fbpx
skip to Main Content

รีวิวโดรน DJI FPV สร้างประสบการณ์ใหม่ด้วยมุมมองนักบิน ดีไซน์โฉบเฉี่ยว บินเร็วสะใจ มือใหม่ก็บินได้ ภาพสวยวิดีโอชัด เหมาะสำหรับทุกการใช้งาน

 • DJI

เปิดประสบการณ์บินแบบใหม่กับ DJI FPV (first-person view flying) เป็นโดรนขนาดเล็กน้ำหนักเบาเพียง 795 กรัม บินเร็วได้ถึง 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทั้งยังบินได้โฉบเฉียว ปราดเปรียว มีผู้ช่วยบินที่ช่วยให้บินได้อย่างปลอดภัย พร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวาง 

โหมดบิน 3 โหมดเลือกให้เหมาะกับความถนัด บินง่าย ถึงแม้เป็นมือใหม่ก็บินได้ เพิ่มด้วยความรู้สึกที่เป็นส่วนหนึ่งของการบินด้วยกล้องมองภาพที่มองได้มุมเดียวกับโดรนด้วย DJI FPV Goggles ที่มองเห็นมุมกว้างได้ถึง 150 FOV สัญญาณดีเลย์ต่ำ ทำให้เห็นได้แบบ Real – time ดึ่มด่ำกับการบินได้อย่างเต็มที่เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของโดรน

ภาพนิ่งและวิดีโอสวยคมชัดด้วยเซ็นเซอร์กล้อง 1/2.3 CMOS ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้างให้ภาพสวยสะใจ วิดีโอความละเอียด 4K/60fps รับส่งสัญญาณ HD Video ได้ไกล 10 กิโลเมตรบิทเรท 50 Mbps ปรับช่องรับสัญญาณ ความถี่ 2.4 และ 5.8GHz อัตโนมัติ

เหมาะสำหรับการบินเก็บภาพและวิดีโอทั้งการใช้แบบส่วนบุคคล และการใช้งานเพื่อทำงานด้านธุรกิจ การทำ YouTube Channel หรือ Vlogging บินได้หลากหลายแบบทั้งการบินแบบสบาย ๆ ไปจนถึงการบินแบบผาดโผน ความเร็วสูง เพื่อให้ได้งานภาพและวิดีโอสุดประทับใจ

รีวิวโดรน DJI FPV สร้างประสบการณ์ใหม่ด้วยมุมมองนักบิน ดีไซน์โฉบเฉี่ยว บินเร็วสะใจ มือใหม่ก็บินได้ ภาพสวยวิดีโอชัด เหมาะสำหรับทุกการใช้งาน

คุณสมบัติของ DJI FPV 

 • โดรนตัวเล็กน้ำหนักเบาเพียง 795 กรัมพกพาเดินทางได้สะดวก ไม่หนัก ไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บ
 • ให้ด้วยความรู้สึกที่เป็นส่วนหนึ่งของการบินด้วยกล้องมองภาพที่มองได้มุมมองนักบินด้วย DJI FPV Goggles จึงดึ่มด่ำกับการบินได้อย่างเต็มที่ความหน่วงสัญญาณต่ำเพียง 28 มิลลิวินาที สัญญาณภาพไม่ดีเลย์ ชัดเจนแบบ Real-time
 • มีผู้ช่วยบินที่ช่วยให้บินได้อย่างปลอดภัย บินกลับด้วยตัวเองเมื่อแบตใกล้หมด ทั้งยังมีโหมด Emergency brake and hover หยุดการบินชั่วคราวโดยบินนิ่งและยังคงรักษาระดับเพดานบิน
 • เซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวาง ไม่บินชน ไม่ตก ด้วยโหมดเรียกกลับคืนสู่จุดปล่อยตัว
 • โหมดบิน 3 โหมด โหมด S,N และM เลือกใช้ให้เหมาะกับความถนัด บินง่าย ถึงแม้เป็นมือใหม่ก็บินได้
 • ต้านแรงลมได้ 39-49 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จึงช่วยให้บินระหว่างหุบเขาหรือชายทะเลได้โดยไม่ถูกพัดปลิวไปตามกระเสลม 
 • บินได้นาน 20 นาที บินได้ไกลสุด 16.8 กิโลเตร และบินเร็วได้ถึง 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทั้งยังบินได้โฉบเฉียว ปราดเปรียว ทั้งยังบินผาดโผนได้อย่างคล่องตัว
 • กันสั่น Rock Steady EIS เพื่อให้ภาพที่คมชัดไม่สั่นไหวถึงแม้จะบินด้วยความเร็วก็ตาม 
 • เซ็นเซอร์กล้อง 1/2.3 CMOS ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ให้ภาพสวยคมชัดรายละเอียดภาพและสีสันครบถ้วน 
 • เลนส์มุมกว้าง 150 FOV ให้ภาพสวยสะใจเก็บความสวยงามได้ครบ กว้างสุดมุมมอง 
 • วิดีโอความละเอียด 4K/60fps รองรับการถ่ายแบบ 4x Slow Motion
 • รับส่งสัญญาณ HD Video ได้ไกล 10 กิโลเมตรบิทเรท 50 Mbps เพื่อคุณภาพงานวิดีโอระดับคุณภาพ  
 • ปรับช่องรับสัญญาณ ความถี่ 2.4 และ 5.8GHz อัตโนมัติส่งสัญญาณได้อย่างราบลื่นไม่กระตุก
 • เป็นโดรนที่เหมาะสำหรับทุกคน ใช้งานง่าย พกพาสะดวก รองรับการทำงานถ่ายภาพและวิดีโอรวมทั้งการเก็บภาพประทับใจระหว่างการท่องเที่ยว  
 • รองรับการใช้งาน DJI motion controller ที่ควบคุมการทำงานของโดรนได้เหมือนการควบคุมด้วย Joy stick (อุปกรณ์เสริมไม่ได้มาพร้อมชุด)
 • บินร่วมกันทีเดียว 8  ตัวได้ ด้วยระบบส่งสัญญาณ DJI HDL FPV และ DJI FPV Air Unit (อุปกรณ์เสริมไม่ได้มาพร้อมชุด) ให้ประสบการณ์การใช้งานโดรนที่สุดประทับใจ 

โดรนตัวเล็กน้ำหนักเบา ดีไซน์โฉบเฉียวสวยงาม พกพาเดินทางได้สะดวก

โดรน DJI FPV ออกแบบมาเพื่อให้พกพาใช้งานได้ทุกที่ ทั้งการบินได้รวดเร็ว บินโฉบเฉี่ยวผาดโผน น้ำหนักจึงไม่เยอะมาก โดยมีน้ำหนักเบาเพียง 795 จึงบินได้อย่างคล่องแคล่ว ทั้งยังไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บ ประกอบใช้งานง่าย ไม่เสียเวลาในการทำงาน

ดื่มด่ำกับการบินด้วยมุมมองนักบิน เห็นสิ่งที่โดรนเห็นได้เหมือนมองด้วยตาเปล่า บินได้อย่างสมจริงและเร้าใจ

ด้วยการใช้งานร่วมกับ DJI FPV Goggles จึงให้ความรู้สึกดื่มด่ำเข้ากับการบิน เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของโดรน ให้มุมมองนักบินที่ได้ภาพมุมกว้าง 150 FOV ปรับโฟกัสและจับภาพส่งสัญญาณได้แบบ Real – time มีค่าความหน่วงสัญญาณเพียง 28 มิลลิวินาที ภาพจึงไม่ดีเลย์ได้มุมมองสมจริงและเร้าใจ รองรับการเชื่อมต่อ DJI FPV Goggles เพื่อแบ่งปันประสบการณ์การบินกับเพื่อนได้

บินได้นาน ควบคุมการบินได้ดั่งใจ บินหลบหลีก ผาดโผน เพื่อให้ได้มุมมองภาพที่แตกต่างและโดดเด่น 

ด้วยความสามารถในการบินเร็วได้ถึง 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมงโดรน DJI FPV ช่วยให้ได้ภาพในมุมมองที่น่าสนใจ ทั้งการบินติดตามวัตถุหรือตัวแบบที่เคลื่อนที่ได้เร็ว การบินไปในพื้นที่หรือช่องเล็กแคบ พื้นที่ขนาดจำกัดและการบินผาดโผนเพื่อสร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้กับงานวิดีโอ ทั้งยังบินได้นานต่อเนื่องถึง  20 นาที จึงช่วยให้ความตื้นเต้นยาวนานขึ้นไม่ถูกจำกัดด้วยเวลา 

ระบบช่วยบินที่มีประสิทธิภาพ บินได้อย่างปลอดภัย ไม่ตกระหว่างทาง 

ด้วยโหมดเรียกกลับคืนสู่จุดปล่อยตัวและโหมด Emergency brake and hover หยุดการบินชั่วคราวแต่ยังคงรักษาระดับเพดานบิน รอคำสั่ง และระบบคำสั่งบินกลับด้วยตัวเองเมื่อแบตใกล้หมด จึงช่วยบินได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย และช่วยให้บินได้โดยไม่ตกระหว่างทาง 

บินฉลาด ได้สบายใจ บินไม่ชน หลบหลีกสิ่งกีดขวางได้ 

DJI FPV เป็นโดรนที่บินได้ด้วยความเร็วสูง จึงมีระบบที่ช่วยให้บินได้โดยไม่ชนกับสิ่งกีดขวางหรือชนกันเอง โดยมีเซ็นเซอร์ที่ทำงานด้านหน้าและด้านฐานของตัวโดรน ที่จะทำหน้าที่ตรวจจับสิ่งกีดขวางและบังคับไม่ให้โดรนบินเข้าใกล้

โหมดบิน 3 โหมด S, N และ M เลือกใช้ให้เหมาะกับความถนัด บินง่าย ถึงแม้เป็นมือใหม่ก็บินได้

เลือกใช้งานได้ 3 โหมด โหมด S,N และM เลือกได้ตามความถนัดในการถ่ายภาพและวิดีโอโดยโหมด S โหมดการบินแบบไฮบริดเป็นโหมดที่รวมอิสระในการบินด้วยตนเองเข้ากับการควบคุมที่เรียบง่ายของโดรน DJI 

โหมด N เป็นโหมดการบินที่เหมาะสำหรับมือใหม่ที่มีระบบผู้ช่วยบิน ควบคุมคุณด้านความปลอดภัย เช่นการตรวจจับสิ่งกีดขวางและโหมด M เพื่อการควบคุมที่สมบูรณ์เต็มรูปแบบ บินได้อย่างอิสระทั้งความเร็ว การบินกลับหัว บินผาดโผน ปรับแต่งได้ด้วยตัวเองได้ภาพและวิดีโอในมุมมองที่ไม่เหมือนใคร

บินต้านลมกำลัง 39-49 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ โดยไม่หวั่นการถูกพัดปลิว รถ่ายริมทะเล บนภูเขาได้สบาย

ด้วยลักษณะและดีไซน์รูปร่างของ DJI FPV เป็นรูปทรงเพรียวลม จึงมีลักษณะที่สามารถบ้านต้านแรงลมได้ โดยสามารถต้านกำลังลมที่มีอัตราเร็ว  39-49 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ สามารถบินถ่ายภาพริมทะเล บินบนยอดเขา และบินอยู่เหนือน้ำตกได้สบาย 

ภาพคมชัด ลดการสั่นไหว ที่เกิดจากการถ่ายทำระหว่างบิน

ระบบกันสั่น Rock Steady EIS จะช่วยให้การถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอในระหว่างการบิน ทำได้อย่างมีคุณภาพ ลดการสั่นไหวที่เกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ภาพชัด ไม่สั่นเบลอจนลดคุณภาพของงานไป

ภาพสวยคมชัดรายละเอียดภาพและสีสันครบถ้วน รองรับโปรไฟล์สีแบบ D-CINELIKE คุณภาพแบบมือโปร

ความสามารถในการถ่ายภาพที่โดดเด่น ภาพสวยคมชัด เก็บรายละเอียดสีสันและแสงได้ดี ด้วยเซ็นเซอร์กล้อง 1/2.3 CMOS ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K/60fps จึงรองรับการถ่ายภาพและงานวิดีโอได้อย่างดี ซึ่งสามารถถ่ายโฟรไฟล์สีแบบ D-CINELIKE ได้และใช้ไฟล์เพื่อตกแต่งด้วยซอฟต์แวร์ระดับโปรได้อีกด้วย

นำเสนอมุมมองได้อย่างน่าสนใจ รองรับการถ่ายแบบ 4x Slow Motion ได้สร้างความประทับใจให้กับงานภาพและวิดีโอ

นอกจากความสามารถในการถ่ายภาพและวิดีโอให้มีคุณภาพและความละเอียดสูงแล้ว DJI FPV ยังให้มุมมองที่น่าสนใจ ทั้งการมองเห็นได้มุมกว้าง 150 FOV และรองรับการถ่ายวิดีโอ 4x Slow Motion จึงให้ทั้งมุมมองและการนำเสนองานภาพในแบบแตกต่างและโดดเด่นด้วยจึงสร้างความประทับใจให้กับงานภาพและวิดีโอ

บินเก็บภาพเเละวิดีโอมุมสูงหรือระยะทางไกลก็ทำได้ ระยะสัญญาณครอบคลุม 10 กิโลเมตร 

ระยะการส่งสัญญาณภาพ ทำได้ครอบคลุมที่ระยะ 10 กิโลเมตร จึงสามารถถ่ายภาพที่อยู่ไกลจากจุดเริ่มต้น หรือสูงกว่า หรือต่ำกว่าจุดเริ่มต้นได้ระยะค่อนข้างไกล ไม่ว่าจะใช้โดรนบินตามหรือบินล่วงหน้าให้ระยะการมองเห็นที่กว้าง เห็นภาพก่อนที่ตัวจะไปถึง แม้บินบนภูเขาหรือสุดขอบหน้าผาก็สามารถเก็บภาพได้โดยไม่เป็นอันตราต่อผู้ใช้อีกด้วย

สลับช่องรับสัญญาณความถี่ 2.4 และ 5.8GHZ ได้อัตโนมัติ ส่งสัญญาณได้อย่างราบรื่นไม่สะดุด

สลับความถี่การรับสัญญาณได้อัตโนมัติไม่ว่าขณะนั้นจะใช้ที่ความถี่สัญญาณ 2.4 และ 5.8GHZ ก็ตาม ระบบจะสลับสัญญาณอัตโนมัติ เพื่อไม่ให้ส่งผลต่อการควบคุมการบินของโดรนจึงบินได้อย่างราบลื่นไม่มีกระตุก

ควบคุมการบินได้ง่าย ทั้งจากมือถือ ต่อเข้ากับรีโมทคอนโทรล และยังรองรับการใช้งาน DJI MOTION CONTROLLER 

การควบคุมการบินทำได้อย่างง่ายดาย สามารถใช้การควบคุมได้จากมือถือ เพียงโหลดแอพ ฯ และต่อสัญญาณกับโดรนก็ควบคุมได้ทันที หรือจะเชื่อมต่อมือถือเข้ากับรีโมทคอนโทรล เพื่อควบคุมผ่านรีโมทคอนโทรลได้ และยังรองรับ การใช้งาน DJI MOTION CONTROLLER ที่ควบคุมง่ายขึ้นด้วยการควบคุมเหมือนการใช้ Joystick (ของไม่มีในชุด) เพื่อการบินที่คล่องตัวและหลบหลีกได้อย่างคล่องแคล่ว

บินแข่ง บินเก็บภาพ บินโชว์ ระบบรับสั่งสัญญาณรองรับช่องสื่อสารได้ทีเดียว 8 ตัว

นอกจากจะใช้บินเก็บภาพหรือบินสำรวจสถานที่ DJI FPV สามารถใช้ทำการแข่งขันเพื่อความบันเทิงได้ โดยบินร่วมกันทีเดียว 8  ตัวได้ ด้วยระบบส่งสัญญาณ DJI HDL FPV และ DJI FPV Air Unit (อุปกรณ์เสริมไม่ได้มาพร้อมชุด) ให้ประสบการณ์การใช้งานโดรนอย่างสนุกและเร้าใจ

ควบคุมง่าย พกพาสะดวก รองรับการทำงานถ่ายภาพและวิดีโอรวมทั้งการเก็บภาพประทับใจระหว่างการท่องเที่ยว เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งแบบเฉพาะทางและงานทั่วไป

ด้วยความสามารถในการบินที่โฉบเฉี่ยว ขนาดเล็ก พกง่าย จึงสามารถพกพาท่องเที่ยว หรือนำไปทำงานได้ทุกที่  โดยนอกจากจะถ่ายภาพเก็บความประทับใจแล้ว การสำรวจพื้นที่ที่เข้าถึงยาก หรือพื้นที่เสียง ก็สามารถส่ง DJI FPV เข้าไปแทนได้ด้วยเช่นกันจึงเหมาะสำหรับงานถ่ายภาพทั่วไปและการใช้งานแบบเฉพาะทาง 

ถอดประกอบเปลี่ยนชิ้นส่วนได้แก้ไขซ่อมแซมง่าย สินค้าประกันศูนย์

ชินส่วนสามารถถอดประกอบได้ง่าย เปลี่ยนแปลงซ่อมแซมได้ง่าย จึงง่ายต่อการบำรุงรักษาทั้งยังเป็นสินค้าประกันศูนย์ สามารถคุยปรึกษาปัญหาการใช้งาน หรือส่งซ่อมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ 

สนใจ DJI FPV ติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LNWGADGET ได้เลยครับ

×Close search
Search