fbpx
skip to Main Content

รีวิว NANLUX EVOKE 1200B LED BI-COLOR SPOT LIGHT ไฟสปอร์ตไลท์สองสีรุ่นใหม่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในระดับอุตสาหกรรมภาพยนตร์โดยเฉพาะ

รีวิว NANLUX Evoke 1200B LED Bi-color Spot Light ไฟสปอร์ตไลท์สองสีรุ่นใหม่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในระดับอุตสาหกรรมภาพยนตร์โดยเฉพาะ ไฟสปอตไลท์รุ่นใหม่ NANLUX Evoke 1200B LED Bi-color Spot Light เป็นสายการผลิตไฟที่ตอบสนองการใช้งานของกลุ่มอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ที่ต้องใช้งานไฟที่จริงจัง ต่อเนื่องยาวนาน และประสิทธิภาพการทำงานสูงโดยเฉพาะ กำลังไฟสูง 1200 วัตต์เพื่อความสว่างอย่างเต็มที่ แทบจะเปลี่ยนกลางคืนให้เป็นกลางวัน จำลองสีเลียนแบบแสงในธรรมชาติได้ ตั้งแต่แสงเช้าไปจนถึงแสงเย็น 2700K – 6500K ความแม่นยำสีสูง ให้สีผิวตรงไม่เพี้ยน (CRI/TLCI 96/97) 

สามารถปรับความสว่างแบบ Dimming อย่างละเอียดตั้งแต่ 0-100% โดยเพิ่มขึ้นครั้งละ 0.1% เลือกใช้งานเอฟเฟกต์แสงวาบไฟแบบต่าง ๆ ได้ถึง 12 แบบเพื่อให้เหมาะกับเรื่องราวที่ต้องการนำเสนอ ตัวไฟมีมาตรฐานป้องกันฝุ่นและน้ำ IP 54 จึงใช้งานได้อย่างทนทาน พัดลมเงียบและระบบควบคุมอุณหภูมิอัจฉริยะ ปรับโหมดได้ 4 โหมด คือ SMART, FULL SPEED,  LOW SPEED, OFF ไฟควบคุมการทำงานได้ผ่านทั้ง On-board และการควบคุมแบบไร้สาย 2.4G Bluetooth ผ่าน  NANLINK APP และควบคุมผ่าน DMX/RDM รองรับการอัพเดตเฟิร์มแวร์ผ่านพอร์ต USB บนตัวเครื่อง เพื่อคุณสมบัติในการทำงานและใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพได้อยู่เสมอ

รีวิว NANLUX Evoke 1200B LED Bi-color Spot Light ไฟสปอร์ตไลท์สองสีรุ่นใหม่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในระดับอุตสาหกรรมภาพยนตร์โดยเฉพาะ 

คุณสมบัติและจุดเด่นของ NANLUX รุ่น Evoke 1200B LED Bi-color Spot Light

  • ไฟตัวเก่งสำหรับงานมืออาชีพ ระดับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ งานผลิต MV/TVC ขนาดกลางและขนาดใหญ่ 
  • สปอร์ตไลท์สองสีสามารถปรับอุณหภูมิสีเลียนแบบแสงในธรรมชาติได้ ตั้งแต่แสงเช้าไปจนถึงแสงเย็น (2700K – 6500K) 
  • ปรับความสว่างได้อย่างนิ่มนวลแบบ Dimming ตั้งแต่ 0-100% โดยเพิ่มขึ้นทีละ 0.1% 
  • สีสันที่ได้ไม่เพี้ยน สีสวยตรง เป็นธรรมชาติ ความแม่นยำสีสูง (CRI: 96, TLCI: 97) เพื่อมาตรฐานและคุณภาพระดับสูง
  • ทำงานหนักและต่อเนื่องได้ อุปกรณ์ทำจากวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน กันน้ำกันฝุ่น ด้วยมาตรฐานป้องกันฝุ่นและน้ำ IP54 ทำงานได้ทั้งในและนอกสถานที่
  • รองรับการทำงานที่หลากหลายกับอุปกรณ์ที่รองรับการทำงานกับ NL Mount
  • จำลองและสร้างบรรยากาศให้สมจริง ด้วยเอฟเฟกต์แสงวาบไฟแบบต่าง ๆ ทั้งเลียนแบบแสงธรรมชาติและแสงแบบสังเคราะห์ได้ถึง 12 แบบ
  • ควบคุมการทำงานสะดวก ตอบโจทย์การทำงานระดับใหญ่ผ่านทั้งแบบ On-board และระบบไร้สาย 2.4G Bluetooth,  NANLINK APP และ DMX/RDM 
  • พัดลมเงียบและระบบควบคุมอุณหภูมิอัจฉริยะ ปรับโหมดการทำงานได้ 4 โหมด SMART, FULL SPEED,  LOW SPEED, OFF 
  • อัพเดตเฟิร์มแวร์จากผู้ผลิตผ่านพอร์ต USB บนตัวเครื่อง เพือการทำงานที่เต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ 

ไฟตัวเก่งรุ่นใหม่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในระดับอุตสาหกรรมภาพยนตร์โดยเฉพาะ 

NANLUX Evoke 1200B LED Bi-color Spot Light เป็นไฟสปอร์ตไลท์ที่สร้างมาเพื่อทำงานในอุตสาหกรรมภาพยนตร์โดยเฉพาะทั้งความสามารถรอบด้านและการออกแบบวัสดุอุปกรณ์ให้ทนทาน ใช้งานได้ครอบคลุมทั้งในและนอกสถานที่เหมาะสำหรับการถ่ายหนัง ถ่ายละครที่ต้องเดินทางออกทำงาน เปลี่ยนสถานที่ทำงานอยู่เสมอ

สปอร์ตไลท์สองสี ความสว่างสูง ถ่ายกลางคืนให้ดูเหมือนเป็นกลางวันได้ 

ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์การทำงานแข่งกับเวลาเป็นเรื่องที่สำคัญ ในบางครั้งจำเป็นต้องถ่ายในสตูดิโอเพื่อให้แสงคงที่มากที่สุด NANLUX Evoke 1200B LED Bi-color Spot Light ให้ความสว่างสูง กำลังไฟ 1200 วัตต์ แทบจะเปลี่ยนกลางคืนให้เป็นกลางวันและคุณสมบัติสปอร์ตไลท์สองสีจึงสามารถปรับอุณหภูมิสีเลียนแบบแสงในธรรมชาติได้ ตั้งแต่แสงเช้าสีเหลืองทองไปจนถึงแสงส้มเย็น (2700K – 6500K) 

ปรับความสว่างได้อย่างนิ่มนวล เปลี่ยนแปลงที่ละเล็กน้อย ดูเป็นธรรมชาติ

ความสามารถในการปรับความสว่างของ NANLUX Evoke 1200B LED Bi-color Spot Light ทำได้อย่างนิ่มนวลแบบ Dimming ที่ค่อย ๆ ปรับขึ้นหรือลงได้ตั้งแต่ 0-100% โดยขยับทีละ 0.1% เพื่อให้อารมณ์ความรู้สึกที่ต่อเนื่อง ทั้งยังดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย 

สีผิวตรง สวย สีสันของตัวแบบไม่เพี้ยนไปเกินจริง 

ไฟ NANLUX Evoke 1200B LED Bi-color Spot Light มีความแม่นยำสีสูง (CRI: 96, TLCI: 97) ให้สีสันที่ได้ไม่เพี้ยน สีผิวสวยตรงดูสวยงามเป็นธรรมชาติ  เพื่อมาตรฐานและคุณภาพการถ่ายทำระดับสูง

สร้างเรื่องราวและบรรยากาศได้อย่างสมจริงผ่านเอฟเฟกต์ที่มีให้ใช้ถึง 12 แบบ 

เอฟเฟกต์แสงวาบแบบต่าง ๆ ได้ถูกจำลองขึ้น ทั้งแบบที่เลียนแบบธรรมชาติ และรูปแบบที่เลียนแบบแสงสังเคราะห์เพื่อการสร้างบรรยากาศ เพิ่มอารมณ์ความรู้สึกของภาพยนตร์ให้สมจริง 

ใช้งานได้อย่างจริงจัง ทนทาน ใช้งานได้นานต่อเนื่อง กันน้ำกันฝุ่น 

NANLUX Evoke 1200B LED Bi-color Spot Light เป็นไฟที่แข็งแรงทนทาน เพราะทำจากวัสดุคุณภาพสูง ทนต่อความชื้น อากาศที่เปลี่ยนแปลงและยังกันฝุ่นอีกด้วยมาตรฐานป้องกันฝุ่นและน้ำ IP54 ทำงานได้ทั้งในและนอกสถานที่

ต่อใช้งานกับอุปกรณ์ต่อพ่วงได้หลากหลายที่รองรับการทำงานกับ NL Mount

เพื่อรองรับการทำงานกับอุปกรณ์เสริมแบบอื่น ๆ NANLUX Evoke 1200B LED Bi-color Spot Light จึงได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ต่อใช้งานกับอุปกรณ์เสริมไฟแบบต่าง ๆ ด้วยการเชื่อมต่อผ่านเม้าท์ NL ทั้ง light modifier แบบต่าง ๆ เพื่อการปรับรูปแบบการใช้งานให้หลากหลายมากขึ้น ที่งยีงต่อพ่วงใช้งานทีละหลายตัวได้เพื่อให้เหมาะกับการทำงานมากขึ้น

เลือกการควบคุมได้ตามสะดวกที่ควบคุมโดยตรงและการความคุมผ่านระบบไร้สาย

การทำงานภาพยนตร์ มีรูปแบบการทำงานที่แตกต่างกันตามสถานการณ์ NANLUX Evoke 1200B LED Bi-color Spot Light จึงมีความสามารถในการควบคุมการทำงานที่สะดวกมากขึ้นเพื่อตอบโจทย์การทำงานระดับใหญ่ให้มากที่สุด ผ่านทั้งแบบ On-board และระบบไร้สาย 2.4G Bluetooth,  NANLINK APP และ DMX/RDM 

ระบบควบคุมอุณหภูมิพัดลมแบบอัจฉริยะ เพื่อพัดลมที่ทำงานเงียบและระบายความร้อนได้อย่างเต็มที่

ระบบการระบายความร้อนของไฟค่อนข้างจำเป็นเนื่องจากเป็นไฟที่ให้ความสว่างสูง ความร้อนในระบบจะสูงตามไปกด้วย ดังนั้งการออกแบบระบบระบายความร้อนจึงสำคัญมากด้วยเช่นกัน NANLUX Evoke 1200B LED Bi-color Spot Light จึงมีการระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพ ทั้งยังมีพัดลมระบายความอากาศที่ปรับโหมดการทำงานได้ถึง 4 โหมด SMART, FULL SPEED,  LOW SPEED และ OFF เพื่อปิดการทำงานของพัดลม ในกรณีที่ต้องการเสียงที่เงียบที่สุด 

เพื่อการทำงานที่เต็มที่ และเต็มความสามารถสามารถอัพเดตเฟิร์มแวร์จากผู้ผลิตได้ 

NANLUX Evoke 1200B LED Bi-color Spot Light สามารถอัพเดตเฟิร์มแวร์จากผู้ผลิตผ่านพอร์ต USB บนตัวเครื่อง เพื่อการทำงานที่เต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ 

Nanlux Evoke 1200B Spot Light ราคา 146,000 บาท
Nanlux Evoke 1200B Spot Light with Trolley Case ราคา 150,000 บาท
Nanlux Evoke 1200B Spot Light with Flight Case ราคา 156,000 บาท
Nanlux Evoke 1200B Spot Light with FL-35YK Fresnel Lens and Flight Case ราคา 196,000 บาท

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB เป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องและร้านแกดเจ็ตชั้นนำทั่วประเทศ

×Close search
Search