lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

พระใหญ่อันศักดิ์สิทธิ

ydodee

 

วันนี้ ขอแนะนำจุดขอพรที่ดีที่ส­ุดในโลก ที่เกาะลันเตา มาเที่ยวฮ่องกงทั้งทีสิ่งที่พลาดไม่ได้คือ ไปไหว์พระพุทธรูปเทียนถาน หรือ พระใหญ่แห่งเกาะลันเตา ที่วัดโปหลิน หมู่บ้านนองปิง เป็นองค์พระที่ชาวฮ่องกงนิยมมาไหว้ขอพรกัน เกาะลันเตาเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง บนเกาะมี Lantau Peak ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของเกาะ และเป็นยอดเขาที่สูงเป็นอันดับที่ 2 ของฮ่องกง 

พระพุทธรูปเทียนถาน หรือ พระใหญ่แห่งเกาะลันเตา จุดขอพรที่ดีที่สุดในโลกมาเที่ยวฮ่องกงทั้งทีสิ่งที่พลาดไม่ได้คือ ไปไหว์พระพุทธรูปเทียนถาน หรือ พระใหญ่แห่งเกาะลันเตา ที่วัดโปหลิน หมู่บ้านนองปิง เป็นองค์พระที่ชาวฮ่องกงนิยมมาไหว้ขอพรกัน เกาะลันเตาเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง บนเกาะมี Lantau Peak ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของเกาะ และเป็นยอดเขาที่สูงเป็นอันดับที่ 2 ของฮ่องกง

ย้อนไปในอดีต ที่นี่เป็นเพียงวัดเล็กๆ หลบเร้นอยู่ในพื้นที่เขียวชอุ่ม ปัจจุบันวัดโป่หลินเป็นศูนย์กลางของชาวพุทธที่มีความสำคัญมาก และเป็นจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของฮ่องกง ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวมานับแสนคนในแต่ละปี

 

พระใหญ่หรือพระพุทธรูปเทียนถานนับเป็นพระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก องค์พระพุทธรูปหันพระพักตร์ไปทางเหนือสู่จีนแผ่นดินใหญ่ และมองอย่างสงบลงมายังหุบเขาและโขดหินเบื้องล่าง ประดิษฐานอยู่โดยมีความสูง 26.4 เมตร บนฐานดอกบัว หากนับรวมฐานแล้วมีความสูงทั้งสิ้น 34 เมตร ค่าก่อสร้างพระพุทธรูป 60 ล้านเหรียญฮ่องกง

เมื่อมาที่นี้แล้วต้องมาที่จุดไหว้ขอพรที่ลานด้านหน้า บนพื้นของลานได้ทำลวดลายเทียนถาน ลวดลายนี้เรียนแบบมาจากพระราชวังต้องห้ามข­องจีน ซินแสของฮ่องกงบอกว่าเป็นจุดขอพรที่ดีที่สุด

การเดินทางสู่วัดโปหลิน ต้องขึ้นกระเช้าลอยฟ้านองปิง (Ngong Ping Skyrail 360) เป็นเส้นทางการท่องเที่ยวบนเคเบิลคาร์ ที่สามารถชมวิวได้แบบพาโนรามา ในมุมกว้างถึง 360 องศา เชื่อมจากใจกลางเมืองตุงชุง ถึงหมู่บ้านนองปิงบนเกาะลันเตา

 

ที่ตั้ง: วัดโปหลิน หมู่บ้านนองปิง, เกาะลันเตา

ดูข้อมูลของพระใหญ่อันศักดิ์สิทธิ ได้ที่เว็บ http://talkreungteaw.blogspot.com/2016/07/tian-tan-buddha-hong-kong.html

 

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

สอบถามเพิ่มเติมได้ทาง

Line @LNWGADGET

"เบส" ยินดีบริการคับ ^^

รีวิวสินค้าและการใช้งานละเอียดยิบบบ

หมวดหมู่สินค้า

เข้ามาเยี่ยมชมแฟนเพจ

Facebook เราได้นะคับ :D

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก