fbpx
skip to Main Content

รีวิว Tilta Full camera cage สำหรับ Sony A7III และ A7/A9 series ชุด Cage เพื่องานวิดีโอ รองรับการต่ออุปกรณ์เสริมได้อีกเยอะ

รีวิว Tilta Full camera cage สำหรับ Sony A7III และ A7/A9 series ชุด Cage เพื่องานวิดีโอ รองรับการต่ออุปกรณ์เสริมได้อีกเยอะ Full camera cage เป็นเกราะที่ออกเเบบมาเพื่อทำหน้าที่ป้องกันตัวกล้องจากความเสียหายและช่วยให้ถือจับกล้องใช้งานได้อย่างถนัดมือมากยิ่งขึ้น พร้อมกับรูยึดและเม้าท์เพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมได้อย่างที่ต้องการ มีช่องเพื่อให้ต่อเชื่อมสายเคเบิลได้อย่างไม่เกะกะ ทุกฟังก์ชั่นและพอร์ตเชื่อมต่อของกล้องใช้งานได้เหมือนเดิม 100% เหมาะสำหรับ filmmaker ที่ใช้กล้องขนาดเล็กที่ต้องการต่อพ่วงอุปกรณ์เสริมในการทำงานวิดีโอเเละภาพยนตร์ระดับมืออาชีพ

รีวิว Tilta Full camera cage สำหรับ Sony A7III และ A7/A9 series ชุด Cage เพื่องานวิดีโอ รองรับการต่ออุปกรณ์เสริมได้อีกเยอะ

คุณสมบัติของ Tilta Full camera cage สำหรับ Sony  A7III และ A7/A9 series

 • เกราะเต็มตัวที่ออกเเบบมาสำหรับกล้อง Sony  A7III และ A7/A9 series ทำจากอะลูมิเนียมและสแตนเลสที่เเข็งเเรงทนทาน ใส่เเล้วยังใช้งานทุกพอร์ตทุกฟังก์ชั่นการใช้งานของกล้องได้เหมือนเดิม 
 • รูยึดแบบเกลียว 1/4 นิ้วจำนวน 20 จุดและ 3/8 นิ้วจำนวน 16 จุด ที่มีให้สำหรับยึดอุปกรณ์เสริม ต่อเชื่อมเพื่อใช้งานได้อีกเยอะ 
 • Cold shoe สองจุดให้ในตัวพร้อมสำหรับการติดตั้งอุปกรณ์เสริมทั้งจอมอนิเตอร์ ไมโครโฟน หรือจะเสริมด้ามจับเพื่อให้ถือได้ถนัดมือมากขึ้น 
 • มีเเผ่นเพลทด้านหน้ายกขึ้นและแผ่นยางช่วยให้ยึดเเน่นกระชับป้องกันกล้องบิดกลับหรือหมุนเข้าไปในเกราะ
 • มีช่องสำหรับการใส่สายคล้องข้อมือ โดยสายคล้องจะช่วยป้องกันกล้องตกหลุดมือโดยไม่ได้ตั้งใจ (มีมาให้ในชุด)
 • ด้านหน้ามีรูยึดเพื่อรองรับการต่อเข้ากับ lens adapter 
 • รองรับการใช้งานกับ baseplates หลายเเบบ ที่จะนำมาต่อเข้าส่วนฐานของเคสโดยรองรับทั้ง rod mounting และส่วนเสริมที่ต่อใช้งานเข้ากับแหล่งพลังงานสำรอง เพื่อให้ใช้กล้องได้ต่อเนื่องเเละยาวนานขึ้น
 • ส่วนฐานของเคสมีรูยึด เพื่อรองรับการจับยึดจับระหว่างตัวกล้องและกิมบอล ทั้งยังช่วยให้การรับบาลานซ์กิมบอลทำได้ง่ายขึ้นด้วย
 • จุดเชื่อมต่อกับด้ามจับเป็นเเบบ quick release เพื่อให้สะดวกในการใช้งานติดตั้งเเละจัดเก็บเพื่อการใช้งานที่คล่องตัว 
 • ในชุดประกอบด้วย Full Camera Cage สำหรับ Sony a7/a9 Series , Tiltaing Hand Strap,  Bottom Plate สำหรับ Sony a7/a7S และ Bottom Plate สำหรับ Sony a7SII/a7RII/a7RIII
 • คุณภาพคุ้มราคา มั่นใจด้วยประกันศูนย์ไทย มีปัญหาการใช้งานติดต่อตัวเเทนจำหน่ายได้ทันที

เกราะเต็มตัวทำจากอะลูมิเนียมและสแตนเลสเเข็งเเรงทนทานที่ออกเเบบเฉพาะสำหรับกล้อง Sony A7III และ A7/A9 series ทุกพอร์ตทุกฟังก์ชั่นของกล้องใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพเหมือนเดิม 

เกราะป้องกันกล้องเเบบเต็มตัว Tilta Full camera cage ออกเเบบมาสำหรับกล้อง Sony a7, a7 II, a7 III, a7S, a7S II, a7R, a7R II, a7R III, และ a9 ทำจากอะลูมิเนียมเเละเเสตนเลส จึงให้ความเเข็งเเรง ทนทานให้ประสบการณ์การใช้งานที่หนักเเน่น จับกระชับมือ  ซึ่งนอกจากจะเป็นเกราะป้องกันกล้องเเล้ว เม้าท์เเละรูยึดที่มีมาในตัวช่วยให้ต่ออุปกรณ์เสริมเข้ากับกล้องได้อีกหลายรายการ ทั้งยังไม่ลดทอนประสิทธิภาพ ใช้งานทุกพอร์ตทุกฟังก์ชั่นการใช้งานของกล้องได้เหมือนเดิม 

ดีไซน์ด้วยความใส่ใจด้วยการวางระบบป้องกันกล้องบิดกลับหรือหมุนเข้าไปในเกราะ

เเผ่นเพลทด้านหน้ายกขึ้นและแผ่นยางช่วยให้ยึดเเน่น สามารถวางกล้องใน cage ได้อย่างกระชับไม่เลื่อนหลุดหรือบิดหมุนเข้าไปในเกราะ ทั้งยังมีช่องวางเพื่อเปิดปิดช่องสำหรับการเชื่อมต่อสายเคเบิลเข้ากับพอร์ตต่าง ๆ ของกล้องที่มีอยู่ได้จึงใช้งานพอร์ตทุกพอร์ตที่มีได้อย่างเดิมอีกด้วย

จุดต่อเชื่อมกับอุปกรณ์มีหลายจุดต่ออุปกรณ์เสริมได้หลายรายการเพื่อการผลิตงานวิดีโอที่เต็มประสิทธิภาพ

รูยึด 1/4 นิ้วจำนวน 20 จุดและ 3/8 นิ้วจำนวน 16 จุดที่มีมาให้ เเละรูยึด จุดเชื่อมอีกหลายจุดที่มีมาให้บน cage ช่วยให้กล้องสามารถเชื่อมต่อเเละใช้งานกับอุปกรณ์เสริมได้อีกเยอะ  เพื่อรองรับงาน production ที่ใหญ่ขึ้นเเละผลงานที่มีคุณภาพระดับมืออาชีพ

ตำเเหน่งเพื่อให้ใส่ Cold shoe ได้ 2 จุด เพื่อการติดตั้งอุปกรณ์เสริม ต่อเข้ากับมอนิเตอร์ ไฟ LED เสริมหรือไมโครโฟน หรือจะเป็นการใส่ด้ามจับเพื่อให้ถือจับได้ถนัดมือมากขึ้น

Tilta Full camera cage วางตำเเหน่งเพื่อให้ใส่ Cold shoe ได้ 2 จุด เพื่อการติดตั้งอุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มคุณภาพของงาน เช่นการต่อเข้ากับจอมอนิเตอร์เพื่อ ไฟเสริม LED แฟลชเพื่อเพิ่มความสว่าง เพิ่มคุณภาพเสียงด้วยไมโครโฟน หรือการต่อเข้ากับด้ามจับด้านบนของกล้อง เพื่อให้จับถนัดมือและตอบโจทย์การทำงานมากยิ่งขึ้น 

มีรูยึดด้านหน้าเพื่อรองรับการต่อเข้ากับ lens adapter เพื่อใช้งานเลนส์หรือต่อเข้ากับอุปกรณ์เสริมเพื่อป้องกันเลนส์ได้อีก

ด้านหน้าของ cage ก็มีรูยึดเพื่อรองรับการต่อเข้ากับ lens adapter เพื่อใช้ต่อเข้ากับ cinema lens อีกทั้งยังสามารถต่อเข้ากับส่วนเสริมเเละเติมอุปกรณ์เสริมเพื่อรักษาหน้าเลนส์หรือส่วนการใช้งานด้านหน้าได้อีกด้วย 

มีสายคล้องข้อมือมาให้ป้องกันกล้องตกหลุดมือโดยไม่ได้ตั้งใจ 

ในชุดของ Tilta Full camera cage มีสายคล้องข้อมือมาให้ในชุด ซึ่งสายคล้องที่ให้มาจะช่วยป้องกันกล้องตกหลุดมือโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งตัว cage มีช่องสำหรับการใส่สายคล้องข้อมือมาให้ 2 จุดเลือกใช้ได้ตามความถนัด

ส่วนเสริมของด้ามจับทั้งด้านบนเเละด้านข้างเป็นเเบบ quick release จึงใส่เพื่อใช้งานเเละถอดเก็บได้อย่างรวดเร็วเเละง่ายดาย

Tilta Full camera cage ออกเเบบมาเพื่อให้ filmmaker  ทำงานได้สะดวกมากที่สุด ดังนั้นตำเเหน่งที่เชื่อมต่อกับด้ามจับด้านบนและด้านข้างจึงเป็นเเบบ quick release เพื่อให้ต่อเข้ากับตัวเกราะเเละถอดเก็บได้อย่างง่ายดาย 

รองรับการใช้งานกับ baseplates หลายเเบบเพื่อให้ต่อส่วนเสริมด้านล่างเพื่อใช้งานอุปกรณ์เสริมได้อีก 

สามารถติด baseplates ที่แตกต่างกันหลายแบบที่ด้านล่างของ cage ทำให้สามารถติดตั้งหรือต่อกับส่วนเสริมต่าง ๆ ได้อีก ปกติกล้องจะใส่เเบตเตอรี่ได้เพียงหนึ่งก้อนเเต่การต่อเพื่อใช้งานเเบตเตอรี่เสริม ช่วยให้กล้องทำงานได้นานขึ้น workflow ก็ดีขึ้นตามไปด้วย 

ส่วนฐานของเกราะมีรูยึดเพื่อรองรับใช้งานกิมบอลทั้งยังช่วยให้บาลานซ์กิมบอลง่ายขึ้นด้วย

นอกจากส่วนเสริมอื่น ๆ จะช่วยเปลี่ยนกล้องให้เป็นกล้องถ่ายภาพยนตร์เเล้ว ส่วนฐานของเกราะช่วยให้ต่อกล้องเข้ากับกิมบอลที่มีอยู่ในตลาดได้ ซึ่งนอกจากจะยึดติดเพื่อใช้งานเเล้วยังช่วยให้การบาลานซ์กิมบอลทำได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมด้วยจึงเหมาะสำหรับการใช้งานที่คาดหวังผลงานระดับคุณภาพ เเละการทำงานวิดีโอเเละภาพยนตร์ในระดับที่จริงจัง

อุปกรณ์ที่มีมาในชุด 

1X Tiltaing Hand Strap
1X Bottom Plate for Sony a7/a7S
1X  Bottom Plate for Sony a7SII/a7RII/a7RIII 

สนใจ Tilta Full camera cage for Sony A7/A9 series ราคา 3,500 บาท ประกันศูนย์ ติดต่อสอบถามเเละขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ lnwgadget ได้เลยครับ

×Close search
Search