fbpx
skip to Main Content

รีวิว NANLITE FORZA 60 3KIT-PT ไฟสตูดิโอแบบสามตัวในเซ็ตเดียว ตอบโจทย์การทำงานวิดีโอที่ครอบคลุมและหลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม

รีวิว NANLITE FORZA 60 3KIT-PT ซึ่งเป็นชุดไฟสตูดิโอที่ออกแบบมาสำหรังงานมืออาชีพ ทั้งการถ่ายภาพและวิดีโอ ในชุดนี้จะประกอบด้วย ​Nanlite Forza 60 ที่มากถึง 3 ตัว ซึ่งให้แสงสว่างแบบ Daylight 5600 Kelvin ซึ่งเราสามารถใช้ชุดไฟนี้ในการจัดแสงอย่างสวยงาม ทั้งไฟหลักและไฟเสริมได้ตามต้องการ

อีกทั้งจุดเด่นของรุ่นนี้ก็คือมีน้ำหนักที่เบา รองรับการทำงานทั้งในสตูดิโอหลักและการทำงานนอกสถานที่ เราสามารถใช้ไฟสตูดิโอตัวนี้ทำงานระดับ Commercial ได้เลย เนื่องจากให้สีสันที่ตรง ไม่ผิดเพี้ยน ซึ่งตอบโจทย์คนทำงานโดยเฉพาะ

รีวิว NANLITE FORZA 60 3KIT-PT ไฟสตูดิโอแบบสามตัวในเซ็ตเดียว ตอบโจทย์การทำงานวิดีโอที่ครอบคลุมและหลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม

คุณสมบัติและจุดเด่นของ Nanlite Forza 60 3KIT-PT

  • ประกอบด้วย Nanlite Forza 60 ถึง 3 ตัว กำลังไฟ 60 วัตต์ มีขนาดเล็กและเบาขนาดเพียงฝ่ามือสะดวกต่อการพกพา โดยน้ำหนักไฟแต่ละตัวเพียง 900 กรัม
  • ความสว่างสูงสุด 6732 ลูเม็น และเมื่อใช้งานกับ Reflector ให้ความสว่างสูงถึง 11950 ลักซ์
  • ให้แสงสีขาวแบบกลางวัน Daylight (5600K) เลียนแบบการให้สีได้แบบธรรมชาติ โดยสีสันไม่เพี้ยนจากความเป็นจริง ด้วยความแม่นยำสี CRI/TLCI 97/95
  • ปรับความสว่างไฟได้ตั้งแต่ 0-100% เพื่อการทำงานแสงที่ยืดหยุ่น
  • ใช้งานได้ทั้งแบบไฟบ้าน 110-240V AC และรองรับการใช้งานแบตเตอรี่ Sony V-Mount 14.8v Battery (ไม่รวมอยู่ในชุด) ใช้งานได้นาน 2.5 ชั่วโมง 
  • โหมดทำงานเงียบ ระบบระบายอากาศทำได้เต็มประสิทธิภาพ 
  • ควบคุมการทำงานได้สะดวกทั้งการควบคุมโดยตรงจากแผงควบคุมด้านหลัง และการควบคุมแบบไร้สาย

รองรับการทำงานที่หลากหลายด้วยไฟสตูดิโอแบบ 3 ตัว จัดแสงได้ตามต้องการ

Nanlite Forza 60 3KIT-PT นั้นจะเป็นชุดไฟที่มีสปอร์ตไลท์ Nanlite Forza จำนวน 3 ตัว มีจุดเด่นคือเราสามารถจัดไฟได้หลากหลายงาน อีกทั้งใน Nanlite Forza Series จะมีน้ำหนักที่เบาเป็นพิเศษ เหมาะกับการทำงานทั้งในสตูดิโอและด้านนอกอีกด้วย

ให้ความสว่างที่มากเพียงพอ ตอบโจทย์งานสตูดิโอขนาดเล็ก และคนที่ทำงานในระดับเริ่มต้น

ในเรื่องความสว่างนั้น Nanlite Forza จะมีกำลังไฟ 60 วัตต์ และด้วยจำนวนที่มากถึง 3 ตัวในเซ็นนี้ก็เพียงพอต่อการจัดแสงในสตูดิโอขนาดเล็กและกลาง

ชุดไฟรองรับ Light Modifier หลากหลายแบบ สำหรับการปรับเปลี่ยนลักษณะของแสงให้ได้ตามต้องการ

ไฟ Nanlite Forza 60 นั้นจะรองรับการใช้งานร่วมกับพวกอุปกรณ์กระจายแสง (Light Modifiers) แบบ Bowens ซึ่งปัจจุบันได้รับความนิยมและมีตัวชุดกระจายแสงหลากหลายแบบ ซึ่งช่วยให้คนที่ทำงานนั้นสามารถได้แสงไฟที่ตรงตามความต้องการที่อยากจะใช้

ใช้กับงานโฆษณา คอนเทนต์วิดีโอ และงานเชิงพาณิชย์ได้ ให้สีที่ถูกต้องเที่ยงตรง

ไฟ Nanlite Forza 60 นั้นจะให้สีสันที่ถูกต้อง เที่ยงตรง โดยมีค่าความแม่นยำสีทั้ง CRI/TLCI อยู่ที่ 97/95 ซึ่งให้สีสันที่เป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้ตัวแบบหรือสินค้าเกิดความผิดเพี้ยน เหมาะกับงานที่ต้องการคุณภาพสูง งานโฆษณา ถ่ายภาพสินค้า

รองรับการใช้งานร่วมกับการถ่ายวิดีโอและพร้อมบันทึกเสียงไปด้วยบ

Nanlite Forza 60 เป็นไฟสตูดิโอที่ออกแบบมาพร้อมพัดลมระบายความร้อนที่ให้เสียงเงียบเป็นพิเศษ เพื่อให้การทำงานสำหรับสายคอนเทนต์วิดีโอนั้น ใช้ไฟสตูดิโอตัวนี้ถ่ายวิดีโอพร้อมบันทึกเสียงได้เลยโดยที่ไม่ต้องกังวลในเรื่องของเสียงรบกวน

มี Effect สำหรับงานวิดีโอเพื่อความสมจริงที่มากขึ้น และง่ายกว่าที่เคย

ไฟ Nanlite Forza 60 มีเอฟเฟกต์แสงวาบแบบต่าง ๆ มาให้ใช้ ทั้งเพื่องานวิดีโอที่ดูสมจริงทั้งพายุฝนฟ้าคะนอง แสงแฟลช แสงกระพริบแบบหน้าจอทีวี และ แสงกระพริบแบบหลอดไฟ 

NANLITE FORZA 60 3KIT-PT นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB เป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องและร้านแกดเจ็ตชั้นนำทั่วประเทศ

×Close search
Search