fbpx
skip to Main Content

รีวิว DJI MINI 3 PRO โดรนรุ่นเล็กตัวใหม่ล่าสุด สำหรับ CREATOR ระดับเริ่มต้นในงบไม่สูง ถ่ายวิดีโอสวย ภาพนิ่งก็คม ควบคุมง่าย

 • DJI

รีวิว DJI MINI 3 PRO โดรนรุ่นเล็กตัวใหม่ล่าสุด สำหรับ CREATOR ระดับเริ่มต้นในงบไม่สูง ถ่ายวิดีโอสวย ภาพนิ่งก็คม ควบคุมง่าย โดรนตัวเล็กรุ่นล่าสุดจาก DJI ที่เน้นตอบโจทย์งาน Creator ระดับเริ่มต้นที่อยากจะทำคอนเทนต์ท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ หรือการรีวิวโรงแรม รีสอร์ท DJI Mini 3 Pro เรียกได้ว่าออกแบบมาให้ตอบโจทย์ได้ดีมาก

เอกลักษณ์ของโดรนรุ่นนี้เลยคือขนาดที่เล็ก และสามารถที่จะใช้งานได้ง่าย มีเซนเซอร์แบบ Tri-Directional สามจุดสำคัญ ที่จะทำให้การเคลื่อนที่ของโดรนเป็นไปด้วยความปลอดภัยนั่นเอง

รีวิว DJI MINI 3 PRO โดรนรุ่นเล็กตัวใหม่ล่าสุด สำหรับ CREATOR ระดับเริ่มต้นในงบไม่สูง ถ่ายวิดีโอสวย ภาพนิ่งก็คม ควบคุมง่าย

จุดเด่นที่น่าสนใจ

 • เซ็นเซอร์กล้องขนาด 1/1.3 นิ้ว CMOS ถ่ายภาพที่ความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพได้คมชัด สวยงาม และไฟล์มีขนาดใหญ่ในระดับมืออาชีพ
 • เลนส์กว้าง 24mm รูรับแสง F1.7 เหมาะสำหรับการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ สามารถใช้ถ่ายมุมทิวทัศน์ได้สวยงาม หรือจะถ่ายเก็บจังหวะในสถานที่ต่าง ๆ ก็สวย
 • รองรับการถ่ายภาพแบบ RAW File สำหรับการใช้งานเพื่อตกแต่งใน Application ระดับมืออาชีพ
 • ถ่ายวิดีโอได้สูงสุดที่ 4K@60fps และถ่ายวิดีโอเฟรมเรตสูงที่ 120fps แบบ Slow Motion บนความละเอียด Full HD
 • บิตเรตวิดีโอ 150 Mbps ให้รายละเอียดที่คมชัดสำหรับการถ่ายวิดีโอ
 • เซ็นเซอร์แบบ Tri-Directional สามจุด ด้านหน้า ด้านหลัง และด้านล่าง สำหรับหลบสิ่งกีดขวาง อย่างแม่นยำ ช่วยให้การควบคุมง่ายมากขึ้น ทำงานร่วมกับ APAS 4.0 ที่ชาญฉลาด ทำให้ถ่ายวิดีโอได้ในหลายพื้นที่อย่างง่ายดาย
 • มีระบบ Active Track พร้อมโหมดถ่ายวิดีโอแบบ MasterShot ช่วยให้ถ่ายวิดีโอในหลาย ๆ แบบด้วยการกดปุ่มเดียวเท่านั้น
 • น้ำหนักเบาเพียงแค่ 249 กรัม ทำให้พกพาเดินทางท่องเที่ยวได้สะดวก
 • สัญญาณส่งภาพคมชัด DJI O3 ความละเอียด Full HD 30fps ควบคุมโดรนได้อย่างมั่นใจ และการรับสัญญาณภาพไกลสูงสุด 12 กิโลเมตร
 • รองรับ MicroSD Card สำหรับการบันทึกภาพและวิดีโอ ความจุสูงสุดที่ DJI แนะนำคือ 512GB เยอะเพียงพอสำหรับทุกการทำงาน
 • บินได้นานสูงสุด 34 นาที และสูงสุด  47 นาที หากใช้แบตเตอรี่ ​Intelligent Flight Battery Plus

เซ็นเซอร์กล้องขนาด 1/1.3 นิ้ว CMOS ถ่ายภาพที่ความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพได้คมชัด สวยงาม และไฟล์มีขนาดใหญ่ในระดับมืออาชีพ

ความสามารถด้านการถ่ายภาพ DJI Mini 3 Pro ได้ใส่เซนเซอร์กล้องขนาด 1/1.3 นิ้ว CMOS ที่สามารถถ่ายภาพได้ความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล ซึ่งให้มิติภาพที่สวยงามและมีความคมชัด

สามารถถ่ายภาพทิวทัศน์ช่วงดวงอาทิตย์ได้อย่างสวยงาม หรือว่าจะเป็นชายทะเลสวย ๆ ก็สามารถเก็บรายละเอียดได้ทั้งหมด รวมถึงการถ่ายวิดีโอก็ทำได้อย่างโดดเด่นเช่นกัน

เลนส์กว้าง 24mm รูรับแสง F1.7 เหมาะสำหรับการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ สามารถใช้ถ่ายมุมทิวทัศน์ได้สวยงาม หรือจะถ่ายเก็บจังหวะในสถานที่ต่าง ๆ ก็สวย

เลนส์ที่มาพร้อมกลับกล้องใน DJI mini 3 Pro นั้นจะเป็นระยะ 24mm ซึ่งจุดเด่นคือเป็นระยะที่ใช้งานได้สะดวก ถ่ายอะไรก็สวย ไม่ว่าจะเป็นทิวทัศน์ บรรยากาศช่วงเดินทาง บรรยากาศตอนท่องเที่ยว จะเก็บจังหวะคนกับวิวก็สามารถทำได้ดี

ช่วยให้การถ่ายทอดเรื่องราวของการท่องเที่ยวก็ทำได้ง่าย ดูสวยงาม เป็นมุมมองที่ถ่ายทอดเรื่องราวได้ดี

รองรับการถ่ายภาพแบบ RAW File สำหรับการใช้งานเพื่อตกแต่งใน Application ระดับมืออาชีพ

ทางด้านการถ่ายภาพนิ่งนั้น DJI mini 3 Pro สามารถที่จะถ่ายภาพแบบ RAW ได้เหมือนกล้องระดับมืออาชีพ ซึ่งจะเป็นไฟล์ภาพที่สามารถตกแต่งแสง สี ได้เยอะกว่าไฟล์ภาพทั่วไป

ช่วยให้เราสามารถตกแต่งรายละเอียดได้อย่างสวยงามตามต้องการ และรองรับการทำงานร่วมกับ Application แต่งภาพระดับมืออาชีพ เช่น Adobe Lightroom

ถ่ายวิดีโอได้สูงสุดที่ 4K@60fps และถ่ายวิดีโอเฟรมเรตสูงที่ 120fps แบบ Slow Motion บนความละเอียด Full HD

ความสามารถในการถ่ายวิดีโอนั้นสามารถถ่ายความละเอียดได้สูงสุดที่ 4K ที่เฟรมเรต 60 เฟรมต่อวินาที ซึ่งเป็นความละเอียดที่สูงและยังให้อัตราการแสดงภาพที่ลื่นไหลนุ่มนวล ดูสบายตาอีกด้วย

อีกทั้งถ้าเราต้องการถ่ายวิดีโอแบบ Slow Motion ก็ยังสามารถที่จะถ่ายได้ที่ 120 เฟรมต่อวินาที ช่วยให้เก็บจังหวะที่เกิดขึ้นได้ทั้งหมด และยังมีความละเอียดที่สูงถึง Full HD ทำให้วิดีโอ Footage ที่เราถ่ายมานั้นสามารถใช้งานในระดับ Professional ได้

เซ็นเซอร์แบบ Tri-Directional สามจุด ด้านหน้า ด้านหลัง และด้านล่าง สำหรับหลบสิ่งกีดขวาง อย่างแม่นยำ ช่วยให้การควบคุมง่ายมากขึ้น ทำงานร่วมกับ APAS 4.0 ที่ชาญฉลาด ทำให้ถ่ายวิดีโอได้ในหลายพื้นที่อย่างง่ายดาย

ในการควบคุมโดรนเพื่อให้ได้ทิศทางที่แม่นยำ และยังสามารถที่จะหลบหลีกสิ่งกีดขวางเพื่อความปลอดภัยของโดรนนั้น ทาง DJI เขาได้ใส่เซ็นเซอร์แบบ Tri-Directional คือจะมีอยู่ 3 จุดหลักด้วยกัน ด้านหน้า ด้านหลัง และด้านล่าง เพื่อให้โดรนสามารถที่จะเห็นสิ่งกีดขวางต่าง ๆ และบินหลบได้เอง ซึ่งจะเป็นการทำงานร่วมกันกับ APAS 4.0 

คนที่เพิ่งหัดใช้โดรนในระดับเริ่มต้นก็สามารถที่จะควบคุมโดรนได้ง่าย และทำให้เราไม่ต้องกังวลเมื่อต้องใช้โหมด Active Track ในการควบคุมโดรน

มีระบบ Active Track พร้อมโหมดถ่ายวิดีโอแบบ MasterShot ช่วยให้ถ่ายวิดีโอในหลาย ๆ แบบด้วยการกดปุ่มเดียวเท่านั้น

การถ่ายวิดีโอโดยใช้ Active Track จะเป็นการสั่งให้โดรนบินติดตามวัตถุที่เราต้องการ โหมดนี้มีประโยชน์มากเพราะจะช่วยให้โดรนบินตามเราเอง ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายวิดีโอมุมสูงและเห็นรถที่เราขับอยู่ หรือว่าจะเป็นบรรยากาศตอนไปเที่ยวแล้วอยากจะถ่ายทอดบรรยากาศสวย ๆ เราสามารถที่จะใช้ Active Track ช่วยตรงนี้ได้

บินได้นานสูงสุด 34 นาที และสูงสุด 47 นาที หากใช้แบตเตอรี่ ​Intelligent Flight Battery Plus

ในการบินนั้นสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ 34 นาที สำหรับแบตเตอรี่ทั่วไปและเพิ่มเป็น 47 นาที สำหรับแบตเตอรี่แบบ Intelligent Flight Battery Plus ทำให้เราสามารถใช้งานได้เต็มที่ อีกทั้งยังสามารถที่จะเพลิดเพลินไปกับการถ่ายวิดีโอมุมสูงสวย ๆ ได้นาน

สัญญาณส่งภาพคมชัด DJI O3 ความละเอียด Full HD 30fps ควบคุมโดรนได้อย่างมั่นใจ และการรับสัญญาณภาพไกลสูงสุด 12 กิโลเมตร

การส่งสัญญาณภาพจากโดรนมาใช้ผู้ใช้โดยต่อผ่านรีโมท สามารถรับสัญญาณได้ไกลสูงสุดที่ 12 กิโลเมตร ผ่านระบบส่งสัญญาณภาพแบบ O3 ซึ่งช่วยให้เราควบคุมโดรนได้อย่างมั่นใจ แต่จากคำแนะนำของทางเราเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานต่อตนเองและผู้อื่น แนะนำให้ควบคุมโดรนในระยะที่เราควรจะมองเห็น และควบคุมโดรนด้วยความไม่ประมาทครับ

น้ำหนักเบาเพียงแค่ 249 กรัม ทำให้พกพาเดินทางท่องเที่ยวได้สะดวก

การออกแบบเพื่อการเดินทางที่เรียบง่ายและสะดวกกับทุกคน DJI ได้ออกแบบ Mini 3 Pro ให้มีน้ำหนักเพียงแค่ 249 กรัม ทำให้การเดินทางนั้นสะดวก ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักในกระเป๋า ช่วยให้คุณเดินทางได้อย่างคล่องตัวและไม่เหนื่อยในการทำงาน

รองรับ MicroSD Card สำหรับการบันทึกภาพและวิดีโอ ความจุสูงสุดที่ DJI แนะนำคือ 512GB เยอะเพียงพอสำหรับทุกการทำงาน

สำหรับการบันทึกวิดีโอและภาพถ่ายนั้น DJI Mini 3 Pro จะสามารถบันทึกลง MicroSD Card ซึ่งสามารถรองรับความจุสูงสุดที่ทาง DJI แนะนำคือ 512GB ซึ่งก็มากเพียงพอที่จะสามารถถ่ายวิดีโอสวย ๆ ได้เยอะมาก

สั่งซื้อและเป็นเจ้าของ ​DJI MINI 3 Pro ได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search