fbpx
skip to Main Content

รีวิว NANLITE FORZA 60C ไฟสตูดิโอปรับแสงสีได้ 36,000 เฉดสี ควบคุมผ่านแอพ ใช้ง่าย ตอบโจทย์งานสติโอที่หลากหลาย

รีวิว Nanlite Forza 60C ไฟสตูดิโอปรับแสงสีได้ 36,000 เฉดสี ควบคุมผ่านแอพ ใช้ง่าย ตอบโจทย์งานสติโอที่หลากหลาย ซึ่งทาง Nanlite ได้มีผลิตภัณฑ์กลุ่มไฟสตูดิโอออกมาหลากหลายมาก 

ล่าสุดก็มี Nanlite Forza 60C ไฟสตูดิโอรุ่นใหม่ออกมาให้เห็น รุ่นนี้ออกแบบให้ตอบโจทย์งานวิดีโอที่มากกว่าเดิมโดยเป็นไฟสตูดิโอที่ปรับสีและแสงได้ ซึ่งเฉดสีที่ทำออกมานั้นมากถึง 36,000 เฉดสี และควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่น Nanlink ได้ด้วย

จุดเด่นที่น่าสนใจ

 • ไฟสตูดิโอมีขนาดเล็กและเปลี่ยนสีได้ ตอบโจทย์งานวิดีโอที่หลากหลาย
 • สามารถปรับแสงได้ละเอียดตั้งแต่ 0-100% 
 • ให้กำลังไฟที่สูงถึง 88 วัตต์
 • ให้สีที่เที่ยงตรง ค่า CRI 96 แล้ว TLCI 95
 • ปรับแสงสีฟ้าส้มได้ (1,800K – 20,000K)
 • มีโหมดการใช้งาน Multiple Color 4 โหมด (โหมด HSI, โหมด RGBW, โหมด XY, โหมดเจล)
 • มีเอฟเฟกต์ให้มากถึง 15 แบบ
 • น้ำหนักเบาเพียงแค่ 1 กิโลกรัม
 • พัดลมเสียงเงียบ ไม่ก่อให้เกิดเสียงรบกวนในงานวิดีโอ และสามารถระบายความร้อนได้ดี
 • สามารถใช้อุปกรณ์เสริมแบบเดียวกับ Nanlite Forza 60 ได้เลย
 • รองรับการควบคุมผ่าน Application Nanlink
 • มี Wifi 2.4, Bluetooth และ DMX/RDM ในตัว
 • มีช่องต่อ USB สำหรับการ Update Firmware พร้อมอุปกรณ์ในกล่อง

รีวิว Nanlite Forza 60C ไฟสตูดิโอปรับแสงสีได้ 36,000 เฉดสี ควบคุมผ่านแอพ ใช้ง่าย ตอบโจทย์งานสติโอที่หลากหลาย

Nanilte Forza 60C มีจุดเด่นที่ถูกพัฒนาให้ดีกว่าเดิมคือปรับเฉดสีถึง 36,000 เฉดสี มีข้อดีอย่างมากคือช่วยให้เราสามารถเอาไปใช้เป็นแสงหลักสำหรับงานวิดีโอก็ได้ สามารถปรับสีโทนฟ้า-ส้ม ได้ตั้งแต่ 1,800K – 20,000K

นอกจากนี้ยังสามารถปรับเฉดสีที่หลากหลายอีกด้วย ช่วยให้งานที่เน้นเรื่องของการทำงานร่วมกับแบรนด์ที่มีการกำหนดสีเสื้อผ้า สีฉากหลัง เราสามารถใช้ไฟตัวนี้ในการตอบโจทย์ได้ง่าย ปรับเปลี่ยนสีที่ฉากหลังทำได้สะดวก

จุดเด่นที่น่าสนใจอย่างมากอีกเรื่องหนึ่งก็คือสามารถที่จะควบคุมผ่าน Application Nanlink ได้ ซึ่งช่วยให้การทำงานสามารถปรับค่าสีต่าง ๆ ได้โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องเคลื่อนตัวไปไหน โดยเฉพาะคนที่ทำงานคนเดียว เราสามารถที่จะนั่งอยู่หน้ากล้องและปรับแสงได้ทันที

มีโหมดการปรับสีได้ถึง 4 โหมด ทั้ง HSI, RGBW, XY และโหมดเจล พร้อมปรับ Effect ได้ 15 แบบ

การปรับสีได้ 4 โหมดทำให้เราสามารถเลือกการทำงานกับสีได้อย่างเหมาะสมกับงานที่วางไว้ สามารถควบคุมได้ผ่านทั้ง Application Nanlink หรือจะเป็น DMX Control

โหมด HSI ปรับ Hue, Saturation ได้อย่างรวดเร็วและให้สีที่ตรง สามารถเพิ่มความอิ่มตัวของสีได้ นอกเหนือจาก RGB (รองรับออนบอร์ด, แอป NANLINK, การควบคุม DMX/RDM)

โหมด RGBW การควบคุมอิสระของ RGBW ใน 4 Channel ที่เราต้องการ (รองรับแอป NANLINK, การควบคุม DMX/RDM)

โหมด XY หมุนในสีที่ต้องการได้อย่างแม่นยำโดย ใช้พิกัด XY โดยตรงภายในขอบเขตสีที่กำหนด CIE1931 (รองรับแอป NANLINK, การควบคุม DMX/RDM)

โหมดเจล (จะมีการอัพเดตเพิ่มในอนาคต) (รองรับแอป NANLINK, การควบคุม DMX/RDM)

สามารถปรับแสงได้ละเอียดตั้งแต่ 0-100 ทำงานได้ง่าย จัดแสงได้สะดวก

การปรับแสงทำได้ละเอียดตั้งแต่ 0-100 จุดเด่นคือเราสามารถเลือกนำ้หนักแสงที่เบาและนุ่มได้ละเอียด ซึ่งจะมีแต่ไฟสตูดิโอระดับ Professional เท่านั้นที่จะปรับน้ำหนักแสงได้ละเอียดแบบนี้

กำลังไฟสูง 88 วัตต์ ให้ความสว่างที่ดีสำหรับการทำฉากหลัง หรือแสงหลักในห้องขนาดเล็ก

Nanlite Forza 60C นั้นสามารถที่จะให้กำลังไฟสูงได้มากถึง 88 วัตต์ที่เพียงพอสำหรับห้องสตูดิโอขนาดไม่ใหญ่ และจัดเฟรมถ่ายประมาณครึ่งตัวก็สามารถใช้งานได้

หรือจะนำไปใช้เป็นแสงเสริมสำหรับงานวิดีโอ งานถ่ายภาพสินค้า ก็สามารถทำได้เหมือนกัน ช่วยให้ดวงนี้เพียงตัวเดียวก็ตอบโจทย์งานได้ทุกแบบ

น้ำหนักเบาเพียงแค่ 1 กิโลกรัม ใช้งานสะดวก ทั้งในและนอกสถานที่

ตัวไฟสตูดิโอมีขนาดที่เล็กช่วยในเรื่องการติดตั้งและทำการขนย้ายได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำงานในห้องเล็ก ๆ พื้นที่ไม่กว้างมาก ก็สามารถที่จะปรับตำแหน่งของไฟและจัดแสงได้สะดวก หรือจะเป็นการทำงานนอกสถานที่ เราก็ยังสามารถที่จะขนย้ายได้สะดวกอีกด้วย

รองรับการใช้อุปกรณ์เสริมแบบเดียวกับ Nanlite Forza 60 ได้เลย

ทางด้านอุปกรณ์เสริมนั้น Nanlite Forza 60C จะสามารถใช้อุปกรณ์เสริมแบบเดียวกับ Nanlite Forza 60 ได้ทันที ช่วยตอบโจทย์การทำงานที่หลากหลายได้

Nanlite Forza 60C พร้อมให้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้ในราคา 19,500 บาท พร้อมให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังการขาย สอบถามได้กับทาง COB ที่เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ หรือจะซื้อได้ที่ร้านกล้องและร้านแกดเจ็ตชั้นนำทั่วประเทศ

×Close search
Search