fbpx
skip to Main Content

รีวิว NANLITE COMPACT LIGHT SET 2 ชุดไฟที่จัดชุดมาให้ครอบคลุมสำหรับงานสตูดิโอถ่ายภาพและงานวิดีโอ

รีวิว Nanlite Compact light SET 2 ชุดไฟที่จัดชุดมาให้ครอบคลุมสำหรับงานสตูดิโอถ่ายภาพและงานวิดีโอ Nanlite Compact light SET2 เป็นเซ็ตเริ่มต้นสำหรับงานแบบมืออาชีพ ประกอบด้วย ไฟสองสี Nanlite Forza 60B ที่ให้ความสว่างสูง ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ปรับสีตามอุณหภูมิสีที่ต้องการ (2700-6500K) ให้ได้ทั้งโทนแสงอบอุ่นสีเหลืองทองและโทนเย็นแบบขาวฟ้าและแสงสีขาวเพื่อการใช้งานที่ต้องการความแม่นยำสีสูง สีผิว สีวัตถุไม่เพี้ยน ใช้งานเพื่อการถ่ายภาพและวิดีโอที่ต้องการ การอ้างอิงสีที่แม่นยำ และเพื่อการถ่ายทำเชิงพาณิช 

รีวิว Nanlite Compact light SET 2 ชุดไฟที่จัดชุดมาให้ครอบคลุมสำหรับงานสตูดิโอถ่ายภาพและงานวิดีโอ 

คุณสมบัติและจุดเด่นที่น่าสนใจ Compact Light Set2 

  • ไฟ NanLite Forza 60B ตัวเล็ก กำลังไฟ 60 วัตต์ น้ำหนักเบา พกพาง่าย น้ำหนัก 0.8 กิโลกรัม ให้ความสว่างสูงสุดถึง 13830 ลูเม็นที่ 5600K ด้วย 55 Degree Reflector  และที่ 6500K ความสว่างสูงถึง 5560 ลูเม็น 
  • ปรับความสว่างได้ตั้งแต่ 0-100% เพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งานแสงแตกต่างกัน
  • ไฟคุณภาพสูงปรับอุณภูมิสีได้ตั้งแต่ 2700-6500K ให้สีโทนเหลืองส้ม ไปจนถึงโทนขาวฟ้า 
  • สีตรง อ้างอิงสีได้อย่างแม่นยำค่า CRI / TLCI 96/98 เหมาะสำหรับงานที่ต้องการความแม่นยำด้านการอ้างอิงสีสูง
  • เอฟเฟกต์เพื่อความสมจริงในงานวิดีโอ 12 แบบ เลือกใช้ได้สะดวกลดเวลาการหาและสร้างเอฟเฟกต์ด้วยตัวเอง
  • ต่อเข้าใช้งานกับขาตั้งได้ด้วยเม้าท์ 5/8 นิ้ว  หมุนปรับทิศทางได้ด้วย yolk
  • ใช้งานได้ด้วยการต่อกับไฟบ้าน 110-240 V AC และเคลื่อนที่ใช้งานนอกสถานที่ได้ด้วยแบตเตอรี่ (แบตฯไม่ได้รวมอยู่ในชุด)
  • พัดลมระบายอากาศทำงานเบา จึงไม่รบกวนหากต้องทำงานที่ต้องการความเงียบสูง
  • สินค้าในชุด พร้อมใช้งาน ติดตั้งง่ายใช้ง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่เริ่มต้น ไปจนถึงงานแแบบมืออาชีพ ด้วยไฟต่อเนื่อง Nanlite Forza 60B x 1, ซอฟต์บ็อกซ์ Nanlite SB-FZ60 x 1 และ ขาตั้ง Light Stand L-2000D x 1

ชุดไฟที่จัดอุปกรณ์มาเพื่อให้ใช้งานได้อย่างสะดวกและลดความยุ่งยากในการจัดซื้อ พร้อมใช้งาน ติดตั้งง่ายใช้ง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่เริ่มต้น ไปจนถึงงานแแบบมืออาชีพ 

ชุดไฟพร้อมใช้งาน ที่ติดตั้งง่าย จัดชุดมาอย่างเข้าใจผู้ที่ต้องการทำงานวิดีโอเหมาะสำหรับมือใหม่เริ่มต้นไปจนถึงงานถ่ายภาพและวิดีโอแบบมืออาชีพ  ในชุดประกอบด้วยไฟสปอตไลท์คุณภาพสูง Nanlite Forza 60B จำนวน 1 ตัว ตัวเล็ก พกพาง่าย มีกระเป๋าให้ด้วย และซอฟต์บ็อกซ์ Nanlite SB-FZ60 จำนวน 1 ตัว เพื่อแสงไฟที่นุ่ม กระจายแสงได้อย่างพอดี ผิวตัวแบบเรียบเนียน สวยใส และ ขาตั้ง Light Stand L-2000D 1 ตัว ที่รับน้ำหนักได้อย่างพอดี แข็งแรง และทนทาน 

เพิ่มลดความสว่างได้ ปรับสีตามอุณหภูมิสีได้ ปรับเปลี่ยนสีไฟได้ตามอุณหภูมิสี 

Nanlite Forza 60B ให้ความสว่างสูง ถึง 13830 ลูเม็นที่ 5600K ด้วย 55 Degree Reflector และที่ 6500K ให้ความสว่างสูงถึง 5560 ลูเม็น สามารถเพิ่มและลดความสว่างได้ และยังสามารถปรับสีเลียนแบบแสงในธรรมชาติ และปรับสีสันของแสงตามอุณหภูมิสีได้อีก ทั้งโทนร้อนส้มเหลืองและโทนเย็นสีขาวฟ้า จึงช่วยให้สะดวกในการทำงาน ปรับโทนได้ในแบบที่ชอบและให้ตรงกับความต้องการในการทำงาน

สีตรง ไม่เพี้ยน อ้างอิงสีได้อย่างแม่นยำ ใช้งานที่ต้องอ้างอิงสีได้ 

แสงสว่างสีขาวที่  5600K ให้สีที่แม่นยำ CRI / TLCI 96/98 ซึ่งหมายถึงเมื่อใช้งานถ่ายภาพหรือวิดีโอแล้ว สีวัตถุและตัวแบบจะเป็นสีที่ใกล้เคียงกับการใช้แสงธรรมชาติ สีวัตถุและตัวแบบจะไม่เพี้ยนไปจากความเป็นจริง 

มีเอฟเฟกต์แสงในตัว เพิ่มความสมจริงในการเล่าเรื่อง ควบคุมผ่านมือถือได้

เอฟเฟกต์ที่มีในตัวของ Nanlite Forza 60B มีให้เลือกใช้ได้ถึง 12 แบบ ทั้งแสงที่เลียนแบบแสงวาบในธรรมชาติ และเสงสังเคราะห์โดยทั่วไป ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศและการเล่าเรื่องราวที่สมจริงมากยิ่งขึ้น ทั้งยังเพิ่มความสะดวกแก่ทีมงานในการทำงานอีกด้วย และที่น่าสนใจคือการควบคุมไฟ สามารถควบคุมได้โดยตรงและสามารถควบคุมแบบไร้สายด้วยเช่นกัน

ต่อไฟตรงจากไฟบ้าน ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง แต่ก็มีตัวเลือกให้ใช้แบต ฯ ได้ด้วย 

ต่อใช้ไฟตรงจากไฟบ้าน 110-240 V AC เพื่อความต่อเนื่องในการทำงาน ซึ่ง Nanlite Forza 60B ได้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานกับแบตเตอรี่ดังนั้นถ้าหากต้องการจะต่อใช้งานแบตเตอรี่เพื่อความสะดวกมากยิ่งขึ้น ก็สามารถต่อเพิ่มได้อีกด้วย 

ระบายอากาศได้ดี พัดลมเงียบไม่รบกวนการทำงาน

Nanlite Forza 60B เป็นไฟที่ให้ความสว่างต่อเนื่อง จึงมีระบบระบายอากาศที่มีประสิทธิภาพ เมื่อไฟถูกใช้ต่อเนื่อง และมีความร้อนสะสมในระบบ จึงมีระบบระบายอากาศ โดยพัดลมจะดึงความร้อนระบายออกสู่ด้านนอก ซึ่งพัดลมทำงานเงียบ จึงไม่กระทบต่อการทำงานวิดีโอ หรือการบันทึกเสียงที่ต้องมีความไวต่อเสียง

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB สามารถที่จะเป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องและร้านแกดเจ็ดชั้นนำทั่วประเทศ

×Close search
Search