fbpx
skip to Main Content

รีวิวกล้องวิดีโอ DJI OSMO Pocket 2 ขนาดเล็กพร้อม GIMBAL กันสั่นในตัว ความละเอียดภาพ 64 ล้านพิกเซล วิดีโอ 4K@60 FPS ขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ

 • DJI

รีวิวกล้องวิดีโอ DJI OSMO Pocket 2 กล้องวิดีโอขนาดเล็กพร้อมกันสั่นในตัวรุ่นใหม่ ออกเเบบมาเพื่อให้มีความสามารถสูงขึ้น ทั้งถ่ายภาพเเละวิดีโอเติมเต็มความต้องการของผู้ใช้งานให้มากขึ้น โดยรุ่นนี้มีเซ็นเซอร์ขนาด 1/1.7 นิ้ว ขนาดที่ใหญ่ขึ้นทำให้ถ่ายภาพได้ชัด รายละเอียดภาพ 64 ล้านพิกเซลจากรุ่นเดิมที่ความละเอียดภาพยู่ที่ 12 ล้านพิกเซลเท่านั้น

เลนส์ใหม่ 20mm ขนาดกว้างขึ้นเก็บมุมได้ดีขึ้น ถ่ายภาพในที่เเสงน้อยได้ดี ซูมถ่ายภาพได้ 8 เท่า บันทุกวิดีโอความละเอียดระดับ 4K@60 เฟรมเรทต่อวินาที ถ่าย Panorama, HDR Video, Timelapse, Motionlapse และ Hyperlapse ได้เหมือนกล้องโปร ทั้งยังมีวิดีโอสำเร็จรูปให้เลือกใช้งานได้เยอะอีกด้วย 

รีวิวกล้องวิดีโอ DJI OSMO Pocket 2 ขนาดเล็กพร้อม GIMBAL กันสั่นในตัว ความละเอียดภาพ 64 ล้านพิกเซล วิดีโอ 4K@60 FPS ขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ

คุณสมบัติ DJI OSMO Pocket 2 

 • ขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ จับกระชับมือ ใช้งานสะดวก  Joystick เพื่อการควบคุมเเละสั่งงาน ช่วยให้ทำงานได้ง่ายสะดวกมากขึ้น
 • ขนาดเลนส์ที่ใหญ่ขึ้น เลนส์ใหม่ 20mm กว้างขึ้น เซ็นเซอร์กล้องขนาด 1/1.7นิ้วใหญ่ขึ้นถ่ายภาพได้ชัด ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล เก็บรายละเอียดภาพ เเสงสีได้ดีขึ้น รองรับการบันทึกไฟล์ภาพทั้ง JPEG/DNG
 • ชดเชยเเสงได้ดี ถ่ายภายในที่เเสงน้อยได้ มีไดนามิกเรนจ์ที่สูงขึ้น เก็บมิติภาพได้ดี ถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอสวย 
 • ภาพมีรายละเอียดสูงซูมเจาะถ่ายภาพรายละเอียดในเเต่ละจุดได้ กำลังขยาย 8 เท่า
 • กันสั่นได้ดี ถึงเเม้จะเป็นกล้องขนาดเล็กเเต่ถ่ายภาพนิ่งเเละวิดีโอได้คมชัด เเละนิ่งถึงเเม้จะถือถ่ายภาพเคลื่อนไหวก็ตาม
 • ถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K @60 เฟรมเรทต่อวินาที วิดีโอบิตเรท 100 Mbps รองรับไฟล์วิดีโอ MP4 (MPEG-4 AVC/H.264) ได้งานวิดีโอคุณภาพสูง ไฟล์ละเอียดสวย เพียงพอที่จะนำไฟล์ไปตัดต่อและอัพลงชาเเนลยูทูปได้เลย
 • Active track 3.0 ฟีเจอร์ติดตามตัววัตถุที่จับการเคลื่อนไหวได้นิ่ง เเม่นยำ ถึงเเม้ตัวเเบบจะเคลื่อนที่เร็วก็ตาม เป็นเทคโนโลยีใช้ในการติดตามวัตถุที่ดีที่สุดของ DJI ในตอนนี้
 • รองรับการถ่ายภาพเเบบสโลโมชั่น 1080p/240fps (8x) เพื่องานวิดีโอที่ดูนุ่มละมุนเเตกต่าง
 • ถ่ายภาพและวิดีโอได้เเบบกล้องโปรทั้ง  Panorama, HDR Video, Timelapse, Motionlapse และ Hyperlapse 
 • ฟีเจอร์และเทมเพลทวิดีโอ ที่มีให้เลือกมากมาย สร้างความเเตกต่าง สีสัน เเละความน่าสนใจให้กับงานวิดีโอ ทำง่ายเเต่ดูดี ทั้งระบบ AI ที่เป็นผู้ช่วยในการจัดการไฟล์ เพื่องานวิดีโอที่มีคุณภาพเหมือนมืออาชีพ
 • ระบบบันทึกเสียงมีไมโครโฟนในตัวแบบ Omni-directional 4 จุด เก็บเสียงได้รอบทิศทางเก็บรายละเอียดเสียงได้ดี ทั้งยังมีไมโครโฟนไร้สายพร้อมกับตัวกันลมเหมาะสำหรับการคุยเเบบ vlogging เเละบันทึกเสียงการสัมภาษณ์มาไว้ในชุด Creator comboให้อีกตัวหนึ่งด้วย

ขนาดเล็ก ยาวเพียงฝ่ามือเดียว พกง่าย กันสั่นในตัว เดินไปคุยไปรองรับการถ่ายวิดีโอขณะเคลื่อนไหวเอาใจสาย vlogger โดยเฉพาะ 

DJI OSMO Pocket 2 ถูกออกเเบบเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ที่ต้องการใช้กล้องวิดีโอขนาดเล็กเพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน พกพาง่ายเพื่อใช้งานได้ทุกที่ ทุกโอกาสทั้งยังมีกันสั่น ให้วิดีโอนิ่ง ไม่สั่นไหว รองรับการเดินไปคุยไป ทั้งยังมีไมโครโฟนที่เก็บเสียงได้รอบทิศทางให้อีกด้วย จึงเป็นการออกแบบมาเพื่อคนทำ vlogger โดยเฉพาะ

ควบคุมการทำงานง่ายกว่าเดิม คล่องมือ ปรับปรุงการใช้งานโดยใช้พื้นฐานความพึงพอใจของผู้ใช้โดยมี Joystick มาให้ ทำงานคู่กับจอระบบสัมผัส

การออกเเบบที่เห็นว่าเเตกต่างจากรุ่นก่อนได้ชัดเจนคือการที่ให้ Joystick เป็นปุ่มควบคุม ที่ทำให้การกดเลือกเมนู หรือการซูมเข้าออก ทำได้ด้วยการควบคุมผ่าน Joystick ทำงานควบคู่กับการสั่งงานผ่านจอเเบบสัมผัสก็ได้จึงใช้ง่ายเเละคล่องตัวมากขึ้น

ถ่ายบุคคล ถ่ายวิว เซลฟี่หมู่ เก็บรายละเอียดได้เต็มที่ ด้วยเลนส์มุมกว้างที่ให้มากว้างกว่าเดิม

เลนส์ 20 มม.ซึ่งเป็นเลนส์มุมกว้าง เเละเป็นเลนส์ที่ให้มากว้างขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า ทำให้มุมมองในการถ่ายภาพกว้างขึ้น เก็บรายละเอียดภาพเยอะขึ้น จึงช่วยให้การถ่ายภาพบุคคล ถ่ายวิว หรือถ่ายเซลฟี่เเบบกลุ่ม ก็เก็บภาพได้รายละเอียดครบ สวย คมชัด 

ถ่ายภาพสวยสีสันสวยสด คมชัด เก็บรายละเอียดเเสงสีเก็บจุดมืดจุดสว่างได้ดี ความละเอียดภาพ 64 ล้านพิกเซล 

DJI OSMO Pocket 2 เพิ่มขนาดเซ็นเซอร์กล้องให้ใหญ่ขึ้น โดยมีขนาด 1/1.7 นิ้ว เพื่อถ่ายภาพได้ชัด ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล เก็บรายละเอียดภาพ เเสงสีได้ดีขึ้น ถ่ายภาพขนาดใหญ่รายละเอียดสูงได้ ด้วยการฟีเจอร์ถ่ายภาพเเบบ 3×3 พาโนรามา รองรับการบันทึกไฟล์ภาพทั้ง JPEG/DNG จึงนำไฟล์ไปปรับเเต่งเพื่อใช้งานระดับมืออาชีพได้

ซูมได้ ถ่ายเห็นรายละเอียดคมชัดในจุดที่ต้องการได้อย่างชัดเจน กำลังขยายสูงสุด 8 เท่า 

กล้องซูมได้ เห็นรายละเอียดของวัตถุได้ ถึงเเม้วัตถุจะอยู่ไกลก็ตาม กำลังขยายสูงสุด 8 เท่าจึงเลือกซูมจุดที่ต้องการถ่ายภาพได้ ให้ภาพที่มีความละเอียดสูง สวย คมชัด

ถ่ายภาพในที่เเสงน้อยได้ดี กล้องช่วยชดเชยเเสงให้ทำให้ถ่ายภาพได้ง่ายขึ้น ได้ภาพชัดสวยขึ้น

เซ็นเซอร์ที่ใหญ่ขึ้น ความสามารถก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย DJI OSMO Pocket 2 นอกจากจะถ่ายภาพได้ละเอียดสวยคมชัด สีสันสวยงามเป็นธรรมชาติเเล้ว ชดเชยเเสงได้ดีเมื่อถ่ายในที่เเสงน้อย ทำให้ถ่ายภาพได้ง่ายขึ้นเเละยังมีรายละเอียดของภาพที่ครบด้วยเช่นกัน

ถ่ายวิดีโอได้ Footage สวย ความละเอียดสูงเพียงพอที่จะนำไฟล์ไปตัดต่อลงโซเชียลได้เลย

DJI OSMO Pocket 2 ถ่ายวิดีโอให้ความละเอียด 4K@60 fps บิตเรท 100 Mbps รองรับไฟล์วิดีโอ MP4 (MPEG-4 AVC/H.264) ได้งานวิดีโอคุณภาพสูง ไฟล์ละเอียดสวย จึงสามารถนำไฟล์ไปเพื่อปรับเเต่งสี โทน เพื่อจะอัพโหลดลงโซเชียลได้เลย

วิดีโอซูมได้ ถ่ายทอดเรื่องราวได้ชัดขึ้น เห็นรายละเอียดชัดขึ้น 

เพื่อให้ได้รายละเอียดในการถ่ายทำบางจุดที่ชัดขึ้น โหมดถ่ายวิดีโอของ DJI OSMO Pocket 2 ซูมได้ 4 เท่า จึงช่วยเน้นรายละเอียด ขยายภาพในบางส่วนเปลี่ยนมุมมองจึงมีมุมที่ห่างและเข้าใกล้ตัวเเบบมากขึ้น จึงเป็นการช่วยให้วิดีโอดูสนุกขึ้น สื่อสารเรื่องราวได้ชัดขึ้นอีกด้วย 

วิ่งไปถ่ายไปได้ ระบบกันสั่นทำงานได้เต็มที่คุมได้ ให้งานวิดีโอนิ่งไม่สั่นไหว

การสั่นไหวที่เกิดขึ้นจากการถือกล้องขนาดเล็กหรือเเม้เเต่การถ่ายทำงานวิดีโอขณะเคลื่อนที่ เดินหรือวิ่ง ระบบกันสั่นในตัวของ DJI OSMO Pocket 2 ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ งานวิดีโอจึงออกมานิ่งและไม่สั่นไหว

โหมดวิดีโอสำเร็จรูป ช่วยให้ถ่ายวิดีโอง่าย มือใหม่ก็ทำได้ออกมาเหมือนมืออาชีพ

วิดีโอสำเร็จรูปมีให้เลือกใช้เยอะ ถึงเป็นมือใหม่ก็ใช้งานง่าย เพียงถ่ายเเละทำมุมตามขั้นตอนทีละขั้น ก็จะได้ผลลัพท์ของวิดีโอที่น่าประทับใจ จะใช้บันทึกเรื่องราวประจำวันเหตุการณ์ที่น่าประทับใจหรือการ Vlogging ก็ทำได้อย่างง่ายดายให้วิดีโอคุณภาพเหมือนมืออาชีพ

ทำงานวิดีโอง่ายขึ้น ด้วยระบบ AI ที่เป็นผู้ช่วยในการจัดการไฟล์ 

ระบบ AI จะช่วยคิด ช่วยทำงานเหมือนเป็นผู้ช่วยส่วนตัว ผลงานการทำวิดีโอก็โดดเด่น เเตกต่าง ทั้งยังมีคุณภาพเหมือนมืออาชีพทำเองเลยช่วยให้ผู้ใช้ทำงานง่ายขึ้น สะดวก รวดเร็วขึ้น

ฟีเจอร์ช่วยติดตามวัตถุ Active 3.0 ล็อกเป้าหมายได้เเม่นยำ ติดตามได้นิ่ง ไม่หลุดกรอบ 

ฟีเจอร์ที่โดดเด่นมาอย่างต่อเนื่องเเละยังคงทำงานเต็มประสิทธิภาพคือการล็อกเป้าหมาย เพื่อติดตามการเคลื่อนไหวของตัวเเบบ ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวช้า หรือรวดเร็ว  Active 3.0 ก็สามารถจับที่ตัวเเบบได้อย่างรวดเร็ว เเละเเม่นยำ

ถ่ายภาพเเบบสโลโมชั่น 1080p/240fps (8x) เพื่องานวิดีโอที่ดูนุ่มละมุนเเตกต่าง เเละรองรับการถ่ายวิดีโอเเบบ HDR Video, Timelapse, Motionlapse และ Hyperlapse ด้วย 

ถึง DJI OSMO Pocket 2 จะเป็นกล้องขนาดเล็กมาก เเต่ความสามารถในการถ่ายวิดีโอทำได้เเบบกล้องโปรเลย ทั้งการถ่ายสโลโมชัน ถ่ายวิดีโอเเบบ HDR Video, Timelapse, Motionlapse และ Hyperlapse จึงให้งานออกมามีคุณภาพสูง มีความหลากหลายและโดดเด่น สร้างความน่าสนใจเเละประทับใจให้กับผู้ชมได้ดี 

เก็บเสียงได้รอบทิศทางเก็บรายละเอียดเสียงได้ดี เสียงชัดเจน คุณภาพเสียงสูงมีไมโครโฟนในตัว 4 จุด

ไมโครโฟนทั้ง 4 จุดที่อยู่บน DJI OSMO Pocket 2 ทำหน้าที่รับเสียงจากรอบทิศทาง จึงได้เนื้อเสียงที่เเน่น รายละเอียดเสียงเเละได้คุณภาพไฟล์เสียงสูง ถึงเเม้จะเป็นเสียงที่เบาก็ตามและในชุด Creator combo มีไมโครโฟนไร้สายเเละตัวกันลมให้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบันทึกเสียงเเละรองรับการทำงานเเบบพุดคุย สัมภาษณ์ได้ดีขึ้น 

รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์เสริมช่วยให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

อุปกรณ์เสริมเช่นเคสกันน้ำ หรือเลนส์ที่สามารถเปลี่ยนมุมมองภาพได้ และอุปกรณ์ที่ช่วยให้ต่อเข้าใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนทำให้การถ่ายภาพเเละวิดีโอทำได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

ราคาตอนนี้ SINGLE ราคา 11,990 บาท สินค้าประกันศูนย์

CREATOR COMBO เพิ่มไมค์ไวเลส์และอุปกรณ์เสริมทำ VLOG VDO ราคา 16,990 บาท สินค้าประกันศูนย์

ถ้าหากสนใจสามารถสอบถามและสั่งซื้อได้ที่ LNWGADGET ได้เลยครับ

×Close search
Search