fbpx
skip to Main Content

รีวิว RODE LAVALIER II PREMIUM LAVALIER MICROPHONE ไมค์ติดปกแบบบาง สายแบน ซ่อนไมค์ได้แนบสนิทมากขึ้น เสียงใส ได้ยินชัดทุกรายละเอียด ขั้วต่อไมค์ล็อคได้อย่างมั่นคง

  • RODE

รีวิว RODE Lavalier II Premium Lavalier Microphone ไมค์ติดปกแบบบาง สายแบน ซ่อนไมค์ได้แนบสนิทมากขึ้น เสียงใส ได้ยินชัดทุกรายละเอียด ขั้วต่อไมค์ล็อคได้อย่างมั่นคง RODE Lavalier II ไมค์ที่มีดีไซน์แตกต่างเพื่อตอบสนองการใช้งาน ด้วยความเรียบหรูและสวยงามเมื่อมองเห็น เข้าได้กับเสื้อผ้าที่หลากหลายสไตล์ รูปร่างของไมค์และสายที่แบนและราบ คลิปหนีบที่เล็กลง ทำให้ซ่อนไมค์ได้แนบสนิทมากขึ้นกว่าเดิม เหมาะสำหรับการทำงานของ Live Streamer, YouTuber, Content Creator และ Filmmaker ที่ต้องการความคล่องตัวพร้อมกับได้คุณภาพแบบมืออาชีพ 

การรับเสียงทำได้อย่างมีประสิทธิภาพรอบทิศทางแบบ Omni-directional ตอบสนองต่อความถี่ที่กว้างขึ้นและมีระบบลดสัญญาณรบกวนในตัว ขั้วไมค์ที่หมุนเกลียวได้ ทำให้ล็อคไมค์กับตัวรับสัญยาณได้อย่างมั่นคง รองรับการใช้งานกับไมค์ RODE ได้หลายตัวเช่น Wireless GO II และ ออดิโออินเตอร์เฟส RODE AI-Micro อุปกรณ์ในชุดรองรับการทำงานที่คล่องตัวทั้ง pop filter ที่กันลม ตัวหนีบ ID rings และกระเป๋า zip case 

รีวิว RODE Lavalier II Premium Lavalier Microphone ไมค์ติดปกแบบบาง สายแบน ซ่อนไมค์ได้แนบสนิทมากขึ้น เสียงใส ได้ยินชัดทุกรายละเอียด ขั้วต่อไมค์ล็อคได้อย่างมั่นคง 

คุณสมบัติของ RODE Lavalier II Premium Lavalier Microphone

  • ไมค์เล็กน้ำหนักเบาเพียง 9 กรัมดีไซน์พรีเมียมแตกต่าง ดูสวยงามเรียบหรูน่าใช้ รูปทรงของไมค์ที่แบนราบ เพื่อความแนบสนิทเข้ากับเสื้อผ้าได้ดีขึ้น ทั้งยั้งซ่อนไมค์ได้มิดชิดขึ้น
  • การรับเสียงรอบทิศทางแบบ Omni-directional จึงเก็บรายละเอียดเสียงได้ครบถึงแม้ตัวไมค์จะอยู่ห่างจากแหล่งกำเนิดเสียงก็ตาม 
  • บันทึกเสียงที่มีความถี่ในช่วงกว้างได้ตั้งแต่ 20Hz – 20KHz 
  • เชื่อมต่ออย่างมั่นใจ 3.5mm TRS locking connector ที่มีเกลียวหมุนเพื่อป้องกันการเลื่อนหลุด
  • อุปกรณ์ครบชุดพร้อมใช้งานทั้ง pop filter ที่กันลม ตัวหนับ ID rings และกระเป๋า zip case
  • รองรับการใช้งานกับ RODE Wireless GO II และ ออดิโออินเตอร์เฟส RODE AI-Micro
  • เหมาะสำหรับ Content Creator, YouTuber และ Filmmaker  

รูปร่างและดีไซน์แตกต่างจากไมค์ติดปกโดยทั่วไป แต่ตอบสนองการทำงานได้ดีขึ้น

ตัวไมค์มีการเปลี่ยนรูปร่างให้ดูแบนและราบลง ช่องการรับเสียงจากเดิมที่อยู่ด้านบนของตัวไมค์ย้ายมาให้เห็นได้ชัดด้านหน้า คลิปหนีบปกที่ตัวเล็กลง พร้อมสายแบบแบนเพื่อให้การซ่อนไมค์และสอดสายเข้าในใต้เสื้อผ้าทำได้ง่ายขึ้น ซ่อนไมค์ได้แนบสนิทมากยิ่งขึ้น ดีไซน์และสีของไมค์ เข้ากับเสื้อผ้าได้หลากสไตล์

รับเสียงได้รอบทิศทาง รับเสียงได้ดีแม้ไมค์จะถูกซ่อนในเสื้อผ้า 

RODE Lavalier II มีรูปแบบการรับเสียงแบบ Omni-directional คือการรับเสียงได้รอบทิศทางทั้งยังไวต่อเสียง จึงสามารถรับรายละเอียดของเสียงได้ดี ถึงแม้แหล่งกำเนิดเสียงหรือปากของผู้พูดจะมีระยะห่างจากตัวไมค์ หรือถูกซ่อนไว้ใต้เสื้อผ้าก็ตาม 

บันทึกเสียงที่มีความถี่ในช่วงกว้างพัฒนาการรับเสียงให้ดีขึ้นกว่าเดิม เสียงชัดขึ้น

ระบบเสียงโดดเด่นของ RODE Lavalier II นอกจากจะเป็นความสามารถในการรับเสียงได้รอบด้านแล้ว ยังบันทึกเสียงที่มีความถี่ในช่วงกว้างได้ตั้งแต่ 20Hz – 20KHz จึงรับได้ทั้งเสียงต่ำ เสียงกลาง และเสียงแหลมสูง มีระบบป้องกันสัญญาณรบกวนในตัวและระบบการรักษาคุณภาพเสียงตั้งแต่ต้นสาย ไปจนถึงตัวบันทึกสัญญาณจึงให้เสียงดี เสียงใสคมชัดทุกรายละเอียด  

ลดความผิดพลาดในการทำงานที่เกิดจากสายไมค์หลุด

เชื่อมต่อ RODE Lavalier II ได้อย่างมั่นใจด้วยเม้าทื 3.5mm TRS locking connector ที่มีหัวหมุนแบบเกลียว จึงช่วยยึดสายไมค์และตัวรับสัญญาณได้อย่างแน่นหนา ไม่เลื่อนหลุด ลดความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นระหว่างการทำงาน 

พกพาง่าย หยิบใช้สะดวก อุปกรณ์ครบชุดพร้อมใช้งาน

ชุดไมค์มีขนาดเล็ก พกพาง่ายมีอุปกรณ์ครบชุดพร้อมใช้ ทั้ง pop filter ที่กันลม ตัวหนีบปกเสื้อ ID rings และกระเป๋า zip case โดย pop filter ช่วยกันเสียงที่เกิดขึ้นจากการออกเสียง แล้วเกิดการอัดของอากาศ เช่นเสียง /ผ/ /ป/ /พ/ ตัวกันลมตัวหนีบไมค์แบบบาง ซ่อนไมค์ได้ง่ายแถบ Tag หลากสี ที่ช่วยระบุตัวไมค์ถ้าหากใช้งานไมค์หลายตัว และกระเป๋าสำหรับพกพาที่ช่วยเก็บทุกอย่างเป็นระบบ และพกพาได้อย่างง่ายดายโดยอุปกรณ์แต่ละชิ้น จะช่วยให้รักษาคุณภาพของเสียงทั้งการทำงานในและนอกสถานที่

ใช้งานร่วมกับไมค์ของ RODE ได้หลายตัวจึงใช้กับไมค์ RODE ที่มีอยู่ได้ 

ไมค์ RODE Lavalier II รองรับการใช้งานกับไมค์ของ RODE ได้หลายตัว เช่น RODE Wireless GO RODElink Filmmaker Kit และ RODE AI-Micro นอกจากนี้ยังสามารถที่จะปรับใช้กับไมค์แบรนด์อื่นที่มีอยู่ก่อนได้ด้วยเช่นกัน

คุณสมบัติครบถ้วน ทั้งความสวยและฟังก์ชันการใช้งานเหมาะสำหรับ Content Creator, YouTuber และ Filmmaker  

คุณสมบัติที่โดดเด่น ทั้งดีไซน์ที่สวยงามเรียบหรูดูพรีเมียม เข้าได้กับเสื้อผ้าหลากสไตล์ ความสามารถในการรับเสียง และคุณภาพของเสียงที่ได้ RODE Lavalier II จึงเหมาะกับ Content Creator, YouTuber และ Filmmaker  ที่ต้องการความคล่องตัวพร้อมกับได้คุณภาพแบบมืออาชีพ

สนใจ RODE Lavalier II Premium Lavalier Microphone ราคา 3,760 บาท ประกันศูนย์ไทย ติดต่อได้ที่ lnwgadget ได้เลยครับ

×Close search
Search