fbpx
skip to Main Content
รีวิว Tilta Full Camera Cage สำหรับ Panasonic S Series เคจสำหรับงานวิดีโอแบบเต็มตัว พร้อมต่ออุปกรณ์เสริมได้อีกเยอะ

รีวิว Tilta Full Camera Cage สำหรับ Panasonic S Series เคจสำหรับงานวิดีโอแบบเต็มตัว พร้อมต่ออุปกรณ์เสริมได้อีกเยอะ

รีวิว Tilta Full Camera Cage สำหรับ Panasonic S Series เคจสำหรับงานวิดีโอแบบเต็มตัว พร้อมต่ออุปกรณ์เสริมได้อีกเยอะ Tilta Full Camera Cage เป็นเกราะเพื่อเสริมความเเข็งเเรงและป้องกันกล้องจากความเสียหายจากการกระแทก ออกเเบบมาเพื่อให้ใช้งานกับกล้อง Panasonic ในซีรีส์ S ทั้ง S1, S1R, และ S1H โดยยังใช้งาน ฟังก์ชั่นและพอร์ต ได้เหมือนเดิม มีรูยึด 1/4” จำนวน 20 ช่อง และ 3/8”  จำนวน 16 ช่องมาให้และช่องต่อเข้ากับ cold shoe จำนวน 2 ช่อง ส่วนฐานมีช่องเพื่อให้ต่อกับกิมบอลและรูยึดเพื่อใส่เพลทเเละต่อกับอุปกรณ์อื่นได้อีกเยอะเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้อีกมากมาย 

รีวิว Tilta Full Camera Cage สำหรับ Panasonic S Series เคจสำหรับงานวิดีโอแบบเต็มตัว พร้อมต่ออุปกรณ์เสริมได้อีกเยอะ

คุณสมบัติของ Full Camera Cage สำหรับ Panasonic S Series

  • เคจป้องกันแบบเต็มตัว เป็นเกราะป้องกันกล้องที่เเข็งเเรง ออกเเบบมาเฉพาะใช้งานสำหรับกล้อง ในซีรีส์ S ทั้ง S1, S1R, และ S1H ในขณะที่การใช้งานพอร์ตเเละรูเชื่อมต่อของกล้องยังคงทำงานได้เหมือนเดิม 100% 
  • ใช้เชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์เสริมของกล้องได้หลากหลายเพราะมีรูยึดเเละช่องเชื่อมต่ออีกเยอะ เพื่อช่วยให้ใช้งานกล้องได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น และรองรับการใช้งานกล้องเพื่อการผลิตงานในระดับที่ใหญ่ขึ้น
  • เกราะป้องกันทำจาก Aluminum-alloy และ stainless steel ซึ่งเป็นวัสดุที่เเข็งเเรงทนทาน น้ำหนักเบา จึงไม่เป็นภาระหรือทำให้รู้สึกหนักเมื่อต้องถือกล้องที่ใส่เคจเป็นเวลานาน
  • รูยึด 1/4” จำนวน 20 ช่อง และ 3/8” จำนวน 16 ช่อง รอบตัวกล้อง เพื่อให้จับยึดกับอุปกรณ์เสริมได้อีกหลายตัว
  • ช่องสำหรับใส่  cold shoe ให้ 2 ช่องเพื่อต่อเข้ากับไมค์ จอมอนิเตอร์ อุปกรณ์ควบคุมไร้สาย ไฟเสริม หรืออุปกรณ์เสริมอื่นได้อย่างที่ต้องการ
  • ส่วนฐานมีรูยึดเพื่อให้ต่อเข้ากับกิมบอลกันสั่นได้ ทั้งยังช่วยให้ง่ายต่อการบาลานซ์เเละตั้งค่าด้วย
  • baseplates ที่มีในส่วนด้านล่างของเคจ ต่อเข้ากับ rod mounting และอุปกรณ์ที่ด้าน power supply ที่จะทำให้กล้องใช้งานได้ต่อเนื่องและยาวนานขึ้น 
  • ช่องสำหรับมือจับเเบบ quick release ที่อยู่ด้านบนเเละด้านข้างของเคจ ช่วยให้จับกล้องได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ปรับใช้งานได้ตามความถนัด
  • มีให้เลือก 2 สี ได้เเก่ Tilta Gray / Black 
  • อุปกรณ์ที่มีมาในชุด 1X Full Camera Cage for Panasonic S Series และ 1X Tiltaing Hand Strap

จับได้ยึดมั่น กระชับ ตัวเกราะทำจาก Aluminum-alloy และ stainless steel ให้ความแข็งแรง 

วัสดุที่นำมาผลิตเป็นเกราะ Tilta Full Camera Cage สำหรับ Panasonic S Series คือ Aluminum-alloy และ stainless steel ที่มีความแข็งเเรง ทนทาน จึงเสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวกล้อง กล้องป้องกันและปกป้องอย่างเต็มที่ ทั้งจากการตก การกระเเทกและเพิ่มพื้นที่ในการจับกล้อง ให้ความกระชับ จับถนัดมือมากขึ้น ส่วนเคจมีน้ำหนักที่ไม่หนักมาก เพราะเป็นวัสดุที่น้ำหนักเบา จึงไม่ทำให้รู้สึกหนักหรือเมื่อยล้าเมื่อถือเป็นเวลานาน 

เกราะป้องกันเต็มตัวใช้งานพอร์ตเเละฟังก์ชั่นการใช้งานของกล้องยังใช้ได้เต็มที่เหมือนเดิม

เคจที่ใส่ถูกออกแบบมาอย่างเจาะจงกับกล้อง จึงไม่มีส่วนของเกราะที่จะบดบังพอร์ตเดิม ยังคงใช้งานพอร์ตเเละรูเชื่อมที่มีอยู่กับกล้องได้เต็มที่จึงใส่ได้อย่างพอดีเพิ่มพื้นที่สัมผัสและยังช่วยรองรับการต่อพ่วงกับอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ อีกซึ่ง Panasonic S Series จะมีจอหมุนได้รอบทิศทาง ตัวเคจไม่มีส่วนที่จะบดบังหรือทำให้จอหมุนปรับไม่ได้ ยังคงใช้งานได้อย่างปกติ

ต่อพ่วงใช้งานอุปกรณ์เสริมได้เต็มตัว รองรับงานทำงานที่ระดับใหญ่ขึ้น เพื่อประสิทธิภาพของกล้องให้มากขึ้น

รูยึดและช่องต่อเชื่อมที่ถูกออกเเบบให้อยู่รอบตัวเกราะ รองรับการต่อเข้ากับอุปกรณ์เข้ากับกล้องได้หลายเเบบช่วยให้กล้องได้ใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น เมื่อทำงาน Production ที่ใหญ่ขึ้นสามารถต่อใช้งานกับอุปกรณ์เพื่ออำนวยความสะดวกได้มากขึ้น ทั้งอุปกรณ์ติดตามผล และอุปกรณ์เพิ่มคุณภาพด้านเเสงและเสียง

จุดเชื่อมต่อแบบ 1/4” จำนวน 20 ช่องและ 3/8” จำนวน 16 ช่องออกเเบบการใช้งานได้ตามความถนัด 

เมื่อใส่เคจแบบเต็มตัวเเล้วกล้องสามารถต่อเชื่อมเข้ากับอุปกรณ์ที่เข้ากันกับรูยึดแบบ 1/4” จำนวน 20 ช่องและ 3/8” จำนวน 16 ช่อง จึงต่อพ่วงอุปกรณ์เพื่อใช้งานได้อีกหลาย เเละยังเลือกที่ตำเเหน่งการจัดวาง ต่อพ่วงได้ตามความถนัดในการใช้งานอย่างเฉพาะกับผู้ใช้เเต่ละคนด้วย

มีช่องต่อ cold shoe ให้เพื่อต่อกับอุปกรณ์เสริมอื่นได้อย่างที่ต้องการ

ช่องสำหรับการต่อเข้ากับ cold shoe ที่มีให้ 2 จุดเพื่อให้กล้องได้ใช้งานอุปกรณ์เสริมด้านเสียง แสง และการติดตามผล เช่น ไมโครโฟน ไฟเสริมต่อจอมอนิเตอร์ มือจับหรืออุปกรณ์เสริมอื่นได้อย่างที่ต้องการจึงสามารถออกเเบบการใช้งานได้อย่างที่ตั้งใจและออกเเบบได้อย่างเฉพาะตัว

ส่วนฐานมี baseplates และช่องต่อแบบ rod mounting เพื่อให้ต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่น ทั้งยังต่อเข้ากับกิมบอลกันสั้นได้ ช่วยให้บาลานซ์ง่ายขึ้นด้วย

ตัวเคจรองรับการทำงานวิดีโอและภาพยนตร์โดยมี baseplates ที่ส่วนฐานและรองรับอุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่อเข้ากับเกราะด้วย rod mounting และแบตเตอรี่หรืออุปกรณ์ไฟสำรองเพื่อให้ใช้กล้องได้ยาวนาน ทำงานอย่างต่อเนื่องมากขึ้น และช่องเพื่อรองรับการต่อเข้ากับกิมบอลกันสั่นได้ ที่ช่วยให้บาลานซ์ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย 

เลือกใส่มือจับได้ตามความถนัด มีช่องให้ใส่ทั้งด้านบนเเละด้านข้างของเคจ 

ตำเเหน่งที่สามารถใส่มือจับมีให้อยู่สองจุดทั้งด้านบนและด้านข้างของตัวเคจ เลือกวางตำเเหน่งได้ตามความเหมาะสม เพื่อให้ผู้ใช้เลือกใส่มือจับในตำเเหน่งเข้ากับความถนัดในการใช้งานตามลักษณะเฉพาะของตัวบุคคล ทั้งยังเป็นเเบบ Quick Release เพื่อการใส่เเละถอดเก็บได้อย่างง่ายดาย

อุปกรณ์ที่มาในชุด 

1X Full Camera Cage for Panasonic S Series
1X Tiltaing Hand Strap

Tilta Full Camera Cage for Panasonic Lumix S Series สามารถสั่งซื้อและเป็นเจ้าของได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search