fbpx
skip to Main Content

รีวิว DJI Mic ไมโครโฟนไร้สายที่ออกแบบมาเพื่อ Content Creator โดยเฉพาะ

  • DJI

รีวิว DJI Mic ไมโครโฟนไร้สายที่ออกแบบมาเพื่อ Content Creator โดยเฉพาะ ไมค์ไร้สาย DJI Mic เป็นไมค์ที่ช่วยยกระดับการทำงานของไมค์ไร้สายได้อย่างน่าประทับใจ ด้วยคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม การใช้งานที่ง่าย ดีไซน์สวยน่าใช้ บันทึกเสียงได้ในตัวและระยะการเชื่อมต่อสัญญาณได้ไกลที่สุดถึง 250 เมตรเชื่อมต่อ บันทึกเสียงได้อย่างคมชัดขณะใช้งาน แบตเตอรี่ใช้งานได้นานต่อเนื่อง 15 ชั่วโมง

รีวิว DJI Mic ไมโครโฟนไร้สายที่ออกแบบมาเพื่อ Content Creator โดยเฉพาะ

คุณสมบัติและจุดเด่นของ DJI Mic 

  • ไมค์ไร้สาย ระบบ 2 ตัวส่งและ 1 ตัวรับ เหมาะสำหรับการพูดคุยสัมภาษณ์ หรือมีผู้พูด 2 คน
  • ดีไซน์สวย น่าใช้ น้ำหนักเบาเพียง 30 กรัม 
  • รูปแบบการรับเสียงแบบ Omni-directional รับเสียงได้รอบทิศทาง คุณภาพไฟล์เสียงสูงได้แบบ high-fidelity (HiFi)
  • บันทึกเสียงได้ยาวนานได้กว่า 14 ชั่วโมง ด้วยหน่วยความจำในตัว 
  • สามารถปรับ Gain เสียงได้ตั้งแต่ -12dB ~ 12dB 
  • Safety Track สำรองข้อมูลเสียงด้วยระดับเสียง -6 dB ซึ่งจะช่วยป้องกันเสียงหายในระหว่างการบันทึกเสียง
  • ระยะการรับส่งสัญญาณได้ไกลสูงสุดถึง 250 เมตร พร้อมระบบป้องกันสัญญาณรบกวน 
  • กล่องชาร์จไฟได้ในตัว ตัวไมค์จะใช้ได้นาน 5.5 ชั่วโมง ตัวรับทำงานได้ 5 ชั่วโมง และสามารถทำงานได้ต่อเนื่องเต็มที่ถึง 15 ชั่วโมงเมื่อใช้งานร่วมกับกล่องชาร์จ
  • ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ได้อย่างอเนกประสงค์ ทั้งกล้องถ่ายภาพ กล้องแอคชั่น มือถือ และคอมพิวเตอร์

ระบบไมค์สองตัว ตัวรับ 1 เหมาะสำหรับงานพูดคุยสัมภาษณ์ พูดคุยถามตอบ

DJI Mic เป็นไมค์ที่มีระบบ 2 ตัวส่งและ 1 ตัวรับ ซึ่งเป็นรูปแบบที่เหมาะสำหรับการนั่งพูดคุยสัมภาษณ์ในสตูดิโอ การพูดคุยโดยมีผู้ดำเนินรายการสองคน หรือการทำงานคอนเทนต์นอกสถานที่ ที่ต้องมีการพูดคุยสื่อสารสองฝ่าย ไมค์สองตัวจึงใช้งานได้อย่างเหมาะสม

รับเสียงแบบรอบทิศทาง คุณภาพเสียงยอดเยี่ยม 

การรับเสียงของ DJI Mic เป็นแบบ omnidirectional ที่สามารถรับเสียงได้จากรอบทิศทาง บันทึกเสียงได้อย่างคมชัดและให้คุณภาพไฟล์เสียงสูงแบบ high-fidelity โดยไฟล์เสียงที่ได้ สามารถทำแยกกันได้ในแต่ละช่องสัญญาณ หรือจะรวมสองช่องเข้าด้วยกันเพื่ออำนวยความสะดวกให้การทำงานในขั้นตอน Post-production 

ดีไซน์สวย ใช้งานสะดวก สั่งงานด้วยระบบสัมผัส 

ดีไซน์สวยงามน่าใช้ น้ำหนักเบาเพียง 30 กรัม ติดไมค์เพื่อโชว์ให้เห็นไมค์ก็สวย ไม่ทำให้เสื้อผ้าเสียรูปทรง พกพาใช้งานได้สะดวก สั่งงานได้รวดเร็วและง่ายดายการกดสั่งงานใช้ระบบสัมผัส ทั้งการเลือกช่องสัญญาณ การตั้งค่าใช้งานไมค์

บันทึกเสียงสำรอง เพื่อการบันทึกเสียงที่ครบถ้วน ไร้ข้อผิดพลาด 

ระบบป้องกันความผิดพลาดในการบันทึกเสียง ด้วยการบันทึกเสียงได้ยาวนานได้กว่า 14 ชั่วโมง ด้วยหน่วยความจำในตัว บันทึกเสียงได้ต่อเนื่อง แม้จะเกิดความผิดพลาดหรือขัดข้องระหว่างตัวส่งและตัวรับสัญญาณ

ระบบการทำงานเพื่อคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยมและการสำรองไฟล์ที่มีประสิทธิภาพ

DJI Mic มี Safety Track จะเป็นไฟล์เสียงสำรองที่ เสียงจะถูกบันทึกเป็นข้อมูลสำรองด้วยระดับเสียง -6 dB ซึ่งจะช่วยป้องกันเสียงหายในระหว่างการบันทึกเสียงและการทำงาน สามารถปรับ Gain เสียงได้ตั้งแต่ -12dB ~ 12dB เพื่อปรับการรับเสียงเพื่อให้เข้ากับสภาพแวดล้อมและลักษณะการทำงานของ creator และตัวกันลม ที่จะช่วยทำงานในที่กลางแจ้งได้ดี ซึ่งเป็นระบบสนับสนุนการทำงานของไมค์เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม

อิสระทุกการเคลื่อนไหว เชื่อมต่อกันได้อัตโนมัติรับส่งสัญญาณไกล 250 เมตร พร้อมระบบป้องกันสัญญาณรบกวน 

ตัวไมค์เชื่อมต่อสัญญาณอัตโนมัติในเวลาเพียงไม่กี่วินาที เริ่มใช้งานเพื่อการบันทึกเสียงได้ทันที และการเชื่อมต่อระยะไกลที่เป็นเทคโนโลยีของ DJI ช่วยให้ลดความผิดพลาดในการรับส่งสัญญาณ รวมทั้งสามารถขยายการรับส่งสัญญาณได้ไกลถึง 250 เมตร ซึ่งนอกจากระยะทางที่เพิ่มขึ้น ความคมชัดยังสามารถรับได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมระบบป้องกันสัญญาณรบกวน เสียงจึงคมชัด ใส เหมือนอยู่ใกล้แหล่งกำเนิดเสียงถึงแม้จะอยู่ในที่ที่มีสัญญาณรบกวน

รองรับการทำงานทั้งกับกล้องถ่ายภาพ มือถือ กล้องแอคชั่น และคอมพิวเตอร์

ให้ความสะดวกแก่ Creator ด้วยการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ได้อย่างอเนกประสงค์ ทั้งกล้องถ่ายภาพ กล้องแอคชั่น มือถือ และคอมพิวเตอร์ โดยตัวรับจะมีช่อง USB-C ช่องแบบ Lightning ช่องต่อแบบ 3.5mm และ TRS ports 

เคสชาร์จไฟได้ ช่วยให้การทำงานสะดวก และต่อเนื่อง 

DJI Mic มีกล่องที่ชาร์จไฟได้ทั้งตัวไมค์และตัวรับสัญญาณ โดยจะถูกชาร์จอัตโนมัติเมื่อใส่ไมค์และตัวรับ เข้าไปในกล่อง ชาร์จเต็มเร็ว ไม่เสียเวลาในการทำงาน ซึ่งปกติหลังจากการชาร์จเต็ม ตัวไมค์จะใช้ได้นาน 5.5 ชั่วโมง ตัวรับทำงานได้ 5 ชั่วโมง และสามารถทำงานได้ต่อเนื่องเต็มที่ถึง 15 ชั่วโมงเมื่อใช้งานร่วมกับกล่องชาร์จ

สนใจและสั่งซื้อ DJI Mic ได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย
×Close search
Search