fbpx
skip to Main Content

รีวิว HAIDA PROII CPL-VND 2 IN 1 FILTER ฟิลเตอร์ปรับความเข้มแสง ตัดเงาและป้องกันแสงสะท้อนเพื่อการถ่ายภาพให้สวยได้อย่างที่ต้องการเหมาะสำหรับ VIDEO CREATOR ผู้สร้างภาพยนตร์ และช่างภาพสาย LANDSCAPE

  • Haida

รีวิว Haida PROII CPL-VND 2 in 1 Filter ฟิลเตอร์ปรับความเข้มแสง ตัดเงาและป้องกันแสงสะท้อนเพื่อการถ่ายภาพให้สวยได้อย่างที่ต้องการเหมาะสำหรับ Video Creator ผู้สร้างภาพยนตร์ และช่างภาพสาย Landscape ฟิลเตอร์ Haida PROII CPL-VND 2 in 1 เป็นการรวมกันคุณสมบัติของฟิลเตอร์ 2 แบบไว้ในตัวเดียว


ซึ่งคุณสมบัติที่พูดถึงคือ ฟิลเตอร์ CPL ที่ช่วยเรื่องการลดเงาสะท้อนเพิ่มความคมชัดของภาพมากขึ้น  และ Variable ND Filter ที่ปรับได้ตั้งแต่ 3-7 Stops ที่ช่วยลดแสงที่เข้ามาในกล้องลงช่วยให้การถ่ายภาพในที่แจ้ง แสงจัดได้ง่ายมากขึ้น เพื่อให้เห็นสีสันที่แท้จริงของตัวแบบ ทั้งยังถ่ายภาพเพื่อให้ได้เอฟเฟกต์ ให้ภาพน่าดูและโดดเด่นมากขึ้น เช่นการถ่ายภาพทะเลนุ่ม หรือน้ำตกฟุ้ง 

ตัวฟิลเตอร์ออกแบบมาให้มีสีสันสวย สะดุดตา น่าใช้ ติดตั้งง่าย เพียงหมุนยึดเข้ากับหน้าเลนส์ มีที่จับยื่นออกมาเพื่อการปรับความเข้มของแสงที่ฟิลเตอร์ได้อย่างสะดวก มีน้ำหนักเบาเพียง 48 กรัม เหมาะสำหรับการพกพา ติดกล้องไว้ ไม่รู้สึกถึงน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น ตัวฟิลเตอร์ได้รับการเคลือบเพื่อกันการเกาะตัวชองฝุ่นละออง หยดน้ำ เพื่อให้เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย มี 3 ขนาด เลือกใช้ให้เหมาะกับขนาดของหน้าเลนส์ที่มีได้แก่ 67 mm 77 mm และ 82mm เหมาะสำหรับ Video Creator ผู้สร้างภาพยนตร์ และช่างภาพมืออาชีพ

รีวิว Haida PROII CPL-VND 2 in 1 Filter ฟิลเตอร์ปรับความเข้มแสง ตัดเงาและป้องกันแสงสะท้อนเพื่อการถ่ายภาพให้สวยได้อย่างที่ต้องการ

คุณสมบัติและจุดเด่นของ Haida PROII CPL-VND 2 in 1

  • ฟิลเตอร์ที่รวมคุณสมบัติของฟิลเตอร์ 2 แบบไว้ในตัวเดียว ได้แก่ ฟิลเตอร์ CPL และ Variable ND Filter จึงสามารถลดปริมาณแสงที่เข้าสู่เลนส์ทำให้ท้องฟ้ามืดลง ลดแสงจ้าและจัดการแสงสะท้อนได้ในเวลาเดียวกัน 
  • ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ทนทาน น้ำหนักเบากว่าไข่ 1 ฟอง  (มีน้ำหนักเพียง 48 กรัม) 
  • ตัวฟิลเตอร์เคลือบพิเศษ ฝุ่นและหยดน้ำไม่เกาะพื้นผิว ทำความสะอาดง่าย และไม่รบกวนการถ่ายภาพ
  • หมุนหรับ ติดตั้งง่าย ติดเลนส์ติดกล้องได้ ประหยัดเวลาการทำงาน ไม่ต้องตั้งค่ากล้องบ่อย 
  • ปรับแสงได้ 3-7 Stops มีหมุดยื่นออกมาสำหรับปรับค่าความเข้มแสงได้ง่ายขึ้น 
  • รองรับอุปกรณ์เสริมหน้าเลนส์ เช่น ฝาปิดเลนส์ ที่บังแดด
  • มีให้เลือกใช้ 3 ขนาดเพื่อให้เหมาะสมกับขนาดของหน้าเลนส์ที่มีได้แก่ 67 mm 77 mm และ 82mm

เพิ่มความคมชัด เห็นสีสันชัดเจน ลดแสงสะท้อน ถ่ายทะเลฟุ้ง ถ่ายสะท้อนน้ำ สะท้อนกระจกได้ง่ายขึ้น

Haida PROII CPL-VND 2 in 1 Filter เป็นฟิลเตอร์แบบหมุนติดเลนส์ โดยมีระบบการทำงานของฟิลเตอร์ 2 แบบในตัวเดียว สามารถทำงานได้โดยอิสระและไม่ส่งผลกระทบซึ่งกันและกัน เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน และเพิ่มคุณภาพของภาพให้สูงขึ้นในคราวเดียว ทั้งเพิ่มความคมชัด ลดแสงสะท้อนเห็นสีสันชัดเจน ถ่ายสะท้อนน้ำ สะท้อนกระจกได้ง่ายขึ้น ภาพสวยขึ้น 

ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ความคล่องตัวของช่างภาพ ผู้ผลิตงานวิดีโอและภาพยนตร์

เป็นฟิลเตอร์ลดแสงและลดการสะท้อนในตัว ใช้งานง่ายเพียงหมุนยึดฟิลเตอร์เข้ากับหน้าเลนส์ก็สามารถเริ่มใช้งานได้ทันที (ปรับฟิลเตอร์ Variable ND เพื่อปรับแสงก่อนแล้วจึงปรับฟิลเตอร์ CPL) ปรับแสงให้เข้มขึ้นได้ตั้งแต่ 3-7 Stops มีหมุดยื่นออกมาสำหรับปรับค่าความเข้มแสงได้ง่ายขึ้น ลดเวลาในการติดตั้ง เพิ่มความคล่องตัว เหมาะสำหรับ ช่างภาพ ผู้ผลิตงานวิดีโอและภาพยนตร์ 

น้ำหนักเบามาก ติดหน้ากล้องแทบไม่รู้สึกถึงน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น ไม่ยุ่งยากและไม่สร้างภาระ

ด้วยการออกแบบเพื่อให้เป็นฟิลเตอร์ที่พกพาใช้งานได้ทุกที่ วัสดุที่ใช้จึงมีคุณภาพสูงทนทาน แต่มัน้ำหนักเบา เพื่อให้ช่างภาพไม่ได้รู้สึกว่าเป็นภาระโดย Haida New PROII CPL-VND 2 in 1 Filter มีน้ำหนักเพียง 48 กรัม น้ำหนักเบากว่าไข่ 1 ฟอง เลยทีเดียว

ใช้ถ่ายภาพได้หลากหลาย ทั้งการถ่ายภาพวิว และการถ่ายบุคคล เพิ่มรายละเอียดให้ภาพ ลดปัญหาการถ่ายภาพในที่แสงจัด ถ่ายย้อนแสง

Haida PROII CPL-VND 2 in 1 Filter ปรับลดแสงได้หลายระดับ จึงช่วยลดปัญหาในการถ่ายภาพกลางแจ้ง แสงจัดหรือแสงล้นหรือแม้แต่การถ่ายย้อนแสง ทั้งยังสร้างเอฟเฟกต์ให้กับภาพให้ดูสวยงาม และโดดเด่น เห็นรายละเอียดภาพชัดขึ้น เหมาะทั้งการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์และการถ่ายภาพบุคคล

กระจกเคลือบแบบพิเศษ กันละอองน้ำ และกันหยดน้ำเกาะ เพื่อการถ่ายภาพที่ง่ายขึ้น ไม่ถูกรบกวน และยังทำความสะอาดง่ายอีกด้วย

กระจกของฟิลเตอร์มีสารเคลือบแบบพิเศษที่ช่วยให้หยดน้ำไม่เกาะติดอยู่บนพื้นผิว จึงช่วยลดอุปสรรค์ในการถ่ายภาพในที่มีละอองน้ำปกคลุม เช่น ละอองน้ำ น้ำตก ทะเล หรือแม้กระทั่งตอนฝนตก และยังช่วยให้การทำความสะอาดง่ายขึ้นด้วย 

มีให้เลือกใช้ 3 ขนาดเพื่อให้เหมาะสมกับขนาดของหน้าเลนส์และรองรับอุปกรณ์เสริมหน้าเลนส์ 

Haida PROII CPL-VND 2 in 1 Filter มีให้เลือกใช้ 3 ขนาดเพื่อให้เหมาะสมกับขนาดของหน้าเลนส์ ซึ่งไม่ว่าจะใช้เลนส์ชนาดไหน ก็เลือกใช้ ให้เข้ากับเลนส์ที่มีได้ทั้งขนาด 67 mm 77 mm และ 82mm และยังรองรับการทำงานกับอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่มีอีกด้วย เช่น ฝาปิดเลนส์ หรือตัวฮู้ดบังแสงแดด

Haida PROII CPL-VND 2 in 1 Filter ราคาเริ่มต้น 2,800 บาท ประกันศูนย์ไทย เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่ Lnwgadget

×Close search
Search