fbpx
skip to Main Content

7 ไมค์ไวเลสตัวไหนดีที่คุณภาพสูง เสียงคมชัด น่าใช้งานในปี 2023-2024

เมื่อพูดถึงการลงทุนซื้อไมค์มาใช้งานสักตัว คุณภาพสูง และเสียงที่คมชัดคือสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งไมค์ไวเลสคุณภาพสูง และเสียงที่คมชัดมีให้เลือกหลายตัว แต่จะมีไมค์ไร้สายตัวไหนที่ยังคุ้มค่าที่ตอบโจทย์การใช้งาน ทั้งการทำวิดีโอ ถ่ายภาพยนตร์ งานไลฟ์สด และงานถ่าย Vlog และน่าซื้อมาใช้งานในปี 2023-2024 บ้าง ?

1. MAONO AU-WM820

ไมค์ไวเลสตัวเก่งเสียงดี ราคาสบายกระเป๋า สำหรับครีเอเตอร์รุ่นใหม่ที่ใส่ใจเรื่องดีไซน์และความคล่องตัวในการใช้งาน มาพร้อมคุณสมบัติของไมค์ที่รองรับการทำงานเหมือนไมค์รุ่นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น การรับเสียงได้รอบทิศทาง 360 องศา ให้เสียงที่คมชัด ปรับรับเสียงได้ 6 ระดับ มีระบบลดสัญญาณรบกวนในตัว มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร สำหรับมอนิเตอร์เสียงในระหว่างการทำงาน และการรับส่งสัญญาณเสถียรไม่หลุดง่ายถึงแม้ว่าตัวรับส่งของไมค์จะอยู่ห่างกันถึง 50 เมตร

ราคาของไมค์ MAONO AU-WM820 ราคาเพียงหลักพัน แต่ให้คุณสมบัติด้านการรับเสียงและการทำงานถือว่าคุ้มค่าเกินราคา ตอบโจทย์การทำงานที่คล่องตัวและความสวยงาม เหมาะสำหรับการทำงานด้านเสียงทั้งการพูดคุยสัมภาษณ์, Vlog, บันทึกเสียงพากย์ และงาน Live streaming จึงเป็นไมค์ที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน ที่มีงบจำกัด

2. RODE Wireless ME Compact Wireless Microphone System

ความน่าสนใจของไมค์ RODE Wireless ME คือ เป็นไมค์ไร้สายตัวแรกที่มีไมโครโฟนในตัวทั้งตัวรับและตัวส่ง ทำให้สามารถบันทึกเสียงจากด้านหน้าและด้านหลังกล้องได้ เหมาะอย่างยิ่งในการบันทึกเสียงสัมภาษณ์แบบสองทาง และการพากย์เสียงแบบมืออาชีพ เก็บเสียงได้รอบทิศทาง ไม่ว่าจะหันไมค์ไปทิศทางไหน ก็มั่นใจในการรับเสียงได้เท่าเทียมกัน รับส่งสัญญาณได้ไกลสุด 100 เมตร ชาร์จไฟได้ 7 ชั่วโมง มาพร้อมระบบ Intelligent GainAssist อัจฉริยะที่จะช่วยควบคุมระดับความดังเบาของเสียง เพื่อให้บันทึกเสียงคมชัด ไม่ทำให้เกิดเสียงแตก

3. Rode Wireless Go

แบรนด์ Rode นั้นผลิตไมโครโฟนที่มีคุณภาพและราคาที่เหมาะสม สำหรับผู้ใช้งานเริ่มต้นไปจนถึงมืออาชีพ ซึ่งจุดเด่นของไมค์ Rode Wireless Go คือ ขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา ความสามารถในการเก็บเสียงได้ทุกย่านเสียง ไวต่อการรับเสียง ไม่ว่าจะเป็นเสียงต่ำ หรือเสียงทุ้มก็ตาม ก็ให้มิติเสียงในระดับมืออาชีพ แบตเตอรี่ทำงานได้ทั้งวันนานถึง 7 ชั่วโมง ใช้งานคลื่น 2.4 GHz ทำให้การส่งสัญญาณชัดเจน เสถียร และไม่ต้องกลัวเรื่องของสัญญาณรบกวน สามารถใช้งานได้ไกลถึง 70 เมตร

อีกทั้งราคาไม่สูงมาก จึงเป็นไมค์ที่เหมาะสำหรับการถ่ายงานนอกสถานที่ ตอบโจทย์สาย Vlog หรือเหมาะสำหรับคนที่ต้องการความคล่องตัวในการถ่ายทำวิดีโอทำคอนเทนต์

4. Rode Wireless Go II

Rode Wireless Go II ไมค์ไวเลสขนาดเล็กดีไซน์สวยงามน่าใช้ ให้เสียงดีคมชัด เก็บเสียงได้รอบทิศทาง เพราะเป็นระบบเสียงแบบ Omnidirectional จึงไวต่อเสียงทุกย่านเสียงได้ดีรอบทิศทาง ให้เสียงที่ชัดเจน ต่อใช้งานกับกล้องและคอมพิวเตอร์ การรับส่งสัญญาณได้ไกลสุด 200 เมตร บันทึกเสียงได้ในตัว และการเพิ่มเมม ใช้งานได้ทั้งวันต่อเนื่องถึง 7 ชั่วโมง รองรับการพูดคุย 2 คน หรือการเก็บเสียงจากแหล่งกำเนิดเสียง 2 แหล่ง น้ำหนักเบาสามารถติดปกเสื้อได้ โดยไม่ทำให้เสื้อผ้าเสียรูป เพิ่มความสามารถในการรับเสียงได้อย่างเจาะจงมากขึ้นด้วยไมค์ลาวาเลียร์ พร้อมชุดกันลม ที่ช่วยให้การทำงานกลางแจ้งสะดวกมากขึ้น อัดเสียงในตัวได้ยาวต่อเนื่องโดยไม่ต้องใช้ SD card

5. RODE Wireless Pro

ไมค์ไร้สายรุ่นท็อป โดดเด่นทั้งเรื่องการใช้งานง่าย ให้เสียงคุณภาพสูง ด้วยขนาดตัวที่เล็ก กะทัดรัด ด้วยคุณสมบัติในการบันทึกเสียงที่มีรายละเอียดมากถึง 32 Bit Float ทำให้ได้เนื้อเสียงในการบันทึกมาแบบพิเศษ ซึ่งเป็นรายละเอียดเสียงที่เยอะกว่าไมโครโฟนทั่วไป ต่อใช้งานได้ทั้งกล้องและคอมพิวเตอร์ การรับส่งสัญญาณได้ไกลถึง 260 เมตร บันทึกเสียงได้ทั้งในตัว และการเพิ่มเมม ช่วยให้การบันทึกเสียงเป็นไปได้อย่างอิสระ รับเสียงเฉพาะเจาะจงมากยิ่งขึ้น ด้วยการติดตั้งไมค์หนีบปก แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสุด 7 ชั่วโมง และสามารถชาร์จผ่านการเก็บในเคส ซึ่งทำให้ใช้งานโดยรวมได้นานสุด 40 ชั่วโมง ทำให้ไม่พลาดทุกการทำงาน

นอกจากนี้ตัวไมค์มีความโดดเด่นเรื่องของ GainAssists ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ทำหน้าปรับระดับเสียงให้อย่างลงตัว ช่วยให้เสียงไม่เบา และไม่ดังจนเสียงแตก เหมือนมี Sound Engineer ระดับมืออาชีพเข้ามาช่วยปรับเสียงให้อยู่ตลอดเวลา ทำให้เราไม่ต้องมีทักษะเรื่องการตั้งค่าเสียงที่ซับซ้อน

6. DJI Mic

DJI Mic ออกแบบมาเอาใจคนทำงานด้านเสียง ด้วยคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม การใช้งานที่ง่าย ดีไซน์สวยน่าใช้ บันทึกเสียงได้ในตัว ระยะการเชื่อมต่อสัญญาณได้ไกลที่สุดถึง 250 เมตร รองรับการใช้งานทั้งมือถือ คอมพิวเตอร์ กล้องมิลเลอร์เลส และกล้อง DSLR ได้ ใช้งานได้นาน 5 ชั่วโมง และสามารถชาร์จผ่านการเก็บในเคส ซึ่งทำให้การใช้งานโดยรวมต่อเนื่องได้ถึง 15 ชั่วโมง โดยมีไมค์ 2 ตัวรองรับการทำงานสัมภาษณ์พูดคุย และการบันทึกเสียงจาก 2 แหล่งพร้อมกัน

Saramonic Blink 500 Pro x มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ไม่ทำให้เสื้อผ้าเสียทรง ทั้งยังมีรูปทรงที่สวยงามน่าใช้อีกด้วย เก็บเสียงได้ละเอียดรอบด้าน คมชัดทุกคำพูด รองรับการใช้งานในกรณีที่มีแหล่งกำเนิดเสียง 2 แหล่ง ลดเสียงรบกวนน้อยลง รับส่งสัญญาณได้ไกลสุด 100 เมตร ส่งสัญญาณได้ไกลและเสถียร โดยไม่ลดคุณภาพเสียง ใช้งานได้ต่อเนื่องนานสุด 10 ชั่วโมง ออกนอกสถานที่หรือทำงานได้ต่อเนื่อง โดยไม่ต้องกังวล มีช่องเสียบหูฟัง เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบคุณภาพเสียงได้แบบ Real-time เชื่อมต่อกับไมค์หนีบปก เพื่อเพิ่มความเฉพาะเจาะจงในการเก็บเสียงได้

สนใจไมโครโฟนหรือต้องการคำปรึกษาในการเลือกไมโครโฟนไร้สาย สามารถสอบถามได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search