fbpx
skip to Main Content

รีวิว iFootage Minicrane M1-III เครนสำหรับการถ่ายวิดีโอ ภาพยนตร์ แข็งแรงน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก ภาพนิ่งไม่สั่นไหว ให้มุมมองแบบมืออาชีพ

รีวิว iFootage Minicrane M1-III เครนสำหรับการถ่ายวิดีโอ ภาพยนตร์ แข็งแรงน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก ภาพนิ่งไม่สั่นไหว ให้มุมมองแบบมืออาชีพ เครนเป็นอุปกรณ์เพื่อการผลิตงานวิดีโอ และภาพยนตร์ที่ใช้สำหรับยกเคลื่อนย้ายตำแหน่งของกล้องขึ้นลงตามแนวดิ่งและ​เคลื่อนย้ายในลักษณะของการแขวนลอยไปตามแนวราบรับน้ำหนักกล้องและเลนส์แทนช่างภาพได้ทั้งหมด 

Image credit : Andyax

iFootage Minicrane M1-III เคลื่อนย้ายมุมกล้องและจัดวางตำแหน่งกล้องได้อย่างมั่นคงภาพ นิ่ง ราบรื่น ใช้งานง่ายควบคุมการทำงานด้วยมือ โครงสร้างเครนมีความแข็งแรงรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 15 กิโลกรัม จึงรับน้ำหนักกล้อง เลนส์ และอุปกรณ์เพื่องานวิดีโอได้ ใช้งานร่วมกับขาตั้งกล้องเพื่อติดตั้งทำงาน ติดตั้งการทำงานง่าย น้ำหนักเบา โยกย้ายเคลื่อนที่ใช้งานได้สะดวก ต่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นได้ด้วยเม้าท์แบบสากล เหมาะสำหรับ Videomaker และ Filmaker ที่ต้องการอุปกรณ์เพื่อสร้างมุมมองการถ่ายทำที่ดูแตกต่างและเพื่อประสิทธิภาพในการทำงาน

รีวิว iFootage Minicrane M1-III เครนสำหรับการถ่ายวิดีโอ ภาพยนตร์ แข็งแรงน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก ให้มุมมองแบบมืออาชีพ

  • ทำจากวัสดุแข็งแรงทนทานทั้ง carbon fiber และ anodised aluminium คุณภาพสูง ทนแรงกระแทก ทนต่อการเปลี่ยนแปลงสภาวะอากาศ 
  • น้ำหนักเบา 3.8 กิโลกรัม ไม่เป็นภาระในการเคลื่อนที่ ขนส่งเคลื่อนย้าย รองรับการทำงานทั้งในและสถานที่ ยืดออกได้สุดกว่า 2 เมตร พับเก็บ 97 เซนติเมตร หมุนเคลื่อนที่รอบวงที่ 1.2 เมตร 
  • ใช้งานกับกล้องระดับโปร ที่มีน้ำหนักเยอะได้ รับน้ำหนักได้สูงสุด 15 กิโลกรัม ที่มุมต่ำ 10 กิโลกรัม
  • เคลื่อนไหวปรับมุมมองได้ทั้งขึ้นลง ซ้ายขวาและรอบตัว กล้องถูกยึดจับแน่นไม่เลื่อนหลุด มีความปลอดภัยสูง
  • เทคโนโลยีพิเศษที่ช่วยให้กล้องจับภาพอยู่จุดเดิม ในระหว่างที่ตัวเครนเคลื่อนที่ขึ้นลง 
  • ตัวปรับหมุนเพื่อเพิ่มแรงฝืด เพื่อรักษาระดับความเร็วการเคลื่อนที่กล้อง
  • ใช้งานง่าย ปรับการทำงานได้อย่างที่ต้องการด้วยการควบคุมมุมมองกล้องได้ด้วยมือ และด้วยกลไกตัวถ่วงน้ำหนักและตัวล็อคตำแหน่งเพื่อให้ยึดตำแหน่งที่ต้องการได้
  • รับน้ำหนักกล้อง เลนส์ และอุปกรณ์แทนช่างภาพได้ทั้งหมด เคลื่อนไหวได้อิสระ อุปกรณ์ใช้งานได้อย่างคล่องตัว รองรับการใช้งานระดับมืออาชีพทั้งยังสามารถควบคุมใช้งานได้เพียงลำพัง
  • เม้าท์ต่อเชื่อมแบบสากลและอเนกประสงค์ รองรับการต่ออุปกรณ์อื่นเพิ่มเพื่อใช้งานได้อย่างเต็มความสามารถ
  • ติดตั้งใช้งานได้ในทุกพื้นที่และทุกสภาพอากาศ ทนทาน ไม่เป็นสนิม ทำความสะอาดง่าย

เพิ่มมุมมองการถ่ายทำ สร้างความแตกต่างและเอกลักษณ์ให้กับการทำงานช่วยให้การเคลื่อนไหวกล้องเป็นไปแบบมืออาชีพ ขึ้นลง ซ้ายขวา ได้อย่างอิสระ

เครน iFootage Minicrane M1-III ออกแบบมาเพื่อให้ช่วยเพิ่มมุมมองการถ่ายทำ และรับน้ำหนักกล้องและเลนส์ที่มีน้ำหนักมาก เพื่อการเคลื่อนไหวเปลี่ยนมุมมองได้ง่ายขึ้น ลดภาระการแบกน้ำหนักของช่างภาพโดยเครนรับน้ำหนักกล้องเลนส์และอุปกรณ์เพื่อการทำงานวิดีโอทั้งหมดแทนช่างภาพ ตัวเครนยืดออกได้ยาวสุดกว่า 2 เมตร จึงปรับเปลี่ยนมุมมองการทำงานวิดีโอได้อย่างหลากหลาย ทั้งการถ่ายทำมุมสูง มุมมองจากระยะไกล ซูมเข้า เคลื่อนที่เปลี่ยนมุมมองซ้ายขวาได้อย่างอิสระ 

Image credit : Andyax

อุปกรณ์แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน จับยึดกล้องได้ปลอดภัย เคลื่อนย้ายเปลี่ยนสถานที่ทำงานได้สะดวก

คาร์บอนไฟเบอร์และอลูมิเนียมคุณภาพสูง เป็นส่วยประกอบในการผลิต iFootage Minicrane M1-III จึงมีคุณสมบัติที่ทนแรงกระแทก แข็งแรงทนทาน ทนต่อการเปลี่ยนแปลงสภาวะอากาศใช้งานได้นานไม่เป็นสนิม น้ำหนักเบาเพียง 3.8 กิโลกรัมติดตั้งใช้งานง่าย พับเก็บง่าย ขนส่งเคลื่อนย้ายสะดวก 

Image credit : Andyax

เปลี่ยนตำแหน่งกล้องขึ้นลงแต่กล้องยังคงจับภาพอยู่ที่ตำแหน่งเดิม มุมมองภาพยนตร์ดูมีเอกลักษณ์

iFootage Minicrane M1-III มีฟีเจอร์การปรับเคลื่อนที่กล้องขึ้นลง โดยที่ตัวกล้องยังคงจับภาพอยู่ที่จุดเดิม จึงช่วยให้การจับภาพหรือตัวสำคัญไม่หลุดโฟกัสไปเนื่องจากการเคลื่อนที่เปลี่ยนตำแหน่งขึ้นลงของกล้องได้ด้วย จึงให้มุมมองที่ให้เอกลักษณ์ในงานภาพยนตร์

Image credit : Andyax

ปรับความแน่นกระชับ ปรับความไวในการตอบสนองของเครน เพื่อให้ควบคุมการเคลื่อนที่ได้อย่างที่ต้องการ

ปุ่มหมุนปรับให้กระชับแน่น เพื่อปรับให้เครนมีการเคลื่อนไหวที่นิ่มนวลมากขึ้น ความเร็วลดลง ส่วนการปรับเพื่อคลายเกลียวออกจะทำให้เครนตอบสนองต่อการสั่งงานได้เร็วขึ้น เคลื่อนไหวได้เร็วขึ้น แต่นังคงมีการชดเชยแรงเพื่อให้ได้ภาพสวย นิ่ง ไม่สั่นไหวเหมือนเดิม 

Image credit : Andyax

การปรับปุ่มหมุนโดยให้มีความกระชับแน่นหรือการปรับหมุนให้เคลื่อนตำแหน่งได้ง่ายขึ้น ช่วยในการควบคุมมุมกล้องเพื่อให้ได้การเคลื่อนไหวที่นิ่มนวล หรือจะคลายออกเพื่อปรับเปลี่ยนการเคลื่อนที่ได้รวดเร็วทันใจมากยิ่งขึ้น ไวต่อการปรับเปลี่ยนทิศทางการเคลื่อนที่มากขึ้น 

ปรับถ่วงสมดุล รองรับการทำงานกับกล้องและเลนส์ที่มีน้ำหนักเยอะ เพื่อให้ทำงานได้อย่างที่ต้องการ 

ส่วนท้ายของเครน iFootage Minicrane M1-III มีตำแหน่งที่สามารถใช้อุปกรณ์เพื่อเติมและถ่วงน้ำหนักเพื่อเพิ่มความสมดุลให้กับเครนเมื่อต้องใช้กล้องและเลนส์ทีมีน้ำหนักเยอะ โดยเครนสามารถรับน้ำหนักกล้องเลนส์ และอุปกรณ์ได้มากถึง 15 กิโลกรัม และเมื่อถ่วงน้ำหนักจะช่วยให้การควบคุมการเคลื่อนที่ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

Image credit : Andyax

รองรับการต่ออุปกรณ์อื่นด้วยเม้าท์แบบสากล ตัวล็อคยึดแน่นปลอดภัย

ตัวล็อคแต่ละจุดของ iFootage Minicrane M1-III ยึดเกาะได้อย่างมีประสิทธิภาพเม้าท์ที่ต่อเข้ากับกล้องและอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลาย ต่อเยึดข้ากับกล้องได้อย่างปลอดภัยและมั่นคง ทั้งยังสามารถประยุกต์ใช้กับอุปกรณ์อื่นเพื่อเพิ่มความสะดวกในการทำงานด้วย 

Image credit : Andyax

ใช้งานได้ทั้งในทุกพื้นที่และทุกสภาพอากาศ ถ่ายทำใช้งานได้อย่างคล่องตัวตอบโจทย์ Video Creator และ Filmmaker

ต่อเข้าทำงานได้กับขาตั้งกล้องของ iFootage ได้อย่างพอดี มั่นคงและปลอดภัยเพื่อให้จัดวางได้ทุกพื้นที่ ทำงานได้ทุกสภาวะอากาศเหมาะสำหรับ Video Creator และ Filmmaker ที่ต้องการอุปกรณ์เพื่อสร้างมุมมองการถ่ายทำที่ดูแตกต่างและเพื่อประสิทธิภาพในการทำงาน

Image credit : Andyax

IFOOTAGE MINICRANE M1-III นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB สามารถที่จะเป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องและร้านแกดเจ็ดชั้นนำทั่วประเทศ

×Close search
Search