fbpx
skip to Main Content

8 ข้อดีของ Rode Wireless Pro ไมโครโฟนไร้สาย ดีไซน์เรียบหรู ให้คุณภาพเสียงที่เหนือระดับ เพื่อการบันทึกงานเสียงแบบจริงจัง

การถ่ายวิดีโอทำคอนเทนต์ นอกจากภาพและเนื้อหาที่ทำให้น่าสนใจแล้ว สิ่งที่มีความสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยคือ เสียง เพราะเสียงที่ดีมีคุณภาพจะช่วยให้เพิ่มอรรถรสในการรับชมได้ดียิ่งขึ้น ถ้าหากได้ไมโครโฟนระบบไร้สายที่ทันสมัย ก็จะยิ่งช่วยให้การทำงานได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งไมค์ Rode Wireless Pro เป็นไมค์รุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ Rode ได้รับการพัฒนาจากรุ่น Wireless GO ปรับปรุงให้เสียงคมชัดและเสถียรมากขึ้น มาพร้อมเทคโนโลยี GainAssists ช่วยปรับระดับของเสียงได้อย่างลงตัว ช่วยให้เสียงไม่เบาเกินไป ไม่ดังจนแตก เหมือนมีมืออาชีพมาช่วยปรับเสียงให้ เพื่อให้คุณโฟกัสหรือมีสมาธิสร้างสรรค์เนื้อหาได้อย่างที่ต้องการ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงอีกต่อไป และนี่คือ 7 ข้อดีของไมโครโฟน Rode Wireless Pro ที่คุณควรทราบ

คุณสมบัติของ Rode Wireless Pro

  • คุณภาพเสียง 32-Bit
  • สัญญาณดิจิตอล Series 2.4GHz ส่งสัญญาณได้ไกล 260 เมตร
  • ใช้งานได้ 7 ชั่วโมง ชาร์จเต็ม 2.5 ชั่วโมง รวมเคสชาร์จ 14 ชั่วโมง
  • TX มีเมมโมรี่ให้ตัว 32 GB ใช้งานได้ 40 ชั่วโมง
  • TX มีเกลียวหมุนล็อคเมื่อต่อกับ Lavalier II
  • ซิ้งค์เสียงและวิดีโอด้วย Timecode ขั้นสูงของ Wireless PRO
  • มีเทคโนโลยี GainAssist ในตัว ปรับระดับเสียงให้อัตโนมัติ
  • ควบคุมผ่านแอพ Rode central
  • รับรองการใช้งานกับ macOS 10.15 / Windows 10 / iOS 14 / Android 11 ขึ้นไป

1.คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม ให้เสียงคมชัดเป็นแบบมืออาชีพ

Rode Wireless Pro มาพร้อมกับคุณภาพเสียงที่น่าประทับใจ ด้วยคุณสมบัติการบันทึกเสียงที่มีรายละเอียดสูง โดยปรับปรุงรายละเอียดเสียงมีมากถึง 32 Bit Float เพิ่มช่วงไดนามิกให้สูงสุด ทำให้ได้เนื้อเสียงในการบันทึกออกมาสมบูรณ์แบบ ซึ่งการบันทึกรายละเอียดเสียงทำได้ดีกว่าไมโครโฟนทั่วไป ทำให้ได้เสียงที่มีคุณภาพสูง ให้ความคมชัด เสียงที่ได้มีความคล้ายคลึงกับเสียงจริงมากที่สุด เหมาะกับงานที่ต้องการบันทึกเสียงอย่างจริงจัง

2.ดีไซน์เรียบหรู มีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด จัดเก็บและพกพาสะดวก

การดีไซน์โดยรวมดูเรียบหรู ตัวไมค์มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก หากต้องถ่ายนอกสถานที่ ก็สามารถพกพาไปได้สะดวก ไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋า จึงเป็นไมค์ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ Content Creator ที่ต้องเดินทางใช้งานนอกสถานที่

3.ซิงค์เสียงและวิดีโอที่รวดเร็ว และง่ายดาย

Rode Wireless Pro รองรับการใช้งาน Timecode เหมือนอยู่ในกล้องระดับภาพยนตร์ ส่วนนี้ช่วยให้การ Sync เสียงและวิดีโอทำได้อย่างง่ายดายสมบูรณ์แบบ ช่วยให้การทำงานสะดวกยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องใช้ระบบ Timecode ภายนอกที่ซับซ้อนและมีราคาค่อนข้างสูง

4.ให้เสียงคมชัด ไม่ดีเลย์ แม้ผู้พูดจะยืนห่างจากกล้อง

ไมโครโฟนไร้สายตัวนี้มีจุดเด่นก็คือ ระยะในการรับเสียงได้ไกลมาก โดยตัวไมค์ออกแบบมาให้รับส่งสัญญาณได้ไกลมากถึง 260 เมตร เหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานพูด หรือเป็นพิธีกรถ่ายทำคอนเทนต์วิดีโอ ถ่ายทำ Youtube และอื่น ๆ ผู้พูดสามารถยืนห่างจากกล้องได้สบาย เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ และเสียงที่ได้ก็ไม่ดีเลย์อีกด้วย

5.ปรับระดับเสียงได้แบบมืออาชีพ ด้วยเทคโนโลยี GainAssists ทำงานได้อย่างมั่นใจ

ไมโครโฟนมาพร้อมเทคโนโลยี GainAssists ในตัว ซึ่งเป็นความสามารถพิเศษของไมโครโฟนตัวนี้ที่จะช่วยปรับระดับของเสียงได้อย่างลงตัว ช่วยให้เสียงไม่เบาเกินไป ไม่ดังจนแตก เหมือนมีมืออาชีพมาช่วยปรับเสียงให้ ทำให้คุณได้เสียงพูดที่คมชัดตลอดการบันทึกเสียง สามารถบันทึกเสียงได้ในทุกสถานการณ์โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเสียง

6.รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ได้หลากหลาย ทั้งกล้อง Mirrorless, DSLR และกล้อง Smartphone

ไมโครโฟน Rode Wireless Pro รองรับการใช้งานร่วมกับกล้องทั้งแบบ Mirrorless และ DSLR รวมถึงกล้องสมาร์ทโฟนโดยรองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ตลอดจนคอมพิวเตอร์ ทั้ง Windows และ Mac โดยในชุดมีสายเชื่อมต่อทั้งแบบ 3.5mm, USB-C และ Lightning โดยไม่ต้องซื้อเพิ่ม

7.ไมค์มีเกลียวล็อคแน่นหนา ไม่ต้องกลัวหลุดแบบไมค์ตัวอื่น

ตัวไมค์มาพร้อมคลิปหนีบแม่เหล็ก มีเกลียวล็อคไมค์กับ Lavaliar ขยับได้เต็มที่ไม่ต้องกลัวไมค์หลุด ช่วยให้คนทำงานสามารถบันทึกเสียงได้อย่างมั่นใจ และโฟกัสไปกับงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

8.ใช้งานได้ยาวนานสูงถึง 7 ชั่วโมงต่อการชาร์จเพียงครั้งเดียว

Rode Wireless Pro สามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 7 ชั่วโมง เป็นที่ชื่นชอบสำหรับถ่ายทำคอนเทนต์ ทั้งไลฟ์สดขายสินค้า ถ่ายวิดีโอทำ Youtube และอื่น ๆ มีไมค์ตัวนี้ตัวเดียวทำงานได้นาน

สนใจเป็นเจ้าของ Rode Wireless Pro หรือต้องการคำปรึกษาในการเลือกไมโครโฟนไร้สาย สามารถสอบถามได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search