fbpx
skip to Main Content

รีวิว ATOMOS NINJA V+ จอมอนิเตอร์ที่บันทึกไฟล์วิดีโอ 8K RAW ได้ตัวแรกของโลก

รีวิว ATOMOS Ninja V+ จอมอนิเตอร์ที่บันทึกไฟล์วิดีโอ 8K RAW ได้ตัวแรกของโลก ATOMOS Ninja V+ เป็นจอมอนิเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ผลิตงานวิดีโอและภาพยนตร์ได้ใช้ความละเอียดสูงสุดในการทำงาน โดยจอ ATOMOS Ninja V+ มีคุณสมบัติพื้นฐานที่อำนวยความสะดวกในการทำงาน ทั้งหน้าจอที่กว้าง 5.2 นิ้ว มองเห็นสบายตา น้ำหนักเบา และความสว่าง 1000 นิตส์ ที่ช่วยให้การมองเป็นกลางแจ้งดีขึ้นพร้อมฟีเจอร์การทำงานวิดีโอที่ครบถ้วน 

และความสามารถพิเศษของ ATOMOS Ninja V+ คือสามารถบันทึกไฟล์ที่มีความละเอียด 8K RAW ได้เลยและยังสามารถรองรับการทำงานกับ Apple ProRes RAW ได้อีก พร้อมการนำเสนอไฟล์แบบ HDR, 4K60p RAW และวิดีโอสโลว์โมชั่น HD120p ซึ่งทำให้การทำงานวิดีโอและภาพยนตร์ ยืดหยุ่นขึ้น และเป็นการรองรับเทคโนโลยีการถ่ายภาพยนตร์ของกล้องที่มีอยู่ในปัจจุบันจากผู้ผลิตกล้องเกือบทุกแบรนด์ และยังรองรับการทำงานของเทคโนโลยีกล้องที่จะมีขึ้นในอนาคตอีกด้วย 

รีวิว ATOMOS Ninja V+ จอมอนิเตอร์ที่บันทึกไฟล์วิดีโอ 8K RAW ได้ตัวแรกของโลก

  • มอนิเตอร์กว้าง 5.2 นิ้ว มองชัดสบายตา น้ำหนัก 360 กรัม ต่อเข้ากับอุปกรณ์ผ่านเม้าท์ 1/4-20 ใช้งานง่าย น้ำหนักไม่เยอะ ไม่เป็นภาระ
  • รองรับสัญญาณวิดีโอได้ถึง 8K30p และ 4K120p บันทึกเป็น 8K RAW ได้และรองรับ Apple ProRes RAW ได้และการนำเสนอภาพแบบ HDR, 4K60p RAW และวิดีโอสโลว์โมชั่น HD120p
  • ความสว่างของจอ 1000 นิตส์ มองเห็นได้ชัดเจนแม้อยู่กลางแดด
  • ฟีเจอร์ช่วยในการทำงานวิดีโอที่ง่ายขึ้น เช่น Focus Peaking, Zoom, Vectorscopes และฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมาย
  • สามารถรองรับสัญญาณ Log/RAW/HDR จากกล้องแบรนด์ต่าง ๆ แทบทุกแบรนด์ในปัจจุบันทั้ง Panasonic, Nikon, Olympus, Leica, Fujifilm, Z Cam, RED และ ARRI และยังรองรับการทำงานกับกล้องในอนาคตด้วย
  • ควบคุมและใช้งานฟีเจอร์หลัก ๆ ได้ผ่านหน้าจอแบบสัมผัส

มอนิเตอร์คุณสมบัติพร้อม เพื่องานวิดีโอตัวแรกที่บันทึก 8K RAW ได้

จอมอนิเตอร์เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานให้กับ Creator ในการเพิ่มความสะดวกในการมองเห็น การสั่งงาน เนื่องจากหน้าจอของกล้องมีขนาดที่เล็ก จึงมองเห็นได้ไม่สะดวกนัก ซึ่งจอ  ATOMOS Ninja V+ นอกจากจะช่วยเรื่องการมองเห็นแล้ว ยังเป็นอุปกรณ์ที่ต่อเข้ากับ SSD เพื่อช่วยบันทึกข้อมุลลงไฟได้โดยตรง และความพิเศษของ  ATOMOS Ninja V+ คือการบันทึกไฟล์ 8K Raw ได้ และยังรองรับการทำงานกับไฟล์ใหญ่ ๆ อย่าง Apple ProRes RAW ได้

ทำงานได้กับกล้องแทบทุกแบรนด์ พร้อมรองรับเทคโนโลยีการผลิตภาพและวิดีโอในอนาคต

ATOMOS Ninja V+ เป็นจอมอนิเตอร์ที่มีความกว้าง 5.2 นิ้ว มีน้ำหนักเบาเพียง 360 กรัม ต่อเข้าใช้งานกับกล้องแทบจะทุกแบรนด์ในปัจจุบันทั้ง Panasonic, Nikon, Olympus, Leica, Fujifilm, Z Cam, RED และ ARRI และยังรองรับการทำงานกับเทคโนโลยีการผลิตภาพและวิดีโอในอนาคตด้วย ในกรณีที่ผู้ใช้ต้องการอัพเกรดกล้องและอุปกรณ์ในการผลิตในอนาคต

ฟีเจอร์ใช้งานเพื่อการทำงานที่ง่ายขึ้น เหมาะสำหรับงานวิดีโอมืออาชีพ 

รองรับการถ่ายทำที่ความละเอียด 8K RAW และยังลดการใช้พลังงานของกล้องลง ยืดการทำงานของแบตเตอรีกล้องได้นานขึ้น หน้าจอ 1000 นิตส์เห็นชัดแม้มองจอกลางแจ้ง พร้อมฟีเจอร์สำคัญที่ช่วยให้ทำงานได้ง่ายขึ้นทั้ง Focus Peaking, Zoom, Vectorscopes และการควบคุมการทำงานผ่านหน้าจอแบบสัมผัสที่ง่ายและสะดวก

บีบอัดไฟล์ได้โดยไม่เสียความละเอียดของไฟล์งานวิดีโอ จะอัพหรือแชร์ก็สะดวกรวดเร็ว

ด้วยการบันทึกไฟล์วิดีโอแบบ 10-bit H.265 (HEVC) codec ซึ่งเป็นการบีบอัดไฟล์ขนาดใหญ่เพื่อให้ไฟล์มีขนาดเล็กลง แต่ให้คุณภาพด้านรายละเอียดภาพและสีที่ครบถ้านสมบูรณ์ และเป็นรูปแบบของการทำงานวิดีโอในปัจจุบัน รอรับการทำงานผ่านอินเตอร์เน็ตเพื่อการไลฟ์สตรีมมิ่ง และการจัดการไฟล์เพื่อให้อัพโหลดไปบนเครือข่ายออนไลน์ได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ่้น และยังอำนวยความสะดวกและการทำงานด้านการ Grading สีในกระบวนการหลังการถ่ายทำอีกด้วย 

รองรับการทำงานกับความละเอียดของวิดีโอและเฟรมเรทที่หลากหลาย เพื่อการใช้งานที่ยืดหยุ่น 

รองรับสัญญาณวิดีโอได้ทั้ง 8K30p และ 4K120p บันทึกเป็น 8K RAW ได้และรองรับ Apple ProRes RAW, 4K60p RAW และวิดีโอสโลว์โมชั่น HD120p ซึ่งช่วยให้การทำงานวิดีโอ ยืดหยุ่งและทำสิ่งที่เป็นไปได้ให้มากขึ้น และถึงแม้จะใช้ความละเอียดสูงสุด 8K RAW ชัดและคมกริบ แต่ก็สามารถถายทำและครอปเพื่อใช้งานแบบ 4K ได้โดยไม่ลดทอนคุณภาพและความละเอียด และรองรับการทำงานสำหรับโซเชียลมีเดียเพื่อให้ถ่ายทำในแนวตั้ง 4K 9:16 ได้ด้วยเช่นกัน

เติมและต่อเสริมอุปกรณ์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้อีกเยอะ 

ATOMOS ได้ออกแบบให้ Ninja V+ เป็นจอมอนิเตอร์ที่ต่อใช้งานเข้ากับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้อีก เพื่อพัฒนาการใช้งานและประสิทธิภาพที่สูงขึ้นในการทำงาน ทั้งต่อเชื่อมใช้งานเข้ากับอุปกรณ์ที่ใช้ การควบคุมไร้สายที่สมบูรณ์ และการใช้โมดูลเสริมต่าง ๆ จาก AtomX Modules

สั่งซื้อจอ ATOMOS NINJA V+ ได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search