fbpx
skip to Main Content

คุณสมบัติที่โดดเด่นของ Rode Wireless Pro ไมค์​ไร้สายขนาดเล็ก กะทัดรัด ให้เสียงที่ยอดเยี่ยมและใช้งานง่ายที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ต่อยอดความสำเร็จจากไมค์รุ่นก่อนอย่าง Rode Wireless GO II ซึ่งเป็นไมค์ไร้สายที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นของไมค์ออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานระดับมืออาชีพ มาในรุ่น Rode Wireless Pro ก็ยังคงข้อดีทุกอย่างที่ตอบโจทย์การใช้งานระดับมืออาชีพ ยกระดับเสียงที่ยอดเยี่ยมกว่าเดิม และใช้งานง่ายที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพื่อให้ครอบคลุมการใช้งานมากขึ้น ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันว่าคุณสมบัติที่โดดเด่นน่าใช้งาน มีอะไรบ้าง ?

คุณสมบัติของ Rode Wireless Pro

  • คุณภาพเสียง 32-Bit
  • สัญญาณดิจิตอล Series 2.4GHz ส่งสัญญาณได้ไกล 260 เมตร
  • ใช้งานได้ 7 ชั่วโมง ชาร์จเต็ม 2.5 ชั่วโมง รวมเคสชาร์จ 14 ชั่วโมง
  • TX มีเมมโมรี่ให้ในตัว 32 GB ใช้งานได้ 40 ชั่วโมง
  • TX มีเกลียวหมุนล็อคเมื่อต่อกับ Lavalier II
  • ซิ้งค์เสียงและวิดีโอด้วย Timecode ขั้นสูงของ Wireless PRO
  • มีเทคโนโลยี GainAssist ในตัว ปรับระดับเสียงให้อัตโนมัติ
  • ควบคุมผ่านแอพ Rode central
  • รับรองการใช้งานกับ macOS 10.15 / Windows 10 / iOS 14 / Android 11 ขึ้นไป

บันทึกเสียงความละเอียด 32-Bit ทำให้เป็นไมค์ที่สามารถบันทึกเนื้อเสียงที่ดีที่สุดในช่วงเวลานี้

คุณภาพเสียงเป็นจุดเด่นที่แบรนด์ Rode ทำได้ดีอย่างต่อเนื่อง แม้จะเป็นไมค์ที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัดก็ตาม แต่ยังคงเก็บมิติเสียงทั้งในย่านที่ต่ำ โดยบันทึกรายละเอียดเสียงได้มากถึง 32-Bit ทำให้เราได้เนื้อเสียงที่สมบูรณ์กว่าที่เคย ซึ่งเป็นการบันทึกรายละเอียดเสียงที่เยอะกว่าไมโครโฟนทั่วไป ช่วยให้เวลานำเสียงไปปรับปรุงแก้ไข เบาไป หรือดังเกินไป สามารถที่จะมีรายละเอียดเสียงในการปรับปรุงได้มากกว่า ช่วยลดโอกาสผิดพลาดในการทำงานมากขึ้น

การรับส่งสัญญาณได้ไกลสุดถึง 260 เมตร เสียงคมชัด ไม่ขาดหาย ไม่ดีเลย์

การส่งสัญญาณคลื่นเสียงเป็นคุณสมบัติที่สำคัญมากสำหรับไมค์ไร้สาย ก็เพราะในสถานการณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องออกไปถ่ายนอกสถานที่ที่มีสัญญาณรบกวนอยู่เยอะ เช่น ในอาคาร ห้างสรรพสินค้า หรือที่มีผู้คนอยู่จำนวนเยอะ ๆ เป็นพื้นที่ที่อาจจะก่อให้เกิดสัญญาณรบกวน ทำให้พบปัญหาเสียงแทรก เสียงขาดเป็นระยะ ๆ

ดังนั้นไมค์ Rode Wireless Pro ออกแบบมาเพื่อจัดการทุกปัญหา โดยไมค์สามารถรับ-ส่งสัญญาณแบบ DIGITAL Series 4 คลื่นความถี่ 2.4GHz ที่ล้ำสมัยเทคโนโลยีเป็นกรรมสิทธิ์ตัวแปลงสัญญาณที่มีความหน่วงแฝงใกล้ศูนย์ ทำให้การส่งสัญญาณมีความเสถียร คมชัด นอกจากนี้ยังสามารถและรับ-ส่งสัญญาณได้ไกลสุด 260 เมตร ให้เสียงคมชัด ไม่ดีเลย์ เคลื่อนไหวที่สะดวกและอิสระ โดยไม่มีเสียงรบกวน ช่วยเพิ่มความมั่นใจคุณภาพเสียงที่จะได้รับ รองรับการทำงานที่หลากหลาย เช่น การเดินพูดคุย การสัมภาษณ์ ถ่าย Vlog และอื่น ๆ

เทคโนโลยี Intelligent GainAssist ในตัว

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่นอย่าง GainAssist Technology ที่จะคอยช่วยปรับเพิ่ม-ลดเสียง Gain อัตโนมัติ เพื่อปรับระดับเสียงให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม เสียงไม่ดังเกินไป จนทำให้เสียงแตก และไม่เบาเกินไป เหมือนมี Sound Engineer ระดับมืออาชีพคอยช่วยปรับเสียงให้อยู่ตลอดเวลา เหมาะกับสาย Content ที่ต้องการอัดเสียงให้จบหน้างาน ไม่ต้องถ่ายใหม่เพื่อปรับแก้ไขหลาย ๆ รอบ ให้เสียเวลา

ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องถึง 7 ชั่วโมง ในการชาร์จเพียงครั้งเดียว

มาพร้อมคุณสมบัติที่น่าทึ่งที่ช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานถึง 7 ชั่วโมง โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่เลย ชาร์จให้เต็มเพียงครั้งเดียวเพื่อให้พร้อมใช้งานตลอดวัน

ถ้าหากมีความกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมดไป ในชุดมีกล่องชาร์จมาให้ที่เป็น Powerbank ในตัว มีความจุมากถึง 4200mAh รองรับการชาร์จได้ถึง 2 ครั้ง เมื่อแบตเตอรี่ไมค์หมด ก็สามารถเอาไมค์ใส่เข้ากับกล่องชาร์จได้ทันที ชาร์จอัตโนมัติ ช่วยให้ลดความกังวล เพิ่มความสะดวกในการทำงานสำหรับสาย Content Creator ที่ต้องทำงานนอกสถานที่

อุปกรณ์เสริม ซ่อนไมค์ได้อย่างแนบเนียนด้วย MagClip GO

คุณสมบัติของอุปกรณ์เสริมที่โดดเด่นอย่าง MagClip GO เป็นคลิปแม่เหล็กอันทรงพลัง สำหรับติดกับเครื่องส่งสัญญาณของ Rode Wireless Pro เพื่อให้สะดวกในการจัดวางตำแหน่งเครื่องส่งสัญญาณหรือไมโครโฟนบนเสื้อให้ได้ตำแหน่งที่เราต้องการ นอกจากนี้คลิปแม่เหล็กสามารถติดหลังเครื่อง iPhone ได้ เหมาะกับงานถ่ายสัมมนา ถ่ายทำ Content ซ่อนไมค์ได้อย่างแนบเนียน

ตัวรับสัญญาณบันทึกเสียงพูดได้

นอกจากตัวส่งสัญญาณสามารถใช้พูดคุยได้แล้ว ตัวรับสัญญาณก็สามารถบันทึกเสียงพูดคุยได้เช่นกัน ซึ่งตัวรับสัญญาณมีไมค์มาให้ในตัว สำหรับให้คนที่ถือกล้องสามารถพูดโต้ตอบกันได้ เหมาะกับงานพูดคุย การสัมภาษณ์ งานวิดีโอเป็นต้น

การซิ้งค์เสียงและวิดีโอด้วย Timecode ขั้นสูง เหมือนกล้องระดับมืออาชีพ

Rode Wireless Pro รองรับการใช้งาน Timecode ช่วยให้มืออาชีพที่ทำงานกับการ Sync ภาพและเสียงด้วย Timecode ทำงานได้อย่างง่ายดาย สมบูรณ์แบบ

ให้เสียงคุณภาพที่ยอดเยี่ยม และใช้งานง่าย เหมาะสำหรับ Content Creator ที่ต้องการทำงานได้แบบมืออาชีพ

Rode Wireless Pro เป็นไมโครโฟนไร้สายที่อัดแน่นคุณภาพ ให้เสียงที่ยอดเยี่ยมและใช้งานง่ายที่สุดเท่าที่เคยมีมา การใช้งานที่ง่ายตามสไตล์ไมค์ไร้สาย DIGITAL แบบ 2.4GHz แค่ Plug&Play ก็พร้อมใช้งานได้ทันที จึงเป็นไมค์ไร้สายที่เหมาะสำหรับ Content Creator ตั้งแต่ผู้เริ่มต้นใช้งาน ไปจนถึงระดับมืออาชีพ

สนใจเป็นเจ้าของ Rode Wireless Pro หรือต้องการคำปรึกษาในการเลือกไมโครโฟนไร้สาย สามารถสอบถามได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search