5 ข้อที่ไมค์ Deity V-Mic D4 DUO ช่วยให้คุณภาพงานเสียงในวิดีโอดีขึ้น ไมค์ Deity V-Mic D4 DUO เป็นไมค์ตัวเล็กที่มีความสามารถที่ไม่ธรรมดา ด้วยการเป็นไมค์ที่มีการรับเสียงสองด้าน ซึ่งการออกแบบไมค์ลักษณะแบบนี้เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ Deity ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรเทคโลยีรับเสียงจากด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งคุณสมบัติการรับเสียงที่มีความเฉพาะและความสามารถของไมค์จึงช่วยให้คุณภาพเสียงในวิดีโอดีขึ้น
[su_youtube url=”https://www.youtube.com/embed/fFDVHaqk7zQ” width=”900″]5 ข้อที่ไมค์ Deity V-Mic D4 DUO ช่วยให้คุณภาพงานเสียงในวิดีโอดีขึ้น
1. ระบบการรับเสียงแบบเจาะจงแบบคาร์ดิออยด์
การรับเสียงเฉพาะด้านหน้าแบบคาร์ดิออยด์ (Cardioid) เป็นความเฉพาะตัวของไมค์ที่จะรับเสียงเฉพาะแหล่งกำเนิดเสียงที่อยู่ด้านหน้าของไมค์ ซึ่งจะป้องกันเสียงที่มาจากทิศทางอื่นไปในตัว จึงสามารถรับเสียงได้อย่างชัดเจนและลดเสียงรบกวนด้วย
2. ทำงานระบบไมค์คู่รับเสียงได้จากทั้งหน้ากล้องและหลังกล้อง
ไมค์ Deity V-Mic D4 DUO เป็นไมค์ตัวเล็กที่มีความสามารถที่ไม่ธรรมดา ด้วยการเป็นไมค์ติดกล้องที่มีการรับเสียงสองด้าน ระบบการทำงานแบบไมค์คู่รับเสียงจากด้านหน้าและด้านหลังของกล้อง ซึ่งการออกแบบไมค์ลักษณะแบบนี้เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ Deity ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรเทคโลยีรับรองอีกด้วย
3. เพิ่มคุณภาพเสียงและรับเสียงได้จำเพาะมากขึ้น
เพิ่มการรับเสียงให้เฉพาะมากขึ้นกว่าเดิมได้ ด้วยการต่อใช้งานเข้ากับไมค์ติดปกหรือไมค์ลาวาเลียร์ได้อีก ทั้งยังเพิ่มระยะให้แหล่งกำเนนิดเสียงหรือผู้พูดห่างออกจากกล้องได้มากขึ้นอีกด้วย
4. ทั้งช็อคเม้าท์และตัวกันลมช่วยลดเสียงรบกวนภาพนอกได้
ในชุดมีทั้งตัวช็อคเม้าท์ที่จับให้ไมค์อยู่ในสมดุล ทั้งยังลดเสียงแทรกที่เกิดจากการกระทบกับตัวกล้องหรือระหว่างการเคลื่อนที่เคลื่อนย้ายระหว่างการใช้งาน นอกจากนี้ยังมีตัวกันลมสำหรับไมค์ทั้งสองตัวเพื่อลดเสียงรบกวนจากภายนอก จึงสามารถใช้งานได้ทั้งงานในสตูดิโอและนอกสถานที่ หรืองานกลางแจ้ง
5. เหมาะทั้งการรับเสียงประกอบ เสียงพูดคุยสนทนา
ไมค์รับเสียงได้ทั้งจากด้านหน้าและด้านหลังจึงเหมาะสำหรับการใช้งานรับเสียงจากผู้พูดที่อยู่ด้านหน้าและอยู่ด้านหลังของกล้องในลักษณะการพูดคุย สัมภาษณ์ หรือการ Vlog ที่ต้องมีการพูดบรรยาย ซึ่งเมื่อหมุนกล้องเพื่อให้ถ่ายภาพสิ่งที่อยู่ด้านหน้า หรือหันกล้องกลับมาถ่ายตัวเอง จึงไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงที่ไม่สม่ำเสมอ เพราะไมค์สามารถรับเสียงจากทั้งสองด้านอยู่แล้ว