fbpx
skip to Main Content

5 อันดับฟิลเตอร์กล้อง K&F Concept ที่น่าใช้งานมากที่สุดในปี 2023

สำหรับมือใหม่ที่กำลังมองหาฟิลเตอร์ แต่ก็อาจจะยังไม่ทราบว่าควรเลือกรุ่นไหนดี เพราะในตลาดฟิลเตอร์ที่มีหลายรุ่น หลายราคาให้เลือกใช้งาน ดังนั้นวันนี้จะมา แนะนำ 5 อันดับฟิลเตอร์กล้อง K&F Concept ที่น่าใช้งานมากที่สุดในปี 2023

1.K&F Nano-X MC UV Slim Filter ปกป้องหน้าเลนส์จากแสง UV และรรอยขีดข่วน ราคา 419 บาท

K&F Nano-X MC UV Slim Filter นอกจากจะโดดเด่นที่ราคาย่อมเยาแล้ว คุณสมบัติการใช้งานก็ยังน่าสนใจไม่แพ้กัน จุดเด่นของซีรีย์ Nano-X จะมีสารเคลือบนาโน 28 ชั้นทั้ง 2 ด้าน ที่จะช่วยลดการสะท้อนพื้นผิวของแผ่นกรองและปกป้องเลนส์ได้ ทั้งป้องกันฝุ่น ละออง คราบมัน รอยนิ้วมือ กันรอยขีดข่วนได้ ฟิลเตอร์ผลิตจากกระจกคุณภาพสูง AGC ของญี่ปุ่น แสงส่องผ่านได้ถึง 99.3% ทำให้ภาพคมชัด สีสันยังคงสวยเหมือนเดิม ให้ภาพคุณภาพระดับ HD ช่วยเพิ่มคอนทราสต์และรายละเอียดให้ภาพถ่ายในกรณีที่ถูกลดทอนลงโดย UV Haze เมื่อถ่ายภาพบนพื้นที่สูง

การออกแบบกรอบฟิลเตอร์ที่บางเฉียบเพียง 3.3 มม. ซึ่งข้อดีของฟิลเตอร์ขอบบาง คือ ความสามารถในการป้องกันขอบมืดได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่อใช้กับเลนส์มุมกว้าง วัสดุแข็งแรง มั่นใจได้เลยว่าถ่ายภาพแล้วสีไม่เพี้ยน เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ซื้อกล้องและเลนส์เป็นตัวแรก ก็จะต้องซื้อฟิลเตอร์ตัวนี้เป็นตัวแรก

2.K&F Ultra Slim Variable ND Filter ND3-ND1000 ลดการเกิดขอบดำ ถ่ายภาพน้ำตกฟุ้งละมุน ราคา 1,389 บาท

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ ด้วยความสามารถในการปรับลดความสว่างระดับ ND3-ND1000 หรือลดความสว่างได้ตั้งแต่ 1.5 ถึง 10 Stops ช่วยลดความสว่างให้เหมาะสม พร้อมเคลือบสารพิเศษ 24 ชั้น ที่กระจกทั้งสองด้าน จึงแข็งแรงและทนทานเป็นพิเศษ และช่วยกันรอยขีดข่วน ฝุ่น ละออง คราบมันได้ ผลิตจากกระจกญี่ปุ่นคุณภาพสูง AGC Optical Glass อัตราการส่งผ่านที่สูงและนุ่มนวล ลดการสะท้อนแสง ให้ความคมชัดสูง แถบขอบบางเพียง 7.4 มม. ช่วยลดการเกิดขอบภาพดำ

นอกจากนี้ยังช่วยลดการเกิดเอฟเฟกต์ X-Cross ซึ่งเป็นปัญหาที่ช่างภาพพบเจอเมื่อใช้ VND Filter ที่ไม่ได้คุณภาพ K&F Ultra Slim Variable ND Filter ND3-ND1000 จึงเป็นฟิลเตอร์ ND คุณภาพสูงที่ราคาคุ้มค่าที่สุดตอนนี้

3.K&F Nano-X MC CPL Slim Filter ลดการสะท้อนและเพิ่มความสวยงามในภาพ ราคา 824 บาท

เป็นรุ่นที่น่าสนใจอีกรุ่น ด้วยราคาที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับคุณสมบัติที่ได้จากฟิลเตอร์ โดย K&F Nano-X MC CPL Slim Filter มาพร้อมความสามารถในการลดแสงสะท้อนบนพื้นผิว หรือวัตถุต่าง ๆ เช่น ท้องฟ้า ใบไม้ ผิวถนน ผิวน้ำ หรือขจัดหมอกบนชั้นบรรยากาศได้ภาพที่สมจริงมากยิ่งขึ้น ซึ่งฟิลเตอร์จะทำหน้าที่ลดปริมาณแสงเข้าสู่กล้อง โดยลดความสว่างได้ 1-2 Stops

แถบกรอบบางเฉียบ บางเพียง 5.3 มม. ช่วยลดการเกิดขอบมืดได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมการเคลือบสารพิเศษบนผิวกระจกมากถึง 28 ชั้น ทั้งสองด้าน ช่วยลดการสะท้อนพื้นผิวของแผ่นกรองและปกป้องเลนส์ได้ ช่วยยืดอายุการใช้งานของฟิลเตอร์

4.K&F True Color Nano-X Variable ND Filter ถ่ายแล้วไม่ติดเหลือง ภาพคมชัด ราคา 2,189 บาท

เราดูรุ่นเริ่มต้นและกลางมาแล้ว มาดูรุ่นท็อปกันบ้าง ซึ่ง K&F True Color Nano-X ND2~ND32 โดดเด่นด้วย เทคโนโลยี Titanium Coating แบบพิเศษ ถ่ายแล้วไม่ติดเหลือง ใช้กระจกคุณภาพสูง AGC จากญี่ปุ่น มั่นใจได้ว่าถ่ายภาพคมชัด สีสันเที่ยงตรง สีไม่ผิดเพี้ยน ปรับลดแสงได้ตั้งแต่ ND2-ND32 หรือ 1-5 Stops ถ่ายภาพบุคคล ถ่ายภาพน้ำตก ทะเล นุ่มนวลฟุ้งสวยได้อย่างที่ต้องการ นอกจากนี้ยังช่วยลดการเกิดเอฟเฟกต์ X-Cross ซึ่งเป็นปัญหาที่ช่างภาพพบเจอเมื่อใช้ VND Filter ที่ไม่ได้คุณภาพ

5.K&F Nano-X Magnetic Black Mist Diffusion Filter ดูดติดเข้ากับหน้าเลนส์กล้องได้เลย โดยไม่ต้องหมุนเกลียว ถ่ายภาพละมุนชวนฝัน ราคา 1,719 บาท

คุณสมบัติที่น่าสนใจของ K&F Nano-X Magnetic Black Mist Diffusion Filter คือ ฟิลเตอร์แบบแม่เหล็ก ดูดติดเข้ากับหน้าเลนส์กล้อง สามารถถ่ายภาพได้เลย โดยไม่ต้องหมุนเกลียว ก็สามารถถ่ายภาพและวิดีโอให้นุ่มนวล ฟุ้งสวย ชวนฝัน ฟิลเตอร์ใช้กระจกคุณภาพสูง (AGC Optical Glass) การส่งผ่านที่มีอัตราสูงและนุ่มนวล ลดการสะท้อนแสง ลดการเกิดแสงแฟร์ และแสงโกสติ้ง โดยไม่ลดทอนความคมชัดของภาพ

ขอบบางเฉียบเพียง 3.3 มม. น้ำหนักเบาและแข็งแรง กันลื่น ติดตั้งและถอดออกได้อย่างง่ายดาย มาพร้อมกับเทคโนโลยีเคลือบผิวกระจก 28 ชั้น ช่วยป้องกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย เหมาะสำหรับงานที่ต้องการถ่ายภาพบุคคล ให้เบลอผิวสวย เรียบเนียนขึ้น แสดงเอฟเฟกต์ฟิล์มชวนฝัน ยังคงรายละเอียดของภาพได้เป็นอย่างดี จึงเป็นฟิลเตอร์ที่มีราคาคุ้มค่า คุณภาพดีอีกหนึ่งรุ่น

ทั้งหมดนี้ทำให้ฟิลเตอร์กล้อง K&F Concept กลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยให้ภาพถ่ายของคุณดูสวยงามและมีคุณภาพที่ดีที่สุดในปี 2023

สนใจเป็นเจ้าของฟิลเตอร์ K&F หรือต้องการคำปรึกษาในการเลือกฟิลเตอร์ สามารถสอบถามได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search