fbpx
skip to Main Content

รีวิว DJI RS 3 MINI กิมบอลรุ่นใหม่ ราคาคุ้มสุด รองรับกล้องใหญ่เลนส์โปรได้ ถ่ายแนวตั้งได้ กันสั่นนิ่ง ในงบสำหรับคนแค่เริ่มต้น

  • DJI

รีวิว DJI RS 3 Mini กิมบอลรุ่นใหม่ ราคาคุ้มสุด รองรับกล้องใหญ่เลนส์โปรได้ ถ่ายแนวตั้งได้ กันสั่นนิ่ง ในงบสำหรับคนแค่เริ่มต้น กิมบอลรุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวมาซึ่งทาง DJI ได้ออกแบบมาสำหรับตลาดคนเริ่มต้น เน้นความคุ้มค่า แต่อยากได้กิมบอลที่รองรับน้ำหนักได้เยอะเหมือนมืออาชีพ

รุ่นนี้ยังมีความน่าสนใจตรงที่สามารถที่จะทำขนาดให้เล็กลง ใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น และง่ายต่อการพกพา บาลานซ์ ใช้งานตอบโจทย์คนทำงานทุกสไตล์

พรีวิว DJI RS 3 MINI กิมบอลรุ่นใหม่ สเปคเกินคุ้ม ราคาเกินคาด งบแค่หมื่นเดียวแต่ได้กันสั่นแบบกล้องมืออาชีพ

จุดเด่นที่น่าสนใจ

  • คุ้มค่าที่สุดในตลาด งบ 10,590 บาท (ราคาเปิดตัว) แต่ได้ Gimbal ที่รับน้ำหนักกล้องระดับมืออาชีพได้ และเป็นแบรนด์ DJI
  • รองรับน้ำหนักได้เยอะ ใช้ได้กับกล้อง Sony A7S III + เลนส์ 24-70mm F2.8 G Master ได้เลย (น้ำหนักสเปครับได้ 2kg)
  • ถ่ายได้แนวตั้งและแนวนอน รองรับการทำคอนเทนต์ในปัจจุบัน และมาพร้อมระบบล็อคแบบใหม่
  • Quick Release แบบ 2 ชั้น ทำให้ปลดล็อคกล้อง และติดตั้งได้ง่าย รวดเร็วกว่าเดิม
  • น้ำหนักเบา 0.8kg เท่านั้นเอง พกพาสะดวก ใช้งานกับกล้องก็ได้น้ำหนักที่เบา
  • หน้าจอสัมผัส 2.4 นิ้ว สั่งงานได้สะดวกรวดเร็ว
  • การใช้งานแบตเตอรี่ต่อเนื่องสูงสุด 10 ชั่วโมง

คุ้มค่าต่อการใช้งานที่สุดใน Gimbal ระดับเริ่มต้น ทั้งเรื่องราคาและการลดน้ำหนัก

DJI RS 3 Mini เป็นกิมบอลรุ่นที่เรียกได้ว่าเอาใจคนอยากได้ Gimbal ที่รับน้ำหนักได้เยอะเหมือนมืออาชีพ และเน้นราคาที่คุ้มค่าสุด ซึ่งรุ่นนี้ทำออกมาได้ตรงตามนั้น สามารถใช้งานกับกล้องใหญ่ได้ เลนส์ระดับมืออาชีพได้ ในขณะเดียวกันราคาที่เปิดตัวมาแค่ 10,590 บาทเท่านั้นเอง 

ใช้งานกับกล้องมืออาชีพระดับ Professional ได้ ทดสอบกับกล้อง Sony A7S III + 24-70mm F2.8 G Master แล้วผ่าน

DJI RS 3 Mini จะสามารถใช้งานกับกล้องระดับมืออาชีพได้เลย ซึ่งน้ำหนักที่ทาง DJI แนะนำไว้คือ 2kg และการทดสอบนั้นสามารถใช้งานได้กับกล้อง Sony A7S III คู่กับเลนส์ 24-70mm F2.8 G Master ซึ่งเป็นทั้งเซ็ตกล้องเลนส์ในระดับมืออาชีพ ได้ขนาดนี้คือ Gimbal ระดับมืออาชีพแล้ว

ใช้งานกับคอนเทนต์แนวนอน แนวตั้ง ได้ทั้งหมด รองรับ YouTube, Reels, Shorts และ Tiktok

DJI RS 3 Mini จะเป็น Gimbal ที่ออกแบบตัวล็อคใหม่ที่สามารถปรับการทำงานให้สามารถบาลานซ์กล้องในแนวนอนสำหรับคอนเทนต์วิดีโอปกติ และแบบแนวตั้งสำหรับคอนเทนต์วิดีโอประเภท Shorts, Reels และ Tiktok ได้เลย ซึ่งทำให้การทำงานนั้นเรียบง่าย สะดวกต่อคนที่ทำคอนเทนต์หลายช่องทาง

มาพร้อม Quick Release แบบ 2 ชั้น ทำให้ปลดล็อคกล้อง ติดตั้งได้ง่าย รวดเร็วกว่าเดิม

ช่วยให้เราสามารถที่จะเอากล้องออกจาก Gimbal เพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่หรือย้ายไปถ่ายกับขาตั้งอื่นได้ง่าย แถมยังเอากลับมาถ่ายที่ Gimbal ได้สะดวกโดยไม่ต้องบาลานซ์ใหม่กับ Quick Release 2 ชั้น ซึ่งช่วยตอบโจทย์การทำงานที่คล่องตัวมากกว่าเดิม

น้ำหนักเบา 0.8 กิโลกรัม สามารถพกพาได้สะดวก

น้ำหนักของตัว Gimbal จะมีน้ำหนักเบามากเพียงแค่ 0.8 kg เท่านั้นเอง ทำให้สามารถที่จะพกพาไปไหนก็ได้สะดวก เหมาะกับการทำคอนเทนต์คนเดียว หรือสองคน ทำช่องเล็ก ๆ เน้นคล่องตัวก็เหมาะ หรือใครจะเน้นคอนเทนต์อาชีพแต่อยากได้กิมบอลแบบสบาย ๆ ก็ไม่ว่ากัน รุ่นนี้ทำได้โดดเด่นมาก

สั่งงานง่ายผ่านหน้าจอสัมผัส 2.4 นิ้ว ทำงานสะดวกรวดเร็ว

DJI RS 3 Mini นั้นจะมาพร้อมหน้าจอสัมผัสที่สามารถสั่งงานได้ทั้งหมด ตั้งแต่เลือกโหมดในการถ่าย ปรับแต่งการบาลานซ์ หรือเซ็ตค่าในตัวอุปกรณ์ก็สามารถสั่งงานได้ง่าย ๆ คำสั่งเมนูมีภาพไอคอนแสดงผลให้เข้าใจง่าย เหมาะกับผู้ใช้ทุกแบบ

ใช้งานต่อเนื่องได้ 10 ชั่วโมง ช่วยให้สามารถที่จะรองรับการทำงานตลอดทั้งวัน

ช่วยให้เราสามารถที่จะทำงานได้ยอย่างต่อเนื่องด้วยแบตเตอรี่ที่อึดถึง 10 ชั่วโมงต่อการชาร์จเพียงครั้งเดียว ซึ่งช่วยให้เราสามารถทำงานต่อเนื่องได้ทั้งวันแน่นอนสำหรับสายคอนเทนต์เที่ยวช่วยได้เยอะมาก ไม่ต้องชาร์จบ่อย ไม่ต้องกังวลกับการถ่ายงานต่อเนื่องยาว ๆ

DJI RS 3 Mini ราคา 10,590 บาท พร้อมให้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้ที่ Lnwgadget พร้อมให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search