fbpx
skip to Main Content
รีวิว Samyang AF 35mm F1.8 FE เลนส์ฟิกซ์สำหรับกล้อง Sony Mirrorless ภาพสวยคมชัด โบเก้กลมสวย โดดเด่นเรื่องการถ่ายในที่เเสงน้อย

รีวิว Samyang AF 35mm F1.8 FE เลนส์ฟิกซ์สำหรับกล้อง Sony mirrorless ภาพสวยคมชัด โบเก้กลมสวย โดดเด่นเรื่องการถ่ายในที่เเสงน้อย

รีวิว Samyang AF 35mm F1.8 FE เลนส์ฟิกซ์สำหรับกล้อง Sony Mirrorless ภาพสวยคมชัด โบเก้กลมสวย โดดเด่นเรื่องการถ่ายในที่เเสงน้อย ซึ่งเป็นเลนส์ฟิกซ์ที่มีรูรับเเสงกว้าง จึงมีความสามารถที่โดดเด่นด้านการถ่ายภาพในที่เเสงน้อย การถ่ายดาว เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพในตัวเมือง เเนวสตรีท หรือการถ่ายภาพบุคคลในที่เเสงน้อย ทั้งยังให้โบเก้ที่กลมสวย สร้างความประทับใจให้กับภาพถ่ายได้ ทั้งยังมีความสามารถด้านการโฟกัสและเเทรกกิ้งได้อย่างเเม่นยำ จึงเป็นเลนส์ที่ตอบโจทย์การใช้งานทั้งด้านการถ่ายภาพเเละวิดีโอ

© Tom Halliday

รีวิว Samyang AF 35mm F1.8 FE เลนส์ฟิกซ์สำหรับกล้อง Sony mirrorless ภาพสวยคมชัด โบเก้กลมสวย โดดเด่นเรื่องการถ่ายในที่เเสงน้อย 

 คุณสมบัติของ Samyang AF 35mm F1.8 FE

 • เลนส์ขนาดเล็กน้ำหนักเพียง 210 กรัมเท่านั้น จึงพกติดตัวไปได้ง่าย เบาสบายพกพาไปใช้ได้ในทุกวัน ทุกสถานการณ์
 • เลนส์ 35 mm ช่วยให้ได้ภาพระยะที่พอดี สัดส่วนเเละขนาดของตัวเสมือนจริง สวยงาม เก็บภาพรายละเอียดเเสงสีได้ดี ให้ความละเอียดของภาพสูง ถ่ายภาพสวย คมชัด 
 • ออกเเบบมาเพื่อให้ทำงานได้ดีกับ Sony Mirrorless ที่มีเม้าท์เเบบ Sony E mount บนเซ็นเซอร์ขนาด Full Frame
 • ระบบออโต้โฟกัสทำงานร่วมกับการ Tracking ที่รวดเร็วเเละเเม่นยำ ทำงานเงียบ จึงสามารถเก็บภาพได้อย่างคมชัด โฟกัสไม่เลื่อน ตรงจุดเพื่อภาพสวยงามเเละโดดเด่น
 • รูรับเเสง F/ 1.8 ~ F/22 เหมาะสำหรับการถ่ายภาพทั้งในตัวอาคารเเละนอกสถานที่ ถ่ายที่เเสงน้อยได้ดี ถ่ายดาวได้
 • กลีบรูรับเเสง  9 กลีบ เลนส์จึงให้โบเก้กลมโตสวย ขอบนุ่ม ทำให้ได้ภาพที่ดูอ่อนละมุน นุ่มนวล เหมาะสำหรับการถ่ายภาพบุคคล Cityscape ได้เอฟเฟกต์โบเก้ กลมสวย สีสนสวยงาม
 • มีชิ้นเลนส์ 10 ชิ้น 8 กลุ่มโดยในชุดเลนส์นี้จะมีเลนส์พิเศษอยู่ 4 ชิ้น ที่เป็น aspherical lenses 2 ชิ้น และ อีก 2 ชิ้นที่เป็น high refractive lens ที่ช่วยในเรื่องการหักเหของเเสงและลดการสะท้อน
 • เลือกฟังก์ชั่น โหมดควบคุมรูรับแสงจากสวิตช์ที่กำหนดเอง เพื่อการใช้งานทำได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น สามารถปรับรูรับเเสงได้จาก Focus ring ได้เลย
 • weather sealing 4 จุด กันฝุ่น กันละอองน้ำ เเละหิมะ ท่องเที่ยวถ่ายภาพทำได้ทุกสถานการณ์ถึงเเม้จะอยู่ในสภาวะอากาศที่ไม่เหมาะสม 
 • เคลือบ Ultra Multi-Coating ช่วยลดเลนส์เเฟร์เเละโกสติ้งลดขอบม่วงถ่ายย้อนเเสงได้ให้ภาพสวย คมชัด แสดงสีสันที่ถูกต้องแม่นยำ 
 • ถ่ายภาพได้หลากหลายประเภท ทั้งถ่ายภาพท่องเที่ยว กีฬา ทิวทัศน์ สัตว์เลี้ยง บุคคล อาหาร สินค้าผลิตภัณฑ์ 
 • คุ้มราคา ประกันศูนย์ไทยใช้ได้ทั้งการเป็นเลนส์ท่องเที่ยว เลนส์สำหรับการใช้ถ่ายภาพในชีวิตประจำวัน

ถ่ายภาพในที่เเสงน้อยได้ ถ่ายดาวได้ ภาพใส คมชัด เก็บรายละเอียดเเสงเเละสีได้อย่างสมบูรณ์

รูรับเเสงกว้างได้มากที่สุดถึง F1.8 จึงทำให้เลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE โดดเด่นด้านการถ่ายภาพในที่เเสงน้อย เก็บรายละเอียดของภาพได้ดี ทั้งเเสงเเละสีสันของภาพ รวมทั้งยังให้ความคมชัดสูง ใช้ถ่ายภาพวิวช่วงเช้าตรู่ พลบค่ำ ถ่ายภาพวิวกลางคืนของตัวเมือง หรือจะเป็นการถ่ายภาพบุคคลเเบบ Night Portrait ก็ทำได้อย่างสวยงาม

© Fabian Pfeifhofer

โบเก้กลมสวย สร้างเอฟเฟกต์ให้ภาพดูโดดเด่น สวยงามเเละดูดึงดูดสายตา

กลีบรูรับเเสง 9 กลีบทำให้เลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE มีโบเก้กลมสวย ดูงามนุ่มละมุน เหมาะทั้งการถ่ายภาพคนเเละภาพวิว จะถ่ายภาพในตอนกลางวันหรือกลางคืน ก็ให้โบเก้สวยงามน่าประทับใจ

ออโต้โฟกัสเเม่นยำ เเม้จะทำงานในที่เเสงน้อย ทั้งยังทำงานร่วมกับระบบโฟกัสของกล้องได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ระบบออโต้โฟกัสของเลนส์เเละของกล้องทำงานร่วมกันได้อย่างสมบูรณ์ จึงให้โฟกัสที่ถูกต้องเเม่นยำทั้งยังมีระบบ Tracking วัตถุที่ตามติดวัตถุได้รวดเร็วเเละโฟกัสไม่หลุดเบลอ ถ่ายภาพนิ่งก็คมชัดโฟกัสเเม่น หรือจะถ่ายวิดีโอก็ให้โฟกัสที่เเม่นยำถึงเเม้ตัวเเบบจะเคลื่อนไหวก็ตาม

ชุดเลนส์พิเศษและเคลือบเลนส์ช่วยเพิ่มศักยภาพของการถ่ายภาพให้สูงขึ้น ถ่ายภาพได้สวยขึ้น มีคุณภาพสูงขึ้น

มีเลนส์พิเศษอยู่ 4 ชิ้น ที่เป็น aspherical lenses 2 ชิ้น และ อีก 2 ชิ้นที่เป็น high refractive lens จากชิ้นเลนส์ 10 ชิ้น 8 กลุ่มโดยในชุดเลนส์นี้จะที่ช่วยในเรื่องการหักเหของเเสงและลดการสะท้อน จึงช่วยให้จัดการเเสงได้ดี ให้ภาพที่คมชัด สวยเด่น ถึงเเม้จะถ่ายภาพย้อนเเสง หรือมีเเสงเข้ามาในเซ็นเซอร์มาก เลนส์ก็ช่วยลดการฟุ้งเบลอของภาพ เเละลดเลนส์เเฟร์เเละโกสติ้งได้ดี

เลนส์น้ำหนักเบา พกพาถ่ายภาพท่องเที่ยว หรือเป็นเลนส์ติดกล้องที่ใช้ถ่ายภาพได้ในทุกวัน ทุกเเนวถ่ายภาพ ทั้งอาหาร สินค้า บุคคล กีฬา 

นำ้หนักของเลนส์ไม่เป็นภาระในการเเบกเลนส์เดินเที่ยวถ่ายภาพ ซึ่งเลนส์มีน้ำหนักเพียง 210 กรัมเท่านั้น จึงพกติดตัวไปได้ง่าย เบาสบายพกพาไปใช้ได้ในทุกวัน ทุกสถานการณ์ ขนาดไม่ใหญ่มาก ทั้งยังให้ระยะการถ่ายภาพที่พอดี เหมาะสำหรับการถ่ายภาพหายเเนว ทั้งถ่ายภาพ ทั้งอาหาร สินค้า บุคคล กีฬา และสามารถที่จะเลือกใช้เป็นเลนส์ติดกล้อง เพื่อถ่ายภาพได้ในทุกสถานการณ์

ป้องกันเลนส์เมื่อใช้ถ่ายภาพในสภาพอากาศที่ไม่เหมาะสมด้วย weather sealing ป้องกันน้ำเเละฝุ่นเข้าไปในตัวเลนส์

เลนส์ถูกสร้างด้วยวัสดุที่เเข็งเเรงทนทาน เเละยังมีระบบซีลป้องกันความเสียหายที่เกิดจากปัจจัยภาพนอก โดยกันฝุ่น กันน้ำ ซึ่งเป็นข้อดีที่ทำให้ใช้เลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE ใช้ได้ในทุกสภาวะอากาศ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่มีความชื้นสูงเช่นภูเขา ยอดดอยที่มีหมอกปกคลุม หรือริมทะเลที่มีละอองน้ำลอยอยู่ในอากาศอย่างหนาเเน่น หรือเเม้เเต่ถ่ายในสถานที่ที่มีหิมะซึ่งเลนส์ได้ถูกสร้างเพื่อให้ป้องกันจากหิมะด้วยเช่นกัน 

เลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE ราคา 13,900 บาท สินค้าประกันศูนย์ สามารถสั่งซื้อและเป็นเจ้าของได้ที่ Lnwgadget

×Close search
Search