fbpx
skip to Main Content

รีวิว Saramonic Blink 500 Pro รุ่นใหม่ โปรขึ้น มีจอมอนิเตอร์ ส่งสัญญาณไกล 100 เมตร พร้อมกล่องชาร์จในตัว

รีวิว Saramonic Blink 500 Pro เป็นไมค์ไร้สายมีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด โดดเด่นทั้งฟังก์ชันและดีไซน์ ทั้งยังเป็นไมโครโฟนคุณภาพสูงที่เก็บเสียงได้ชัดเจน ส่งสัญญาณได้เเละเสถียรไกลถึง 100 เมตร ด้วยความถี่ 2.4GHz ปรับเสียง output ได้ทั้งแบบ Mono และ Stereo

ซึ่งถ้าจะปรับคุณภาพเสียงให้สูงขึ้นก็สามารถต่อไมค์ภายนอกที่ช่องไมค์ 3.5 มม. ได้เลย มีเคสสำหรับชาร์จอัตโนมัติ เก็บไมค์เข้าที่แล้วชาร์จได้ทันที ชาร์จเต็มเเล้วก็ใช้งานยาวได้ทั้งวัน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องทำงานนอกสถานที่ถ่ายงานวิดีโอ Videographers, vloggers, YouTuber ที่ต้องการงานคุณภาพเสียงที่ดี

รีวิว Saramonic Blink 500 Pro รุ่นใหม่ โปรขึ้น มีจอมอนิเตอร์ ส่งสัญญาณไกล 100 เมตร พร้อมกล่องชาร์จในตัว

คุณสมบัติของ  Saramonic Blink 500 Pro

 • ขนาดเล็กน้ำหนักเบา สะดวกกับการใช้งานด้วยคลิปหนีบปกเสื้อ ดีไซน์สวยจะซ่อนไว้ใต้ปกเสื้อหรือจะโชว์ไว้ก็ดูดี
 • รับส่งสัญญาณได้ดีขึ้นชัดขึ้นด้วยคลื่นความถี่ 2.4GHz ส่งสัญญาณได้ไกล เสถียรเเละไม่ลดคุณภาพเสียงใช้งานได้ไกลมากขึ้นสูงสุดกว่า 100 เมตร
 • ตัวส่งสัญญาณมีไมโครโฟนคอนเดนเซอร์คุณภาพสูงในตัว ให้เสียงชัด เก็บรายละเอียดเสียงได้ดี หรือจะเลือกควบคุมเปิด ปิด ตั้งค่าการทำงาน เพิ่ม ลดเสียง เห็นชัดเข้าใจง่าย 
 • ปรับเสียง output ได้ทั้งแบบ Mono และ Stereo
 • ตัวรับสัญญาณติดตั้งเข้ากับกล้องได้ง่าย เพียงต่อเข้ากับ Hot shoe ของกล้อง มีช่องต่อสัญญาณเอาต์พุต เเละสามารถต่อหูฟัง 3.5 มม. เพื่อมอนิเตอร์เสียงได้แบบเรียลไทม์
 • เปิดการเชื่อมต่อสัญญาณระหว่างตัวรับเเละตัวส่งได้ง่ายเชื่อมสัญญาณได้เพียงคลิกเดียว 
 • หน้าจอแสดงผลมีทั้งในตัวรับและตัวส่ง บอกสถานะการทำงาน ระดับเสียง ระดับพลังงานของแบตเตอรี่ ความเเรงของสัญญาณทั้งตัวรับเเละตัวส่ง สะดวกต่อการใช้งานเเละการวางเเผนการทำงาน
 • เคสสำหรับชาร์จอัตโนมัติ เก็บไมค์เข้าที่แล้วชาร์จได้ทันที หน้าจอเเสดงระดับพลังงานระหว่างการชาร์จใช้งานร่วมกันได้ทั้งกับรุ่น B1 (ตัวรับ 1 ตัวส่ง 1)  และ B2 (ตัวรับ 1 ตัวส่ง 2 ตัว) พร้อมไฟแสดงสถานะพลังงานข้างกล่องเพื่อให้รู้ระดับพลังงานได้โดยไม่ต้องมองที่หน้าจอ หรือจะเลือกชาร์จโดยตรงผ่าน USB ก็ได้
 • ชาร์จเต็มต่อครั้งใช้งานต่อเนื่องได้ทั้งวัน (8 ชั่วโมง) 
 • มี 3 รุ่นให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม Blink500Pro B1 ราคา 6,700 บาท, Blink500Pro B2 (Lite Edition; ตัวรับสัญญาณไม่มีหน้าจอเเสดงผล) ราคา 7,900 บาท และ Blink500Pro B2 ราคา 9,990 บาท
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องทำงานนอกสถานที่ ถ่ายงานวิดีโอ Videographers, vloggers, YouTuber นักข่าว หรืองานที่ต้องมีการสัมภาษณ์
 • ในชุดเเถม Saramonic Furry สำหรับไมค์ Lavalier  ช่วยลดเสียงรบกวนที่เกิดจากเสียงลมหายใจและลมเพื่อให้คุณภาพเสียงเวลาพูดดีขึ้นนั่นเอง

ใช้งานได้คล่องตัวด้วยขนาดที่เล็กและน้ำหนักเบาจึงเป็นไมค์ติดปกเสื้อที่ไม่หนัก ไม่ทำให้เสื้อผ้าเสียทรง ทั้งยังติดได้แน่น ไม่หลุดง่าย

ด้วยการออกเเบบมาเพื่อที่จะให้ใช้งานเป็นไมค์ไร้สายที่ใช้ติดที่เสื้อหรือส่วนของเสื้อผ้า เข็มขัด จึงมีขนาดเล็กเเละเบา ไม่ทำให้เสื้อผ้าเสียทรง ติดเเน่นไม่หลุดง่าย ทั้งยังมีรูปร่างรูปทรงที่สวยสามารถโชว์ตัวไมค์ได้อีกด้วย Saramonic Blink 500 Pro จึงรองรับการทำงานทั้งความคล่องตัวและใส่ใจถึงภาพลักษณ์การใช้งานของเราด้วย

ตัวรับสัญญาณดีไซน์มาเพื่อต่อเข้ากับกล้องเเละมือถือได้ง่าย 

ตัวรับสัญญาณของ Saramonic Blink 500 Pro ติดตั้งเข้ากับกล้องได้ง่ายเพียงต่อเข้ากับ Hot shoe ด้านบนของกล้องโดยจะมีช่อง output ขนาด 3.5 มม. เพื่อต่อสัญญาณเข้ากับตัวกล้องให้ด้วยส่วนการต่อใช้งานเข้ากับมือถือก็ทำได้ง่ายด้วยเช่นกัน ด้วยการยึดตัวรับเข้ากับส่วนของตัวจับมือถือ เเละต่อสัญญาณ output ก็สามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัวเเละง่ายดาย

รับส่งสัญญาณด้วยคลื่นความถี่ 2.4GHz จึงส่งสัญญาณได้ไกล เสถียรเเละไม่ลดคุณภาพเสียง

ความถี่ที่ใช้ในการรับส่งสัญญาณคือ 2.4GHz ซึ่งเป็นสัญญาณที่ส่งไปได้ไกล เเละค่อนข้างเสถียรเเละไม่ลดคุณภาพเสียงตั้งเเต่ต้นสัญญาณจนถึงปลายสัญญาณ ซึ่งการรับส่งสัญญาณของ Saramonic Blink 500 Pro ส่งได้ไกลมากขึ้น สูงสุดกว่า 100 เมตรถ้าหากอยู่ในพื้นที่โล่ง โดยไม่มีวัตถุขวางกั้น

ไมค์คุณภาพสูง เก็บรายละเอียดเสียงพูดได้ดี ทั้งยังปรับระดับเสียงได้ทันทีอีกด้วย ปรับเสียง output ให้เป็นได้ทั้งแบบ Mono และ Stereo เลย

ตัวส่งสัญญาณมีไมโครโฟนคอนเดนเซอร์คุณภาพสูงในตัว เก็บเสียงได้ละเอียดรอบด้าน ให้เสียงชัด เก็บรายละเอียดได้ดีปรับเสียง output ให้เป็นได้ทั้งแบบ Mono และ Stereo ได้ นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานในกรณีที่มีเเหล่งกำเนิดเสียงสองเเหล่ง ซึ่งอาจจะมีระดับเสียงของผู้พูดที่ไม่เท่ากัน Saramonic Blink 500 Pro ปุ่มปรับระดับเสียงอยู่ด้านข้าง เพื่อควบคุมการทำงานของเสียงได้ทันที 

ติดตามคุณภาพเสียงได้ มอนิเตอร์เสียงได้แบบเรียลไทม์ จึงเเก้ไขเมื่อเกิดปัญหาได้ทันที

มอนิเตอร์เสียงได้เเบบเรียลไทม์ ด้วยช่องต่อ 3.5 มม.ที่ตัวรับสัญญาณเพื่อรับฟังคุณภาพของเสียงได้ในระหว่างการบันทึกเสียง เสียงไม่เท่ากัน เสียงเบาไป หรือเสียงไม่เข้า ซึ่งก็จะช่วยให้เรางานเเก้ไขปัญหาเรื่องเสียงได้ทันที 

การเชื่อมต่อสัญญาณระหว่างตัวรับเเละตัวส่งได้ง่าย หรือเชื่อมการทำงาน B1 และ B2 ก็เชื่อมสัญญาณได้เพียงคลิกเดียว 

ระบบการเชื่อมต่อสัญญาณของ Saramonic Blink 500 Pro ทำได้อย่างง่ายดาย เพียงกด “Pair” ก็สามารถเชื่อมการทำงานของตัวรับเเละตัวส่งได้ ซึ่งก็ยังเชื่อมต่อการทำงานของ Saramonic Blink 500 Pro B1 และ B2 ได้ง่ายด้วยเช่นกัน 

ทำงานง่าย ติดตามผลได้ วางเเผนการทำงานได้ดีขึ้น เพราะมีหน้าจอแสดงผลบอกสถานะการทำงาน 

หน้าจอของ Saramonic Blink 500 Pro จะบอกระดับเสียง ระดับพลังงานของแบตเตอรี่ ความเเรงของสัญญาณทั้งตัวรับเเละตัวส่ง ซึ่งทำให้เราทำงานได้ง่าย เเละสะดวกมากยิ่งขึ้น 

ชาร์จอัตโนมัติได้ทันทีเมื่อเก็บตัวรับเเละตัวส่งเข้าที่ทั้งยังใช้งานร่วมกันได้ทั้งกับรุ่น B1 และ B2 ด้วย

เคสสำหรับชาร์จอัตโนมัติใช้งานร่วมกันได้ทั้งกับรุ่น B1และ B2 พร้อมไฟแสดงสถานะพลังงานข้างกล่องเพื่อให้รู้ระดับพลังงานได้โดยไม่ต้องมองที่หน้าจอ หรือจะเลือกชาร์จโดยตรงผ่าน USB ก็ได้ ชาร์จเต็มต่อครั้งใช้งานต่อเนื่องได้ทั้งวัน (8 ชั่วโมง) 

รองรับการทำงานวิดีโอที่ต้องการความคล่องตัว ให้คุณภาพเสียงสูงเหมาะสำหรับการทำงานทั้งในและนอกสถานที่ 

Saramonic Blink 500 Pro เหมาะสำหรับการทำงานที่ต้องการความคล่องตัว ไม่ว่าจะเป็นการทำงานทั้งในสตูดิโอ หรือนอกสถานที่ เช่นการทำรีวิว ที่ต้องพูดอธิบาย การสอน งานสัมภาษณ์ ซึ่งมี 3 รุ่นให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมในราคาที่เป็นมิตร สามารถสั่งซื้อแยกตามชุดได้ที่ Lnwgadget

Saramonic Blink 500 Pro เซ็ต B1 ราคา 6,700 บาท ประกันศูนย์
Saramonic Blink 500 Pro เซ็ต B2 (Lite Edition ตัวรับสัญญาณไม่มีหน้าจอเเสดงผล)
ราคา 7,900 บาท ประกันศูนย์

Saramonic Blink 500 Pro เซ็ต B2 ราคา 9,990 บาท ประกันศูนย์

×Close search
Search