fbpx
skip to Main Content

รีวิว INSTA360 X3 กล้องแอคชั่นเก็บเรื่องราวได้รอบตัว 360 องศาความละเอียด 72 ล้านวิดีโอ 5.7K ได้ภาพสวย เก็บความสนุก ตื่นเต้น ได้สุดขั้วใช้งานง่ายเหมือนแค่พลิกฝ่ามือ

รีวิว Insta360 X3 กล้องแอคชั่นแบบพกพา เก็บเรื่องราวได้รอบตัว 360 องศาความละเอียด 72 ล้านวิดีโอ 5.7K ได้ภาพสวย เก็บความสนุก ตื่นเต้น ได้สุดขั้วใช้งานง่ายเหมือนแค่พลิกฝ่ามือ กล้องแอคชั่น Insta360 X3 เป็นกล้องที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องโดย Insta360 ที่เริ่มต้นขึ้นในปี 2015 โดยการสร้างกล้องนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยให้ผู้ได้แบ่งปันความประทับใจและเรื่องราวในชีวิต ผ่านมุมมองใหม่แบบ 360 องศา ซึ่งก็ได้มีการผลิตกล้องหลายรุ่นออกมาตอบสนองความต้องการใช้งานของผู้ใช้ที่แตกต่างกัน ด้วยกล้องคุณภาพสูงขนาดเล็กแบบพกพา พร้อมด้วยเทคโนโลยี AI ที่ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น ภาพสวยขึ้น วิดีโอชัดเจนขึ้น กันสั่นในตัว ที่โดดเด่นคือ Invisible Selfie Stick ซ่อนไม้ Selfie ได้อย่างแนบเนียนช่วยทำให้การสร้างสรรค์และจินตนาการเป็นจริงได้อย่างง่ายดายที่ไม่สามารถทำได้ด้วยสมาร์ทโฟนหรือกล้องแบบเดิม

Insta360 X3 ได้ถูกสร้างเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างชัดเจนและตรงไปตรงมาโดยได้รับการพัฒนาให้กล้องมีคุณสมบัติที่ล้ำมากกว่าเดิม ทำงานได้ดีขึ้นกว่าเดิม และช่วยให้ผู้ใช้ทำงานได้คล่องตัวกว่าเดิม ตอบสนองการใช้งานของ Content Creator รุ่นใหม่ ผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัย และนักกีฬา ที่สามารถสร้างสรรค์งานที่สนุกสนาน ตื่นเต้น ด้วยกล้องคุณภาพสูง ให้ภาพสวย งานละเอียด สีสันและแสงชัดเจน

ด้วยกล้อง 360 องศาที่มีเซ็นเซอร์ขนาด 1/2 นิ้ว กล้องเก็บภาพมุมกว้าง 170 องศา ความละเอียดภาพ 72 ล้านพิกเซล วิดีโอ 360 องศาละเอียด 5.7K มาพร้อมกับโหมดการถ่ายภาพและวิดีโอแบบต่าง ๆ ที่ช่วยให้การสร้าง Content ที่สนุกและตื่นเต้น เช่น timelapse 360 องศาที่ความละเอียด 8K และ slow-mo ที่ความละเอียด 3K180fps และ Horizon Lock ที่ช่วยล็อคภาพและวิดีโอไม่ให้เอียงแม้จะเคลื่อนไหวอย่างหนักหน่วงก็ตาม และระบบ AI ที่ช่วยให้การทำงานด้านภาพและวิดีโอ ทั้งง่ายและได้คุณภาพ  ควบคุมการทำงานด้วยเสียง รวมถึงการตกแต่งงานวิดีโอให้ดูโปรได้อย่างง่ายดาย ถ่ายโอนไลฟ์ได้อย่างสะดวกและรวดเร็วอีกด้วย

รีวิว INSTA360 X3 กล้องแอคชั่นเก็บเรื่องราวได้รอบตัว 360 องศาความละเอียด 72 ล้านวิดีโอ 5.7K ได้ภาพสวย เก็บความสนุก ตื่นเต้น ได้สุดขั้วใช้งานง่ายเหมือนแค่พลิกฝ่ามือ

คุณสมบัติและจุดเด่นของ Insta360 X3 

 • กล้องแอคชั่นน้ำหนักเบามากเพียง 180 กรัม พกง่าย ใช้งานได้ทุกที่
 • เซ็นเซอร์ 1/2 นิ้ว ความละเอียดสูงสุด 72 ล้านพิกเซล รูรับแสง F1.9 ISO ตั้งแต่ 100-3200 
 • หน้าจอแบบสัมผัสกว้าง 2.29 นิ้ว สบายตา ปุ่มควบคุมบนตัวกล้อง เข้าใจง่าย ควบคุมง่ายมากขึ้น ด้วยความสามารถสั่งงานด้วยเสียง 
 • กล้องหน้าหลังบันทึกความประทับใจ เรื่องราวความสนุก ตื่นเต้นรอบด้านความละเอียดสูงสุด 5.7K
 • ภาพนิ่งรองรับการบันทึกไฟล์แบบ DNG RAW 
 • โหมดการถ่ายภาพนิ่งที่หลากหลายเพื่อสีสันและเรื่องราวที่น่าประทับใจด้วย เช่น Standard, HDR, Burst, Interval, Starlapse 
 • รองรับการทำงานกับขนาดภาพ 4:5 สำหรับ Instagram และยังสามารถปรับให้เป็น 9:16 เพื่อทำงานบน TikTok ได้อีก 
 • โหมดช่วยการถ่ายวิดีโอ Standard, Active HDR, 8K 360 Timelapse, TimeShift, Bullet Time, Loop Recording ที่สร้างสรรค์ความแตกต่างให้กับงานวิดีโอคอนเทนต์ได้อย่างน่าสนใจ 
 • รองรับโปรไฟล์สี Vivid, Standard, LOG เพื่อการทำงานวิดีโอแบบมืออาชีพ 
 • กันสั่น FlowState Stabilization ถ่ายวิดีโอได้นิ่ง รองรับการเคลื่อนไหวจริงจังแบบแอคชั่นสุดขั้ว พร้อม 360° Horizon Lock ที่แม้ขยับสุดเหวี่ยงแค่ไหน ก็ยังได้วิดีโอที่เส้นขอบฟ้าไม่เอียง 
 • กันน้ำได้ลึก 10 เมตร เพื่อการสร้างสรรค์งานได้อย่างไร้ข้อจำกัดด้านสถานที่
 • ทำงานได้กับทั้ง iOS mobile devices และ Android Devices 
 • ระบบบันทึกเสียง Stereo มี Wind Reduction ในตัวให้เสียงที่มีคุณภาพ 48 kHz, 16 bits, AAC
 • ส่งผ่านข้อมูลได้ทั้ง Bluetooth (BLE 5.0) ระบบ Wi-Fi 2.4GHz, 5GHz
 • บันทึกภาพและวิดีโอบน MicroSD Card UHS-I V30 speed class ได้มากที่สุด 1TB แบตจุ 1800mAh ชาร์จเต็ม ใช้งานได้นานต่อเนื่อง 

กล้องแอคชั่น 360 องศา ตัวเล็กน้ำหนักเบา พกติดตัวได้ตลอดเวลา 

กล้องแอคชั่นน้ำหนักเบามาก โดยตัวกล้องมีน้ำหนักเพียง 180 กรัม หรือแค่ส้ม 1 ผลเท่านั้น พกง่าย ใช้งานได้ทุกที่ด้วยดีไซน์ของตัวกล้องที่ดูเรียวเล็กสามารถพกติดตัว ติดรถ ติดหมวก เพื่อการบันทึกภาพและวิดีโอก็ทำได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อการท่องเที่ยว การเก็บเรื่องราวความประทับใจทั่วไป หรือแม้แต่การแข่งขันกีฬาประเภทต่าง ๆ กีฬาผาดโผนสามารใช้ Insta360 X3 บันทึกได้อย่างง่ายดาย

ได้ภาพและวิดีโอที่มีความละเอียดสูงอย่างน่าเหลือเชื่อ 

กล้องคุณภาพเซ็นเซอร์ 1/2 นิ้ว ความละเอียดสูงสุด 72 ล้านพิกเซลรองรับการบันทึกไฟล์แบบ DNG RAW ถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุด 5.7 K และถ้าหากถ่ายมุมกว้างได้ที่ความละเอียด 4K30fps แต่ถ้าหากต้องการถ่ายเก็บภาพแบบมุมกว้างสุด ๆ ที่มุมกว้างถึง 170 องศาทำได้ที่ความละเอียด  2.7K ถ่ายเสร็จแชร์ได้ทันที 

ได้ภาพแบบโดรน ถึงแม้จะไม่ใช้โดรน 

ความโดดเด่นที่ยังคงทำได้อย่างน่าประทับใจของกล้องซีรัย์ Insta360 คือการซ่อน Selfie stick ซึ่งบน Insta360 X3 ก็ยังคงทำได้และทำได้อย่างดีอีกด้วย จึงสามารถถ่ายภาพเพื่อไม่ให้เห็นไม้จับกล้อง จึงดูคล้ายกับการถ่ายภาพโดยใช้โดรน 

โฟกัสแต่เรื่องราวที่ต้องการจะสื่อ ปล่อยให้ AI จัดการเรื่องภาพ 

Insta360 X3 ต้องการอำนวยความสะดวกในการใช้งานให้กับผู้ใช้อย่างเต็มที่จึงมี AI เป็นผู้ช่วยในการทำงานในโหมดการถ่ายภาพและวิดีโอแบบต่าง ๆ โหมด Active HDR ที่เก็บรายละเอียดในส่วนไฮไลท์แสงและเงา และสีสันให้สดใสยิ่งขึ้น

ตอบโจทย์ทั้งถ่ายภาพวิวธรรมชาติ งานถ่าย Cityscape การบันทึกเรื่องราวการเดินทาง และความสนุกตื่นเต้นของการแข่งขัน 

ความละเอียดภาพสูงสุดถึง 72 ล้านพิกเซล ถ่าย 360 timelapses ความละเอียดถึง 8K ถ่าย Matrix-like slow motion ที่ความละเอียดทั้ง 4K 120fpsและ 3K 180fps จึงเหมาะสำหรับทั้งการถ่ายภาพ landscape ทิวทัศน์ธรรมชาติ บันทึกการท่องเที่ยว การถ่ายงานแบบ Cityscape รวมไปถึงความตื่นเต้นระหว่างการแข่งขันกีฬาประเภทต่าง ๆ 

ไม่ว่าจะเคลื่อนไหวอย่างสุดเหวี่ยง ก็จะยังได้ภาพและวิดีโอที่สวย มีคุณภาพ

ระบบกันสั่น FlowState Stabilization ช่วยลดการสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นกับกล้องในขณะที่กำลังเคลื่อนไหว ให้ภาพชัดใส และไม่สั่น รวมทั้ง Horizon Lock ที่ช่วยปรับภาพให้ไม่เอียง แม้จะเคลื่อนไหวอย่างสุดเหวี่ยงก็ตาม

บันทึกไว้ก่อนเพื่อไม่พลาดเรื่องราวสำคัญ 

โหมด Pre-recording เป็นโหมดการถ่ายวิดีโอที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการบันทึกล่วงหน้า ถึงแม้ว่าผู้ใช้จะไม่รู้ว่าเหตุการณ์สำคัญจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ จะบันทึกเหตุการตอนไหน แต่โหมด  Pre-recording จะบันทึกฟุตเทจ 15/30 วินาทีก่อนที่จะกดปุ่มชัตเตอร์เพื่อเริ่มการบันทึก เพื่อให้ผู้ใช้ไม่พลาดช่วงเวลาสำคัญ และโหมด Loop Recording คือโหมดการบันทึกแบบวนซ้ำ ที่ช่วยให้บันทึกวิดีโอได้อย่างต่อเนื่อง โดยเขียนทับจุดเริ่มต้นของวิดีโอช่วยประหยัดพื้นที่ในการ์ดหน่วยความจำและมีประโยชน์มากสำหรับการใช้กล้องเป็น dashcam

ถ่ายก่อนเลือกใช้ทีหลังได้ ปรับขนาดเพื่อใช้งานในแพลทฟอร์มต่างกันได้สะดวก

ภาพและวิดีโฮจะถูกบันทึกไว้ก่อน ซึ่งผู็ใช้สามารถดึงมาใช้งานในภาพหลังได้ โดย Insta360 X3 รองรับการทำงานกับขนาดภาพ 4:5 สำหรับการลงวิดีโอบน Instagram และยังสามารถปรับขนาดให้เป็น 9:16 ได้เพื่อทำงานบน TikTok ได้อีกโดยไม่เสียรายละเอียดภาพ

กันน้ำได้ลึก 10 เมตรแบบไม่ใส่เคส และลงไปลึกถึง 50 เมตรถ้าใส่เคส 

Insta360 X3 สามารถดำดิ่งเพื่อบันทึกภาพเรื่องราว ความสนุกและความตื่นเต้นใต้น้ำได้ โดยมีความสามารถในการทำงานในน้ำลึกสูงสุดถึง 10 เมตรโดยไม่ใส่เคสกันน้ำ จึงพกพา ลุยได้ทุกสถานการณ์ สร้างสรรค์งานได้อย่างเต็มที่ และถ้าหากต้องการใช้งานในระดับที่ลึกขึ้น สามารถใส่เคสกันน้ำเพิ่ม ซึ่งจะช่วยให้ Insta360 X3 ดำลงไปได้ถึง 50 เมตรเลยทีเดียว 

หน้าจอใหญ่ขึ้น เห็นชัดขึ้น ปุ่มควบคุมเข้าใจง่าย ใช้งานง่าย 

หน้าจอแบบสัมผัสที่ใหญ่ขึ้นถึง 2.29 นิ้ว ทำให้มองเห็นง่ายขึ้น เห็นชัดขึ้นเลื่อนดูภาพและวิดีโอได้ง่ายและการสั่งงานแบบระบบสัมผัสจะมีระบบสั่นเล็กน้อย เพื่อให้การสั่งงานเปลี่ยนการตั้งค่าได้อย่างง่ายดายแม่นยำและชัดเจนมากขึ้น 

ควบคุมง่ายขึ้น สะดวกมากขึ้น ด้วยระบบการสั่งงานด้วยเสียง 

สั่งงานเพื่อให้เริ่มการทำงานของกล้องได้อย่างง่ายมากขึ้น ด้วยการสั่งงานด้วยเสียง Voice Control 2.0 จึงช่วยให้ควบคุม Insta360 X3 ได้ง่าย และสะดวกมากขึ้นไปอีกขั้น

ถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็วมากขึ้น มีลูกเล่นในแอปฯ ช่วยให้การทำงานภาพและวิดีโอดูโปรขึ้นได้อย่างง่าย ดาย

การส่งผ่านข้อมูลผ่าน Wi-Fi ทำได้เร็วมากขึ้นอีก 50% จึงช่วยให้การทำงานรวดเร็วขึ้นลดเวลาการทำงานลง และ Insta360 X3 มีแอปพลิเคชั่น ที่ช่วยให้ใส่ลูกเล่น ฟิลเตอร์ และการตัดต่อ ปรับแต่งสีสันของภาพและวิดีโอ ทำได้อย่างง่ายดาย แม้จะเป็นมือใหม่ ก็มีผลงานแบบมือโปรฯได้ ปรับแต่งเสร็จก็โพสได้ทันทีเชื่อมต่อเข้าทำงานได้ทั้งบน iOS และ Android 

Insta360 X3 ราคาจำหน่าย 17,900 บาท สินค้าประกันศูนย์ เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search