fbpx
skip to Main Content

5 ไมโครโฟนงบ 1000 – 3000 บาท แต่เสียงดี ใช้งานไลฟ์ พ็อดคาสท์ สัมมนาออนไลน์ได้จริง

5 ไมโครโฟนงบ 1000 – 3000 บาท แต่เสียงดี ใช้งานไลฟ์ พ็อดคาสท์ สัมมนาออนไลน์ได้จริง การประชุมออนไลน์หรือทำงานออนไลน์ในปัจจุบัน งานไลฟ์สด พ็อดคาสท์ งานภาพและเสียงที่คมชัด ไม่ทำให้การสื่อสารติดขัด รับสารได้ไม่ถูกต้องจำเป็น ไมค์และหูฟังแบบแถมที่ติดมากับมือถือที่ใช้อยู่ไม่ตอบโจทย์ อยากได้ไมโครโฟนเพื่อใช้งานไลฟ์ พ็อดคาสท์ งานสัมมนาหรืองานประชุม ที่พอดีกับการใช้งาน อุปกรณ์ครบชุดพร้อมใช้งานในงบเพียง 1,000 – 3,000 บาท  

เรามีมาแนะนำให้รู้จัก 5 รุ่นจาก Maono ซึ่งเป็นแบรนด์ที่พัฒนาสินค้าเพื่อตอบโจทย์การทำงานสของคนรุ่นใหม่ ทั้งดีไซน์ที่สวยงาม ดูทันสมัย และยังใช้งานง่าย ฟังก์ชันการใช้งานครบ ทั้งยังมีใ้ห้เลือกตามกำลังและงบประมาณที่มีอีกด้วย

5 ไมโครโฟนงบ 1000 – 3000 บาท แต่เสียงดี ใช้งานไลฟ์ พ็อดคาสท์ สัมมนาออนไลน์ได้จริง

1. Maono AU-A03 Condenser Microphone Kit Podcast Mic with Boom Arm Microphone Stand ไมค์คอนเดนเซอร์ตั้งโต๊ะรับเสียงได้ดี ใช้งานง่าย ต่อสายใช้งานได้ทันที พร้อมอุปกรณ์ครบชุด(ประกันศูนย์) ราคา 1,399 บาท 

ไมค์ Maono AU-A03 เป็นไมค์ที่มีคุณสมบัติในการเก็บรายละเอียดเสียงได้ดี ไวต่อการรับเสียง มีระบบการรับเสียงแบบ cardioid ที่รับเสียงได้จากทิศทางด้านหน้าของไมค์ จึงช่วยลดเสียงรบกวนที่มาจากทิศทางอื่นได้ดี ลดเสียงรบกวนในขณะใช้งานได้ 

ใช้งานง่ายเพียงต่อสายเข้ากับคอมพิวเตอร์ก็ใช้งานได้ทันทีโดย Maono AU-A03 รองรับการใช้งานได้ทั้งกับ Windows และ Mac ทั้ง laptop และ PC

อุปกรณ์ใช้งานมีให้อย่างครบถ้วน ทั้ง pop filter ที่ช่วยลดการกระแทกของลม ที่เกิดจากการออกเสียง /ป/ /พ/ ตัว foam windscreen ที่ช่วยลดเสียงปะทะที่เกิดจากลม เพื่อต่องทำงานกลางแจ้ง เพื่อการบันทึกเสียงและรับเสียงได้ชัดใส ไร้เสียงรบกวน พร้อมอุปกรณ์ ขาตั้งไมค์ shock mount และสายต่อพ่วงครบชุดในราคาเพียง 1,399 บาท  

2. MAONO AU-GM10 Gooseneck Microphone USB Cardioid Condenser Mic ไมค์คอนเดนเซอร์ตั้งโต๊ะ เก็บเสียงได้ ชัดใส มีปุ่ม Mute  เสียง ขาตั้งยาวแข็งแรง ต่อสายเข้าคอมประชุมได้ทันที (ประกันศูนย์) ราคา 1,499 บาท

MAONO AU-GM10 เป็นไมค์คอนเดนเซอร์ที่เก็บเสียงพูดได้อย่างชัดเจน รองรับการทำงานเพื่อการพูดคุยประชุมงาน การสัมมนา ทั้งยังสามารถใช้ในงานบันทึกเสียงได้ และคุณสมบัติของขาตั้งไมค์ที่แข็งแรงทำจากโลหะ สามารถพับ งอ ปรับให้ได้ระดับความสูงที่ต้องการ ตัวฐานรองป้องกันการตก และกันลื่น

MAONO AU-GM10 ใช้ระบบชิปเซ็ตที่ช่วยให้ควบคุมระบบเสียงทำงาน รับส่งสัญญาณได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่สมบูรณ์มากที่สุด ปุ่มควบคุมเพื่อปรับเสียงได้จากตัวไมค์ ปุ่มปรับเพิ่มลดเสียงและปุ่มกด mute เสียงเมื่อต้องการปิด/เปิดเสียงระหว่างการประชุม มีไฟ LED เพื่อบอกสถานะเมื่อไมค์กำลังทำงาน โดยสีเขียว บอกว่าไมค์กำลังทำงาน และสีแดงบ่งบอกว่าไมค์กำลังอยู่ในโหมดปิดเสียง จึงใช้ได้ ไม่สับสนต่อเข้าพอร์ต USB ใช้งานได้ทันที รองรับทั้งการใช้งานกับ Windows (7, 8, 10, 2000 และ XP), Mac OS, PS4 

3. Maono ไมโครโฟนตั้งโต๊ะ AU-903 Fairy Premium USB Microphone ไมค์ดีไซน์สวย เล็กกะทัดรัด รับเสียงได้ดี ปรับให้รับเสียงได้ 2 รูปแบบต่อ USB เข้าคอมใช้งานได้ทันที รองรับทั้ง Windows/Mac (ประกันศูนย์) ราคา 2,099 บาท

ไมค์ตั้งโต๊ะ ตัวเล็กขนาดกะทัดรัด MAONO USB Microphone AU-902 เป็นไมค์คอนเดนเซอร์ที่รับเสียงได้ในช่วงกว้าง ทั้งเสียงต่ำ ไปจนถึงเสียงแหลมสูง รูปแบบการรับเสียงสามารถเลือกใช้งานได้ทั้งแบบ Cardioid และ Omnidirectional โดย Cardioid  รับเสียงได้ดีจากด้านหน้าและทั้งจากรอบด้านของไมค์ ซึ่งจะมีข้อดีคือป้องกันเสียงที่เข้ามาจากทิศทางอื่นจึงลดเสียงรบกวนได้ดี เสียงที่ได้จึงคมชัด ส่วน Omnidirectional สามารถรตัวไมค์ปรับทิศทางเพื่อรับเสียงได้ 360 องศาเพื่อการรับเสียงได้ครบทุกรายละเอียด ฐานไมค์ยึดแน่นมั่นคง 

ดีไซน์สวยงามน่ารักน่าใช้ เหมาะสำหรับทั้งการพูดคุยประชุม สัมภาษณ์ งานไลฟ์ งานพากย์เสียงและ YouTube Channel ปุ่มปรับการใช้งานเข้าใจง่าย ทั้งปุ่มปรับระดับเสียงเพื่อรับสัญญาณเสียงจากไมค์ รวมทั้งปุ่มปรับระดับเสียงเพื่อฟังผ่านเฮดโฟนได้แบบ Real-Time และมีความถ่วงเวลาต่ำ เสียงไม่ดีเลย์

ปุ่มใช้งานเข้าใจง่าย ใช้ได้ทุกคน ต่อใช้งานผ่าน USB ใช้งานได้ทันทีทั้งบน Windows/Mac และอุปกรณ์บันทึกเสียง โดยไม่ต้องใช้ไดร์ฟเวอร์ พกพาเคลื่อนย้ายเพื่อทำงานทั้งในและนอกสถานที่ได้อย่างสะดวก 

4. Maono PM420 USB Podcasting microphone kit ไมโครโฟนคอนเดนเซอร์ตั้งโต๊ะเสียงดี ชัดใส รับเสียงแบบ Hi-Res ใช้งานง่ายพร้อมอุปกรณ์ครบ ต่อสาย USB ใช้งานได้ทันที (ประกันศูนย์) ราคา 2,099 บาท

ไมโครโฟน Maono PM420 USB รับเสียงได้คมชัดใสแบบ HI-RES SAMPLING ด้วย condenser transducer ขนาดใหญ่ มีขนาดถึง 16mm ต่อใช้งานได้สะดวกง่ายดาย เพียงต่อ USB เข้าคอมพิวเตอร์ รองรับการทำงานทั้ง Windows และ Mac OS และไม่ต้องใช้ไดร์ฟเวอร์หรือซอฟต์แวร์พิเศษในการทำงาน 

รูปแบบการรับเสียงแบบ cardioid จึงรับเสียงได้ดีจากด้านหน้าโดยเฉพาะ พร้อมการป้องกันเสียงรบกวนจากทิศทางอื่นไปในตัว เหมาะสำหรับงานพูดคุย ประชุม สอน การไลฟ์ และพ็อดคาสท์ 

พร้อมอุปกรณ์ในการทำงานด้านเสียงโดยเฉพาะ ทั้งขาตั้ง shock mount ที่ทำจากโลหะ มีความแข็งแรง Pop filter และ windscreen cap ที่ช่วยลดเสียงรบกวนจากการออกเสียง และกันเสียงรบกวนระหว่างที่ทำงานกลางแจ้งให้เสียงที่ได้รับคมชัดใส มีคุณภาพเสียงดีมากที่สุด 

5. Maono AU-PM422 Monitorable USB Condenser Microphone Set ไมค์เสียงใส high-resolution ชัดแน่น ดีไซน์เรียบสวยดูโปร ต่อใช้งานง่าย ควบคุมการรับเสียงได้โดยตรงจากปุ่มปรับ (ประกันศูนย์ 1 ปี) ราคา 2,719 บาท

ไมค์ Maono AU-PM422 เป็นไมค์คอนเดนเซอร์ที่มีระบบชิปเซ็ทพิเศษและ condenser transducer ที่มีขนาดถึง 16 มิลลิเมตรที่ออกแบบมาเพื่อการรับสัญญาณเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้เสียงใส คมชัด รูปแบบการรับเสียงแบบ cardioid รับเสียงได้อย่างชัดเจนจากด้านข้างของตัวไมค์ และลดการรับเสียงจากทิศทางอื่น จึงช่วยลดเสียงรบกวนได้อย่างมีคุณภาพ ช่องต่อหูฟัง 3.5mm เพื่อการติดตามและมอนิเตอร์เสียงได้แบบ Real -Time โดยไม่ดีเลย์ เหมาะสำหรับงานพูดคุย ประชุม live streaming การบันทึกเสียง ทำพ็อดคาสท์

ควบคุมการทำงานได้อย่างสะดวก ทั้งปุ่มปรับที่เข้าใจง่าย ปุ่ม mute/unmute ที่ปรับได้เพียงสัมผัสเดียวไฟ LED บอกสถานะ โดยที่สีเขียวบอกถึงไมโครโฟนที่กำลังทำงาน และไฟสีแดงบ่งบอกว่าไมค์กำลังอยู่ในโหมดปิดเสียง ทั้งปุ่มเพิ่มลดเสียงสำหรับเสียงไมค์ และเสียงที่กำลังฟังอยู่ในหูฟัง

สะดวกในการใช้งาน พกพาง่าย ใช้งานได้ทุกคน เพียงต่อ USB เข้ากับคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น Windows และ Mac OS ก็ทำงานได้ทันทีโดยไม่ต้องลงซอฟต์แวร์เพิ่ม ในชุดมีอุปกรณ์พร้อมทำงานจึงสะดวกและคล่องตัว

ไมโครโฟน MAONO นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB สามารถสั่งซื้อและเป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ

×Close search
Search