fbpx
skip to Main Content

7 จุดเด่น Samyang AF 35mm F1.8 FE เลนส์สำหรับกล้อง Sony Mirrorless เพื่องานภาพนิ่งเเละวิดีโอ

7 จุดเด่น Samyang AF 35mm F1.8 FE เลนส์สำหรับกล้อง Sony mirrorless เพื่องานภาพนิ่งเเละวิดีโอ คุณสมบัติที่โดดเด่นของเลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE คือการที่มีรูรับเเสงกว้าง ทำให้ลดข้อจำกัดในการถ่ายภาพเเละวิดีโอในที่เเสงน้อยได้ดี และความโดดเด่นด้วยความคมชัดของภาพ เเละการออกเเบบเพื่อให้เป็นเลนส์ที่ถ่ายภาพได้ง่าย ลดเเสงเเฟร์ โกสติ้ง ละเเสงสะท้อน เก็บรายละเอียดภาพได้ดีเเม้ว่าจะถ่ายภาพย้อนเเสง 

© Tom Halliday

ระบบออโต้โฟกัสทั้งเเม่นยำ รวดเร็วเเละเงียบ และสร้างมาเพื่อทำงานกับกล้อง Sony mirrorless โดยเฉพาะ ซึ่งเรามาลองดูกันว่า จุดเด่นสำคัญของ Samyang AF 35mm F1.8 FE มีคุณสมบัติอะไรที่เหมาะจะนำมาใช้งานสำหรับงานภาพนิ่งและวิดีโอของเราได้

7 จุดเด่น Samyang AF 35mm F1.8 FE เลนส์สำหรับกล้อง Sony mirrorless เพื่องานภาพนิ่งเเละวิดีโอ

1. ถ่ายในที่เเสงน้อยได้ดี ถ่ายในที่มืดได้ ถ่ายดาวได้ ให้ภาพสวยคมชัด 

เลนส์ได้ถูกสร้างมาเพื่อตอบโจทย์การทำงานในที่เเสงน้อยได้ดี ทั้งการถ่ายภาพทิวทัศน์รุ่งเช้า หรือตอนพลบค่ำ การถ่ายดาว การถ่ายภาพเเบบ Night Portrait ด้วยรูรับเเสงที่เปิดได้กว้างถึง F1.8 จึงอนุญาตให้เเสงเข้ามาได้เยอะ จึงลดปัญหาการถ่ายภาพในที่เเสงน้อยได้ดี

2. ออโต้โฟกัสเร็ว เเม่นยำ เสียงเงียบ เเทรกกิ้งวัตถุได้เเม่นยำ ไม่มีหลุด

ระบบออโต้โฟกัสที่โดดเด่นของกล้อง Sony mirrorless และความสามารถของเลนส์ออโต้โฟกัส Samyang AF 35mm F1.8 FE ทำให้การจับโฟกัส เป็นไปได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งความรวดเร็วเเม่นยำ เเละการจับโฟกัสและติดตามตัวเเบบอย่างดิ้นไม่หลุด จึงช่วยให้การวิดีโอทำได้อย่างมืออาชีพ

3. โบเก้สวยกลม ถ่ายภาพสวยละมุนมีเสน่ห์

นอกจากเลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE จะถ่ายภาพในที่เเสงน้อยได้ดีเเล้ว โบเก้ที่ได้จากเลนส์ ก็กลมสวยงามมากด้วย ด้วยกลีบรูรับเเสง 9 กลีบ ที่ทำให้ได้โบเก้ที่กลมชัดสวย ขอบมนสวยงามละมุน ทำให้ภาพหรืองานวิดีโอที่ได้ มีเสน่ห์เเละสร้างบรรยากาศนุ่มละมุน อบอุ่นโรเเมนติกได้ด้วย 

© Michael Costigan

4. ระยะไม่ใกล้ ไม่ไกลเกินไป ขอบไม่โค้งมากให้ขนาดเสมือนจริง

ระยะเลนส์ 35 mm เป็นระยะที่ไม่ใกล้เเละไม่ไกลเกินไป จึงเก็บภาพวัตถุได้ลักษณะที่เหมือนจริงขอบไม่โค้งมาก ให้ขนาดภาพที่ดูสมจริง เเละใกล้เคียงกับตัวเเบบมากที่สุด จึงเหมาะกับการถ่ายภาพได้หลากหลายเเนว ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพบุคคล อาหาร สินค้า วัตถุ ทิวทัศน์ ค่อนข้างตอบโจทย์การเป็นเลนส์ติดกล้องที่พร้อมจะถ่ายภาพในทุกสถานการณ์

5. คุณภาพของภาพสูง ภาพสวยคมชัด เลนส์ออกเเบบมาอย่างชาญฉลาด เพื่อให้ถ่ายภาพได้ดีขึ้น

ภาพสวยคมชัดแม้ถ่ายในที่มืด หรือที่สว่างจ้า เพราะมีเลนส์พิเศษที่ทำงานเรื่องเเสง ทั้งลดการหักเห การสะท้อนของเเสงในเลนส์ ทั้งการเคลือบด้วยโค้ตติ้ง ที่ช่วยลดการเกิดเเสงเเฟร์ โกสติ้ง จึงช่วยให้การถ่ายภาพง่ายขึ้น สนุกมากขึ้นช่วยให้ช่างภาพมีสมาธิกับการถ่ายภาพ เเละการจัดองค์ประกอบภาพมากขึ้น

6. สวิตช์ที่กำหนดเองเพื่อการใช้งานทำได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น สามารถปรับรูรับเเสงได้จาก Focus ring ได้เลย

เลนส์ถูกออกเเบบมาเพื่อให้มีขนาดเล็ก ตอบโจทย์การทำงานที่คล่องตัว เป็นเลนส์ที่ใช้ได้ในทุกวันเเละทุกสถานการณ์ ทั้งยังใส่ใจเรื่องการปรับตั้งค่าของผู้ใช้งาน โดยมีสวิตซ์ที่กำหนดปุ่มทำงานด่วน เพื่อการใช้งานทำได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น เช่น สามารถปรับรูรับเเสงได้จาก Focus ring ได้เลย

7. ขนาดเล็ก พกพาง่าย ซีลกันน้ำ กันฝุ่นกันหิมะ ลุยงานภาพเเละวิดีโอได้ทุกสถานที่และทุกสภาวะอากาศ

โครงสร้างตัวบอดี้ของเลนส์ เเละชิ้นเลนส์ ถูกดีไซน์เพื่อให้เป็นเลนส์ขนาดเล็ก พกพาง่าย คุณภาพดี มีประสิทธิภาพในการทำงานสูง เพื่อให้เป็นเลนส์ที่ถูกเลือกใช้ในทุกๆ วัน ในทุก ๆสภาวะอากาศ พร้อมด้วยการยืดอายุการใช้งานของเลนส์ด้วยซีล 4 เพื่อป้องกันกันน้ำ กันฝน กันหิมะ ซึ่งเป็นปัจจัยภาพนอกที่อาจจะทำความเสียหายให้กับเลนส์ได้ 

เลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE ราคา 13,900 บาท สินค้าประกันศูนย์ สั่งซื้อได้ที่ Lnwgadget

×Close search
Search