเป็นบทบาทสำคัญมากสำหรับ DJI OSMO Action และกล้องวีดีโอในปัจจุบันครับ

สำหรับคนที่อยากเป็นเจ้าของ DJI OSMO Action สามารถซื้อได้ที่ lnwgadget ครับ ในราคา 12,000 บาทเท่านั้นครับ และสินค้าประกันศูนย์ประเทศไทยด้วยนะ

×Close search
Search