fbpx
skip to Main Content

รีวิว DEITY D4 DUO ไมโครโฟนช็อตกัน รับเสียงสองทิศทางตัวแรกของโลก เสียงคมชัด เหมาะกับการทำคอนเทนต์วิดีโอทุกแบบ

รีวิว Deity D4 Duo ไมโครโฟนช็อตกัน รับเสียงสองทิศทางตัวแรกของโลก เสียงคมชัด เหมาะกับการทำคอนเทนต์วิดีโอทุกแบบ ไมโครโฟน Shotgun ที่ออกแบบให้รับเสียงได้สองทิศทางตัวแรกของโลกโดยแบรนด์ที่ผลิตอุปกรณ์บันทึกเสียงระดับ Professional ชื่อว่า Deity อาจจะไม่คุ้นหูในเมืองไทยเท่าไหร่ แต่ต่างประเทศนั้นได้รับความนิยมอย่างมาก เป็นไมโครโฟนสำหรับงานภาพยนตร์และงานโปรดักชั่นระดับมืออาชีพเลย

ในรุ่น D4 Duo นั้นเป็นไมโครโฟนที่ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้ทุกกลุ่ม มีขนาดเล็ก เนื้อเสียงดี และสามารถบันทึกเสียงได้สองทิศทางพร้อมกัน อีกทั้งยังสามารถปรับรูปแบบการรับเสียงเป็นแบบ 1 ทิศทางหรือ 2 ทิศทางได้อย่างอิสระอีกด้วย

จุดเด่นสำคัญที่มีความน่าสนใจ

  • Deity D4 Duo เป็นไมโครโฟน Shotgun ที่รับเสียงสองทิศทาง ขนาดเล็ก เหมาะกับคนทุกระดับ ใช้งานง่าย
  • การรับเสียงสองทิศทาง ทำให้ใช้ไมโครโฟนได้หลายงาน เช่น การทำ Vlog, งานสัมภาษณ์, การถ่ายวิดีโอคอนเทนต์ที่ต้องการเก็บเสียงบรรยากาศไปด้วย และพูดไปด้วย, การ Live Stream รวมไปถึงการสอนออนไลน์
  • บอดี้มีความทนทานสูง ใช้วัสดุเป็นโลหะที่ให้ความแข็งแรง ทนต่อการใช้งานหนัก ๆ ได้
  • มี Shockmount ในตัว ทำให้เวลาเดิน หรือเคลื่อนไหว ไม่เกิดเสียงที่มาจากแรงสั่นสะเทือน
  • กันลมและแรงปะทะได้ดี มี Wind Shield มาให้ในชุด ไม่ต้องซื้อเพิ่ม
  • น้ำหนักเบา สามารถที่จะติดบนหัวกล้องได้เลย พกพาสะดวก
  • ต่อไมโครโฟนเสริมแยกได้ กรณีที่ต้องใช้งานเฉพาะด้าน เช่น การสัมภาษณ์ที่อาจจะต้องการต่อไมโครโฟนเพิ่ม
  • สามารถต่อกล้องและใช้งานได้เลย ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่

รับเสียงสองทิศทาง ด้านหน้าและด้านหลัง จบในตัวเอง สั่งเปิด-ปิดการรับเสียงในแต่ละด้านได้

Deity D4 Duo เป็นไมโครโฟนช็อตกันตัวแรกที่เลือกจะออกแบบให้สามารถรับเสียงสองทิศทางได้ เพราะการถ่ายวิดีโอและบันทึกเสียงในหลาย ๆ งานก็ต้องใช้ทั้งเสียงผู้พูด และเสียงบรรยากาศ หรือการสัมภาษณ์ไปด้วย

ทำให้ไมโครโฟนช็อตกันแบบทั่วไปที่รับเสียงได้ทิศทางเดียวเกิดข้อจำกัดตรงนี้ และการแก้ปัญหาคือต้องเพิ่มไมโครโฟนอีกหนึ่งตัว เกิดทั้งต้นทุนและการติดตั้งที่วุ่นวาย เสียเวลาแต่เมื่อ Deity เลือกที่จะทำให้ไมโครโฟนตัวนี้รับเสียงได้สองทิศทาง ทำให้การติดตั้งก็ง่ายขึ้น ใช้งานสะดวกขึ้น ต้นทุนในการซื้ออุปกรณ์ก็ไม่สูง พร้อมกับเลือกปรับระบบการรับเสียงได้ตามต้องการอีกด้วย

มี Shock Mount ในตัว กันเสียงที่เกิดจากแรงสั่นสะเทือนเหมือนในไมโครโฟนระดับ Professional

ไมโครโฟนตัวนี้ออกแบบให้สามารถที่จะรองรับแรงสั่นสะเทือนได้ คือ มี Shock Mount ในตัว เมื่อไมโครโฟนเกิดการเคลื่อนไหว ก็จะไม่เกิดเสียงแทรก ทำให้การบันทึกเสียงได้ความคมชัดสูงตลอดเวลา

ใช้งานได้ทันที ไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่

ไมโครโฟนตัวนี้ออกแบบให้ทำงานอย่างเรียบง่าย ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่เสริมแต่อย่างใด สามารถต่อที่กล้องหรืออุปกรณ์อื่น ๆ แล้วพร้อมทำงานได้ทันที

ออกแบบให้ทนทานต่อการใช้งาน บอดี้ใช้วัสดุเป็นโลหะ

บอดี้ของ Deity D4 Duo นั้นออกแบบให้มีความแข็งแรง วัสดุเป็นโลหะ สามารถทนต่อแรงกระแทก หรือการใช้งานหนัก ๆ ได้สบาย ทำให้ผู้ใช้สามารถนำไมโครโฟนตัวนี้ไปใช้ได้ทุกงาน ทุกสถานที่

มี Wind Shield สำหรับกันเสียงลมได้ดี

ความสามารถในการกันเสียงลมเมื่อใช้งานนอกสถานที่ ไมโครโฟนตัวนี้ทำได้สบายมาก เพราะในชุดเขาออกแบบให้มี Wind Shield ด้วย ซึ่งแถมมากับตัวอุปกรณ์เลย ไม่ต้องซื้อเพิ่ม ทำให้การทำงานนอกสถานที่สะดวกมากขึ้น ไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงลมปะทะ

รองรับไมโครโฟนเสริมแยกจากภายนอก สำหรับงานเฉพาะด้าน

ในกรณีที่อาจจะต้องเจองานขนาดใหญ่ หรือมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงาน ซึ่งอาจจะต้องมีการเพิ่มไมโครโฟน Deity D4 Duo สามารถต่อไมโครโฟนแยกเพิ่มได้เลย ไม่ว่าจะเป็นไมโครโฟนไวเรส หรือไมโครโฟนแบบ Lavalier สามารถต่อได้ทันที ง่ายต่อการขยายขอบเขตงาน

น้ำหนักเบา ติดบนหัวกล้องได้ พกพาสะดวกสบาย

ไมโครโฟนตัวนี้น้ำหนักเบาเพียงแค่ 40 กรัมเท่านั้น สามารถติดบนหัวกล้องได้สบาย หรือจะเอาไปใช้งานร่วมกับ Gimbal Stabilizer เล็ก ๆ ก็สามารถที่จะใช้งานได้ง่าย

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB สามารถที่จะเป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องและร้านแกดเจ็ดชั้นนำทั่วประเทศ

×Close search
Search