fbpx
skip to Main Content

รีวิว NANLITE FILMMAKER SET X ชุดไฟที่จัดมาเพื่อความสะดวกในการทำงานของ FILMMAKER โดยเฉพาะ

รีวิว Nanlite Filmmaker Set X ชุดไฟที่จัดมาเพื่อความสะดวกในการทำงานของ Filmmaker โดยเฉพาะ ชุดไฟ Nanlite Filmmaker SetX เป็นชุดที่จัดมาเพื่อให้การทำงานสะดวกสำหรับผู้สร้างภาพยนตร์ โดยจัดชุดทั้งไฟ ตัวกระจายแสงและขาตั้ง เพื่อการทำงานที่ต้องเคลื่อนย้าย ความสะดวกในการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม สามารถเลือกที่จะติดตั้งเพื่อทำงานในสตูดิโอก็ได้เช่นกัน 

ในชุดประกอบด้วย Nanlite FS-200 ไฟแบบ LED แสงสีขาวกลางวัน 5600K กำลังไฟ 225 วัตต์ให้ความสว่างสูงสุดได้ถึง 29380 ลักซ์ที่ 5600K (เมื่อใช้ Reflector) พกพาง่าย และตัวกระจายแสงและซับแสง Nanlite SB-PR-90-Q พร้อมด้วยกริดซอฟบ็อกซ์ Nanlite EC-PR90 ที่ช่วยสร้างมิติแสงและเงาที่น่าสนใจ และขาตั้งไฟ NiceFoto LS-260AT ยืดสุดได้ถึง 2.6 เมตรและรับน้ำหนักเต็มที่ถึง 6 กิโลกรัม

รีวิว Nanlite Filmmaker Set X ชุดไฟที่จัดมาเพื่อความสะดวกในการทำงานของ Filmmaker โดยเฉพาะ

คุณสมบัติและจุดเด่นของ Nanlite Filmmaker SetX

  • ไฟ Nanlite FS-200 เป็นไฟสตูดิโอที่เป็นหลอดไฟแบบ LED แสงสีขาวกลางวัน 5600K กำลังไฟ 225 วัตต์ให้ความสว่างสูงสุดได้ถึง 29380 ลักซ์ที่ 5600K (เมื่อใช้ Reflector)
  • ตัวเล็ก น้ำหนัก 3 กิโลกรัม เหมาะสำหรับใช้งานได้ทั้งในสตูดิโอและนอกสถานที่ 
  • ให้ความแม่นยำสีสูง สีตรง CRI/TLCI 96/98 เพื่อการอ้างอิงสีได้อย่างแม่นยำแสงนุ่มโดยไม่จำเป็นต้องใช้ softbox 
  • ปรับความสว่างได้ 0-100% เพื่อความเหมาะสมในงานที่แตกต่าง
  • เอฟเฟกต์ในตัวถึง 11 แบบที่ช่วยให้ทำงานภาพยนตร์ได้ง่ายขึ้นด้วยเอฟเฟกต์วาบแสงที่สมจริง ได้แก่ INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Fireworks, Explosion และ Welding
  • ควบคุมการทำงานได้ทั้งการควบคุมโดยตรงและการควบคุมแบบไร้สาย ทำงานง่าย สะดวกและสนุกขึ้น 
  • ในชุดพร้อมใช้ประกอบด้วยไฟ NanLite FS-200 ตัวกระจายแสงและซับแสง NanLite SB-PR-90-Q พร้อมด้วยกริดซอฟบ็อกซ์ NanLite EC-PR90 ที่ช่วยสร้างมิติแสงและเงาที่น่าสนใจ และขาตั้งไฟ NiceFoto LS-260AT ยืดสุด 2.6 เมตรและรับน้ำหนักเต็มที่ถึง 6 กิโลกรัม

ไฟสปอตไลท์ ความสว่างสูง ให้สีตรงไม่เพี้ยน เพิ่มแสงเพื่อการถ่ายทำ และการอ้างอิงสีในเชิงพาณิช

ไฟ Nanlite FS-200 LED เป็นที่มีกำลัง 225 วัตต์ ให้แสงสีขาวแบบกลางวัน 5600K ความสว่างสูงสุดถึง 29380 ลักซ์เมื่อใส่ reflector ให้แสงนุ่มไม่กระด้าง ทั้งยังมีความแม่นยำสีสูง CRI/TLCI 96/98 ให้สีดูสมจริงเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้สีวัตถุ สีผิวของตัวแบบเพี้ยนไป สามารถอ้างอิงสีตามจริง และใช้งานเชิงพาณิชได้ 

รองรับงานภาพยนตร์ทั้งในและนอกสถานที่ 

โดยปกติไฟ ไฟ Nanlite FS-200 LED เป็นไฟที่มีขนาดเล็กอยู่แล้ว ซึ่งในรุ่นนี้จะเป็นไฟที่ให้ความสว่างสูง แต่มีขนาดเล็กด้วยน้ำหนักเพียง 3 กิโลกรัม จึงพกพาเคลื่อนย้าย เปลี่ยนสถานที่ทำงานได้ง่าย ไม่หนักมากเกินไป 

เอฟเฟกต์ 11 แบบ เลือกใช้ได้ตามใจเพิ่มความสมจริงในงานภาพยนตร์ 

ลดการทำงานของทีมงานในการหาเอฟเฟกต์เพื่อเติมเต็มเรื่องราวให้สมบูรณ์ Nanlite FS-200 มีเอฟเฟกต์มาให้ในตัวถึง 11 แบบเพื่อให้เลือกใช้งาน ทั้งแสงที่เลียนแบบการเกิดขึ้นของแสงธรรมชาติ และแสงวาบที่เกิดจากแสงสังเคราะห์ เช่น INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Fireworks, Explosion และ Welding 

เพิ่มความสะดวกในการทำงาน ด้วยระบบการควบคุมที่ง่าย ไม่ซับซ้อน 

การทำงานของไฟ และการปรับเปลี่ยนโหมดการใช้งาน ทำได้โดยตรงผ่านปุ่มหมุนปรับจากตัวไฟ และสามารถควบคุมการทำงานผ่านระบบไร้สายผ่านมือถือ เพื่อการควบคุมไฟที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว และแม่นยำด้วย 

อุปกรณ์พร้อมทำงาน มาให้ครบชุดสะดวก ง่าย ประหยัดเวลา ไม่ต้องเลือกซื้อเอง

เพื่อลดขั้นตอนและภาระเรื่องการคิดคำนวณ รวมถึงเลือกซื้อเพื่อให้ทำงานได้ตรงจุดและตอบโจทย์มากที่สุด Nanlite Filmmaker SetX จึงจัดชุดอุปกรณ์มาให้แบบพร้อมใช้ ไม่ต้องคิดมาก ซึ่งประกอบด้วย Nanlite FS-200 ตัวกระจายแสง Nanlite SB-PR-90-Q ที่มาพร้อมด้วยกริดซอฟบ็อกซ์ Nanlite EC-PR90 ช่วยสร้างมิติแสงและเงาที่น่าสนใจ และขาตั้งไฟ NiceFoto LS-260AT ยืดออกสุดได้ถึง 2.6 เมตรและรับน้ำหนักเต็มที่ถึง 6 กิโลกรัมเพื่องานภาพยนตร์ที่สามารถทำงานได้ทั้งในสตูดิโอ และการถ่ายทำนอกสถานที่ 

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB สามารถที่จะเป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องและร้านแกดเจ็ดชั้นนำทั่วประเทศ

×Close search
Search