fbpx
skip to Main Content

รีวิว SAMYANG AF12mm F2.0 สำหรับ Sony E (APS-C) เลนส์มุมกว้างอเนกประสงค์ออโต้โฟกัสแม่นยำ ให้ภาพสวยในตอนกลางวัน ถ่ายดาวสวยในตอนกลางคืน

รีวิว SAMYANG AF12mm F2.0 E เลนส์มุมกว้าง ที่ให้รูรับแสงกว้างซึ่งโดดเด่นและได้รับความนิยมจากผู้ใช้ด้วยภาพคมชัดสวยงาม ไม่มีขอบภาพที่บิดโค้งหรือการเกิดขอบมืด SAMYANG จึงได้ออกแบบเลนส์คุณภาพสูงที่มีคุณสมบัติดังกล่าวที่มีระบบออโต้โฟกัสและยังออกแบบมาเพื่อให้ทนต่อทุกสภาพอากาศ เพื่อให้เป็นเลนส์อเนกประสงค์ที่ใช้งานได้ทุกวันและทุกสถานที่ จึงได้เลนส์ SAMYANG AF12mm F2.0 เลนส์ไพรม์มุมกว้าง 12mm แบบออโต้โฟกัสตัวแรกของโลกที่เข้ากันได้กับเมาท์ E ของกล้องมิเรอร์เลส Sony APS-C

Image source : Samyang Lens 삼양렌즈

เลนส์ขนาดเล็ก พกพาง่าย น้ำหนักเบาใช้ถ่ายภาพได้ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน รูรับแสงกว้างตัวเลนส์มีมอเตอร์ที่ช่วยให้ออโต้โฟกัสทำงานได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว ไม่พลาดเป้าหมายในวินาทีที่สำคัญ ช่วยให้การถ่ายภาพเป็นเรื่องที่ง่ายและสนุก สร้างสรรค์งานได้อย่างเต็มที่มากขึ้น มีเลนส์ชิ้นพิเศษที่ช่วยลดความบิดและโค้งของภาพที่เกิดจากมุมกว้างของเลนส์ให้ภาพที่มีความคมชัดสูง สวยงาม พร้อมสีสันที่ชัดเจน เหมาะสำหรับทั้งการถ่ายภาพทิวทัศน์ภาพถ่ายท่องเที่ยวและการถ่ายภาพดวงดาว

รีวิว SAMYANG AF12mm F2.0 สำหรับ Sony E (APS-C) เลนส์มุมกว้างอเนกประสงค์ออโต้โฟกัสแม่นยำ ให้ภาพสวยในตอนกลางวัน ถ่ายดาวสวยในตอนกลางคืน

คุณสมบัติเลนส์ SAMYANG AF12mm F2.0 สำหรับ Sony E (APS-C)

  • เลนส์ไพรม์มุมกว้าง 12mm แบบออโต้โฟกัสตัวแรกของโลกที่เข้ากันได้กับกล้องมิเรอร์เลส Sony APS-C เมาท์ E 
  • เลนส์ขนาดเล็ก น้ำหนัก 224 กรัม (ไม่รวมฮูด 213 กรัม) พกพาเพื่อถ่ายภาพไปได้ทั้งในและต่างประเทศจัดเก็บได้ไม่เปลืองพื้นที่ น้ำหนักไม่เป็นภาระระหว่างการเดินทาง 
  • มุมมองกว้าง 99.1 องศา ให้มิติของมุมที่น่าสนใจ ทั้งกว้างและลึก เก็บรายละเอียดภาพโดยรวมได้ดี สร้างสรรค์และเติมจินตนาการได้เต็มที่
  • ระบบออโต้โฟกัสมีมอเตอร์ที่ทำงานเงียบ (Linear STM) จึงช่วยให้เลนส์โฟกัสได้รวดเร็วและแม่นยำ สามารถเก็บภาพได้อย่างคมชัด  
  • มีชิ้นเลนส์ 12 ชิ้น 10 กลุ่ม โดยในชุดเลนส์นี้จะมีเลนส์พิเศษอยู่ 5 ชิ้น ที่เป็น aspherical lenses (ASP) 1 ชิ้น high flare resistance (H-ASP) 1 ชิ้นเป็น และ อีก 3 ชิ้นที่เป็น extra-low dispersion (ED) ที่ช่วยในเรื่องการหักเหของแสงและลดการสะท้อน ลดแสงแฟร์ แสงโกสติ้ง การเกิดขอบม่วง สีเพี้ยนเพื่อให้ถ่ายภาพได้ง่ายขึ้น และมีคุณภาพมากขึ้น 
  • รูรับแสง F2 ~ 22 เหมาะสำหรับการถ่ายภาพทั้งในตัวอาคารและนอกสถานที่ ถ่ายที่แสงน้อยได้ดีถ่ายดาวสวยในตอนกลางคืน
  • กลีบรูรับแสง  7  กลีบ เลนส์จึงให้โบเก้สวยถ่ายได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ภาพสวยงามโดดเด่น โบเก้ที่สวย ทำให้ได้ภาพที่ดูอ่อนละมุน นุ่มนวลและให้แฉกที่สวยงาม
  • Ultra Multi-Coating เป็นโค้ดติ้งเลนส์ที่เพิ่มความคมชัดให้กับภาพ โดยลดการสะท้อนและหักเหแสงของเลนส์ ลดแสงแฟร์และโกสติ้ง ถ่ายย้อนแสงได้ ให้ภาพภาพสวย คมชัด แสดงสีสันที่แม่นยำ 
  • มี weather-sealing กันฝุ่น กันละอองฝน ความชื้น หิมะ เพื่อให้ใช้งานได้ทุกสภาะวะ สร้างภาพสวยโดยไร้ข้อจำกัดทั้งด้านพื้นที่และภูมิอากาศ 
  • ประสิทธิภาพเลนส์สูงให้ความคมชัด สีสันเที่ยงตรง ใช้ได้ทั้งการถ่ายภาพนิ่งและงานวิดีโอ เหมาะสำหรับการใช้งาน ถ่ายภาพในที่แสงน้อย ถ่ายท้องฟ้าดวงดาวในตอนกลางคืน ถ่ายเที่ยว ถ่ายแนว Street งานสถาปัตยกรรม ถ่ายภาพเก็บความทรงจำ ความประทับใจและรับงานเชิงพาณิช 

ดีไซน์ใหม่สวยขึ้น ใช้งานได้ง่ายขึ้น จับสะดวกหมุนปรับง่ายดาย 

เลนส์ SAMYANG AF12mm F2.0 ถูกพัฒนามาจาก SAMYANG MF 12mm F2.0 ด้วยคุณสมบัติที่ยังคงความโดดเด่นในประสิทธิภาพในการถ่ายภาพและวิดีโอ ทั้งคุณภาพของผลลัพท์ที่ได้ เพิ่มด้วยความสามารถในการทำงานที่ง่ายมากขึ้นด้วยระบบออโต้โฟกัส ยังมีรูปร่างและโครงสร้างเลนส์ที่ใช้ง่าย จับถนัดมือ มีการเติมขอบยางเพื่อให้เลื่อนปรับเลนส์ได้ง่ายขึ้นและขอบวงแหวนสีแดงเพื่อให้ดูสวยและโดดเด่นมากยิ่งขึ้น 

พกพาง่าย ใช้งานสะดวก เป็นเลนส์ติดกล้องใช้งานได้คล่องตัว 

เลนส์ SAMYANG AF12mm F2.0 เป็นเลนส์ไพรม์มุมกว้างแบบออโต้โฟกัสตัวแรกของโลกที่ออกแบบมาเพื่อทำงานได้อย่างเฉพาะกับกล้องมิเรอร์เลส Sony APS-C เมาท์ E เป็นเลนส์ที่เบาและเล็กมากโดยมีน้ำหนักเพียง 213 กรัม ซึ่งสามารถพกพาใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ ท่องเที่ยวพกใส่กระเป๋าถือ กระเป๋าเป้ และกระเป๋าเดินทางได้สบาย เป็นเลนส์ติดกล้องใช้งานได้คล่องตัว

Image source : Samyang Lens 삼양렌즈

เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้ ทั้งขึ้นกิมบอลได้ ใช้งานกับฟิลเตอร์ขนาด 62 mm

สามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานด้านภาพและวิดีโอได้อย่างที่ต้องการ เพราะเลนส์ SAMYANG AF12mm F2.0 มีขนาดเล็กและเบามากจึงสามารถใช้งานได้กับกิมบอลกันสั่นได้โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักหรือการบาลานซ์และเลนส์ใช้งานกับฟิลเตอร์ถ่ายภาพที่มีขนาด 62 mm ได้เพื่อเติมเอฟเฟกต์ให้งานภาพและวิดีโอที่มีคุณภาพสูงขึ้นด้วย 

เล่าเรื่องราวได้เยอะขึ้น เก็บรายละเอียดได้กว้างแสดงให้เห็นบรรยากาศโดยรวมอย่างจุใจ

เลนส์ให้มุมกว้างแบบ ultra wide โดยให้มุมกว้างถึง 99.1 องศาเก็บภาพได้กว้างเล่าเรื่องราวได้เยอะขึ้น เก็บรายละเอียดได้กว้างทั้งการถ่ายภาพบุคคล ถ่ายภาพทิวทัศน์ ที่เห็นบรรยากาศโดยรวมได้อย่างจุใจถ่ายทอดความสวยงามของธรรมชาติได้อย่างมหัศจรรย์ 

Image source : Samyang Lens 삼양렌즈

ให้ภาพสวยในตอนกลางวัน ถ่ายดาวสวยในตอนกลางคืน

รูรับแสงที่ปรับได้ตั้งแต่ F2.0 – 22 จึงช่วยให้ปรับการรับแสงเพื่อถ่ายภาพได้หลากหลายแบบ ทั้งถ่ายภาพคน ทิวทัศน์และถ่ายภาพแนวสถาปัตยกรรมใช้ถ่ายภาพได้ทั้งกลางวันและกลางคืน และผู้ที่ใช้ APS-C ก็สามารถใช้เลนส์ SAMYANG AF12mm F2.0 ในการถ่ายดาวสวยในตอนกลางคืนได้อีกด้วย

ให้ภาพโดดเด่นโบเก้กลมละมุน ฉากหลังละลาย แฉกแสงสวยงาม 

การปรับรูรับแสงให้กว้าง ช่วยสร้างมิติลึกตื้นให้กับภาพ ทั้งยังละลายพื้นหลังเพื่อแยกตัวแบบออกจากพื้นหลังได้อย่างโดดเด่น กลีบรูรับแสง  7  กลีบ ให้โบเก้กลมสวย เมื่อถ่ายภาพแสงในตอนกลางคืน สร้างเอฟเฟกต์แสงไฟเป็นแฉกสร้างความงามที่น่าดึงดูดใจให้กับภาพ 

ถ่ายภาพได้แม้ห่างจากตัวแบบแค่คืบ 

ระยะโฟกัสต่ำสุดสั้นเพียง 19 เซนติเมตรหรือระยะเพียงหนึ่งคืบ จึงสะดวกในการใช้งานทั้งการถ่ายภาพและวิดีโอเพราะไม่ต้องเดินออกห่างจากตัวแบบมากเพื่อหาระยะโฟกัส จึงสามารถใช้ถ่ายภาพอาหารบนโต๊ะ ถ่ายภาพวัตถุระยะใกล้เพื่อเน้นบางมุมของวัตถุ หรือการถ่ายภาพวิดีโอ Vlog พูดคุยหน้ากล้องได้ โดยไม่ต้องทิ้งระยะห่างไกลมากนัก

Image source : Samyang Lens 삼양렌즈

ภาพสวยคมชัด ออโต้โฟกัสทำงานแม่นยำ รวดเร็ว ทำงานเงียบ

ระบบมอเตอร์ Linear STM (Stepping Motor) โฟกัสได้รวดเร็ว แม่นยำ ติดตามตัวแบบได้ดี ให้ภาพสวยคมชัด ทั้งยังทำงานเงียบไม่สร้างเสียงรบกวน ออโต้โฟกัสทำงานได้ดีถึงแม้จะเป็นการถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือการถ่ายภาพหรือวิดีโอในขณะที่ตัวแบบกำลังเคลื่อนที่ 

Image source : Samyang Lens 삼양렌즈

ชิ้นเลนส์พิเศษ 5 ชิ้นที่ช่วยให้ถ่ายภาพได้สวยขึ้น ได้งานภาพและวิดีโอที่มีคุณภาพ   

เลนส์พิเศษ 5 ชิ้นจากระบบเลนส์ที่ประกอบด้วยชิ้นเลนส์ 12 ชิ้น 10 กลุ่ม โดยเลนส์พิเศษจะช่วยในเรื่องการหักเหของแสงและลดการสะท้อน ลดแสงแฟร์ แสงโกสติ้ง ลดการเกิดขอบม่วง ลดความเหลื่อมสี ให้สีสันที่สวยงามเป็นธรรมชาติเพื่อให้ได้งานภาพและวิดีโอที่มีคุณภาพ   

เคลือบเลนส์ด้วย Ultra Multi-Coating ภาพสวยคมชัด ลดการเหลื่อมสี ลดการสะท้อนแสง 

เคลือบเลนส์แบบพิเศษช่วยเพิ่มความคมชัดให้กับภาพ เก็บรายละเอียดสีสันได้ดี ทั้งแสงสว่าง จุดมืด เงา สีไม่เพี้ยน ถ่ายภาพย้อนแสงได้สวย ทั้งยังมีการเคลือบพิเศษที่ลดความขุ่นมัวเพิ่มความคมชัดสดใสอีก 14 ชั้นเพื่อการถ่ายภาพดวงดาวโดยเฉพาะ 

Image source : Samyang Lens 삼양렌즈

สร้างภาพสวยได้โดยไร้ข้อจำกัดทั้งทางด้านพื้นที่และภูมิอากาศ

SAMYANG AF12mm F2.0 สร้างมาโดยมี weather-sealing ที่ทั้งกันฝุ่น กันละอองฝน ความชื้น กันหิมะกัด คุณสมบัติและการทำงานของเบนส์ไม่ถูกกระทบด้วยอุณหภูมิที่เปลี่ยนไป จึงสามารถใช้งานเลนส์ได้ทุกสภาพอากาศ ทั้งร้อน หนาว ชื้น ฝน เป็นเลนส์ที่พกพาไปได้ทุกพื้นที่ ตอบโจทย์การเป็นเลนส์ที่พกพาได้ และใช้งานได้ในทุกวัน ทุกที่ทุกเวลา

ถ่ายภาพง่ายและสนุกมากขึ้น ได้ภาพสวยใช้ได้ทั้งการถ่ายภาพนิ่งและงานวิดีโอ 

เลนส์ออกแบบมาเพื่อให้ทั้งความสวยงาม สะดวกในการใช้งาน ให้งานภาพและวิดีโอที่มีคุณภาพทั้งยังให้การทำงานที่มีประสิทธิภาพสูง พกพาง่าย พกติดตัวเดินทางเพื่อถ่ายภาพและทำงานได้ทุกที ให้ภาพสวยเหมาะจะใช้งานได้ทั้งในตอนกลางวันและการสร้างสรรค์งานในตอนกลางคืนแสงน้อยหรือการถ่ายภาพดวงดาวก็ให้ภาพที่สวยงาม ใช้ได้ทั้งการถ่ายภาพนิ่งและงานวิดีโอ 

SAMYANG AF12MM F2.0 นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB สามารถสั่งซื้อและเป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ

×Close search
Search