fbpx
skip to Main Content

รีวิว Nanlite FC-500B ไฟสปอร์ตไลท์รุ่นใหม่จาก Nanlite ที่จัดมาให้ในราคาที่เอื้อมถึงง่ายขึ้น ใช้งานได้ทั้งนอกและในสตูดิโอ

รีวิว Nanlite FC-500B ไฟสปอร์ตไลท์รุ่นใหม่จาก Nanlite ที่จัดมาให้ในราคาที่เอื้อมถึงง่ายขึ้น ใช้งานได้ทั้งนอกและในสตูดิโอ ไฟสปอร์ตไลท์รุ่นใหม่ Nanlite FC-500B เป็นไฟรุ่นใหม่ที่ Nanlite เพิ่งเปิดตัวมาให้ผู้ใช้ได้รู้จัก เป็นการออกแบบเพื่อลดช่องว่างของรุ่น Forza ที่มีความเป็นมืออาชีพสูง และ FS ซึ่งเป็นไฟที่เหมาะกับการทำงานในสตูดิโอ โดยในรุ่น FC มีแบตฯ ที่สามารถทำงานนอกสถานที่ พกพาได้ทำงานนอกสถานที่สะดวกมากขึ้น มีเคสโฟมที่แข็งแรงและตัวไฟเองก็มีน้ำหนักที่เบาการพัฒนาเรื่องแสงสีที่ชัดขึ้น สวยงามเป็นธรรมชาติมากขึ้นในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น และยังคงให้เอฟเฟกต์เพื่อการทำงานถึง 12 แบบและพัดลมระบายอากาศที่สามารถควบคุมได้ 4 ระดับหรือเลือกที่จะปิดพัดลมสำหรับการทำงานที่ต้องการความเงียบสนิท

รีวิว Nanlite FC-500B ไฟสปอร์ตไลท์รุ่นใหม่จาก Nanlite ที่จัดมาให้ในราคาที่เอื้อมถึงง่ายขึ้น ใช้งานได้ทั้งนอกและในสตูดิโอ 

คุณสมบัติและจุดเด่นของ Nanlite FC-500B

  • ไฟสปอร์ตไลท์ LED ปรับสีได้ ให้ความสว่างสูง กำลังไฟสูงสุด 520 วัตต์ เมื่อใช้ร่วมกับ reflector ที่ระยะ 1 เมตร ให้ความสว่างสูงสุดถึง 65640 ลักซ์ (ที่ 5600K) ปรับความสว่างได้ตั้งแต่ 0 ถึง 100% 
  • น้ำหนักเบา 3.16 กิโลกรัม พกพาง่าย พร้อมกระเป๋าเพื่อการพกพาเดินทาง 
  • ปรับสีของแสงให้ใกล้เคียงกับโทนสีของแสงในธรรมชาติได้ ตั้งแต่สีส้มทองแบบอบอุ่น ไปจนถึงสว่างในแบบตอนกลางวัน 2700K-6500K 
  • สีชัด สีตรงไม่เพี้ยน ให้สีผิวและสีวัตถุใกล้เคียงกับสีที่ได้จากแสงธรรมชาติโดยมีค่า CRI 96 และ TLCI 98 
  • เอฟเฟกต์แสงเพื่อการใช้งานภาพและวิดีโอถึง 12 แบบ ได้แก่ CCT Loop, INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV,Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion และ Welding
  • ควบคุมการทำงานได้ทั้งแบบการหมุนปรับปุ่มควบคุม ที่แผงควบคุมและการควบคุมผ่าน Bluetooth หรือ NANLINK appที่รองรับทั้ง iOS และ รวมไปถึง 2.4G wireless control รองรับการทำงานเพื่องานภาพยนตร์ ด้วยการควบคุมผ่าน DMX/RDM ผ่าน 3.5mm DMX adapter cable
  • สร้างสรรค์งานแสงได้ตามใจ รองรับการทำงานกับ Light modifier ที่หลากหลายด้วยเม้าท์แบบ Bowens
  • ควบคุมการทำงานของพัดลม เพื่อการควบคุมเสียงพัดลมระบายความร้อนไม่ให้รบกวนการทำงานได้ทั้ง SMART, FULL SPEED, LOW SPEED, OFF
  • ใช้งานได้กับทั้งไฟบ้าน DC48V/10.4A Max AC100-240V 50/60Hz และการใช้แบตเตอรี่ V-mount batteries เพื่อความต่อเนื่องและความสะดวกในการทำงาน 

ความสว่างสูง ให้คุณภาพงานเป็นมืออาชีพมากขึ้น ในราคาที่เข้าถึงง่ายมากกว่าเดิม

ไฟรุ่นใหม่จาก Nanlite เป็นไฟสปอร์ตไลท์ Nanlite FC-500B ซึ่งตั้งใจออกแบบมาเพื่อให้ผู็ใช้ได้งานคุณภาพสูงขึ้น และยังลดข้อจำกัดในการทำงานอีกด้วย โดยให้ความสว่างกำลังไฟสูงสุด 520 วัตต์ เมื่อใช้ร่วมกับ reflector ที่ระยะ 1 เมตร ให้ความสว่างสูงสุดถึง 65640 ลักซ์ (ที่ 5600K) ปรับความสว่างได้ตั้งแต่ 0 ถึง 100% ในราคาที่คุ้มค่า เป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น

ปรับสีเปลี่ยนอารมณ์ สร้างสรรค์ภาพและบรรยากาศได้อย่างเต็มที่ สีชัดและตรงมากขึ้น 

เป็นไฟสปอร์ทไลท์ที่ให้สีของวัตถุ และสีผิวเทียบเคียงกับสีที่ได้จากแสงธรรมชาติแล้ว มองไม่ออกว่าใช้ไฟสปอร์ตไลท์ เพราะสีสันที่ได้ชัดและเหมือนสีที่ได้จากแสงธรรมชาติโดยมีค่า CRI 96 และ TLCI 98 นอกจากนี้ยังสามารถปรับโทนสีของแสง เพื่อให้เหมือนกันช่วงของแสงในในธรรมชาติได้ตั้งแต่สีส้มทองแบบอบอุ่นไปจนถึงสว่างในแบบตอนกลางวัน (2700K-6500K) 

มีอิสระในการทำงานกับแสง ปรับเปลี่ยนการทำงานกับ Light Modifier หลายรูปแบบ 

ความเป็นเม้าท์แบบ Bowens ของ Nanlite FC-500B จึงสามารถต่อเข้ากับ Light modifier ที่หลากหลาย ผู้ใช้สามารถเลือกที่จะใช้งานกับที่มีอยู่หรือสามารถใช้งานกับตัวใหม่ที่กำลังจะอัพเกรดเพิ่มได้อีกด้วยเพื่อการทำงานที่เลือกรูปแบบแสงได้อิสระมากขึ้น

เอฟเฟกต์แสงวาบแบบต่าง ๆ ถึง 12 แบบเพื่อความแนบเนียนในการทำงานวิดีโอ

เพื่อความสมจริงในการสื่อสารเรื่องราวในงานวิดีโอ ไฟ Nanlite FC-500B จึงจัดเอฟเฟกต์แสงมาให้ใช้งานกันได้ถึง 12 แบบ โดยเลียนแบบแสงวาบได้แนบเนียนได้แก่ CCT Loop, INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV,Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion และ Welding 

ง่ายต่อการจัดการและควบคุม เพื่อการทำงานที่สะดวกมากขึ้น  

ไฟสปอร์ตไลท์ Nanlite FC-500B สามารถเลือกการทำงานกับไฟได้ตามสไตล์การทำงาน ทั้งแบบปุ่มกดหมุนและการทำงานแบบไร้สาย ผ่าน Bluetooth หรือ NANLINK appที่รองรับทั้ง iOS และ รวมไปถึง 2.4G wireless control และด้วยการควบคุมผ่าน DMX/RDM ผ่าน 3.5mm DMX adapter cable เพื่อรองรับการทำงานภาพยนตร์ 

ปรับทิศทางแสงได้ 360 องศา และยึดตำแหน่งได้อย่างมั่นคง 

ด้วย rotating yoke และ stepless lock ที่มีมากับไฟสปอร์ตไลท์ Nanlite FC-500B ทำให้ช่วยให้การปรับตำแหน่งลำแสงของไฟสปอร์ตไลท์ได้รอบตัวแบบ 360 องศาและสามารถล็อคตำแหน่งทำได้อย่างอิสระ และยึดตำแหน่งได้อย่างมั่นคงพร้อมเม้าท์ที่สามารถต่อเข้ากับขาตั้งและติดตั้งเพื่อแขวนบนเพดานได้อย่างง่ายดาย

ทำงานนอกสถานที่ได้สบาย ๆ ด้วยความสามารถในการทำงานกับแบตเตอรี่

ไฟสปอร์ตไลท์ Nanlite FC-500B สามารถใช้งานได้กับทั้งไฟบ้าน DC48V/10.4A Max AC100-240V 50/60Hz และการใช้แบตเตอรี่ V-mount batteries เพื่อความต่อเนื่องและความสะดวกในการทำงานจึงลดข้อจำกัดในการทำงานนอกสถานที่ได้เป็นอย่างดี สามารถเลือกได้โดยการถอดและใส่ส่วนเสริมของแบตเตอรี่ เพราะได้ออกแบบให้ทำงานได้แบบแยกส่วนกัน

เคสแข็งแรง ป้องกันการบีบอัด การเขย่า การกัดกร่อน รวมไปถึงช่องด้านในที่ช่วยให้ทั้งมีการจัดระเบียบ

เคสของ Nanlite FC-500B ได้ออกแบบมาเพื่อให้ขนย้ายได้อย่างปลอดภัย โดยตัวเคสสามารถป้องกันการบีบอัด การเขย่า การกัดกร่อน ด้านในมีการจัดสรรพื้นที่ได้อย่างเป็นระเบียบซึ่งช่วยให้อุปกรณ์ภายในไม่เคลื่อนชนกันเอง ลดความเสียหายระหว่างการเคลื่อนย้ายได้เป็นอย่างดี 

รองรับการทำงานที่มีความอ่อนไหวด้านเสียง สามารถควบคุมระดับเสียงของพัดลมระบายอากาศได้และสามารถอัพเดทเฟิร์มแวร์จากผู้ผลิตได้ 

ไฟสปอร์ตไลท์ Nanlite FC-500B สามารถควบคุมการทำงานของพัดลม เพื่อการควบคุมเสียงพัดลมระบายความร้อนไม่ให้รบกวนการทำงานได้ในงานที่มีความอ่อนไหวด้านเสียงสูงทั้งการปรับแบบ SMART, FULL SPEED, LOW SPEED หรือเลือกที่จะปิดเลยก็ได้เช่นกัน

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ

×Close search
Search