fbpx
skip to Main Content

รีวิว NANLITE MIXWAND 18 II ไฟแท่ง LED แบบ 2 IN 1 ไฟแท่งอเนกประสงค์ ให้ความสว่างตกแต่ง เพื่อความตื่นเต้นแปลกตาสำหรับงานภาพและงานวิดีโอ

รีวิว Nanlite MixWand 18 II ไฟแท่ง LED แบบ 2 in 1 ไฟแท่งอเนกประสงค์ ให้ความสว่างตกแต่ง เพื่อความตื่นเต้นแปลกตาสำหรับงานภาพและงานวิดีโอ ไฟแท่ง Nanlite MixWand 18 II เป็นไฟ LED แบบ 2 in 1 ที่ปรับเปลี่ยนตามอุณหภูมิสีได้แบบ CCT และเปลี่ยนสีได้ 360 สีแบบ RGB เพิ่มความสว่างในพื้นที่แต่ละจุดได้อย่างพอดี ให้สีแบบ CCT สีตรงแม่นยำ ทั้งสีผิวบุคคล และสีวัตถุ 

ปรับความสว่างได้ 0-100% ควบคุมง่ายดาย ทั้งจากปุ่มควบคุมบนแผงควบคุมและการควบคุมแบบสัญญาณไร้สาย 2.4 GHz ผ่านรีโมทคอนโทรล มีเอฟเฟกต์สร้างเรื่องราวประกอบการทำงานวิดีโอและภาพยนตร์ให้ดูสมจริง เช่น discos, watching television, emergency lighting, police cars, fire, lightning storms ลดเวลาและความยุ่งยากในการทำเอฟเฟกต์แสงด้วยตัวเอง 

รีวิว Nanlite MixWand 18 II ไฟแท่ง LED แบบ 2 in 1 ไฟแท่งอเนกประสงค์ ให้ความสว่างตกแต่ง เพื่อความตื่นเต้นแปลกตาสำหรับงานภาพและงานวิดีโอ

จุดเด่นและการใช้งานไฟ Nanlite MixWand 18 II

  • ไฟแท่ง LED เปลี่ยนสีไฟได้ทั้งแบบ CCT 5600-3200K และ RGB ได้ถึง 360 สีให้ความสว่างสูงถึง 1133 ลูเม็น 
  • สีตรง CRI 95 ไม่เพี้ยน ให้สีผิวสีวัตถุที่แม่นยำ ทั้งสีผิวบุคคล และสีวัตถุ 
  • ปรับความสว่างได้ 0-100% เพื่อปรับความสว่างได้ย่างตรงตามความต้องการ 
  • ควบคุมง่ายดาย ทั้งจากปุ่มควบคุมบนไฟ และการควบคุมแบบสัญญาณไร้สาย 2.4 GHz ผ่านรีโมทคอนโทรล 
  • เอฟเฟกต์สร้างเรื่องราวประกอบการทำงานวดีโอและภาพยนตร์ให้ดูสมจริงเช่น discos, watching television, emergency lighting, police cars, fire, lightning storms เป็นต้น
  • รองรับการทำงานทั้งภายนอกและภายในสตูดิโอด้วยแหล่งพลังงานจากไฟฟ้า และแบตเตอรี่ Sony NP-F (ไม่รวมอยู่ในชุด)
  • เหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อเพิ่มความสว่างในบางจุด การสร้างเอฟเฟกต์แสง การเพิ่มมิติให้กับภาพโดยการเพิ่มแสงเข้าไปที่พื้นหลัง หรือการใช้ไฟแท่งสร้างเอฟเฟกต์วาดแสงไฟ

แท่งเล็ก เบาพกพาง่าย ให้ความสว่างเพียงพอ ใช้งานในพื้นที่จำกัดก็สบาย

ไฟแท่ง Nanlite MixWand 18 II ให้ความสว่างเพียงพอต่อการใช้งาน จับแน่นถนัดมือ ขยับปรับเปลี่ยนทิศทางแสงได้ตามที่ต้องการ ให้ความสว่างสูงถึง 1133 ลูเม็นเพียงพอที่จะให้ความสว่างแก่ตัวแบบ ทั้งเฉพาะจุด และความสว่างโดยรวมด้วยคุณสมบัติที่เป็นแบบไฟแท่ง จึงสามารถขยับปรับทิศทางแสงได้อย่างที่ต้องการ ใช้วาดเส้นแสง หรือใช้เป็นไฟตกแต่งก็ได้เช่นกัน และด้วยการเป็นแท่งไฟขนาดเล็กจึงใช้งานในพื้นที่จำกัดได้อย่างไม่มีปัญหา

สีวัตถุ สีผิวตัวแบบไม่เพี้ยน สีตรง อ้างอิงสีได้อย่างแม่นยำ 

ที่อุณหภูมิสี 5600K ไฟแท่ง Nanlite MixWand 18 II ให้ความสว่างและสีสันที่แม่นยำ CRI 95 โดยให้สีที่เป็นธรรมชาติ สีวัตถุและสีผิวไม่เพี้ยน เมื่อเทียบกับแสงที่ได้จากการดูใต้แสงดวงอาทิตย์ จึงช่วยให้อ้างอิงสีได้อย่างแม่นยำ ใช้สำหรับงานที่ต้องการความแม่นยำของสีสูง

เลียนแบบแสงธรรมชาติ และแสงสังเคราะห์ได้อย่างแม่นยำ ปรับแสงได้ตามอุณหภูมิสี และเปลี่ยนสีได้แบบ RGB ใช้งานร่วมกับไฟชนิดอื่นได้ง่าย 

ไฟแท่ง Nanlite MixWand 18 II ปรับเปลี่ยนแสงเพื่อให้ทำงานได้ในทุกสภาพแสง ทั้งการเปลี่ยนสีของแสงตามอุณหภูมิสีแบบ CCT 5600-3200K เลียนแบบแสงในธรรมชาติ แสงไฟสังเคราะห์ เช่นหลอดไฟมีใส้ หลอดไฟฟลูออเรสเซ้นต์ และหลอดไส้ทังสเตน เลียนแบบแสงในะรรมชาติได้ตั้งแต่แสงแบบส้มแดงไปจนถึงสีฟ้าขาวแบบกลางวัน และการเปลี่ยนสีได้แบบ RGB ที่สามารถผสมสี สร้างสีได้อย่างที่ต้องการได้ถึง 360 สี เพื่อให้ได้สีที่ตรงใจผู้ใช้มากที่สุด

ควบคุมการทำงานได้สบายคล่องตัว ง่ายและสะดวกสำหรับทุกคน

การควบคุมการทำงานขอการควบคุมไฟแท่ง Nanlite MixWand 18 II ทำได้อย่างง่ายดายไม่ซับซ้อน แม้ไม่มีประสบการณ์ในการใช้งานก็สามารถเรียนรู้การใช้งานได้อย่างรวดเร็วควบคุมโดยตรงผ่านปุ่มควบคุม และการควบคุมผ่านคลื่นสัญญาณไร้สาย  Wi-Fi 2.4 GHz ด้วยรีโมทคอนโทรล เพิ่มความคล่องตัวและความสะดวกสบายในการทำงาน  

ใช้งานได้ทั้งแบตเตอรี่ และไฟบ้าน เคลื่อนที่ โยกย้ายเพื่อการทำงานได้อย่างสะดวก 

ด้วยความสามารถในการใช้แหล่งพลังงานทั้งจากไฟบ้านและการใช้งานแบตเตอรี่ Sony NP-F (ไม่ได้รวมในชุด) จึงสามารถใช้ไฟแท่ง Nanlite MixWand 18 II ได้ทั้งในและนอกสถานที่หรือแม้แต่การทำงานขณะเคลื่อนที่

สร้างบรรยากาศ สร้างความสมจริง สร้างความตื่นเต้นให้กับงานวิดีโอ ช่วยให้ทำงานง่ายขึ้นเยอะ

Nanlite MixWand 18 II มีเอฟเฟกต์แสงวาบแบบต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความสมจริง สร้างบรรยากาศ ทั้งแบบ การปรับ Colour cycling mode ปรับความเร็วในแบบที่ต้องการ และยังมีแสงวาบเช่นแสงไฟดิสโก้ แสงวาบเหมือนการนั่งดูทีวี ไฟฉุกเฉิน ไซเรน กองไฟ และแสงฟ้าแลบ ทั้งยังช่วยลดเวลาทำงานและลดเวลาและความยุ่งยากในการทำเอฟเฟกต์แสงด้วยตัวเอง 

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB สามารถสั่งซื้อและเป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ
พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

×Close search
Search