fbpx
skip to Main Content

รีวิว Rode Wireless Pro ไมโครโฟนไร้สาย ที่ช่วยปรับทุกอย่างให้ได้เสียงที่ดี เหมือนมี Sound Engineer ประจำตัว

  • RODE

รีวิว Rode Wireless Pro ไมโครโฟนไร้สาย ที่ช่วยปรับทุกอย่างให้ได้เสียงที่ดี เหมือนมี Sound Engineer ประจำตัว ซึ่ง Wireless Microphone รุ่นนี้เป็นตัวล่าสุดที่ทาง Rode ได้เปิดตัวไป จุดเด่นของรุ่นนี้คือความสามารถในระดับมืออาชีพที่ใช้ง่าย และเหมาะกับการทำงานหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์วิดีโอ บันทึกเสียงสัมภาษณ์ ก็สามารถทำได้อย่างดีเยี่ยม

เนื้อเสียงคุณภาพสูงมากกว่าไมโครโฟนปกติทั่วไป ให้คุณไม่พลาดเรื่องการบันทึกเสียง

ปกติแล้วความคาดหวังเรื่องเสียงในตัวไมค์โครโฟน เราจะกังวลเรื่องคุณภาพเสียงว่าจะดีไหม และสามารถแก้ไขกรณีที่เกิดสิ่งที่ไม่คาดคิดได้หรือเปล่า ใน Rode Wireless Pro ได้ถูกพัฒนาให้มีความสามารถในการจัดการเรื่องนี้อย่างดีเยี่ยม

คุณสมบัติของการบันทึกเสียงที่มีรายละเอียดมากถึง 32 bit float ทำให้เราได้เนื้อเสียงในการบันทึกมาแบบพิเศษสุด รายละเอียดเสียงมีเยอะกว่าไมโครโฟนทั่วไป ทำให้สามารถที่จะได้เสียงดี สามารถนำรายละเอียดเสียงมาปรับปรุงกรณีที่เสียงดังเกิน หรือเบาเกินไป ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าที่เคย ทำให้งานของคุณลดโอกาสที่จะผิดพลาดในเรื่องเสียงไปได้เยอะมาก

การส่งสัญญาณเสียงคมชัดไม่มีดีเลย์ ส่งไกลสูงสุดที่ 260 เมตร

Rode Wireless Pro ออกแบบมาให้ส่งสัญญาณเสียงได้ไกลมากถึง 260 เมตร ช่วยให้การบันทึกเสียงเป็นไปได้อย่างอิสระ รองรับการไลฟ์ ผลิตคอนเทนต์วิดีโอ การเคลื่อนไหวที่สะดวกอย่างอิสระในการทำงานอย่างมาก และเสียงที่ได้ไม่มีดีเลย์อีกด้วย

ให้การ Sync เสียงเป็นเรื่องง่ายด้วย Timecode เหมือนกล้องระดับมืออาชีพ

Rode Wireless Pro รองรับการใช้งาน Timecode เหมือนอยู่ในกล้องระดับภาพยนตร์ ส่วนนี้ช่วยให้มืออาชีพที่ทำงานกับการ Sync ภาพและเสียงด้วยระบบ Timecode สามารถทำงานได้สะดวก

GainAssists Technology พร้อมบันทึกเสียงได้ทุกที่แบบ ไร้ความกังวล ถ่ายที่ไหนเสียงก็คมชัด

ความสามารถที่พิเศษสุดในไมโครโฟน Rode Wireless Pro คือ GainAssists ตัวไมโครโฟนสามารถที่จะปรับระดับของเสียงให้อย่างลงตัว ช่วยให้เสียงไม่เบาเกินไป ไม่ดังจนแตก เหมือนมี Sound Engineer ระดับมืออาชีพคอยปรับเสียงให้เราตลอดเวลา

เหมาะกับสายงาน Content Creator ที่ต้องการถ่ายวิดีโอพร้อมบันทึกเสียงแบบจบหน้างาน ลดโอกาสผิดพลาดให้ได้มากที่สุด อีกทั้งการที่มี GainAssists ทำให้เราไม่ต้องมีทักษะเรื่องการตั้งค่าเสียงที่ซับซ้อนก็สามารถที่จะใช้ไมโครโฟนตัวนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม

อุปกรณ์มาครบเซ็ตแบบไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มอีก

Rode Wireless Pro จะมาพร้อมชุดอุปกรณ์เสริมแบบยกเซ็ตเรียกได้ว่าไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มอีก ทั้งตัวกันลม, ไมโครโฟน Lavalier คุณภาพสูง, สายเชื่อมต่อ, กล่องชาร์จพกพา มีมาให้แบบครบครัน ทำให้ไม่ต้องลงทุนกับอุปกรณ์ใด ๆ อีก

เชื่อมต่อได้กับทุกอุปกรณ์ ทั้ง ​USB-C, 3.5mm และ Lighting ของ iOS

หมดห่วงกับการทำงานร่วมกับกล้องและสมาร์ทโฟนด้วยการรับใช้การใช้งาน ทั้งบนกล้องผ่านสาย 3.5mm และสมาร์ทโฟนทั้งฝั่ง Android (USB-C) และ iOS (Lighting) อีกทั้งอุปกรณ์เสริมเหล่านี้มีให้พร้อมใช้ในชุดเลย

ตัวล็อคไมค์ ทำให้ไม่พลาดเหมือนทุกงานคือเรื่องสำคัญที่สุด

หมดปัญหาเรื่องต่อไมโครโฟนแยกแล้วสายหลุดด้วยตัวล็อคไมโครโฟน การใส่ใจรายละเอียดใน Rode Wireless Pro ช่วยให้คนทำงานสามารถบันทึกเสียงได้อย่างมั่นใจ และพร้อมโฟกัสกับการทำงานอย่างมีสมาธิ

สำหรับคนที่สนใจ Rode Wireless Pro สามารถเป็นเจ้าของได้ที่ lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search