fbpx
skip to Main Content

รีวิว K&F Nano-B Variable Fader ND2-ND400 ฟิลเตอร์ลดแสง ละลายหลังนุ่มนวลเหมือนเกาหลี

รีวิว K&F Nano-B Variable Fader ND2-ND400 ฟิลเตอร์ที่สายถ่ายภาพถ่ายวิดีโอควรมี เพราะให้ระดับการลดแสงที่หลากหลาย ตั้งแต่ ND2-ND400 ในฟิลเตอร์เดียวกัน ใช้งานได้อย่างสะดวก โดยไม่ต้องเปลี่ยนฟิลเตอร์ ช่วยประหยัดเวลาและพื้นที่ในการจัดและพกพาฟิลเตอร์แยกหลาย ๆ ชิ้น จึงเป็นที่นิยมของงานถ่ายภาพและวิดีโอ

คุณสมบัติของ K&F Nano-B, Filter 49-82mm Variable Fader ND2-ND400

  • เลนส์ ND ทำจากกระจกออพติคอลคุณภาพสูง
  • ช่วยลดแสงจาก 1 ถึง 9 f-stops
  • ติดตั้งง่าย ใช้งานง่าย
  • น้ำหนักเบา กะทัดรัด พกพาสะดวก
  • กรอบฟิลเตอร์มีขนาด 7.3 มม.
  • มีหลายขนาดให้เลือกตั้งแต่ 49-82mm

ทำความรู้จักกับ ND Filter

ก่อนอื่นเลยสำหรับคนที่ยังไม่คุ้นเคย ND Filter มาทำความรู้จักกันก่อนเลย ND Filter คือ อุปกรณ์เสริมที่ติดหน้าเลนส์กล้อง เอาไว้กรองแสงจ้า ทำหน้าที่เหมือนแว่นกันแดดให้กล้องของเรา เมื่อเราเปิดรูรับแสงกว้าง ๆ แสงเข้ามาเยอะ เพื่อให็ละลายหลังสวย ๆ ถ้าหากถ่ายที่กลางแจ้งแสงสว่างจ้า ไม่มี ND Filter แสงที่เข้าสู่กล้องก็จะสว่างเกินไป

ช่วยลดปริมาณแสงได้เยอะตั้งแต่ 1-9 Stop ทำให้เราใช้ Shutter Speed ได้นานขึ้นในที่แสงแดดจ้า

K&F Nano-B Variable Fader ND2-ND400 เป็นฟิลเตอร์ที่ช่วยลดปริมาณแสงที่เข้าสู่เลนส์ เพื่อจับการเคลื่อนไหวของวัตถุที่นุ่มนวลโดยไม่ส่งผลต่อสี และยังใช้ความเร็วชัตเตอร์ต่ำภายใต้แสงแดดจ้า ช่วยลดแสงจาก 1 ถึง 9 Stops ซึ่งเหมาะกับการใช้ถ่ายภาพ Landscape และต้องการเอฟเฟคจากความเร็วชัตเตอร์ต่ำลง หรือว่าจะเป็นการถ่ายวิดีโอที่ทำให้เราสามารถใช้ Shutter Speed ต่ำได้ที่สัมพันธ์กันกับ Framerate แล้วแสงล้น สำหรับเทคนิค Long Exposure ไม่ว่าจะเป็น น้ำตก น้ำทะเลให้ฟุ้ง ละลายหลังให้ความนุ่มนวลเหมือนเกาหลี เป็นต้น

เช่น เฟรมเรท 60 fps ควรใช้ความเร็วชัตเตอร์ที่ 1/120 หรือเฟรมเรท 25 fps ควรใช้ความเร็วชัตเตอร์ที่ 1/50 เป็นต้น เพื่อให้เกิดความสวยงามมากขึ้น มีเอฟเฟคที่นุ่มนวลตามต้องการ

วัสดุคุณภาพ น้ำหนักเบา กะทัดรัด พกพาสะดวก

วงแหวนฟิลเตอร์ K&F Nano-B Variable Fader ND2-ND400 กรอบฟิลเตอร์มีขนาด 7.3 มม. ทำจากอลูมิเนียมอัลลอยด์ให้ความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน และการพกพาก็ทำได้สบาย น้ำหนักเบา การใช้งานสามารถปรับหมุนได้อย่างง่าย เพียงหมุนวงแหวนรอบนอกของฟิลเตอร์เท่านั้น ทำให้การถ่ายภาพหรือวิดีโอสะดวกมากยิ่งขึ้น

กระจกออพติคอลคุณภาพสูง ทำให้เกิดความคมชัดที่สูง เที่ยงตรง สีไม่เพี้ยน

ฟิลเตอร์เลนส์ K&F Nano-B Variable Fader ND2-ND400 ทำจากกระจกออพติคอลคุณภาพสูง แบบเดียวกับชิ้นเลนส์ที่อยู่ในกล้อง ทำให้สีตรง ไม่ผิดเพี้ยน และให้ความคมชัดสูง

ปรับระดับแสงได้หลายระดับ หยืดหยุ่นในการใช้งาน

โดยทั่วไปแล้วหากต้องการปรับระดับแสง ผู้ใช้งานจำเป็นจะต้องพกพาฟิลเตอร์หลาย ๆ ชิ้น แต่ใครที่ใช้ Variable ND ก็จะมี ND หลายสต๊อป ซึ่ง K&F Nano-B Variable Fader ND2-ND400 เป็นฟิลเตอร์ลดแสงแบบปรับได้หลายค่า โดยสามารถปรับเพิ่มลดปริมาณแสงเข้าสู่กล้องได้อย่างที่ต้องการตั้งแต่ 1 สต็อป (ND2) ถึง 9 สต็อป (ND400) ซึ่งให้ความหยืดหยุ่นของการทำงานปรับแสงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เช่นการถ่ายภาพหรือวิดีโอในช่วงเวลากลางวัน เราก็สามารถใช้ฟิลเตอร์ได้ทันที

ทำให้คุณสามารถปรับลดระดับแสงได้หลายระดับในฟิลเตอร์เดียว ดังนั้นไม่ต้องคอยเปลี่ยนฟิลเตอร์บ่อย ๆ ฟิลเตอร์ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ช่วยประหยัดเวลาและพื้นที่ในการจัดและพกพาฟิลเตอร์แยกหลาย ๆ ชิ้น

สนใจเป็นเจ้าของฟิลเตอร์ K&F หรือต้องการคำปรึกษาในการเลือกฟิลเตอร์ สามารถสอบถามได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search