fbpx
skip to Main Content

รีวิว PolarPro Peter Mckinnon VND Mist Edition II ฟิลเตอร์ 2 in 1 ปรับความทึบแสงพร้อมสร้างความฟุ้งเนียน เพื่องานด้านภาพและวิดีโอแบบมืออาชีพ

รีวิว PolarPro Peter Mckinnon VND Mist Edition II ฟิลเตอร์ 2 in 1 ปรับความทึบแสงพร้อมสร้างความฟุ้งเนียน เพื่องานด้านภาพและวิดีโอแบบมืออาชีพ ฟิลเตอร์ระดับโปรที่ช่วยแก้ไขปัญหาการใช้งานฟิลเตอร์แบบเดิมเพิ่มประสิทธิภาพและเพิ่มคุณภาพของงานวิดีโอโดยเฉพาะงานแนว Cinematic ทำงานได้แบบ 2 in 1 ไม่ต้องซ้อนฟิลเตอร์ ทั้งปรับระดับแสงด้วยคุณสมบัติการเป็น VND filter ที่ปรับความทึบแสงได้ ND4 ถึง ND32 ในรุ่นที่ปรับความฟุ้งแบบ Diffusion filter ได้ 2-5 STOP และ ND64 ถึง ND512 ที่ และ 6-9 STOP จึงปรับให้ภาพที่ฟุ้งเนียน ได้อย่างที่ต้องการ ด้วยคุณภาพของกระจกเกรด CinemaSeries™ Glass ซึ่งเป็นกระจกคุณภาพสูง โดยยังให้ภาพที่คมชัดเหมือนเดิมไม่ลดทอนคุณภาพของกล้องและเลนส์ เก็บรายละเอียดสีได้ครบ ให้สีแม่นยำ ไม่เพี้ยน ลดการเกิดขอบมืดและ cross-polarization 

ดีไซน์และการออกแบบสวยงามหรูหรา ใช้งานง่าย ควบคุมแสงได้อย่างที่ต้องการ ปรับหมุนด้วย Haptic Feedback ซึ่งเป็นกลไกที่ช่วยให้การปรับค่าฟิลเตอร์ได้โดยใช้เพียงความรู้สึก กล่องเก็บใช้ปกป้องฟิลเตอร์และใช้เป็นฝาปิดเลนส์ได้ด้วย ทั้งยังใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมด้วยบรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากกระดาษรีไซเคิล ลดขนาดกล่องซึ่งช่วยลดประมาณขยะและการใช้พลังงานได้อย่างมาก

รีวิว PolarPro Peter Mckinnon VND Mist Edition II ฟิลเตอร์ 2 in 1 ปรับความทึบแสงพร้อมสร้างความฟุ้งเนียน เพื่องานด้านภาพและวิดีโอแบบมืออาชีพ

คุณสมบัติที่น่าสนใจของ Peter Mckinnon VND Mist Edition II

 • เป็นทั้งฟิลเตอร์ VND และ Diffusion เพิ่มความทึบแสงและลดความกระด้างของแสงในภาพให้ความฟุ้งนุ่มละมุน โดยไม่ลดรายละเอียดของภาพและไม่สูญเสียความคมชัดของภาพให้สีที่อิ่มสวย
 • ดีไซน์สวยสร้างเอกลักษ์และความโดดเด่นให้กับผู้ใช้งานด้วยขอบสีทองแวววาว
 • ฟิลเตอร์ทำจากกระจกเกรด CinemaSeries™ Glass ซึ่งเป็นกระจกคุณภาพสูง คมชัดใส เคลือบกันละอองน้ำ กันฝุ่นเกาะ ทำความสะอาดง่าย 
 • Multi-coated เพื่อลดการเกิดแสงสะท้อนแสงแฟร์และโกสติ้งทั้งยังช่วยเก็บรายละเอียดสีและความคมชัดให้กับภาพด้วย 
 • ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา หมุนเข้ากับหน้าเลนส์ไม่ต้องซ้อนฟิลเตอร์หลายตัว จึงให้ทั้งความสะดวก เพราะใช้ฟิลเตอร์ได้สองประเภทในคราวเดียว
 • ความสามารถของ VND สามารถปรับลดแสงได้ตั้งแต่ 2-5 stop และ 6-9 stop โดยแล้วแต่ว่าผู้ใช้จะเลือกใช้รุ่นไหน
 • Haptic Feedback ระบบกลไกที่ช่วยให้ไม่ต้องมองตัวฟิลเตอร์เวลาปรับค่าลดแสงการหมุนปรับ stop แสง จะมีความรู้สึก “คลิ๊ก”  จึงถ่ายงานได้ต่อเนื่องโดยไม่ต้องละสายตาออกจากกล้อง
 • ลดทั้งขอบมืดและการเกิด cross-polarization เพื่อให้รายละเอียดภาพครบถ้วน เห็นครบทั้งกลางภาพไปจนถึงขอบภาพ
 • กล่องใส่ฟิลเตอร์อเนกประสงค์ทำหน้าที่ปกป้องตัวฟิลเตอร์ให้ปลอดภัย ปกป้องการเกิดรอยนิ้วมือบนกระจกและยังเปลี่ยนเป็นฝาครอบหน้าเลนส์ได้ด้วย ชิ้นส่วนไม่หาย เก็บรักษาง่าย พกพาสะดวก
 • เป็นผลิตภัณฑ์ที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมใช้กล่องกระดาษแบบรีไซเคิลและหมึกพิมพ์ที่ได้จาก Plant – based และด้วยขนาดบรรจุภัณฑ์ที่เล็กลงจึงช่วยลดปริมาณขยะลงไปได้เยอะ
 • ราคาเท่ากันทั้ง 2-5 และ 6-9 stop และไม่ว่าจะเป็นขนาด 67 mm, 77 mm และ 82 mm

ถ่ายภาพทะเลฟุ้ง เมฆลอย ผิวดูเนียนให้ภาพและวิดีโอดูชวนฝันได้ในฟิลเตอร์เพียงตัวเดียว 

Peter Mckinnon VND Mist Edition II เป็นทั้งฟิลเตอร์ VND และ Diffusion มีหน้าที่ลดความสว่างของแสงลงและให้ความฟุ้งละมุน เมื่อมองเข้าไปที่ฟิลเตอร์จะเห็นฟิล์มทึบที่ทำหน้าที่ป้องกันแสง และช่องว่างขนาดเล็กที่กระจายตัวอยู่บนฟิล์มซึ่งจะอนุญาตให้แสงเข้ามาผ่านรูพรุนนั้น

เมื่อใส่ฟิลเตอร์แสงจะถูกควบคุมทั้งความทึบแสงและความนุ่มละมุนของภาพจึงได้ภาพที่มีความฟุ้งนวลและช่วยให้การถ่ายภาพง่ายและยืดหยุ่นในการปรับตั้งค่า เช่น เปิดหน้ากล้องได้นานขึ้น ปรับรูรับแสงได้กว้างขึ้น สร้างสรรค์เอฟเฟกต์ให้กับภาพจึงถ่ายภาพได้ง่ายขึ้นและสวยขึ้นนั่นเอง

เป็น Diffusion filter ที่ปรับความละมุนได้ตามความต้องการที่จะใช้งาน 

นอกจากจะเป็นการสร้างแสงให้ฟุ้งตามขอบของแหล่งกำเนิดแสงแล้ว ยังช่วยลดแสงที่ดูกระด้างให้ดูนุ่มลง เมื่อกระทบกับผิวหนังเส้นหรือริ้วรอยที่มีเงาที่ดูเข้มชัดเจน ก็ทำให้ดูนุ่มและบางลงซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความเข้มของฟิลเตอร์ที่ใช้ว่าภาพจะดูฟุ้งมากแค่ไหนซึ่ง Peter Mckinnon VND Mist Edition II ความฟุ้งสามารถปรับได้ทั้ง 2-5 และ 6-9 stop จึงปรับความละมุนได้ตามความต้องการ

มีความเป็น VND Filter ที่ลดความสว่างของแสงโดยรวมลงปรับความเร็วชัตเตอร์ได้ในทุกช่วงแสง

การถ่ายภาพในแสงธรรมชาติในที่แสงจ้าหรืองานวิดีโอที่ต้องมีการปรับแสงไฟ ซึ่งคุณสมบัติของการเป็น VND คือสามารถปรับช่วงแสงได้โดยรุ่น Peter Mckinnon VND Mist Edition II จะมีให้เลือกใช้ 2 แบบคือ รุ่นที่เป็น 2-5 ปรับได้ตั้งแต่ ND4 ไปจนถึง ND32 และ 6-9 stop ปรับได้ตั้งแต่ ND64 ถึง ND512 จึงสามารถปรับความเร็วชัตเตอร์ได้ และยังปรับ Frame rate ในงานวิดีโอได้อย่างยืดหยุ่นด้วย

ขอบสีทองแวววาวโดดเด่นทั้งงานภาพและเสริมความเป็นตัวตนของผู้ใช้ 

ขอบ Aluminum ที่แข็งแรงและมีสีทองแวววาว  Peter Mckinnon VND Mist Edition II  จึงสร้างความโดดเด่นสะดุดตาเมื่อใช้งานทั้งยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงสไตล์และตัวตนของผู้ใช้ ซึ่งขอบสีทองจะเห็นได้ในรุ่น Edition I และในรุ่นนี้ได้เพิ่มความสว่างแวววาวขึ้นมากกว่าเดิม 

พกพาสะดวก ติดตั้งง่าย ถ่ายภาพได้ในทันทีเพียงหมุนเข้ากับหน้าเลนส์ไม่ต้องซ้อนฟิลเตอร์หลายตัว 

ตัวฟิลเตอร์มีขนาดเล็กและเบา มีน้ำหนักเพียง 41-56 กรัม (ขึ้นอยู่กับขนาดของเส้นผ่านศูนย์กลาง) จึงพกพาสะดวก ไม่เพิ่มน้ำหนักเมื่อต้องใช้งานร่วมกับกิมบอล ติดตั้งใช้งานสะดวกใช้เวลาไม่กี่วินาที เพียงหมุนเข้ากับหน้าเลนส์ก็พร้อมที่จะใช้งานคุณสมบัติแบบ 2 in 1 ได้โดยไม่ต้องซ้อนฟิลเตอร์หลายตัว 

กลไกแบบ Haptic feedback ปรับความนุ่มละมุนของภาพได้โดยใช้เพียงความรู้สึก 

Peter Mckinnon VND Mist Edition II มีสองแบบให้เลือกใช้ ทั้งรุ่นที่ปรับได้ 2-5 และ 6-9 stop มีกลไก haptic feedback ที่ให้ความรู้สึก “คลิ๊ก” หรือรู้สึกตึงมือเมื่อถึงระดับที่ต้องการ มองที่จอภาพและมีสมาธิกับการถ่ายทำ โดยไม่ต้องมองตัวฟิลเตอร์เมื่อต้องการจะหมุนปรับ  

ภาพสวยคมชัด สีไม่เพี้ยน ทำจากกระจกคุณภาพสูงเกรด CinemaSeries™ Glass 

คุณสมบัติของกระจกคุณภาพสูงอย่าง CinemaSeries™ Glass คือความสามารถในการส่งผ่านแสงสูง ให้แสงทะลุผ่านได้ดีและดัชนีหักเหต่ำ จึงไม่ลดทอนประสิทธิภาพของกล้องและเลนส์ลง ควบคุมแสงได้อย่างแม่นยำ ถึงแม้ภาพจะถูกปรับให้ฟุ้งละมุนแต่ความคมชัดยังคงเหมือนเดิมเก็บรายละเอียดภาพได้อย่างสมบูรณ์ ให้สีสันแม่นยำ สีไม่เพี้ยน

เคลือบผิวแบบ Multi-coated ช่วยเก็บรายละเอียดสีและภาพคมสวยถึงแม้จะถ่ายภาพย้อนแสง 

ผิวของฟิลเตอร์แบบ Multi-coated หลายชั้นเพื่อลดการเกิดแสงสะท้อนแสงแฟร์และโกสติ้ง ช่วยเก็บรายละเอียดสีและความคมชัดให้กับภาพ ถึงแม้จะมีแสงเกินเข้าในระบบ หรือการถ่ายย้อนแสงก็ยังคงให้รายละเอียดของสีสันและความคมชัดได้อย่างสมบูรณ์เคลือบผิวยังกันฝุ่นกันละอองน้ำเกาะช่วยให้ทำความสะอาดง่ายด้วย

ให้รายละเอียดภาพได้อย่างครบถ้วนตั้งแต่กลางภาพไปจนถึงขอบภาพ 

ไม่เกิดขอบมืดเมื่อใช้เลนส์ที่มีระยะมากกว่า 16 มม. ฟิลเตอร์ถูกออกแบบมาเพื่อให้ลดการเกิด cross-polarization หรือ X- pattern จึงให้รายละเอียดภาพได้อย่างครบถ้วนทั้งสีสัน แสงและเงา 

กล่องใส่ฟิลเตอร์อเนกประสงค์ ทั้งรักษาฟิลเตอร์ให้ปลอดภัยรอบด้านและเปลี่ยนเป็นฝาครอบเลนส์ได้เปิดใช้ได้ทันทีเมื่อต้องการ 

Defender 360 เป็นกล่องเก็บฟิลเตอร์ ที่ออกแบบมาโดยคำนึงถึงการใช้งานที่ง่ายและปลอดภัย ทั้งยังใส่ใจเรื่องความสวยงามด้วย ซึ่งตัวกล่องเก็บฟิลเตอร์มีความแข็งแรง ปกป้องฟิลเตอร์ได้รอบด้านทั้ง 360 องศา 

โดยเมื่อดึงกล่องเก็บฟิลเตอร์ออกมา หมุนเกลียวจะแยกออกเป็นสองส่วน ส่วนที่เป็นด้านหลังหมุนเข้ายึดกับหน้าเลนส์ได้ และหมุนอีกส่วนหนึ่งเข้าไป ป้องกันการแตะและทิ้งรอยนิ้วมือใว้ที่ตัวฟิลเตอร์อย่างไม่ตั้งใจ ซึ่งฝาครอบต่อเข้าไปบนฟิลเตอร์ได้และถ้าจะใช้ฟิลเตอร์ก็แค่ถอดฝาครอบออกก็ใช้งานฟิลเตอร์ได้เลย 

คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ลดการใช้พลังงาน ลดปริมาณขยะ

รุ่น Peter Mckinnon VND Mist Edition II ตัวกล่องบรรจุภัณฑ์ให้มีขนาดเล็กลงแบบมินิมอล เรียบหรูน่าใช้ กระดาษที่ใช้เป็นแบบรีไซเคิลและหมึกพิมพ์ใช้หมึกที่มาจากธรรมชาติและด้วยขนาดบรรจุภัณฑ์ที่เล็กลงจึงช่วยลดการใช้พลังงานและลดปริมาณขยะลงได้อย่างมาก จึงถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมพอสมควร 

ราคาสมเหตุสมผล สินค้ามั่นใจได้ในคุณภาพ ประกันศูนย์ไทย

PolarPro เน้นประสบการณ์จากผู้ใช้และให้ความประทับใจในการใช้งาน โดย Peter Mckinnon VND Mist Edition II พัฒนาความสามารถและการใช้งานที่สะดวกขึ้นมาก ราคาขายสมเหตุสมผลซึ่งม่ว่าจะเป็นฟิลเตอร์ที่ใช้กับหน้าเลนส์ขนาด 67 mm, 77 mm และ 82 mm ปรับได้ทั้ง 2-5 และ 6-9 stop ก็มีราคาที่เท่ากันสินค้าเป็นสินค้าประกันศูนย์ ติดต่อสอบถามหรือมีปัญหาด้านการใช้งาน ติดต่อได้จากตัวแทนได้ทั่วประเทศ 

รีวิว Peter Mckinnon VND Mist Edition II ฟิลเตอร์ 2 in 1 ปรับความทึบแสงพร้อมสร้างความฟุ้งเนียน เพื่องานด้านภาพและวิดีโอแบบมืออาชีพ ฟิลเตอร์ระดับโปรที่ช่วยแก้ไขปัญหาการใช้งานฟิลเตอร์แบบเดิมเพิ่มประสิทธิภาพและเพิ่มคุณภาพของงานวิดีโอโดยเฉพาะงานแนว Cinematic

PolarPro Peter Mckinnon VND Mist Edition II ราคา 8,900 บาท สั่งซื้อได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search