fbpx
skip to Main Content

รีวิว NANLITE FORZA 500 II LED DAYLIGHT SPOT LIGHT ไฟสตูดิโอสว่างขั้นสุด พัฒนาคุณสมบัติให้รับงานได้หมดทั้งงานเล็กงานใหญ่ ใช้งานได้ครอบคลุมคุ้มค่า

รีวิว Nanlite Forza 500 II LED Daylight Spot Light ไฟสตูดิโอสว่างขั้นสุด พัฒนาคุณสมบัติให้รับงานได้หมดทั้งงานเล็กงานใหญ่ ใช้งานได้ครอบคลุมคุ้มค่า ไฟสปอร์ตไลท์ Nanlite Forza 500 II / 500B II เป็นรุ่นที่ถูกพัฒนาความสามารถขึ้นจากรุ่นเดิม เพื่อให้ใช้งานได้ครอบคลุมขึ้น ความสามารถโดดเด่นและคุ้มค่ากับการใช้งานมากยิ่งขึ้น  Nanlite Forza 500 II LED Daylight Spot Light เป็นไฟที่ให้แสงสีขาวแบบ Daylight (5600K) น้ำหนักเพียง 3.88 กิโลกรัม ความสว่างสูงถึง 95,580 ลักซ์ ให้สีที่ไม่เพี้ยนไปจากความเป็นจริง CRI/TLCI96/95 ใช้งานที่ต้องการความแม่นยำสูง อ้างอิงสีสันได้อย่างถูกต้อง ปรับเพิ่มลดแสงสว่างได้ตั้งเเต่ 0-100% และความสามารถในการควบคุมการทำงานที่ง่ายขึ้น เอฟเฟกต์แสงมีให้เลือกใช้เยอะขึ้นถึง 11 แบบและมีระบบการลดเสียงของพัดลมระบายอากาศเพื่อให้ทำงานเงียบลงอีกด้วยเพื่อการทำงานวิดีโอ และงานภาพยนตร์ที่ได้คุณภาพสูงขึ้น  

รีวิว Nanlite Forza 500 II LED Daylight Spot Light ไฟสตูดิโอสว่างขั้นสุด พัฒนาคุณสมบัติให้รับงานได้หมดทั้งงานเล็กงานใหญ่ ใช้งานได้ครอบคลุมคุ้มค่า 

คุณสมบัติและจุดเด่นของ Nanlite Forza 500 II 

  • ไฟสปอร์ตไลท์กำลังไฟ 500 วัตต์ที่ให้แสงสีขาวแบบ Daylight (5600K) น้ำหนักเพียง 3.88 กิโลกรัม 
  • ให้ความสว่างสูงถึง 95,580 ลักซ์ เพื่อความสว่างในการใช้งานทั้งในสตูดิโอและนอกสถานที่
  • ปรับเพิ่มลดแสงสว่างได้ตั้งเเต่ 0-100% 
  • ให้สีที่ไม่เพี้ยนไปจากความเป็นจริง CRI/TLCI 96/95 ใช้งานที่ต้องการความแม่นยำสูง อ้างอิงสีสันได้อย่างถูกต้อง
  • รองรับการทำงานกับ Light modifier หลายแบบ เพื่อปรับให้เข้ากับงานแสงในรูปแบบต่าง ๆ 
  • เพิ่มความสามารถในการควบคุมการทำงานที่ง่ายขึ้น ทั้งการควบคุมผ่านแผงควบคุม และการควบคุมไร้สาย ทั้ง 2.4Gwifi, NANLINK app, Bluetooth และ DMX/RDM เพื่อความคล่องตัวในงานวิดีโอและภาพยนตร์
  • พัดลมได้ปรับ 4 โหมด Smart / Low Speed / Full Speed / Off
  • เอฟเฟกต์แสงมีให้เลือกใช้เยอะขึ้นถึง 11 แบบ ใช้เพื่อประกอบการเล่าเรื่องราวให้สมจริงมากขึ้น  
  • ต่อใช้งานได้ทั้งไฟบ้าน (สายไฟยาวขึ้น สะดวกมากขึ้น) จ่ายไฟผ่าน USB A ได้ 5V/0.5A สามารถใช้กับแบตเตอรี่ V-mount ขนาด 14.4V-14.8V และ 26V มีช่องใส่แบตเตอรี่ V-mount และใส่ได้ทุกรูปทรง
  • อัพเดทเฟิร์มแวร์เพื่อให้การใช้งานไฟเต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ 

ไฟสปอร์ตไลท์ความสว่างสูง ตอบโจทย์ทั้งงานในสตูดิโอและนอกสตูดิโอ

Nanlite Forza 500 II LED Daylight Spot Light เป็นไฟสปอร์ตไลท์สีเดียวที่ให้แสงสีขาวแบบกลางวัน Daylight (5600K) กำลังไฟ 500 วัตต์ ความสว่างสูงถึง 95,580 ลักซ์ จึงสามารถให้ความสว่างได้อย่างเพียงพอ ทั้งในสตูดิโอและนอกสถานที่ ใช้งานเพื่อใช้เป็นความสว่างหลัก หรือจะใช้เพื่อเสริมความสว่างให้มากขึ้น โดยใช้งานหลายตัวก็ได้เช่นกัน พกพาง่าย น้ำหนักไม่เป็นภาระ เพียง 3.88 กิโลกรัมเท่านั้น 

มั่นใจได้ถึงความแม่นยำเรื่องสีสันที่สามารถอ้างอิงสีได้อย่างถูกต้อง และไม่เสียเวลาในการแก้สีในงานภาพและวิดีโอ

แสงที่ได้จาก Nanlite Forza 500 II LED Daylight Spot Light ให้สีที่ไม่เพี้ยนไปจากความเป็นจริง CRI/TLCI 96/95 เหมาะกับใช้งานที่ต้องการความแม่นยำสูง อ้างอิงสีสันได้อย่างถูกต้อง เช่นงานรีวิวสินค้า การทำงานด้านความสวยงาม สีสัน งานศิลปะ และงานในเชิงพาณิช ทั้งยังช่วยลดเวลาในการแก้สีหลังจากการถ่ายทำ เพราะสีผิว สีวัตถุ จะสวยงามเป็นธรรมชาติสีสันจะไม่เพี้ยนไปจากความเป็นจริง

ใช้งานกับ Light Modifier หลายแบบ ปรับความสว่างได้ 0-100% ตอบโจทย์การทำงานที่ครบถ้วน

ต่อเข้าใช้งานกับ Light Modifier ได้หลากหลาย จึงปรับเปลี่ยนรูปแบบแสงได้อย่างที่ต้องการ และความสามารถในการปรับความสว่าง เพิ่มลดแสงได้ตั้งแต่ 0-100% ในการสร้างรูปแบบแสงและเงาที่น่าสนใจ เพื่อให้ได้โทนแสง และอารมณ์ถาพที่ต้องการ

เพื่อความสมจริงในงานวิดีโอที่มากขึ้น เอฟเฟกต์เพิ่มมาให้ถึง 11 แบบ

เพิ่มความน่าสนใจและความสมจริงให้กับงานวิดีโอและภาพยนตร์ได้ ด้วยเอฟเฟกต์ไฟแบบต่าง ๆ ที่ใส่มาให้ในตัวถึง 11 แบบ สร้างความประทับใจและช่วยให้ผู้ชมคล้อยตามไปกับเรื่องราวที่เล่าได้ง่ายขึ้น 

ต่อไฟบ้านหรือจะใช้งานแบตเตอรี่ก็ได้ 

เลือกใช้งานเพื่อให้ตอบโจทย์กับการทำงานทุกรูปแบบ Nanlite Forza 500 II LED Daylight Spot Light สามารถเลือกได้ว่า จะต่อไฟบ้านหรือจะใช้งานแบตเตอรี่ก็ได้เช่นกัน โดยต่อไฟจ่ายผ่าน USB A ได้ 5V/0.5A สามารถใช้กับแบตเตอรี่ V-mount ขนาด 14.4V-14.8V และ 26V มีช่องใส่แบตเตอรี่ V-mount และใส่ได้ทุกรูปทรง

พัดลมปรับโหมดเงียบได้ สะดวกสำหรับงานวิดีโอ 

เพราะการทำงานของพัดลมในการดึงความร้อนออกจากไฟ เพื่อให้ไฟทำงานได้นานขึ้น Nanlite Forza 500 II LED Daylight Spot Light จึงปรับการทำงานของพัดลมได้ถึง 4 โหมด Smart / Low Speed / Full Speed / Off เพื่อเลือกปรับระดับความเงียบให้เหมาะสมกับความไวต่อเสียงในงานวิดีโอและภาพยนต์

ควบคุมการทำงานได้คล่องตัว ทั้งโดยตรงจากแผงควบคุม และแบบไร้สาย 

เพื่อความสะดวกในการทำงาน การควบคุมไฟ Nanlite Forza 500 II LED Daylight Spot Light ทำได้หลายรูปแบบ ทั้งการควบคุมโดยตรงจากแผงควบคุม ที่เข้าใจง่าย มีหน้าจอเพื่อแสดงสถานะการทำงาน และการควบคุมแบบไร้สาย ทั้งแบบ 2.4G  การควบคุมผาน NANLINK app ที่ใช้งานผ่านทั้งมือถือระบบ iOS และ Android, และรองรับการควบคุมผ่าน DMX/RDM อีกด้วย 

NANLITE FORZA 500 II LED DAYLIGHT SPOT LIGHT นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB เป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องและร้านแกดเจ็ตชั้นนำทั่วประเทศ

×Close search
Search