fbpx
skip to Main Content

รีวิว NANLITE FORZA 60 2KIT-PT ชุดไฟเพื่อสตูดิโอขนาดเล็กและเริ่มต้น กำลังพอเหมาะ จัดแสงง่ายไม่ซับซ้อน

รีวิว NANLITE FORZA 60 2KIT-PT ชุดไฟเพื่อสตูดิโอขนาดเล็กและเริ่มต้น กำลังพอเหมาะ จัดแสงง่ายไม่ซับซ้อน ชุดไฟประสิทธิภาพสูงขนาดเล็กแบบเป็นเซ็ตไฟ 2 ดวงที่ประกอบไปด้วย Nanlite Forza จำนวน 2 ตัว เพื่อให้สามารถใช้เป็นไฟหลักและไฟเสริมได้ในชุดเดียว พร้อมกับกำลังไฟที่เพียงพอสำหรับการทำงานหลากหลายรูปแบบ ทั้งงานวิดีโอคอนเทนต์ และภาพนิ่ง

รีวิว NANLITE FORZA 60 2KIT-PT ชุดไฟเพื่อสตูดิโอขนาดเล็กและเริ่มต้น กำลังพอเหมาะ จัดแสงง่ายไม่ซับซ้อน

คุณสมบัติและจุดเด่นของ Nanlite Forza 60 2KIT-PT 

  • ประกอบด้วย Nanlite Forza 60 จำนวน 2 ตัว กำลังไฟ 60 วัตต์ มีขนาดเล็กและเบาขนาดเพียงฝ่ามือสะดวกต่อการพกพา โดยน้ำหนักไฟแต่ละตัวเพียง 900 กรัม
  • ความสว่างสูงสุด 6732 ลูเม็น และเมื่อใช้งานกับ Reflector ให้ความสว่างสูงถึง 11950 ลักซ์
  • ให้แสงสีขาวแบบกลางวัน Daylight (5600K) เลียนแบบการให้สีได้แบบธรรมชาติ โดยสีสันไม่เพี้ยนจากความเป็นจริง ด้วยความแม่นยำสี CRI/TLCI 97/95
  • ปรับความสว่างไฟได้ตั้งแต่ 0-100% เพื่อการทำงานแสงที่ยืดหยุ่น
  • ใช้งานได้ทั้งแบบไฟบ้าน 110-240V AC และรองรับการใช้งานแบตเตอรี่ Sony V-Mount 14.8v Battery ใช้งานได้นาน 2.5 ชั่วโมง 
  • โหมดทำงานเงียบ ระบบระบายอากาศทำได้เต็มประสิทธิภาพ 

ให้ความสว่างที่เพียงพอสำหรับงานสตูดิโอขนาดเล็ก งานคอนเทนต์ และการถ่ายภาพนิ่ง

จุดเด่นของเซ็ตไฟ Nanlite Forza 60 2KIT-PT ตัวนี้ก็คือตัวไฟ Nanlite Forza 60 นั้นจะมีกำลังไฟ 60 วัตต์ ต่อ 1 ตัว ซึ่งในเซ็ตมีให้ถึง 2 ตัว ซึ่งช่วยให้ไฟเซ็ตนี้มีความสว่างมากเพียงพอสำหรับการทำงานด้านวิดีโอเทนต์ งานสตูดิโอขนาดเล็ก รวมไปถึงการถ่ายภาพก็สามารถใช้งานได้

รองรับการทำงานทั้งในสตูดิโอ และการทำงานนอกสถานที่ น้ำหนักเบาพกพาง่าย

Nanlite Forza 60 จะมีขนาดเล็กเพียงแค่ฝ่ามือเท่านั้น และน้ำหนักเบาเพียง 900 กรัม ทำให้ง่ายต่อการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ อีกทั้งตัวไฟ Nanlite Forza 60 รองรับการใช้งานได้ทั้งแบบไฟบ้าน 110-240V AC และรองรับการใช้งานแบตเตอรี่ Sony V-Mount 14.8v Battery ใช้งานได้นาน 2.5 ชั่วโมง จึงคล่องตัวและตอบโจทย์การทำงานภาพและวิดีโอในปัจจุบัน 

ปรับกำลังไฟได้ละเอียด 0-100% ไล่ทีละ 1% ทำให้ได้แสงนุ่มตามที่ต้องการ

ไฟสตูดิโอ Nanlite Forza 60 นั้นจะสามารถปรับกำลังไฟได้อย่างละเอียดทีละ 1% ซึ่งช่วยให้เราค่อย ๆ ปรับความแรงของแสงได้นุ่มกว่าเดิม อีกทั้งกำลังไฟให้ความสว่างที่สูงสุด 6732 Lumens และใช้งานร่วมกับ Reflector ก็จพเพิ่มความสว่างให้สูงถึง 11950 ลักซ์อีกด้วย

สีสันแม่นยำ ตอบโจทย์การทำงานเชิงพาณิชย์ ถ่ายโฆษณา ภาพสินค้าได้ดี

จุดเด่นของไฟสตูดิโอ Nanlite Forza 60 นั้นก็คือความเที่ยงตรงของสีสันที่มากในระดับใช้ทำงานโฆษณา ถ่ายภาพสินค้าได้เลย เพราะมีความแม่นยำสีสูง CRI/TLCI 97/95 ทำให้เราสามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจ สีสันมีความแม่นยำไม่ผิดเพี้ยน

ปรับ Effect แสงได้หลากหลายแบบสำหรับงานวิดีโอเพื่อความสมจริงมากยิ่งขึ้น

Nanlite Forza 60 มีเอฟเฟกต์แสงแบบต่าง ๆ เพื่อช่วยให้การทำงานวิดีโอมีคุณภาพมากขึ้น ทั้งยังช่วยให้การเล่าเรื่องดูสมจริง ผู้ชมคล้อยตามได้ และทำให้ผู้ชมได้สัมผัสกับประสบการณ์และเรื่องราวที่ต้องการจะเล่าได้อย่างที่น่าประทับใจ

สามารถใช้กับการถ่ายวิดีโอและบันทึกเสียงได้ เสียงพัดลมเงียบ ไม่แทรกเข้าไมโครโฟน

ไฟ Nanlite Forza 60 นั้นรองรับการใช้งานในคอนเทนต์วิดีโอที่ต้องมีการบันทึกเสียงได้เลย เพราะเสียงพัดลมเบา ไม่แทรกเข้าไมโครโฟน ช่วยให้คนที่ถ่ายวิดีโอก็สามารถทำงานได้อย่างสะดวก ได้แสงสว่างที่ดี บันทึกภาพและเสียงได้ด้วย

เปลี่ยนรูปแบบการใช้งานแสงได้หลากหลายด้วยการเปลี่ยน Light modifier ได้หลายแบบ

เม้าท์แบบ Bowens ช่วยให้การทำงานกับ Light modifier ที่หลากหลายรูปแบบ ทั้งการปรับให้แสงนุ่ม แสงแบบลึกลับ แสงเข้ม รวมไปถึงการกับแสงในรูปแบบต่าง ๆ จึงสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อให้ได้รูปแบบแสงตรงกับความต้องการในการทำงาน  

NANLITE FORZA 60 2KIT-PT นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB เป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องและร้านแกดเจ็ตชั้นนำทั่วประเทศ

×Close search
Search