fbpx
skip to Main Content
พรีวิว Samyang AF 18mm F2.8 FE สำหรับ Sony เลนส์ฟิกซ์ขนาดเล็กเเละเบามาก มุมกว้างเเบบ Wide ถ่ายภาพเที่ยวสนุก เก็บรายละเอียดครบภาพสวยสมจริง

พรีวิว Samyang AF 18mm F2.8 FE สำหรับ Sony เลนส์ฟิกซ์ขนาดเล็กเเละเบามาก มุมกว้างเเบบ wide ถ่ายภาพเที่ยวสนุก เก็บรายละเอียดครบภาพสวยสมจริง

พรีวิว Samyang AF 18mm F2.8 FE เป็นเลนส์มุมกว้างแบบ wide ที่ให้มุมมองกว้างมาก ให้มิติลึกและตื้นที่น่าสนใจ มีขนาดเล็กและเบาเพียง 145 กรัม ตัวเลนส์มีมอเตอร์ที่ช่วยให้การทำงานของออโต้โฟกัสเเม่นยำและรวดเร็ว เพื่อให้ไม่พลาดเป้าหมายในวินาทีที่สำคัญ เลนส์ชิ้นพิเศษที่ช่วยลดความบิดเเละโค้งงอของภาพที่เกิดจากมุมกว้างของเลนส์ให้ภาพที่มีความคมชัดสูง สวยงาม พร้อมสีสันที่ชัดเจน เหมาะสำหรับทั้งการถ่ายภาพทิวทัศน์ภาพถ่ายท่องเที่ยวและการถ่ายภาพดวงดาว

© Mirco Zancanella

พรีวิว Samyang AF 18mm F2.8 FE สำหรับ Sony เลนส์ฟิกซ์ขนาดเล็กเเละเบามาก มุมกว้างเเบบ wide ถ่ายภาพเที่ยวสนุก เก็บรายละเอียดครบภาพสวยสมจริง

คุณสมบัติของเลนส์ Samyang AF 18mm F2.8 FE

  • เลนส์ขนาดเล็ก น้ำหนัก 145  กรัม พกพาเพื่อถ่ายภาพไปได้ทั้งในและต่างประเทศ ไม่เปลืองพื้นที่ช่วยให้ถือกล้องได้นานไม่หนักเเละไม่เมื่อย
  • มุมมองกว้าง 100 องศา ให้มิติของมุมที่น่าสนใจ ทั้งกว้างและลึก เก็บรายละเอียดภาพโดยรวมได้ดี สร้างสรรค์และเติมจินตนาการได้เต็มที่
  • ออกเเบบมาเพื่อให้ทำงานได้ดีกับ Sony ระบบออโต้โฟกัสมีมอเตอร์ที่ทำงานเงียบ (AF-Motor Linear STM ) จึงช่วยให้เลนส์โฟกัสได้รวดเร็วและแม่นยำ จึงสามารถเก็บภาพได้อย่างคมชัด 
  • มีชิ้นเลนส์ 9 ชิ้น 8 กลุ่ม โดยในชุดเลนส์นี้จะมีเลนส์พิเศษอยู่ 3 ชิ้น ที่เป็น aspherical lenses 2 / ชิ้นเป็น high flare resistance และ อีก 3 ชิ้นที่เป็น extra-low dispersion ที่ช่วยในเรื่องการหักเหของเเสงและลดการสะท้อน ลดเเสงเเฟร์ แสงโกสติ้ง การเกิดขอบม่วง สีเพี้ยนเพื่อให้ถ่ายภาพได้ง่ายขึ้น และมีคุณภาพมากขึ้น 
  • รูรับเเสง F/2.8 – 22 เหมาะสำหรับการถ่ายภาพทั้งในตัวอาคารเเละนอกสถานที่ ถ่ายที่เเสงน้อยได้ดี ถ่ายดาวได้
  • กลีบรูรับเเสง  7  กลีบ เลนส์จึงให้โบเก้สวยถ่ายได้ทั้งกลางวันเเละกลางคืน ภาพสวยงามโดดเด่น โบเก้ที่สวย ทำให้ได้ภาพที่ดูอ่อนละมุน นุ่มนวลและให้เเฉกที่สวยงาม
  • Ultra Multi-Coating เป็นโค้ดติ้งเลนส์ที่เพิ่มความคมชัดให้กับภาพ โดยลดการสะท้อนเเละหักเหเเสงของเลนส์ ลดแสงเเฟร์เเละโกสติ้ง ถ่ายย้อนเเสงได้ ให้ภาพภาพสวย คมชัด แสดงสีสันที่แม่นยำ 
  • เลนส์ประสิทธิภาพสูงให้ความคมชัด สีสันเที่ยงตรง ใช้ได้ทั้งการถ่ายภาพนิ่งเเละงานวิดีโอ เหมาะสำหรับการใช้งาน  ถ่ายเที่ยว ถ่ายเเนว Street งานสถาปัตยกรรม ถ่ายภาพเก็บความประทับใจและรับงานเชิงพาณิช

เลนส์ฟิกซ์มุมกว้างขนาดเล็กและเบามาก พกพาไปได้อย่างสะดวกไม่หนักหรือเมื่อยเมื่อต้องถือกล้องเป็นเวลานาน 

Samyang ได้พัฒนาขีดความสามารถของเลนส์เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้และออกแบบเพื่อให้ใช้กับกล้องมิลเลอร์เลสขนาดเล็ก เลนส์จึงต้องมีประสิทธิภาพสูง ในขนาดที่เล็กเเละพกพาง่าย

© Ryad Guelmaoui

Samyang AF 18mm F2.8 FE  สำหรับ Sony FE Mount มีขนาดที่เล็กเเละเบามาก โดยมีน้ำหนักเพียง 145 กรัมเท่านั้น พกพาไปได้อย่างสะดวกไม่หนัก รองรับทั้งการถ่ายภาพนิ่งเเละวิดีโอ ด้วยน้ำหนักที่เบาจึงไม่เมื่อยเมื่อต้องถือกล้องเป็นเวลานาน และยังถือว่าเป้นเลนส์กว้างและเล็กรุ่นเเรกที่ผลิตออกมาอีกด้วย

มุมมองกว้างให้มิติของมุมที่น่าสนใจ ทั้งกว้างและลึกเก็บรายละเอียดภาพโดยรวมได้ดี 

เลนส์ให้มุมกว้างเเบบ Super wide โดยให้มุมกว้างถึง 100 องศา เลนส์จึงให้มุมมองที่กว้างได้สุด ทั้งยังมีมิติภาพที่ลึกเก็บรายละเอียดได้กว้างสะใจได้อย่างที่ต้องการ ทั้งยังช่วยให้ช่างภาพได้สร้างสรรค์และเติมจินตนาการได้เต็มที่

© Ryad-Guelmaoui

ระบบออโต้โฟกัส ทำงานเงียบ มีมอเตอร์ในตัว (AF-Motor Linear STM ) จึงช่วยให้เลนส์โฟกัสได้รวดเร็วและแม่นยำ 

เลนส์ Samyang AF 18mm F2.8 FE ออกเเบบมาเพื่อให้ทำงานได้ดีกับ Sony จึงทำงานร่วมกันได้อย่างสัมพันธ์กัน ทั้งถ่ายภาพนิ่งและงานวิดีโอก็ตอบสนองการทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ระบบออโต้โฟกัสมีมอเตอร์ที่ทำงานเงียบ ช่วยให้โฟกัสได้รวดเร็ว เเม่นยำ ติดตามวัตถุได้ดี จึงสามารถเก็บภาพได้อย่างคมชัดไม่พลาดช่วงวินาทีที่สำคัญ

© Christopher-Frost

กลุ่มชิ้นเลนส์พิเศษที่ช่วยให้ถ่ายภาพได้สวยขึ้น เพิ่มความคมชัดลดเเสงสะท้อน เเสงเเฟร์เเละลดความบิดโค้งที่เกิดจากมุมกว้างของเลนส์

ภาพใยตัวเลนส์ถูกออกเเบบให้มีชิ้นเลนส์ 9 ชิ้น 8 กลุ่มโดยในชุดเลนส์นี้จะมีเลนส์พิเศษ ซึ่งประกอบด้วย 3 ชิ้น ที่เป็น เลนส์ aspherical 2 ชิ้นเป็น เลนส์แบบ high flare resistance และ อีก 3 ชิ้นที่เป็น extra-low dispersion ที่ช่วยในเรื่องการหักเหของเเสง เพิ่มความคมชัดและลดการสะท้อน ลดเเสงเเฟร์ แสงโกสติ้ง การเกิดขอบม่วง สีเพี้ยนเพื่อให้ถ่ายภาพได้ง่ายขึ้น และมีคุณภาพมากขึ้น 

© Christopher Frost

เคลือบเลนส์ด้วย Ultra Multi-Coating ถ่ายย้อนเเสงได้ให้ภาพสวยคมชัด แสดงสีสันที่แม่นยำ 

เป็นโค้ดติ้งเลนส์ที่เพิ่มความคมชัดให้กับภาพ โดยให้ความเปรียบต่างสูงและการสร้างสีที่น่าเชื่อถือ เก็บรายละเอียดสีสันได้ดี สีไม่เพี้ยนเพื่อรักษาคุณภาพและความละเอียดของภาพถึงเเม้จะเป็นการถ่ายภาพย้อนเเสงก็ตาม

© John Sison

ถ่ายที่เเสงน้อยได้ดีกลีบรูรับเเสง  7  กลีบ เลนส์จึงให้โบเก้สวยถ่ายได้ทั้งกลางวันเเละกลางคืน ภาพสวยงามโดดเด่น

เลนส์ Samyang AF 18mm F2.8 FE  มีช่วงของรูรับเเสงที่กว้าง ตั้งแต่ F/2.8 – 22 จึงสามารถใช้ถ่ายภาพทั้งในตัวอาคารเเละนอกสถานที่ กลีบรูรับเเสง  7  กลีบ เลนส์จึงให้โบเก้ที่สวย ทำให้ได้ภาพที่ดูอ่อนละมุน นุ่มนวล 

© John Sison

รูรับเเสงเปิดกว้างสุด รับเเสงได้มาก ถ่ายในที่เเสงน้อยเเละที่มืดได้ ใช้ถ่ายดาวได้

ที่รูรับเเสง F2.8 เลนส์และกล้องที่ทำงานได้อย่างสัมพันธ์กันอย่างมีประสิทธิภาพเที่จะสามารถเก็บรายละเอียดแสงได้ถึงจะมีเเสงน้อยหรือในที่มืด ดังนั้นจึงใช้  Samyang AF 18mm F2.8 FE ถ่ายดาวได้ด้วยเช่นกัน

© Daniel Fischer

ใช้ต่อกับกิมบอลกันสั่นและใช้งานกับฟิลเตอร์ได้เพื่อเพิ่มคุณภาพของทั้งภาพนิ่งเเละงานวิดีโอ

เลนส์มีขนาดเล็กเเละเบามากจึงสามารถใช้งานได้กับกิมบอลได้โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักหรือการบาลานซ์และยังสามารถที่จะใช้เลนส์ตัวนี้ร่วมกับฟิลเตอร์ถ่ายภาพเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพและได้งานภาพและวิดีโอที่มีคุณภาพสูงขึ้นด้วย 

© Fabrizio Zampetti

เลนส์ประสิทธิภาพสูงให้ความคมชัด สีสันเที่ยงตรง ถ่ายภาพสนุก ใช้ได้ทั้งการถ่ายภาพนิ่งเเละงานวิดีโอ รับงานได้ ถ่ายเที่ยว ถ่ายเเนว Street งานสถาปัตยกรรม ถ่ายภาพเก็บความประทับใจ

ด้วยคุณสมบัติของ Samyang AF 18mm F2.8 FE ที่เป็นเลนส์ขนาดเล็กสามารถพกพาเลนส์ท่องเที่ยวถ่ายภาพได้อย่างง่ายดาย ทั้งให้ประสิทธิภาพสูง ภาพคมชัด สีสันเที่ยงตรง สามารถจบหลังกล้องได้เลย เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวทั้งในอาคาร นอกตัวอาคาร ถ่ายภาพทิวทัศน์ ภาพท่องเที่ยว หรือจะใช้เพื่อเป็นเลนส์รับงานเชิงพาณิชก็คุ้มค่าตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี

© Beomsu Kim

Samyang AF 18mm F2.8 FE ราคา 13,900 บาท สินค้าประกันศูนย์ สั่งซื้อและเป็นเจ้าของได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search