fbpx
skip to Main Content

รีวิว NANLITE MIX PANEL 60 แผงไฟหลากสีขนาดเล็กอเนกประสงค์ ใช้ง่ายคาดหวังได้กับงานคุณภาพ

รีวิว Nanlite Mix Panel 60 แผงไฟหลากสีขนาดเล็กอเนกประสงค์ หยิบมาใช้ง่ายคาดหวังได้กับงานคุณภาพ แผงไฟ Nanlite Mix Panel 60 ตัวเล็กพกพาง่าย ยกได้ไม่หนัก สามารถปรับเพื่อให้ใช้งานเพียงแสงสีขาวเพื่อเพิ่มความสว่าง และแสงที่ให้สีแบบ CCT mode (2700-7500K) คือสามารถปรับให้เลียนแบบสีทั้งในธรรมชาติและแสงจะไฟสังเคราะห์ด้วยการปรับอุณหภูมิสีได้อย่างแม่นยำ และแสงแบบ RGB ที่ปรับเปลี่ยนโทนสีให้สวยได้อย่างที่ตั้งใจเปลี่ยนสีได้เพียงกดปุ่มสั่งงานคลิกเดียว มีสเปเชียลเอฟเฟกต์ให้ใช้ถึง 9 แบบ เพื่อการเติมเรื่องราวและสร้างความสมจริงให้กับงานวิดีโอเพิ่มความน่าสนใจให้กับงานวิดีโอได้อีกด้วย

รีวิว NANLITE MIX PANEL 60 แผงไฟหลากสีขนาดเล็กอเนกประสงค์ ใช้ง่ายคาดหวังได้กับงานคุณภาพ

คุณสมบัติและจุดเด่นของ Nanlite Mix Panel 60

  • แผงไฟอเนกประสงค์น้ำหนัก 3.3 กิโลกรัม 
  • เลือกสีเพื่อใช้งานได้ทั้งปรับสีได้แบบ CCT (2700-7500K) และปรับสี ผสมสีได้เองแบบ RGB อย่างละเอียดและโหมดเจลสี 43 gel presets เพื่อการปรับเปลี่ยนสีไฟได้อย่างที่ต้องการ 
  • ที่ 5600K ความสว่างสูงถึง 6600 ลักซ์ ที่ระยะ 1 เมตร ให้สีเที่ยงตรง CRI/TLCI  98/95 สีผิวสีวัตถุอ้างอิงได้อย่างถูกต้อง
  • เอฟเฟกต์เพื่องานวิดีโอที่ดูสมจริง มีให้เลือกใช้ได้ถึง 9 แบบ ได้แก่ hue loop, CCT loop, flash, pulse, storm, siren, TV screen, paparazzi และ candle/fire
  • ใช้งานได้ทุกที่โดยใช้แหล่งพลังงานโดยตรงจากไฟบ้านผ่าน AC adapter or 14.8V และ V-Mount batteries (อุปกรณ์ไม่รวมในชุด)
  • จอมมอนิเตอร์แสดงการทำงาน การตั้งค่า ควบคุมการทำงานได้ง่าย ไม่ซับซ้อน ปรับเปลี่ยนควบคุมโดยตรงผ่านปุ่มหมุนบนแผงควบคุม

ปรับมูดปรับโทนได้ง่ายอย่างที่ต้องการ เลียนแบบแสงได้ทั้งในธรรมชาติและแสงสังเคราะห์

แผงไฟตัวเล็ก Nanlite Mix Panel 60 ปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานสีของแสงได้ทั้งแบบ CCT (2700-7500K) และปรับสีผสมสีได้เองแบบ RGB อย่างละเอียดและโหมดเจลสี 43 gel presets เพื่อการปรับเปลี่ยนสีไฟได้อย่างที่ต้องการ ช่วยให้การทำงานง่ายขึ้นสะดวกขึ้น เลียนแบบแสงได้ทั้งในธรรมชาติและแสงสังเคราะห์ สร้างบรรยากาศสร้างโทนสีสันของแสงได้อย่างที่ต้องการ ใช้งานร่วมกับไฟชนิดอื่นได้ เพียงปรับอุณหภูมิสีของแสงให้เท่ากัน  

อ้างอิงสีตรง สีไม่เพี้ยน เพื่อการทำงานแบบมืออาชีพ 

มั่นใจได้ถึงคุณภาพของสีที่ได้จากการใช้ไฟ Nanlite Mix Panel 60 ให้สีตรงสีผิว สีวัตถุไม่เพี้ยน เหมาะสำหรับการทำงานไลฟ์ งานสอน และการขายสินค้า เพื่อการอ้างอิงสีสินค้าได้อย่างถูกต้อง 

ความสว่างปรับให้สูง ให้ต่ำได้ ปรับแสงนุ่มได้ในตัว เพียงพอต่อการใช้งานทั้งในสตูดิโอและการเพิ่มความสว่างนอกสถานที่ 

ในการทำงานภาพและวิดีโอ แสงที่ให้มีความสำคัญทั้งการเพิ่มความสว่างและการสร้างมู้ดจากโทนสี ซึ่งการเพิ่มความสว่างก็มีจุดประสงค์เพื่อให้เห็นตัวแบบชัดขึ้นและไฟ Nanlite Mix Panel 60 ให้ความสว่างถึง 4980 ลักซ์ ที่ระยะห่าง 1 เมตร (5600K) สามารถปรับความสว่างได้ ตั้งแต่ 100% และต่ำสุดที่ 1% สามารถเพิ่มความสว่างได้สูงถึง 6600 ลักซ์จึงให้แสงสว่างที่เพียงพอทั้งการทำงานในสตูดิโอ และการใช้งานเพื่อให้ความสว่างนอกสตูดิโอ

สีแบบ Gel Emulation มีให้เลือกใช้ถึง 43 แบบ 

เพียงสั่งงานไฟ Nanlite Mix Panel 60 หลอดไฟ LED ก็สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบแสงให้เลียนแบบแสงในลักษณะต่าง ๆ ได้ รวมถึงการปรับรูปแบบให้เหมือนการใช้  Gel Emulation ได้ถึง 43 แบบซึ่งการเปลี่ยนสีของแสงแบบนี้จึงช่วยให้ทำงานสะดวก ง่ายขึ้น ทั้งยังประหยัดเวลาและขั้นตอนการทำงานลง 

เอฟเฟกต์เพื่อความสมจริง สร้างอารมณ์ร่วมให้กับผู้ชมในงานวิดีโอ 

เอฟเฟกต์แสงวาบมีให้เลือกใช้ให้เข้ากับความต้องการถึง 9 แบบเช่น hue loop, CCT loop, flash, pulse, storm, siren, TV screen, paparazzi, และ candle/fire เพื่อให้ได้เลือกใช้งานแสงแบบต่างๆ เพื่อความสมจริงทั้งงานภาพและวิดีโอ

ถือจับได้ไม่ร้อนมือ ตั้งบนขาตั้งได้ พกพาใช้งานได้อย่างอิสระทั้งในและนอกสถานที่ 

แผงไฟอเนกประสงค์น้ำหนัก 3.3 กิโลกรัม สามารถพกพาเคลื่อนที่เพื่อใช้งานได้ไม่ยาก ทั้งการถือจับเพื่อรับน้ำหนักเอง หรือใช้ขาตั้งเมื่อต้องใช้งานเป็นระยะเวลานาน รองรับการทำงานทั้งจากแหล่งพลังงานภายนอก จากไฟฟ้าผ่าน AC adapter or 14.8V และด้วยแบตเตอรี่ V-Mount batteries จึงใช้งานได้อย่างอิสระได้ทั้งในและนอกสถานที่ 

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB สามารถสั่งซื้อและเป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ

×Close search
Search