fbpx
skip to Main Content

รีวิว Insta 360 Ace Pro กล้อง Action Camera น้องใหม่รุ่นล่าสุดที่โดดเด่นกว่าใครด้วยความละเอียดวิดีโอแบบ 8K และถ่ายตอนกลางคืนได้สว่างคมชัดสุด ๆ

รีวิว Insta 360 Ace Pro กล้อง Action Camera น้องใหม่รุ่นล่าสุดที่โดดเด่นกว่าใครด้วยความละเอียดวิดีโอแบบ 8K และถ่ายตอนกลางคืนได้สว่างคมชัดสุด ๆ เรียกได้ว่าทาง Insta 360 ออกกล้องตัวนี้ออกมาแข่งขันในตลาดชนคู่แข่งทั้ง DJI Action 4 และ GoPro Hero 12 Black กันเลย

สิ่งที่อัพเดตได้โดดเด่นกว่าคู่แข่งก็คือความละเอียดที่มากถึง 8K มาพร้อมระบบกันสั่นที่นิ่งกว่า โดยเฉพาะตอนกลางคืนนี่เห็นได้ชัดเลยว่าต่างกัน อีกทั้งเรื่องของการถ่ายวิดีโอในที่แสงน้อยมาก ๆ ก็ทำได้ดีกว่าด้วย เป็นจุดที่ทางแบรนด์นี้ได้ตั้งใจทำออกมาได้เยี่ยม

จุดเด่นที่น่าสนใจ

  • ความละเอียดวิดีโอสูงสุดที่ 8K และเซ็นเซอร์ขนาด 1/1.3” ให้รายละเอียด ความคมชัดสูง
  • เลนส์มุมรับภาพเทียบเท่าระยะ 16mm บนกล้อง Full Frame และให้รูรับแสง F2.6 ออกแบบมาเพื่อรับมุมภาพได้กว้าง
  • มีหน้าจอ 2.4 นิ้วแบบพับได้ ถ่าย Selfie ได้, Vlog สะดวกขึ้น
  • Smart Shooting สั่งการด้วยมือ สะดวกสำหรับการเดินทางคนเดียว
  • ถ่ายวิดีโอตอนกลางคืนสวย และกันสั่นตอนกลางคืนได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม
  • รองรับการถ่ายภาพนิ่งทั้งแบบ JPG และ RAW
  • ไมโครโฟนที่ตัวกล้อง 3 ตัว เก็บรายละเอียดเสียงได้ดี
  • ใช้งานได้ต่อเนื่อง 100 นาที (ทดสอบที่อุณหภูมิ 25°C โดยปิด AI Highlights Assistant บันทึกวิดีโอ 4K@30fps Active HDR การใช้งานต่อเนื่องอาจแตกต่างกันไปภายใต้สภาวะที่ไม่เหมือนกัน)
  • ดำน้ำได้ลึก 10 เมตร โดยที่ไม่ต้องใส่ Housing และลึกถึง 60 เมตร เมื่อใช้ชุดดำน้ำ

รีวิว Insta 360 Ace Pro กล้อง Action Camera น้องใหม่รุ่นล่าสุดที่โดดเด่นกว่าใครด้วยความละเอียดวิดีโอแบบ 8K และถ่ายตอนกลางคืนได้สว่างคมชัดสุด ๆ

ความละเอียดวิดีโอสูงสุดที่ 8K และเซ็นเซอร์ขนาด 1/1.3” ให้รายละเอียด ความคมชัดสูง

ถ้าคุณคาดหวังวิดีโอที่สุดทางของกล้อง Action Camera ต้องยกให้เขาเลย เพราะ Insta 360 Ace Pro เก็บรายละเอียดได้สุดมากคือความละเอียดสูงถึง 8K กันเลย แต่ถ้าหากใครคิดว่าใช้แค่ 4K ก็พอ เขาก็มีตัวเลือกให้เราปรับได้ที่ 4K เฟรมเรตสูงถึง 120 เฟรมต่อวินาที

ความสามารถนี้เองทำให้การถ่ายวิดีโอไปใช้กับ Platform ที่หลากหลายนั้นดีขึ้นมาก สเปคนี้เรียกได้ว่าใช้ได้อีกยาวเลย

เลนส์มุมรับภาพเทียบเท่าระยะ 16mm บนกล้อง Full Frame และให้รูรับแสง F2.6 ออกแบบมาเพื่อรับมุมภาพได้กว้าง

ความกว้างของเลนส์เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เหมือนกัน เพราะช่วยให้คนที่ถ่ายคอนเทนต์ท่องเที่ยวหรือการ Vlog สามารถที่จะเก็บมุมกว้างได้อย่างสวยงาม ใน Insta 360 Ace Pro ให้มุมกว้างเทียบเท่ากับเลนส์ระยะ 16mm ทำให้สามารถที่จะรับมุมภาพกว้างได้สบาย ช่วยให้ครีเอเตอร์สามารถยกกล้องขึ้นมาพูดได้โดยที่ไม่ต้องยืดแขนเยอะอะไรให้วุ่นวาย

มีหน้าจอ 2.4 นิ้วแบบพับได้ ถ่าย Selfie ได้, Vlog สะดวกขึ้น

หน้าจอแบบ Flip เพื่อถ่ายแบบ Selfie ได้คือสิ่งที่กล้อง Insta 360 Ace Pro เลือกจะทำให้แตกต่างจากแบรนด์อื่น ปกติแล้วกล้อง Action Camera จะไม่มีฟีเจอร์นี้เว้นแต่บางแบรนด์ที่เลือกขายเป็นจอแยกมาโดยผู้ใช้ต้องซื้อเพิ่มเอง

แต่ทาง Insta 360 Ace Pro นั้จะสามารถใช้งานจอพับได้เลย ทำให้การถ่ายวิดีโอในมุมนั่งพูดนั้นง่ายขึ้นเยอะ เราสามารถที่จะ Monitor เฟรมที่เราจะถ่ายได้เลย เป็นสิ่งที่สะดวกมาก ให้ความมั่นใจที่มากขึ้นและลดโอกาสผิดพลาดที่จะถ่ายงานได้มากเลย

ถ่ายวิดีโอตอนกลางคืนสวย และกันสั่นตอนกลางคืนได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม

ระบบกันสั่นของ Insta 360 Ace Pro เป็นระบบกันสั่นที่ทำออกมาได้โดดเด่นกว่าค่ายอื่นในตอนนี้ ซึ่งระบบกันสั่นของกล้อง Action Camera ค่ายอื่นจะนิ่งมาก ๆ เหมือนกันในสภาพแสงสว่างปกติ แต่จะเริ่มมีอาการไม่คมชัดและภาพสั่นไหวเมื่อแสงน้อย

แต่ในกล้อง Insta 360 Ace Pro ได้ออกแบบอย่างโดดเด่นมากทางด้านระบบกันสั่น เพราะทำได้นิ่งทั้งในพื้นที่แสงน้อย และยังได้คุณภาพของไฟล์วิดีโอที่ดีมากกว่าใครเมื่ออยู่ในสภาพแสงน้อยอีกด้วย

ไมโครโฟนที่ตัวกล้อง 3 ตัว เก็บรายละเอียดเสียงได้ดี

สำหรับการถ่ายวิดีโอและต้องบันทึกเสียงไปด้วย ทาง Insta 360 Ace Pro ได้ทำการใส่ไมโครโฟนมาถึง 3 ตัว เพื่อให้เก็บเสียงบรรยากาศโดยรอบได้ดี ช่วยให้การทำคอนเทนต์ในสถานที่ต่าง ๆ นั้นเก็บวิด๊โอและเสียงรอบข้างได้ง่ายขึ้น

ดำน้ำได้ลึก 10 เมตร โดยที่ไม่ต้องใส่ Housing และลึกถึง 60 เมตร เมื่อใช้ชุดดำน้ำ

Insta 360 Ace Pro ด้วยที่เป็นกล้อง Action Camera แล้วความสามารถในการดำน้ำแบบไม่ต้องใช้ Housing ก็ต้องทำได้ดีด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งรุ่นนี้สามารถที่จะดำน้ำได้ลึก 10 เมตร โดยที่ไม่ต้องใส่ Housing เลย ช่วยให้การท่องเที่ยวและถ่ายภาพใต้น้ำสนุกขึ้นกว่าที่เคย

หากสนใจกล้อง Insta 360 Ace Pro สามารถสอบถามได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search